Image default

Ngành Việt Nam học – Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế, Việt Nam vẫn, đã và đang là “vùng đất hứa” thu hút số lượng lớn các tập đoàn, doanh nghiệp nước ngoài đầu tư. Điều này mở ra cơ hội nghề nghiệp lớn cho các cử nhân Việt Nam học. Vậy Việt Nam học là gì? Học xong ra trường làm gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Ngành Việt Nam học là gì?

Việt Nam học là ngành khoa học điều tra và nghiên cứu tổng lực về quốc gia và con người Việt Nam. Bên cạnh đào tạo và giảng dạy sâu xa về Ngôn ngữ tiếng Việt, ngành Việt Nam học còn điều tra và nghiên cứu những nghành nghề dịch vụ quan trọng của quốc gia gồm địa lý, lịch sử dân tộc, văn học, văn hoá và phong tục tập quán của người Việt Nam .

Ngành Việt Nam học

Các sinh viên tốt nghiệp Việt Nam học không chỉ tinh thông ngôn từ mà còn am tường những kiến thức và kỹ năng về những nghành chính trị, văn hoá xã hội, du lịch và kinh tế tài chính của Việt Nam .

Mục tiêu đào tạo ngành Việt Nam học

Ngành Việt Nam học tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng ( HIU ) trang bị kiến thức và kỹ năng cơ bản về mạng lưới hệ thống ngôn từ, văn hóa truyền thống, lịch sử dân tộc, chính trị, ngoại giao, kinh tế tài chính, xã hội Việt Nam cho sinh viên, đặc biệt quan trọng là sinh viên quốc tế .

Sinh viên được rèn luyện những kỹ năng và kiến thức trong sử dụng tiếng Việt, kiến thức và kỹ năng dạy tiếng, biên / phiên dịch. Được trang bị thêm kỹ năng và kiến thức nhiệm vụ du lịch, nhiệm vụ văn phòng, báo chí truyền thông …

Đặc điểm nổi bật ngành Việt Nam học tại HIU

Chương trình đào tạo chất lượng, được thiết kế linh hoạt phù hợp với nhu cầu học tập và nghiên cứu của nhiều đối tượng khác nhau với 2 chương trình Việt Nam học: chương trình dành cho sinh viên quốc tế và chương trình dành cho sinh viên Việt Nam. Sinh viên cả hai chương trình có kiến thức toàn diện về ngôn ngữ, kiến thức văn hoá Việt Nam.

Môi trường học tập năng động, cơ sở vật chất hiện đại, đông đảo sinh viên quốc tế như Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ… đến học tập và nghiên cứu. Bên cạnh những giờ giảng trên lớp, sinh viên Việt Nam học được phát triển các kỹ năng mềm, trau dồi ngoại ngữ thông qua các hoạt động lưu văn hoá đặc sắc với sinh viên trong nước và nước ngoài.

Đội ngũ cán bộ giảng dạy cơ hữu của bộ môn Việt Nam học gồm 6 Phó giáo sư, Tiến Sĩ có trên 30 năm kinh nghiêm giảng dạy và nghiên cứu khoa học cùng một đội ngũ cán bộ trẻ của 2 khoa (Ngôn ngữ và văn hóa quốc tế; khoa học xã hội và nhân văn) của Trường.

Ngành Việt Nam học

Đặc biệt, cử nhân Việt Nam học còn được giảng dạy, trau dồi trình độ tiếng Anh vượt trội. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có trình độ đạt IELTS 5.5, tự tin giao tiếp và sử dụng tiếng Anh trong môi trường công việc. Ngoài tiếng Anh trong chương trình học, sinh viên có thể chọn học ngôn ngữ thứ 3 (tiếng Hàn, tiếng Trung hoặc tiếng Nhật).

Cơ hội học tập nâng cao lên Thạc sĩ, Tiến sĩ ngành Việt Nam học hoặc những ngành khác tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng hoặc dự tranh những học bổng ở quốc tế .

Cơ hội nghề nghiệp ngành Việt Nam

Hiện nay, số lượng những doanh nghiệp quốc tế góp vốn đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều, nhu yếu về nguồn nhân lực không riêng gì dừng lại ở việc giỏi ngoại ngữ mà còn hiểu biết về văn hóa truyền thống Việt Nam. Vì vậy, thời cơ nghề nghiệp ngành Việt Nam học ngày càng rộng mở và phong phú. Khi ra trường, sinh viên ngành Việt Nam học hoàn toàn có thể thao tác tại :

  • Các viện nghiên cứu văn hóa, quản lý văn hóa, các tổ chức văn hóa, chính trị, xã hội, giáo dục, khoa học.
  • Các công ty lữ hành, du lịch, cơ quan văn hóa, thông tin, thể thao, du lịch trong cả nước và các tổ chức nước ngoài.
  • Cơ quan hành chính, sự nghiệp, các tổ chức chính trị – xã hội, các tổ chức quốc tế và phi chính phủ trong và ngoài nước.
  • Làm việc trong cơ quan báo chí, tuyên truyền hoặc truyền thông, tổ chức sự kiện
  • Giảng dạy tại các trường Đại học, cao đẳng hoặc giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên được nhận bằng cử nhân Việt Nam học do Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng– HIU cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời được các thắc mắc “Việt Nam học là gì?” “Cơ hội nghề nghiệp của ngành Việt Nam học”. Tiếp theo, các bạn cần tìm hiểu về tố chất nghề nghiệp, các phương thức xét tuyển, điểm chuẩn của ngành Việt Nam học để thực sự có được một lựa chọn phù hợp và đúng đắn.

khám phá Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Related posts

Điểm ‘sàn’ đại học sư phạm là 17

khoigiaoduc

Danh sách các trường có ngành giáo dục mầm non chất lượng

khoigiaoduc

Học bao lâu thì tốt nghiệp Đại học Sư phạm mầm non

khoigiaoduc

Leave a Comment