Image default

Điểm sàn một số trường sư phạm và y dược năm 2022

Điểm sàn một số trường sư phạm và y dược năm 2022

Thí sinh và phụ huynh tham gia Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH tại khu vực tư vấn của trường ĐH Giáo dục- ĐHQGHN
Thí sinh và phụ huynh tham gia Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH tại khu vực tư vấn của trường ĐH Giáo dục- ĐHQGHNĐH Sư phạm Hà Nội vừa công bố điểm sàn xét tuyển từng ngành của trường theo kết quả thi tốt nghiệp THPT.Với những ngành sư phạm, thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào trường phải đạt tối thiểu từ 18-21, 5 điểm thi tốt nghiệp THPT. Trong đó, ngành sư phạm Hóa học ( dạy bằng tiếng Anh ) có mức sàn cao nhất là 21,5. Có 3 ngành nhu yếu điểm sàn 18 gồm Giáo dục đào tạo sức khỏe thể chất, Sư phạm âm nhạc và Sư phạm mỹ thuật .

Điểm sàn xét tuyển những ngành huấn luyện và đào tạo ĐH chính quy theo phương pháp 1 ( sử dụng hiệu quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông so với thí sinh là học viên đại trà phổ thông khu vực 3 có mức điểm tối thiểu ( không nhân thông số, thang điểm 30 ) ) của toàn bộ những tổng hợp xét tuyển tương ứng vào những ngành giảng dạy như sau :
Điểm sàn một số trường sư phạm và y dược năm 2022 - Ảnh 1
Điểm sàn một số trường sư phạm và y dược năm 2022 - Ảnh 2

Với các ngành đào tạo khác (ngoài sư phạm): Trường Đại học Sư phạm Hà Nội xét tuyển các thí sinh đạt tối thiểu 16-21 điểm tùy ngành, điểm sàn xét tuyển từng ngành như sau:

Điểm sàn một số trường sư phạm và y dược năm 2022 - Ảnh 3

Trường Đại học Giáo dục- ĐHQGHN thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào từ điểm thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh trình độ đại học năm 2022 đối với thí sinh ở khu vực 3 (không nhân hệ số) của tất cả các tổ hợp gồm 3 bài thi/môn thi (không phân biệt tổ hợp xét tuyển) như sau:

Điểm sàn một số trường sư phạm và y dược năm 2022 - Ảnh 4
Điểm sàn một số trường sư phạm và y dược năm 2022 - Ảnh 5

Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN vừa thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào từ điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và các phương thức xét tuyển khác yêu cầu đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng của Bộ GĐ&ĐT, của ĐHQGHN cho các tổ hợp xét tuyển để tuyển sinh vào các ngành đào tạo của trường Đại học Y Dược như sau:

Điểm sàn một số trường sư phạm và y dược năm 2022 - Ảnh 6
Theo công bố của Bộ GD&ĐT, điểm sàn khối ngành sức khỏe thể chất năm 2022 từ 19-22 điểm; khối ngành giảng dạy giáo viên từ 17-19 điểm ; mức điểm này giữ không thay đổi như năm 2021 .

Tuy nhiên, những chuyên viên nhắc nhở thí sinh cần tỉnh táo khi ĐK nguyện vọng xét tuyển ; tránh sự hiểu nhầm đáng tiếc giữa điểm sàn và điểm chuẩn .

GS.TS Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng ĐH Sư phạm TP. Hà Nội cho rằng, điểm sàn là điều kiện kèm theo cần, là mức tối thiểu để pháp luật nguồn vào. Về sau, những trường trên cơ sở nền tảng này hoàn toàn có thể lấy điểm chuẩn cao hơn nhiều so. Ví dụ, ngưỡng điểm sàn năm 2021 đặt ra của khối ngành sư phạm là 19 điểm ; trong khi đó ngành tiếng Anh của trường ĐH Sư phạm TP. Hà Nội lấy 28 điểm, hoặc Toán tiếng Anh lấy 27,7 điểm .

Xem thêm: Phương pháp nghiên cứu khoa học về ngân hàng

Nguồn: static.kinhtedothi

Related posts

Vì sao ngành Hàn Quốc học có điểm chuẩn cao ngất, đánh bại các ngôn ngữ khác?

khoigiaoduc

Điểm chuẩn Học phí 1 số chỉ tiêu Ngoại Ngữ Tin Học TPHCM

khoigiaoduc

Những trường có điểm chuẩn ngành ngôn ngữ cao nhất năm 2020, năm nay liệu lấy đến 30 điểm?

khoigiaoduc

Leave a Comment