Image default

Học Ngôn ngữ Nhật ra làm gì? Cơ hội xin việc có dễ không?

Học ngôn ngữ Nhật ra làm gì

Ngôn ngữ Nhật là một trong những ngành rất thu hút bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên học Ngôn ngữ Nhật ra làm gì không phải ai cũng biết. Nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Nhật để bạn cùng nắm rõ nhé.

Tìm hiểu đôi nét về ngành Ngôn ngữ Nhật

Tìm hiểu đôi nét về ngành Ngôn ngữ Nhật
Ngoài ngôn ngữ Anh, Hàn thì Ngôn ngữ Nhật đã và đang lôi cuốn rất nhiều bạn trẻ lúc bấy giờ. Tiếng Nhật tác động ảnh hưởng đáng kể về sự phong phú ngôn ngữ mà tất cả chúng ta đang sử dụng .

Với sự phát triển của nền kinh tế – xã hội cùng sự giao thoa hợp tác với các nước trong khu vực về khoa học, kỹ thuật, Ngôn ngữ Nhật trở thành một trong những thứ tiếng được ưa chuộng sử dụng nhất tại Châu Á. Có lẽ đó cũng chính là lý do khiến tiếng Nhật trở thành ngôn ngữ được nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Vậy học ngành Ngôn ngữ Nhật ra trường làm gì?

Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Nhật

Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Nhật

Chắc hẳn khi tìm hiểu và có dự định học Ngôn ngữ Nhật, nhiều bạn trẻ sẽ thắc mắc liệu học ngành Ngôn ngữ Nhật ra làm gì? học Ngôn ngữ Nhật có dễ xin việc không? Những thông tin dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn này nhé.

Có lẽ những câu hỏi bạn đặt ra đó không chỉ là thắc mắc của riêng mình bạn, mà còn là mối quan tâm của rất nhiều Quý phụ huynh. Việc học Ngôn ngữ Nhật không phải là dễ. Chính vì vậy học Ngôn ngữ Nhật ra làm gì luôn được quan tâm hàng đầu.

Sinh viên học ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ có những khuynh hướng ngay từ khởi đầu. Đây là ngành học có triển vọng và tươi đẹp hơn so với nhiều ngành học được coi như không có hướng đi trong tương lai .

Hiện nay, nền kinh tế tài chính nước ta đang Open hội nhập, chính thế cho nên những công ty, doanh nghiệp tại Nước Ta đã và đang nhận được vốn góp vốn đầu tư từ nhiều tập đoàn lớn lớn tại Nhật Bản. Điều đó khiến nhu yếu nhân lực thành thạo tiếng Nhật tăng cao .

Không những vậy, nhiều năm gần đây, ngành du lịch Nước Ta nở rộ, lượng hành khách quốc tế nói chung và hành khách Nhật nói riêng đến Nước Ta ngày một tăng, đó cũng là nguyên do những công ty, doanh nghiệp kinh doanh thương mại du lịch đang “ ráo riết ” tuyển nhân sự tiếng Nhật .

Do đó, Ngôn ngữ Nhật đã và đang được nhiều trường ĐH đào tạo và giảng dạy, lôi cuốn lượng lớn những bạn trẻ lúc bấy giờ .

Sinh viên học ngành Ngôn ngữ Nhật sau khi tốt nghiệp sẽ không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề học Ngôn ngữ Nhật làm gì, bởi sau khi tốt nghiệp bạn có thể đảm nhận các công việc sau:

 • Trợ lý, thư ký giám đốc cho những công ty, doanh nghiệp, cơ quan của Nhật Bản hoặc những công ty có vốn góp vốn đầu tư từ Nhật Bản .
 • Quản lý trong những công ty du lịch, nhà hàng quán ăn, khách sạn Nhật hoặc tiếp đón hành khách Nhật .
 • Giảng dạy tại trường học, TT ngoại ngữ .
 • Biên dịch, phiên dịch
 • Chuyên viên Marketing, tổ chức triển khai sự kiện, đảm nhiệm trách nhiệm thanh toán giao dịch thương mại .
 • Chuyên viên đàm phán, ký kết hợp đồng .
 • Làm việc tại những công ty, doanh nghiệp lớn ở Nhật Bản .

Mức lương ngành Ngôn ngữ Nhật

 Mức lương ngành Ngôn ngữ Nhật

Ngoài việc tìm hiểu học Ngôn ngữ Nhật ra trường làm gì, chắc hẳn các bạn cũng đang rất quan tâm đế mức lương ngành Ngôn ngữ Nhật.

Tùy thuộc vào vị trí làm việc, năng lực của bản thân và các kỹ năng chuyên môn của từng người mà mức lương sẽ không giống nhau. Tuy nhiên đối với cử nhân tiếng Nhật, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc với mức thu nhập khá ổn định:

 • Đối với những bạn có ít kinh nghiệm tay nghề thao tác, những bạn sẽ khởi điểm với mức lương trung bình từ 9 đến 15 triệu đồng / tháng .
 • Đối với cá thể đã có kinh nghiệm tay nghề thao tác tại những vị trí như quản trị, trợ lý sẽ nhận mức lương trung bình khoảng chừng 23 triệu đồng / tháng .
 • Đối với cá thể có kinh nghiệm tay nghề lâu hơn từ 3 – 5 năm, bạn hoàn toàn có thể nhận được mức lương khoảng chừng 34 triệu đồng / tháng .

Như vậy có thể thấy học Ngôn ngữ Nhật, bạn không cần phải lo lắng về ngành Ngôn ngữ Nhật ra trường làm gì bởi đây là một ngành có đa dạng nghề nghiệp và mức lương khá ổn định. Đây được xem là một lựa chọn xu hướng trong tương lai.

Học ngành Ngôn ngữ Nhật làm việc ở đâu?

Học ngành Ngôn ngữ Nhật làm việc ở đâu?
Theo học Ngôn ngữ Nhật, bạn sẽ không phải lo ngại học Ngôn ngữ Nhật sau này làm gì bởi sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có rất nhiều thời cơ thưởng thức và thao tác trong những vị trí khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể thao tác tại :

 • Các cơ quan ngoại giao, những đơn vị chức năng triển khai hoạt động giải trí tương quan đến tổ chức triển khai quốc tế .
 • Trở thành người đại diện thay mặt trong những hoạt động giải trí của một số ít cơ quan đại diện thay mặt hay văn phòng thương mại .
 • Đảm nhận việc làm tại một số ít tổ chức triển khai hoạt động giải trí của cơ quan chính phủ và phi chính phủ của Nhật Bản .
 • Làm việc tại cơ quan thông tấn báo chí truyền thông, những cơ quan chuyên về đàm phán, thương lượng hay thao tác với những người quốc tế là người Nhật Bản .
 • Có triển vọng thao tác tại những khu du lịch, trường học hoặc là người chỉ đào thao tác trong những TT ngoại ngữ, TT điều tra và nghiên cứu .
 • Đảm nhận việc làm tại những công ty liên kết kinh doanh với quốc tế, công ty có vốn góp vốn đầu tư từ quốc tế với những vị trí như phiên dịch, biên dịch, ngoại giao, trợ lý …
 • Giảng dạy tiếng Nhật tại những trường Đại học, cao đẳng, hay TT ngoại ngữ … .

Từ những thông tin được san sẻ trên hoàn toàn có thể thấy, Ngôn ngữ Nhật là ngành học có triển vọng nghề nghiệp trong tương lai, khu vực thao tác phong phú. Đó cũng là nguyên do khiến nhiều bạn trẻ tìm hiểu và khám phá và quyết định hành động theo học ngành này. Tuy nhiên điều quan trọng nhất lúc này chính là lựa chọn một môi trường học tập uy tín .

Học Ngôn ngữ Nhật trường nào uy tín, chất lượng

Nếu bạn đang có dự định tìm kiếm một ngôi trường đào tạo Ngôn ngữ Nhật tại miền Trung uy tín, có mức điểm xét tuyển vừa phải, tổ hợp môn xét tuyển đa dạng. Nhưng bận chưa biết ngôn ngữ nhật nên học trường nào? thì Đại học Đông Á chính là lựa chọn lý tưởng nhất.

Đại học Đông Á là ngôi trường luôn chú trọng vào chương trình đào tạo hiện đại, chương trình học đạt chuẩn, bám sát yêu cầu của các doanh nghiệp về nhân lực. Sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu, thành thạo các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

Đông thời sinh viên được tự chọn module nghề phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân. Ngoài ra, nếu sinh viên đăng ký học ngôn ngữ nhật CLC sau khi học xong sẽ được thực tập tại nước ngoài 1 năm (năm cuối). Tăng cơ hội việc làm cho sinh viên.

Năm 2020 vừa mới qua, điểm chuẩn ngành ngôn ngữ và văn hóa truyền thống Nhật Bản của trường là 14 điểm, xét tuyển theo 4 tổng hợp môn : A01 ( Toán – Lý – Anh ) ; C00 ( Văn – Sử – Địa ) ; D01 ( Văn – Toán – Anh ) ; D06 ( Văn – Toán – T.Nhật ) .

Với mức điểm tương thích với năng lực học của nhiều bạn trẻ, tổng hợp môn xét tuyển phong phú giúp sinh viên có nhiều thời cơ trúng tuyển vào ngành, Đại học Đông Á luôn là môi trường học tập tốt được nhiều bạn lựa chọn lúc bấy giờ .

Hy vọng nội dung bài viết của chúng tôi đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc học Ngôn ngữ Nhật ra làm gì. Với những kiến thức này, chắc hẳn sẽ giúp bạn đưa ra được định hướng cho bản thân để có được một công việc tốt với thu nhập hấp dẫn trong tương lai.

Nguồn : tuyensinhdonga.

Xem thêm : Văn học ngôn ngữ TQ

Related posts

[Ngành Việt Nam học ra làm gì?] – Cơ hội cho bạn trẻ năng động

khoigiaoduc

Quản Lý Giáo Dục Là Gì? Học Quản Lý Giáo Dục Ra Làm Gì?

khoigiaoduc

Học ngành Ngôn ngữ Nhật có các vị trí việc làm nào? Nên học ở trường nào?

khoigiaoduc

Leave a Comment