Image default

Tìm hiểu ngành Sư phạm mầm non học những môn gì?

Tìm hiểu ngành Sư phạm mầm non học những môn gì?

Khi nhắc Sư phạm mầm non, hầu như ai cũng nghĩ rằng đây là một ngành học đơn giản, ai cũng có thể theo được. Thế nhưng ít ai biết rằng, để có thể trở thành một giáo viên, bạn phải trải qua một quá trình đào tạo cũng mới những môn học hóc búa. Vậy trên thực tế, khi theo ngành Sư phạm mầm non học những môn gì

Kiến thức Giáo dục đại cương và Khoa học xã hội

Khi được hỏi: “Sư phạm mầm non phải học những môn gì?” thì câu trả lời chung của nhiều người sẽ là “Giáo dục đại cương”. Đây là những môn học không chỉ đối với riêng sinh viên ngành giáo dục mầm non mà tất cả các nhóm ngành tại các trường đại học, cao đẳng đều phải hoàn thành. Những môn học mà sinh viên bắt buộc phải đăng ký đó là: Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác Lênin I và II, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Kỹ năng để trở thành giáo viên mầm nonĐể hoàn toàn có thể trở thành giáo viên mầm non, sinh viên phải triển khai xong rất nhiều môn học hóc búa. Ngoài những môn chính trị thì sinh viên ngành giáo dục mầm non cũng cần phải học thêm một số ít môn khoa học xã hội. Pháp luật đại cương, Phương pháp điều tra và nghiên cứu khoa học giáo dục, Tiếng Việt thực hành thực tế, … là những kỹ năng và kiến thức thiết yếu để làm tiền đề cho quy trình học tập sau này .

Kiến thức chung chuyên ngành

Sau những môn học đại cương thì những ai theo học sư phạm mầm non sẽ phải nắm được những kiến thức và kĩ năng cơ bản của chuyên ngành này. Đầu tiên, bạn phải nắm được những kiến thức về mặt lý thuyết như: Chương trình giáo dục sư phạm mầm non, Giáo dục kỹ năng sống, Tổ chức hoạt động vui chơi, Phương pháp hoạt động thể chất, Vệ sinh – Dinh dưỡng, Phòng bệnh và đảm bảo an toàn cho trẻ,… 

mne.edu.vn-giao-vien-su-pham-mam-non

Bạn cần phải nắm được những kiến thức và kĩ năng chuyên ngành

Bên cạnh những kiến thức và kỹ năng về mặt kim chỉ nan thì giáo viên mầm non cần phải rèn luyện cho bản thân những kiến thức và kỹ năng nhiệm vụ chuyên ngành. Đối với ngành sư phạm mầm non, bạn phải triển khai xong vừa đủ các môn học Tâm lý học đại cương, Giáo dục học đại cương, Mỹ thuật, Âm nhạc và múa, Môi trường và con người .

Một số kỹ năng khác

Ngoài những môn học chính tại đã nhắc ở trên thì sinh viên ngành sinh phạm mầm non còn cần phải hoàn thành xong một số ít đề mục khác. Ví dụ như giáo dục sức khỏe thể chất, giáo dục quốc phòng, tin học cơ bản, ngoại ngữ, … Bằng cách phối hợp và vận dụng khôn khéo những kiến thức và kỹ năng, kĩ năng đã học được khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chắc như đinh bạn sẽ nhận được nhiều thời cơ việc làm không thay đổi với mức lương xứng danh .Tuyển sinh Trung cấp Sư phạm mầm nonViệc liên tục rèn luyện và trau dồi kiến thức sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm tốt Trên đây là 1 số ít thông tin cụ thể để vấn đáp cho câu hỏi : “ Ngành sư phạm học những môn gì ? ”. Mong rằng qua bài viết này, bạn đã tích góp thêm được nhiều kinh nghiệm tay nghề hữu dụng cho bản thân .

Xem thêm : Giáo dục mầm non (7140201)

Nguồn : mne

Related posts

Ngành sư phạm là gì? Cơ hội nghề nghiệp của ngành sư phạm

khoigiaoduc

Liên thông Đại học Sư phạm – Tuyển sinh ngành sư phạm

khoigiaoduc

Du học Mỹ nhóm ngành giáo dục

khoigiaoduc

Leave a Comment