Image default

Ngành sư phạm mầm non thi khối nào? điểm chuẩn cao hay thấp?

Ngành sư phạm mầm non thi khối nào ? điểm chuẩn cao hay thấp ?

Hiện nay, ngành sư phạm mầm non đang là một ngành nghề dành cho những ai yêu thích trẻ con và có đam mê trở thành giáo viên đồng hành cùng các em nhỏ. Chuyên mục Tuyển Sinh hôm nay sẽ đề cập tới các vấn đề về ngành sư phạm mầm non như các khối thi, điểm chuẩn, công việc cũng như tố chất của một giáo viên mầm non.

Đánh giá về ngành sư phạm mầm non

Nội dung chính

Bạn đang xem : Ngành sư phạm mầm non thi khối nào ? điểm chuẩn cao hay thấp ?

 • Ngành sư phạm mầm non thi khối nào?
 • Trường xét tuyển ngành sư phạm mầm non
 • Các trường có ngành sư phạm mầm non
  • Đại học sư phạm Hà Nội
  • Đại học thủ đô Hà Nội
  • Cao đẳng sư phạm Trung ương Hà Nội
  • Cao đẳng sư phạm Hà Nội
 • Công việc nghề giáo viên mầm non là gì?
 • Cơ hội việc làm
 • Phẩm chất giáo viên mầm non

Ngành sư phạm mầm non thi khối nào?

Đối với bất kể ngành nào khi muốn học cũng phải tốt nghiệp trung học phổ thông sau đó chọn khối và ngành học. Với ngành sư phạm mầm non, tùy từng trường sẽ có hình thức xét tuyển riêng với những khối thi riêng. Tuy nhiên về cơ bản sẽ gồm khối C ( Văn, Sử, Địa ) và khối M ( Năng khiếu ) trong đó năng khiếu sở trường gồm có 3 môn : đọc, kể chuyện, diễn cảm .

Trường xét tuyển ngành sư phạm mầm non

Danh sách những trường tuyển sinh ngành giáo dục mầm non trên cả nước :

Các trường đại học, cao đẳng tuyển sinh ngành giáo dục mầm non (thi nhiều khối)

– Trung cấp Tổng hợp
– Đại học Tân Trào
– CĐ Sư Phạm Hà Nam
– CĐ Cộng Đồng Hậu Giang
– CĐ Thành Phố Hải Dương Khối N
– Cao đẳng Sư phạm Thành Phố Hà Nội
– Đại học Sư phạm TP.HN
– Đại học Thủ đô TP. Hà Nội

Các trường xét tuyển ngành giáo dục mầm non (thi khối M)

– Đại Học Vinh
– Đại Học Đồng Nai
– Đại Học Đồng Tháp
– Đại Học Sư Phạm TP Hồ Chí Minh
– Đại Học Quy Nhơn
– Đại Học Tiền Giang
– Đại Học Sư phạm TP.HN 2
– Đại Học Quảng Bình
– Đại Học TP. Hải Phòng
– Đại Học Sư Phạm – Đại Học Huế

Các trường có ngành sư phạm mầm non

Đại học sư phạm Hà Nội

Đây luôn là trường trong top đầu huấn luyện và đào tạo những khối ngành sư phạm nói chung. Vì vậy sẽ là lựa chọn tốt cho những ai muốn theo ngành sư phạm mầm non. Với ngành này, trường mở 2 ngành là

 • Giáo dục mầm non: tổ hợp Toán, Ngữ văn, Năng khiếu (M00) và XTT2 Toán, Ngữ Văn, Tiếng anh
 • Giáo dục mầm non – Sư phạm Tiếng Anh: tổ hợp Toán, Tiếng Anh, Năng khiếu (M01) và Ngữ Văn, Tiếng Anh, Năng khiếu (M02)

Ngoài những tổng hợp xét tuyển như trên những môn thi năng khiếu sở trường gồm có hát, kể chuyện và đọc diễn cảm ( thông số 1 )
Điểm chuẩn năm 2018 không cao cho ngành Giáo dục đào tạo mầm non – SP Tiếng Anh : khối M01 là 19.45, khối M02 là 19.03 ( thang điểm 30 )

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024. 37547823
 • Website: www.hnue.edu.vn

Đại học thủ đô Hà Nội

Khoa Giáo dục mầm non ĐH Hà Nội Thủ Đô TP. Hà Nội tuy chỉ mới xây dựng 2012 nhưng cũng là trường huấn luyện và đào tạo chất lượng khối ngành sư phạm với đội ngũ giảng viên có trình độ và nhiệt huyết .
Tổ hợp xét tuyển ngành Giáo dục đào tạo mầm non gồm Ngữ Văn, NK mầm non 1, NK mầm non 2 ( M01 ) và M03 ( Toán, NK mầm non 1, NK mầm non 2 ) .
Điểm chuẩn năm 2018 ngành Giáo dục đào tạo mầm non cao nhất là 37,58 ( M01 ) theo thang 40

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ trụ sở chính: Số 98 phố Dương Quảng Hàm, P.Quan Hoa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
 • Website: http://daihocthudo.edu.vn

Cao đẳng sư phạm Trung ương Hà Nội

Với tiêu chuẩn huấn luyện và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao bậc cao đẳng có năng lượng, phẩm chất, huấn luyện và đào tạo những chuyên viên cho ngành cao đẳng sư phạm mầm non. Ngành Giáo dục đào tạo mầm non trình độ cao đẳng hệ chính quy có những chương trình huấn luyện và đào tạo như chương trình đại trà phổ thông, chương trình chất lượng cao, chương trình tuy nhiên ngành

Ngành cao đẳng mầm non : xét tuyển tổng hợp M00 gồm Ngữ Văn, Toán, Năng khiếu .

Thông tin tuyển sinh:

 • Địa chỉ: 387 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Website: www.cdsptw.edu.vn

Cao đẳng sư phạm Hà Nội

Đào tạo khối ngành sư phạm mầm non hệ cao đẳng tại trường sinh viên được cấp bằng Chính quy và được liên thông lên ĐH chính quy của nhà nước. Khi tốt nghiệp loại khá, giỏi sẽ được trình làng việc làm tại những trường ĐH trên địa phận TP.HN .
Ngành sư phạm mầm non có hình thức xét tuyển dựa trên tác dụng học tập học bạ trung học phổ thông, xét tuyển tổng hợp môn Toán, Ngữ Văn, Năng khiếu mầm non ( M00 )

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 98 phố Dương Quảng Hàm, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 04.3.833 0708
 • Email: daotao@cdsphanoi.edu.vn
 • Website: http://cdsphanoi.edu.vn

Công việc nghề giáo viên mầm non là gì?

Ngành sư phạm mầm non không còn quá lạ lẫm so với tất cả chúng ta. Vị trí việc làm đa phần là trở thành giáo viên mầm non, chăm nom những em nhỏ. Ở tiến trình dưới 6 tuổi những em nhỏ đang ở độ tuổi mới lớn thích mày mò quốc tế, vì thế việc làm của giáo viên đơn thuần chỉ là chăm nom trẻ nhỏ, cho ăn ( so với trẻ quá nhỏ ), phong cách thiết kế giảng dạy những hoạt động giải trí đi dạo có ích như ca hát, nhảy múa, vẽ tranh, đọc truyện …

Không giống như nghề nhà giáo đặc trưng của ngành giáo viên mầm non rất đa dạng và phong phú, những giáo viên sẽ làm thế nào để những bé cảm thấy tự do nhất. Ví dụ với toán, giáo viên hoàn toàn có thể dạy bằng cách chơi xếp hình xem được bao nhiêu con vật hay chơi những game show như câu cá, đếm cừu …, dạy những bé những phép toán đơn thuần nhất .

Cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp tại những trường tầm trung, cao đẳng hay ĐH sinh viên sẽ có nhiều thời cơ việc làm bởi những mạng lưới hệ thống giáo dục mầm non không chỉ công lập mà còn rất nhiều cơ sở ngoài công lập huấn luyện và đào tạo .

Dân số Nước Ta có đặc trưng là trẻ, tỉ lệ sinh cao cùng với nhu yếu việc làm ngày càng bận rộn của những cha mẹ nên nhu yếu trông trẻ là rất lớn. Vì vậy có nhiều thời cơ thao tác tại những vùng miền trên cả nước và địa phương .

Tại TT, thành phố lớn, việc xây dựng và mở ra những TT trông giữ trẻ ngày càng nhiều nên giáo viên mầm non cũng là một nguồn nhân lực lớn cần có. Sinh viên phải có kỹ năng và kiến thức và trình độ cũng như kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp thật vững chãi .

Phẩm chất giáo viên mầm non

Sau khi tốt nghiệp ngành sư phạm mầm non, sinh viên phải bảo vệ những phẩm chất không chỉ là kiến thức và kỹ năng trình độ, kỹ năng và kiến thức sư phạm mà còn cả thái độ, đạo đức trong đời sống và việc làm .

Về kiến thức chuyên môn:

Kiến thức về toán học, văn học, xã hội tương thích môi trường tự nhiên nghề nghiệp ; kiến thức và kỹ năng về âm nhạc, múa, hát, mĩ thuật … Kiến thức về tâm ý trẻ nhỏ, cách tiếp xúc với trẻ để hoàn toàn có thể giảng dạy hiệu suất cao .

Về Kỹ năng sư phạm:

Phải biết thiết kế xây dựng kế hoạch chăm nom sức khỏe thể chất, vệ sinh cho trẻ ; tổ chức triển khai những hoạt động giải trí mang đặc thù hoạt động tăng trưởng sức khỏe thể chất và có kiến thức và kỹ năng trong việc phối hợp với cha mẹ giáo dục trẻ một cách tổng lực .

Về thái độ, đạo đức:

Phẩm chất đúng đắn của một nhà giáo, có đạo đức, nghĩa vụ và trách nhiệm cao ; thái độ sống tích cực, yêu nghề, nhiệt tình tận tâm với trẻ …
Đối với người làm nghề giáo viên mầm non sau khi tốt nghiệp tham gia công tác làm việc giảng dạy phải không ngừng học hỏi, tích cực tu dưỡng kỹ năng và kiến thức, kiến thức và kỹ năng để nâng cao trình độ bản thân .
tin tức :

 • Tư vấn ngành quản trị khách sạn.
 • Học Văn Bằng 2 Luật.

Ngành sư phạm mầm non sẽ rất phù hợp cho những ai thật sự có đam mê, nhiệt huyết, đặc biệt là yêu thích trẻ con và tận tâm, kiên nhẫn. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn những kiến thức cần thiết khi muốn tìm hiểu về ngành này.

Đăng bởi : trung học phổ thông Sóc Trăng
Chuyên mục : Giáo dục đào tạo

Xem thêm : IT là gì? Các yêu cầu và cơ hội việc làm của ngành IT

Nguồn : thptsoctrang

Related posts

Ngành sư phạm mầm non học những môn gì?

khoigiaoduc

Ngành Sư phạm học trường nào?

khoigiaoduc

Top 18 sư phạm toán học tiếng anh là gì hay nhất 2022

khoigiaoduc

Leave a Comment