Image default

Trường mầm non tìm giáo viên trước khi mở cửa-123edu

Các trường mầm non tại TP HCM đã chuẩn bị các phương án, vệ sinh trường lớp, kiện toàn đội ngũ giáo viên để đón trẻ quay trở lại trường

Tại hệ thống Trường mầm non Ngôi Sao Sáng (TP Thủ Đức), công tác vệ sinh trường lớp, khử khuẩn đã được hoàn tất, trường cũng chuẩn bị chu đáo các trang thiết bị dạy học cũng như thiết bị phòng, chống dịch COVID-19 để sẵn sàng đón trẻ trở lại vào ngày 14/2 tới.

Ông Nguyễn Quang Tiệp, Chủ hệ thống cho biết, trường vừa tổ chức tập huấn các phương án ứng phó với dịch bệnh, diễn tập các tình huống xử lý nếu có F0 cho giáo viên theo quy trình sẵn có của Sở GD&ĐT và Sở Y tế TP.HCM.

Ngày 25-1, UBND TP HCM đã có văn bản thông báo về việc tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố từ sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần – 2022.

Theo đó, thành phố cho phép trẻ thuộc bậc mầm non, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 học tập trực tiếp từ ngày 7-2, trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh. Lộ trình cụ thể, từ 7-2, cơ sở giáo dục thực hiện công tác chuẩn bị đón trẻ, học sinh trở lại trường học trực tiếp.

Tuyển giáo viên từ nhiều nguồn

Ngay khi nhận được quyết định mở cửa trường mầm non của thành phố, nhiều chủ cơ sở mầm non rất vui mừng, thực hiện ngay kế hoạch chuẩn bị cơ sở vật chất, phương án chống dịch và tuyển dụng giáo viên, thay thế cho đội ngũ đã về quê hoặc chuyển việc.

Ông Nguyễn Minh Tuấn, chủ Trường Mầm non Ngôi làng vui vẻ (quận Bình Thạnh), cho biết thời gian giãn cách xã hội vừa qua nhiều giáo viên đã trở về quê, chuyển nghề khác. Đến nay, nhân sự của trường còn khoảng 80%.

Ông Tuấn đã đăng tin tuyển dụng giáo viên trở lại khi thành phố có quyết định cho phép mở cửa trường sau Tết. Để bảo đảm đủ nhân lực vận hành trường, chăm sóc tốt nhất cho trẻ, ông Tuấn vừa đăng tin trên các trang mạng xã hội vừa tuyển dụng thông qua người quen giới thiệu.

Ông Tuấn khẳng định trường sẽ đủ giáo viên khi hoạt động trở lại, bởi các trường mầm non trên địa bàn giải thể sẽ để lại nguồn giáo viên dồi dào.

Trường mầm non tìm giáo viên trước khi mở cửa - Ảnh 1.

Cô và trò Trường Mầm non Ngôi làng vui vẻ (quận Bình Thạnh). (Ảnh do nhà trường cung cấp)

Sau thời gian khảo sát ý kiến của phụ huynh, ông Tuấn cho hay khi mở lại trường sẽ có khoảng 70% trẻ trở lại học. Số trẻ còn lại sẽ nhập học vào đầu tháng 3, vì phụ huynh vẫn e ngại cho con đi học thời điểm sau Tết, muốn quan sát tình hình dịch bệnh thêm một thời gian rồi mới cho con đến trường.

“Được mở lại trường là tín hiệu vui, giúp các chủ đầu tư có động lực để bám trường, mở ra cơ hội vực dậy sau thời gian kinh doanh thua lỗ vì dịch. Tuy nhiên, tôi vẫn lo lắng, không biết việc mở cửa trường có ổn định hay không và tình hình dịch trong những ngày tới sẽ ra sao” – ông Tuấn nói.

Chia sẻ thêm về kế hoạch phòng chống dịch Covid-19, ông Tuấn nói rằng tất nhiên khi mở trường sẽ khó tránh khỏi có ca dương tính, nên nhà trường đã chuẩn bị các phương án phối hợp với trạm y tế địa phương xử lý khi xuất hiện ca F0.

Bên cạnh đó, giáo viên đến trường phải tiêm đủ ít nhất 2 mũi vắc-xin, xét nghiệm nhanh âm tính trong ngày đầu làm việc.

Xem thêm : Chương trình giáo dục mầm non

Related posts

Phụ huynh từ chối cho con học trực tiếp nếu trường không có bán trú

khoigiaoduc

Hội thảo “Phương pháp Steam trong giáo dục Mầm non” tại HIU

khoigiaoduc

Covid-19 – Trường học xử lý thế nào khi có ca mắc Covid-19?

khoigiaoduc

Leave a Comment