Image default

Review ngành Ngôn ngữ Anh: Không dễ “nhai”, đừng chọn chỉ vì muốn “học đại” – Thi tuyen sinh – ICAN

Review ngành Ngôn ngữ Anh : Không dễ “ nhai ”, đừng chọn chỉ vì muốn “ học đại ”

Học Ngôn ngữ Anh khác xa với học môn Tiếng Anh, xin đừng nhầm lẫn!

Tổng quan về Ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Anh là ngành học nâng cao về ngôn ngữ, và việc học ngành này sẽ gồm có :

– Học, nghiên cứu và phân tích những đặc điểm của tiếng Anh

Bạn đang đọc: <a “học=”” -=”” chỉ=”” chọn=”” href=”https://khoinganhgiaoduc.com/review-nganh-ngon-ngu-anh-1646763558″ ican”=”” muốn=”” nhai”,=”” rel=”bookmark” sinh=”” target=”_blank” thi=”” title=”Review ngành Ngôn ngữ Anh: Không dễ ” tuyen=”” vì=”” đại”=”” đừng=””>Review ngành Ngôn ngữ Anh: Không dễ “nhai”, đừng chọn chỉ vì muốn “học đại” – Thi tuyen sinh – ICAN

– Nghiên cứu về lịch sử dân tộc, quốc gia, con người, văn hóa truyền thống, xã hội những vương quốc nói tiếng Anh .
Tại một số ít trường ĐH, ngành Ngôn ngữ Anh được lan rộng ra thành chuyên ngành Tiếng Anh thương mại hoặc những chuyên ngành nhỏ khác .
Đến với ngành Ngôn ngữ Anh, đương nhiên là bạn học bằng tiếng Anh xuyên suốt trong 4 năm học. Trong quy trình học, thầy cô của bạn sẽ luôn tiếp xúc với bạn bằng tiếng Anh ( mặc dầu họ là người Việt ) .
Với nhiều học viên lớp 12, hành trang bước vào quốc tế Ngôn ngữ Anh hoàn toàn có thể là sở trường thích nghi cá thể, hoặc đam mê mài dũa vốn tiếng Anh bằng kho tàng ngữ pháp, biết chia những thì hiện tại, quá khứ, … hay thành thạo những cấu trúc câu. Liệu rằng như vậy đã đủ cho bạn sẵn sàng chuẩn bị theo đuổi ngành học chưa khi nào hạ nhiệt này ?
Câu vấn đáp sẽ có trong phần tiếp theo của bài viết .

Học Ngôn ngữ Anh: học những gì?

Đầu tiên là kỹ năng và kiến thức nền tảng với những môn giúp teen hoàn thành xong bốn kĩ năng : nghe, nói, đọc, viết. Đáng chú ý quan tâm, nghe và nói là hai kĩ năng được nhìn nhận là khó và áp lực đè nén nhất .
Tiếp đến sẽ là khối kiến thức và kỹ năng khó nhằn hơn, luôn đem đến thử thách với người học. Đó là :
– Cách phát âm và triết lý cơ bản về âm vị
– Lý thuyết về những thành phần cơ bản của ngôn ngữ Anh
– Thành phần và nguồn gốc của từ vựng tiếng Anh
– Thành phần của một câu tiếng Anh
– Nguồn gốc và ý nghĩa thành ngữ, ca dao trong tiếng Anh .
Bạn sẽ được lan rộng ra vốn kiến thức và kỹ năng văn hóa – xã hội của những nước nói tiếng Anh. Các môn Đất nước học những nước tiếng Anh, Văn học Anh – Mỹ, … giúp bạn đi sâu vào nền văn hóa truyền thống của từng nước .
Cùng với việc chuyên tâm học Ngôn ngữ Anh, bạn phải học thêm một ngoại ngữ thứ hai, hoàn toàn có thể là : tiếng Trung, Pháp, Nhật, Hàn, …
Cuối cùng là khối kỹ năng và kiến thức chuyên ngành, bạn có rất nhiều lựa chọn tùy theo khuynh hướng của bản thân : biên-phiên dịch, giảng dạy, kinh tế tài chính, thương mại, khoa học kỹ thuật, …

Học ngôn ngữ Anh ở đâu?

Đại học Hà Nội (HANU)

Ngôn ngữ Anh là ngành học nổi tiếng nhất và gắn liền với tên thương hiệu của Đại học Thành Phố Hà Nội. Theo học ngôn ngữ Anh tại HANU, bạn hoàn toàn có thể chọn chuyên ngành theo khuynh hướng biên-phiên dịch hoặc khuynh hướng sư phạm .

Xem điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh – Đại học Hà Nội năm 2020 TẠI ĐÂY.

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội (ULIS)

Trở thành sinh viên Ngôn ngữ Anh tại ULIS, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn chuyên ngành tiếng Anh theo bốn nghành nghề dịch vụ : Phiên dịch, Nghiên cứu ngôn ngữ, Quốc tế học, Quản trị văn phòng. Đây là điểm độc lạ với HANU dù kỹ năng và kiến thức nền tảng và cơ sở giữa hai trường tương đối giống nhau .
Nếu bạn muốn theo đuổi việc làm giảng dạy, ULIS có một ngành đào tạo và giảng dạy tách biệt trọn vẹn với Ngôn ngữ Anh : đó là ngành Sư phạm Tiếng Anh .

Xem điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh của ULIS năm 2020 TẠI ĐÂY.

Đại học Ngoại Thương (FTU)

Khi học chuyên ngành Tiếng Anh thương mại tại FTU, bạn được trang bị nền tảng tiếng Anh vững chãi và được cung ứng kỹ năng và kiến thức cơ bản về kinh tế tài chính, marketing, kinh tế tài chính, quản trị bằng tiếng Anh .
Tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh tại FTU, bạn không chỉ thành thạo tiếng Anh mà còn sử dụng được tiếng Anh trong tiếp xúc kinh doanh thương mại, thương thảo hợp đồng, đủ sức thích ứng với thiên nhiên và môi trường kinh doanh thương mại quốc tế .
Có thể teen chưa biết : Đại học Ngoại Thương là ngôi trường đi đầu trong đào tạo và giảng dạy Tiếng Anh thương mại với hơn 20 năm kinh nghiệm tay nghề .

Xem điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh của FTU năm 2020 TẠI ĐÂY.

Học viện Ngoại giao Việt Nam

Điểm đặc biệt quan trọng của ngành ngôn ngữ Anh tại Học viện là sinh viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng về tiếng Anh chuyên ngành của những nghành nghề dịch vụ : như : Kinh tế, Luật, và Quan hệ quốc tế .

Xem điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh – DAV năm 2020 TẠI ĐÂY.

Đại học Bách Khoa Hà Nội

Ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học Bách Khoa TP. Hà Nội được chia thành 2 chương trình huấn luyện và đào tạo : Tiếng Anh Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ và Tiếng Anh Chuyên nghiệp Quốc tế .
– Tiếng Anh Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ : về cơ bản giống ngành Ngôn ngữ Anh tại những trường khác .
Tuy nhiên, bạn được lan rộng ra thêm mảng tiếng Anh khoa học kỹ thuật và công nghệ tiên tiến ( Tiếng Anh Điện Điện tử, Hoá thiên nhiên và môi trường, Công nghệ thông tin, Cơ khí luyện kim, … )
Khi học xong Ngôn ngữ Anh tại ĐHBK HN, bạn có lợi thế hơn khi tìm việc ở những công ty trong nghành công nghệ tiên tiến hoặc phiên dịch tài liệu, nội dung tương quan đến khoa học công nghệ tiên tiến .
– Tiếng Anh Chuyên nghiệp Quốc tế :

Toàn bộ chương trình học được xây dựng bởi Đại học Plymouth Marjon (Anh). Cùng với kiến thức về kỹ năng thực hành tiếng, phương pháp học tập, kỹ năng nghề nghiệp, bạn được trang bị tiếng Anh các chuyên ngành Điện Điện tử, Hoá môi trường, Công nghệ thông tin,Kinh tế kinh doanh.

Xem điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh – ĐHBK HN năm 2020 TẠI ĐÂY.

Học viện Ngân hàng

Khi học chuyên ngành Tiếng Anh Tài chính – Ngân hàng, bạn được sống trong một thiên nhiên và môi trường sử dụng và học tập Tiếng Anh trong nghành Tài chính – Ngân hàng, đây là điểm độc lạ so với ngành Ngôn ngữ Anh tại những trường ĐH khác .
Điểm đặc biệt quan trọng nhất của ngành Ngôn ngữ Anh tại HV Ngân hàng đó là : cùng với kiến thức và kỹ năng ngôn ngữ – kiến thức và kỹ năng tiếng Anh, bạn còn được học những môn về Tài chính-Ngân hàng giống như sinh viên khoa khác. Tuy nhiên, bạn sẽ học và thi 100 % bằng Tiếng Anh .
Với sinh viên Ngôn ngữ Anh tại HV Ngân hàng, thành quả ngọt ngào chính là bạn trở thành một ứng viên đáng gờm khi xin việc tại bất kể ngân hàng nhà nước, tổ chức triển khai kinh tế tài chính, kinh tế tài chính hay cơ quan nào. Đơn giản bởi bạn là một ứng viên “ đa di năng ”, có kỹ năng và kiến thức chuyên ngành, lại thành thạo tiếng Anh .

Xem điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh – DAV năm 2020 TẠI ĐÂY.

Ngôn ngữ Anh là ngành học phổ biến tại rất nhiều trường đại học trên cả nước. Bạn hãy tham khảo ngay danh sách các trường đại học có ngành Ngôn ngữ Anh cùng điểm chuẩn ngành học này.

Xem thêm : Học ngôn ngữ Anh nên chọn trường nào

Học Ngôn ngữ Anh: ra trường làm công việc gì?

Vị trí công việc

– Biên dịch viên, phiên dịch viên
– Biên tập viên tiếng Anh
– Biên tập viên báo chí truyền thông, truyền hình, phát thanh
– Phóng viên
– Nhân viên Truyền thông
– Nhân viên / Trợ lý kinh doanh thương mại
– Trợ lý đối ngoại, thư ký văn phòng
– Hướng dẫn viên du lịch
– Nhân viên quản lý du lịch
– Nhân viên quản trị dự án Bất Động Sản
– Giảng viên ngôn ngữ học
– Giáo viên Tiếng Anh
– Cán bộ đối ngoại

Nơi làm việc

– Doanh nghiệp có vốn góp vốn đầu tư quốc tế
– Nhà xuất bản, tòa soạn báo, tạp chí .
– Doanh nghiệp cần nhân sự sử dụng thành thạo Tiếng Anh
– Tổ chức kinh tế tài chính, tổ chức triển khai kinh tế tài chính quốc tế và khu vực
– Công ty dịch vụ du lịch và lữ hành, khách sạn .
– Công ty tổ chưc sự kiện
– Đài phát thanh, đài truyền hình
– Dự án trong và ngoài nước
– Văn phòng đại diện thay mặt quốc tế
– Đại sứ quán, lãnh sự quán
– Trường đại trà phổ thông, cao đẳng, ĐH
– Bộ phận đối ngoại tại những cơ quan, tổ chức triển khai trong nước
– Cơ quan nhà nước
Ngôn ngữ Anh là một ngành học rất rộng, yên cầu người học có đam mê thực sự, sự bền chắc và quyết tâm theo đuổi đến cùng. Là một ngành Open tại rất nhiều trường ĐH, Ngôn ngữ Anh cung ứng cho những bạn học viên lớp 12 rất nhiều lựa chọn để trúng tuyển ĐH .

Xem điểm chuẩn và các trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh năm 2020 TẠI ĐÂY.

Related posts

Ngành Sư phạm Ngữ văn || Thông tin Tuyển sinh Đại học, Cao học, NCS || Trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế (mã trường: DHS)

khoigiaoduc

các trường đại học có ngành ngôn ngữ nhật tphcm

khoigiaoduc

Top 19 đại học từ xa ngành sư phạm 2022 mới nhất 2022

khoigiaoduc

Leave a Comment