Image default

Biến động điểm chuẩn các ngành tiếng Hàn 3 năm qua

Điểm chuẩn các ngành tiếng Hàn

Trước những vướng mắc của thí sinh, những chuyên viên huấn luyện và đào tạo và tuyển sinh đã lý giải vì sao ngành ngôn ngữ Nước Hàn hay Hàn Quốc học có điểm chuẩn trúng tuyển những năm gần đây chạm ngưỡng, thậm chí còn vượt mốc 30 điểm .

Tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2021, tương quan đến ngành Hàn Quốc học và Ngôn ngữ Nước Hàn, một số ít thí sinh đã đặt câu hỏi về chương trình giảng dạy, thời cơ việc làm, đặc trưng của 2 ngành .

Biến động điểm chuẩn các ngành tiếng Hàn 3 năm qua
Thống kê mức điểm chuẩn các ngành học liên quan đến tiếng Hàn Quốc của các trường trong 3 năm gần nhất.

Về điều này, PGS.TS Bùi Thành Nam, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn cho hay, năm ngoái, nhà trường tuyển sinh với số điểm không thể cao hơn nữa, với 30 điểm cho 3 môn thi vào trường.

Theo ông Nam, việc này có nhiều nguyên do .Thứ nhất là chỉ tiêu vào ngành Hàn Quốc học của Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn ( ĐHQGHN ) rất thấp. “ Hằng năm nhà trường chỉ được cấp chỉ tiêu khoảng chừng 30 sinh viên ”, ông Nam nói .Thứ hai, là nguyện vọng ĐK vào ngành Nước Hàn của thí sinh lớn, nên điểm sẵn sàng chuẩn bị đẩy lên cao .

“Giữa các cơ sở đào tạo đều có sự khác biệt nhất định trong chương trình đào tạo. Có những trường chuyên về dạy ngôn ngữ, còn có những trường dạy có tính tổng hợp hơn, và Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn dạy theo hướng có tính tổng hợp. Mặc dù dạy bằng tiếng Hàn, nhưng chúng tôi dạy các chuyên môn chứ không phải chỉ dạy mỗi ngôn ngữ. Đó là sự khác biệt của trường so với các trường khác”, ông Nam nói.

Lý do thứ 3 khiến ngành Hàn Quốc học hot so với những ngành khác, theo ông Nam là do sinh viên chỉ cần học đến năm thứ 3 là hoàn toàn có thể đi làm và kiếm được tiền bởi nhu yếu xã hội .

Biến động điểm chuẩn các ngành tiếng Hàn 3 năm qua

Để tăng cơ hội trúng tuyển vào các ngành học liên quan đến tiếng Hàn Quốc, TS. Nguyễn Thị Cúc Phương – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hà Nội khuyên thí sinh nên nhìn phổ điểm tiếng Hàn và điểm chuẩn trúng tuyển của các ngành/trường trong 5 năm trở lại đây, rồi xếp dần các nguyện vọng từ cao xuống thấp.

“ Ngoài ra còn có một phương pháp khác nếu những em không học ĐH chính quy. Đó là ở những trường dạy tiếng Hàn theo phương pháp vừa làm vừa học, thường học vào buổi tối và chỉ xét tuyển bằng học bạ, xét từ trên cao xuống và những bạn cũng vẫn sẽ được cấp bằng ghi nhận .

Thanh Hùng – Phương Thu

'Có 3 điểm 10 hẵng nghĩ tới ngành Khoa học máy tính của Bách khoa'

‘Có 3 điểm 10 hẵng nghĩ tới ngành Khoa học máy tính của Bách khoa’

Đó là san sẻ của PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa TP. Hà Nội tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2021 diễn ra ngày hôm nay 11/4 .

Xem thêm : Những lợi ích khi học ngành Ngôn ngữ Nhật

Nguồn : vnn

Related posts

Điểm chuẩn 1 số ngành tiếng Hàn Quốc vượt trội

khoigiaoduc

Điểm chuẩn ĐH Ngoại Ngữ – ĐHQGHN 2021 chính thức

khoigiaoduc

Tuyển sinh 2021: Nhiều trường công bố điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Hàn Quốc

khoigiaoduc

Leave a Comment