Image default

TOP 10 trường Đại Học đào tạo Ngôn ngữ Anh chất lượng nhất tại Việt Nam

Học ngôn ngữ Anh, các bạn trẻ sẽ được thực hiện đam mê làm việc trong môi trường kinh tế hội nhập. Đây là ngành học mang đến nhiều cơ hội việc làm tại doanh nghiệp nước ngoài. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê TOP 10 trường đại học ngoại ngữ có chuyên ngành ngôn ngữ Anh mà các tân sinh viên không nên bỏ qua.

> Tư vấn có nên học ngành Ngôn Ngữ Anh hay không ?

> Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh

Trường Đại Học đào tạo Ngôn ngữ Anh

TOP 10 trường Đại Học đào tạo Ngôn ngữ Anh chất lượng nhất tại Việt Nam - Ảnh 1

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.Hồ Chí Minh

Ngôn Ngữ Anh là ngành thuộc hệ đào tạo và giảng dạy của khoa Ngữ Văn Anh tại trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Chương trình đào tạo và giảng dạy được thiết kế xây dựng bảo vệ nhu yếu theo pháp luật về đào tạo và giảng dạy chất lượng cao trình độ ĐH.

Theo phong cách thiết kế CTĐT ngành Ngữ văn Anh ( Ngôn ngữ Anh ) bậc ĐH chính quy VB1, thì tiềm năng đào tạo và giảng dạy được bộc lộ rõ nét theo hướng chuyên ngành gồm : ngành Biên phiên dịch, Văn hóa và Văn học Anh-Mỹ, và Ngữ học-Giảng dạy tiếng Anh.

Mục tiêu chính 

 • huấn luyện và đào tạo những cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh có phẩm chất chính trị và đạo đức tốt ;
 • có kỹ năng và kiến thức cơ bản về văn hóa truyền thống, giao tiếp liên văn hóa truyền thống, pháp luật, xã hội, kinh tế tài chính ;
 • có trình độ kim chỉ nan và kiến thức và kỹ năng dịch thuật tiếng Anh quốc tế hoặc nghiên cứu và điều tra ngôn ngữ và giảng dạy tiếng Anh ;
 • có tác phong thao tác kỷ luật, khoa học ;
 • có ý thức nghĩa vụ và trách nhiệm trên cơ sở nhận thức không thiếu về vai trò và tác động ảnh hưởng xã hội trong xu thế toàn thế giới hóa lúc bấy giờ.

Tại ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Sinh viên sẽ được nâng cao nghe – nói – đọc – viết và đào sâu vào kỹ năng và kiến thức chuyên ngành ngay từ đầu trải qua những môn học chuyên ngành được giảng dạy 100 % bằng tiếng Anh.

Về chuyên ngành, gồm có những môn mang tính học thuật đi sâu vào khám phá thực chất, nguyên tắc của ngữ âm, ngữ pháp trong tiếng Anh như : Dẫn luận ngôn ngữ học, Ngôn ngữ học so sánh, Ngữ âm học và Âm vị học, Hình thái học và Cú pháp học, Ngữ nghĩa học, Ngữ nghĩa học link, Ngữ pháp tính năng mạng lưới hệ thống …

Chỉ tiêu tuyển sinh 2020: Trường lấy 195 chỉ tiêu cho ngành Ngôn Ngữ Anh trong kỳ thi THPT 2020.

TOP 10 trường Đại Học đào tạo Ngôn ngữ Anh chất lượng nhất tại Việt Nam - Ảnh 2

Trường ĐH Sư Phạm TP.HCM

Một trong những thiên chức số 1 của ngành Ngôn Ngữ Anh thuộc ĐH Sư Phạm TP.HCM đó là giảng dạy cử nhân ngôn ngữ Anh, có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe thể chất tốt, hiểu và vận dụng những tri thức cơ bản ngành biên phiên dịch.

Sau khi tốt nghiệp, người học có đủ năng lượng để thao tác ở những cơ quan, tổ chức triển khai, những công ty, doanh nghiệp nhu yếu chuẩn về việc làm biên phiên dịch và những việc làm có tương quan nhằm mục đích cung ứng nhu yếu tăng trưởng của xã hội và hội nhập khu vực và quốc tế.

Với ngành Ngôn Ngữ Anh của ĐH Sư Phạm TP.HCM, sinh viên sẽ có phong phú thời cơ việc làm.

Tân cử nhân ở ngành Tiếng Anh TM sẽ Có thể đảm nhiệm những vị trí việc làm có sử dụng tiếng Anh trong phong phú những thiên nhiên và môi trường thao tác khác nhau, gồm có nhưng không số lượng giới hạn những ngành nghề dịch vụ ngành nghề như dịch thuật, lễ tân, thư kí và nhân viên cấp dưới văn phòng cho những công ty có yếu tố quốc tế, những cơ quan văn hóa, giáo dục và y tế, tiếp thị và tiếp thị quảng cáo, quản trị.

Đồng thời, cử nhân chuyên ngành Biên Phiên Dịch sẽ hoàn toàn có thể Làm công tác làm việc biên phiên dịch và nhân viên cấp dưới văn phòng cho những công ty có yếu tố quốc tế, những cơ quan văn hóa, giáo dục và y tế.

Chỉ tiêu tuyển sinh 2020: Trường lấy chỉ tiêu 200 sinh viên cho kỳ thi THPT 2020.

TOP 10 trường Đại Học đào tạo Ngôn ngữ Anh chất lượng nhất tại Việt Nam - Ảnh 3

Trường ĐH Tôn Đức Thắng

Hiện nay, khoa Ngoại Ngữ trường ĐH Tôn Đức Thắng đang đào tạo và giảng dạy ngành Ngôn Ngữ Anh với 2 chuyên hướng khuynh hướng Sư Phạm và TM.

Tại đây, sinh viên sẽ được trang bị tổng lực về cả kiến thức và kỹ năng trình độ, ngôn ngữ và văn hóa truyền thống Anh, Mỹ lẫn những kỹ năng và kiến thức tiếng Anh ; được tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp và tác phong chuyên nghiệp.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh hoàn toàn có thể tự tin thao tác trong nhiều ngành nghề dịch vụ, ngành nghề ở môi trường tự nhiên thao tác trong nước và quốc tế. Tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, sinh viên thường thao tác tại những vị trí như :

 • Nhân viên văn phòng những cơ quan, công ty, xí nghiệp sản xuất trong và ngoài nước ;
 • Phiên dịch viên, cộng tác viên những TT dịch thuật, văn phòng công chứng ;
 • Hướng dẫn viên du lịch, nhân viên cấp dưới điều phối du lịch.

TOP 10 trường Đại Học đào tạo Ngôn ngữ Anh chất lượng nhất tại Việt Nam - Ảnh 4

Trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh

Chương trình cử nhân Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành Tiếng Anh pháp lý huấn luyện và đào tạo những nhà trình độ có năng lực thích ứng cao, có kiến thức và kỹ năng tốt về tiếng Anh cơ sở ( tương tự mức C1 theo Khung tham chiếu Châu Âu ) ;

 • có năng lực sử dụng tiếng Anh chuyên ngành luật tương đối thành thạo ;
 • có kỹ năng và kiến thức rộng về nhà nước và pháp lý để hoàn toàn có thể tham gia giảng dạy, điều tra và nghiên cứu hoặc trở thành cán bộ thực thi những công tác làm việc tương quan đến pháp lý phân phối được nhu yếu của xã hội và của nền kinh tế tài chính trong quy trình hội nhập quốc tế.

Ngoài ra, cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh cũng sẽ được rèn luyện kĩ năng tiếp xúc, xác lập và xử lý yếu tố, tìm tòi, Để ý đến, thao tác nhóm …

Chỉ tiêu tuyển sinh 2020: Trường lấy chỉ tiêu 100 sinh viên cho kỳ thi THPT 2020.

TOP 10 trường Đại Học đào tạo Ngôn ngữ Anh chất lượng nhất tại Việt Nam - Ảnh 5

Trường ĐH TP HCM

Khi học ngành ngôn ngữ Anh của trường ĐH Hồ Chí Minh, sinh viên sẽ được thưởng thức những lao lý và nhu yếu về kỹ năng và kiến thức ( kỹ năng và kiến thức chung, kỹ năng và kiến thức chuyên ngành, kiến thức và kỹ năng hỗ trợ ), về kỹ năng và kiến thức, về thái độ so với sinh viên tốt nghiệp của chuẩn đầu ra của ngành Sư phạm tiếng Anh và Ngôn ngữ Anh.

Đào tạo cử nhân ĐH và cao đẳng chuyên ngành ngôn ngữ, phân phối đội ngũ nhân viên cấp dưới chất lượng cao cho khu vực phía Nam cũng như cả nước. Trong nhiều năm qua, sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh đã được nhận công tác làm việc tại những cơ quan đối ngoại, TT giảng dạy ngoại ngữ, những công ty hàng không, khu resort quốc tế, TT dịch thuật, …

Chỉ tiêu tuyển sinh 2020: Có 260 chỉ tiêu vào ngành ngôn ngữ Anh của trường.

TOP 10 trường Đại Học đào tạo Ngôn ngữ Anh chất lượng nhất tại Việt Nam - Ảnh 6

Trường ĐH Ngoại Ngữ – ĐH Quốc Gia TP. Hà Nội

Chương trình đào tạo và giảng dạy ĐH ngành Ngôn ngữ Anh huấn luyện và đào tạo ra những cử nhân có chất lượng tốt, có năng lực sử dụng thành thạo tiếng Anh tối thiểu bậc 5 theo Khung năng lượng ngoại ngữ 6 bậc dành cho Nước Ta ( tương tự trình độ 5 theo Khung năng lượng ngôn ngữ chung Châu Âu ),

 • có kiến thức và kỹ năng nâng cao về ngôn ngữ văn hóa những nước nói tiếng Anh,
 • có kiến thức và kỹ năng và những kiến thức và kỹ năng thiết yếu để công tác làm việc trong những ngành nghề dịch vụ như biên phiên dịch, quản trị văn phòng,
 • điều tra và nghiên cứu ngôn ngữ và quốc tế học.

Người học cũng hoàn toàn có thể liên tục tự học, tham gia học tập ở bậc học cao hơn, tích góp những phẩm chất và kiến thức và kỹ năng cá thể cũng như nghề nghiệp quan trọng để trở thành chuyên viên trong nghành trình độ của mình.

Chỉ tiêu tuyển sinh 2020: Trường dành 350 chỉ tiêu cho ngành Ngôn Ngữ Anh.

TOP 10 trường Đại Học đào tạo Ngôn ngữ Anh chất lượng nhất tại Việt Nam - Ảnh 7

Trường ĐH Thành Phố Hà Nội

Trường Đại học TP.HN là cơ sở giáo dục chuyên giảng dạy và nghiên cứu và điều tra về nghành nghề dịch vụ ngoại ngữ. Trường có nhiều chương trình giảng dạy về 11 thứ tiếng khác nhau. Với nhiều trình độ từ cử nhân đến thạc sĩ và tiến sỹ.

Ngành Ngôn ngữ Anh của trường giảng dạy trong vòng 4 năm với 2 xu thế. Đó là biên – phiên dịch và giảng dạy. Chương trình giảng dạy được đảm nhiệm bởi đội ngũ giảng viên cơ hữu. Giảng viên thỉnh giảng và chuyên viên quốc tế chất lượng.

Khi học ngành Ngôn Ngữ Anh tại ĐH TP. Hà Nội, sinh viên sẽ được tiếp cận những chương trình quốc tế tiên tiến và phát triển, được những trường ĐH uy tín công nhận như ĐH Lancashire ( Vương quốc Anh ), ĐH Dublin ( Cộng hòa Ailen ).

Chỉ tiêu tuyển sinh 2020: Trường dành 300 chỉ tiêu cho ngành Ngôn Ngữ Anh.

TOP 10 trường Đại Học đào tạo Ngôn ngữ Anh chất lượng nhất tại Việt Nam - Ảnh 8

Trường ĐH Ngoại Thương TP. Hà Nội

Ngành Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành Tiếng Anh thương mại của trường tập trung chuyên sâu tăng trưởng năng lượng tiếng Anh, những kiến thức và kỹ năng ngôn ngữ trong những trường hợp tiếp xúc trong kinh doanh thương mại, thương mại, đồng thời trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng chuyên ngành về kinh tế tài chính, thương mại.

Sinh viên tốt nghiệp ngành này được trang bị kiến thức và kỹ năng cơ bản về ngôn ngữ và năng lực sử dụng tiếng Anh thành thạo, đồng thời có kỹ năng và kiến thức kinh tế tài chính, kinh doanh thương mại và quản trị thiết yếu để thích ứng môi trường tự nhiên kinh doanh thương mại quốc tế.

Chỉ tiêu tuyển sinh 2020: Trường dành 115 chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc Gia và 55 chỉ tiêu cho phương thức khác.

TOP 10 trường Đại Học đào tạo Ngôn ngữ Anh chất lượng nhất tại Việt Nam - Ảnh 9

Học Viện Ngoại Giao Nước Ta Tại Học Viện Ngoại Giao

Nước Ta, sinh viên sẽ được phân phối kiến thức và kỹ năng tương đối rộng về ngôn ngữ Anh, văn hoá, xã hội và văn học Anh-Mỹ ;

 • triết lý biên-phiên dịch, kỹ năng và kiến thức hỗ trợ về Quan hệ quốc tế nhằm mục đích bảo vệ cho sinh viên khi ra trường đạt được trình độ nhiệm vụ đủ để hoạt động giải trí và công tác làm việc có hiệu suất cao trong những ngành nghề dịch vụ trình độ như công tác làm việc biên – phiên dịch,
 • giảng dạy tiếng Anh, và hoàn toàn có thể đảm đương những việc làm đối ngoại và hợp tác quốc tế tương thích tại những Bộ, Ban, Ngành TW, địa phương,
 • những tổ chức triển khai xã hội và những doanh nghiệp.

Đồng thời, sinh viên được rèn luyện và tăng trưởng những kiến thức và kỹ năng tiếp xúc tiếng Anh, kỹ năng và kiến thức biên-phiên dịch ở mức độ tương đối thành thạo trong những trường hợp tiếp xúc xã hội và trình độ thường thì.

Chỉ tiêu tuyển sinh 2020: Trường có 100 chỉ tiêu cho ngành ngôn ngữ Anh.

TOP 10 trường Đại Học đào tạo Ngôn ngữ Anh chất lượng nhất tại Việt Nam - Ảnh 10

Trường ĐH Ngoại Ngữ – ĐH TP. Đà Nẵng

Đại học Thành Phố Đà Nẵng ( The University of Danang ) là một trong năm mạng lưới hệ thống trường ĐH của Nước Ta, có trụ sở chính được đặt tại Thành Phố Đà Nẵng, được Unirank nhìn nhận là một trong 5 trường / nhóm trường ĐH tốt nhất Nước Ta.

Chương trình đào tạo đại học chính quy của trường về ngành Ngôn ngữ Anh bao gồm cử nhân tiếng Anh và cử nhân tiếng Anh chất lượng cao. Ngành Ngôn ngữ Anh của trường gồm có 3 chuyên ngành là Tiếng Anh, Tiếng Anh thương Mãi, Tiếng Anh Du lịch.

Chỉ tiêu tuyển sinh 2020: Trường có 639 chỉ tiêu cho ngành ngôn ngữ Anh hệ bình thường và 300 chỉ tiêu cho hệ chất lượng cao. 

Hy vọng bài viết trên đã giúp những tân sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn trường Đại Học thích hợp nhất. Chúc những sinh viên sẽ thành công xuất sắc với ngành học yêu quý của mình. Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp

Xem thêm : Ngành Việt Nam học ra trường làm gì

Nguồn : Nganhvietnamhoc

Related posts

[Giải đáp] Thời gian học sư phạm mấy năm – Thông tin tuyển sinh – Khối ngành Giáo dục

khoigiaoduc

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc xét tuyển những tổ hợp môn nào?

khoigiaoduc

Mã ngành Giáo dục mầm non là gì? Tại sao phải tìm hiểu mã ngành?

khoigiaoduc

Leave a Comment