Image default

Ngành Việt Nam học ra trường làm gì ? | Ngành Việt Nam học

Ngành Việt Nam học ra trường làm gì?

Ngành Việt Nam học ra trường làm gì?” hay “Cơ hội việc làm ngành Việt Nam học ra sao?” là những câu hỏi được hầu hết thí sinh đặt ra khi tìm hiểu về Việt Nam học. Đây là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, vì để học tốt và thành công trong bất cứ ngành nghề nào, điều quan trọng đầu tiên là bạn phải hiểu rõ ngành học đó là gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao.

Ngành Việt Nam học học gì?

Khi học ngành Việt Nam học các bạn sẽ được tìm hiểu về phong tục, tập quán của người Việt trên mọi miền của đất nước Việt Nam, trong đó có phong tục về cưới hỏi, ma chay, giỗ tết, lễ hội…

Ngành Việt Nam học giúp những bạn hiểu rõ được văn hoá tiếp xúc của người Việt Nam :

  • Giao tiếp trong sinh hoạt gia đình;
  • Giao tiếp nơi công sở;
  • Giao tiếp trong trường học;
  • Giao tiếp trong kinh doanh;
  • Giao tiếp trong khi tiếp khách.

Ngành Việt Nam học giúp bạn mày mò văn hoá nhà hàng siêu thị của người Việt : Các món ăn đặc trưng và cách nấu món ăn của mỗi vùng trên quốc gia Việt Nam .

Ngành Việt Nam học giúp bạn hiểu rõ được văn hoá mặc truyền thống của người Việt trong từng thời kì lịch sử. Gồm cả kiến thức sâu rộng về văn hóa, lịch sử, văn học…

Học ngành Việt Nam học ra trường làm gì?

Sau khi ra trường, sinh viên học ngành Việt Nam học có thể làm các công việc như hướng dẫn viên du lịch với sự hiểu biết sâu rộng về văn hóa dân tộc; Nhân viên marketing, thuyết minh viên tại các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, cơ quan đại diện hay văn phòng thương mại, làm việc trong các cơ quan báo chí, truyền hình hoặc truyền thông, tổ chức sự kiện; hay trở thành phóng viên, biên tập viên tại các tòa soạn, hướng dẫn viên du lịch hay quản trị lữ hành tại các công ty du lịch cả nước.

Ngoài ra, sinh viên đam mê nhiệm vụ sư phạm hoàn toàn có thể trở thành giảng viên tại những trường cao đẳng, ĐH, tầm trung chuyên nghiệp hay tham gia vào những vị trí công việc mang tính hàn lâm như Nhà nghiên cứu và điều tra Việt Nam học tại những cơ quan điều tra và nghiên cứu văn hóa truyền thống, lịch sử dân tộc, thuyết minh về Việt Nam .

Những trường Đại học đào tạo ngành Việt Nam học

Các trường đại học có uy tín và tiên phong trong việc đào tạo ngành Việt Nam học là trường Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại học Quốc Gia TPHCM, Đại học sư phạm TPHCM, Đại học Cần Thơ,…Bên cạnh đó từ năm 2021, trường Đại Học Duy Tân cũng mở đào tạo ngành Việt Nam học với khung chương trình bám sát nhu cầu thực tiễn của xã hội.

Việt Nam học

Đặc biệt, theo học ngành Việt Nam học tại Đại học Duy Tân, sinh viên không chỉ được cung cấp kiến thức hệ thống cơ bản về đất nước, con người văn hóa Việt Nam mà còn được tham gia các hoạt động dã ngoại, học tập thực tế. Bên cạnh đó, sinh viên được nậng cao kiến thức về nghiệp vụ du lịch thông qua các cuộc thi, rèn luyện các kỹ năng sống và mối quan hệ với môi trường doanh nghiệp thực tế qua các buổi thực tập, hội thảo chuyên đề, định hướng nghề nghiệp.

Từ những san sẻ trên, mong rằng bên cạnh việc vấn đáp được câu hỏi “ Ngành Việt Nam học ra trường làm gì ? ” bạn còn có thêm nhiều sự hiểu biết hơn so với ngành học tuyệt vời này. Chúc bạn chọn được hướng đi đúng mực nhất cho tương lai của bản thân .

Xem thêm : Học Marketing Ra Làm Gì? Lương Bao Nhiêu?

Nguồn : Tổng hợp từ Internet

Related posts

Học ngành Ngôn ngữ Nhật có các vị trí việc làm nào? Nên học ở trường nào?

khoigiaoduc

Học Ngôn ngữ Trung ra làm gì? Cơ hội việc làm như thế nào?

khoigiaoduc

Ngôn ngữ Hàn: Ngành học thời thượng, cơ hội việc làm rộng mở

khoigiaoduc

Leave a Comment