Image default

Học quản lý giáo dục ra trường làm gì? Cơ hội việc làm ra sao?

Quản lý giáo dục là một trong những ngành học đang được chăm sóc lúc bấy giờ. Tuy nhiên, cũng còn khá nhiều bạn chưa hiểu về ngành quản lý giáo dục là gì, học quản lý giáo dục ra làm gì ?

Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này, hãy cùng topviecquanly.vn tìm hiểu trong bài viết “Học quản lý giáo dục ra làm gì? Cơ hội việc làm ra sao?” sau đây.

Tìm hiểu về ngành quản lý giáo dục

Trước khi tìm hiểu và khám phá học quản lý giáo dục ra làm gì, hãy tìm hiểu và khám phá về khái niệm cũng như đặc thù của ngành học này .

Quản lý giáo dục là gì?

Quản lý giáo dục hiện nay chưa có một khái niệm cụ thể hoặc chính xác nào để định nghĩa về ngành nghề này. Nó sẽ tùy thuộc vào định nghĩa của mỗi cá nhân, đơn vị khác nhau.

Tuy nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể hiểu đơn thuần, quản lý giáo dục là mạng lưới hệ thống với những hoạt động giải trí, ảnh hưởng tác động lên những quy luật, nhận thức hoặc ý thức của chủ thể được quản lý.

Việc quản lý giáo dục được phân loại thành nhiều Lever khác nhau tùy thuộc vào mạng lưới hệ thống, cơ quan giáo dục mà người quản lý thao tác .
học quản lý giáo dục ra làm gì 3 Học quản lý giáo dục ra làm gì? Cơ hội việc làm ra sao?

Hiện nay, nhiều bạn khi muốn học ngành này, ngoài câu hỏi học quản lý giáo dục ra làm gì, thì vai trò của ngành này cũng được nhiều bạn chăm sóc hơn.

Hiện nay, ngành này có vai trò đảm nhiệm những công dụng, trách nhiệm tương quan đến việc tổ chức triển khai những hoạt động giải trí giáo dục, giám sát, đưa ra những nhận xét về hoạt động giải trí đó .

Sau đó, hoạt động giải trí quản lý giáo dục sẽ giúp cho nhà trường, cơ quan giáo dục được hoạt động giải trí không thay đổi hơn. Nó cũng sẽ giúp cho môi trường tự nhiên giáo dục tại cơ sở được nâng cao chất lượng tốt hơn .

Đặc điểm của ngành quản lý giáo dục

Ngành quản lý giáo dục có khá nhiều đặc điểm đặc thù so với những ngành khác. Cụ thể bạn có thể tham khảo một số đặc điểm của ngành này như sau:

 • Hoạt động QLGD sẽ liên quan và luôn gắn liền với quá trình giáo dục, đào tạo của con người.
 • Gắn liền với các quyền lực nhà nước. Liên quan đến điều chỉnh, điều hành các hoạt động giáo dục.
 • Quản lý giáo dục gắn liền với các sự phát triển liên quan đến xã hội, quan điểm quần chúng.
 • Đây là hoạt động mang tính nhân văn cao.
 • Một số đặc điểm quản lý khác: Ví dụ như luôn được chia thành người quản lý và đối tượng được quản lý; Là mối quan hệ trao đổi thông tin 2 chiều; Có khả năng thích nghi, biến đổi,…

học quản lý giáo dục ra làm gì 2 Quản lý giáo dục bao gồm nhiều đặc điểm khác nhau

Học quản lý giáo dục ra làm gì?

Khi học ngành quản lý giáo dục, bạn sẽ được huấn luyện và đào tạo, trang bị những kiến thức và kỹ năng như kiến thức và kỹ năng trình độ nghề nghiệp, những kiến thức và kỹ năng quản lý, kiến thức và kỹ năng sư phạm, kiến thức và kỹ năng mềm khác, …

Do đó, sau khi học, bạn sẽ không cần quá lo ngại học quản lý giáo dục ra làm gì .

Cụ thể, bạn sẽ hoàn toàn có thể lựa chọn một trong những việc làm sau :

 • Vị trí chuyên viên quản lý giáo dục, khối hành chính ở các cơ quan quản lý giáo dục. Ví dụ như Sở GD và ĐT, Bộ GD và DDT,…
 • Các vị trí chuyên viên quản lý giáo dục ở cơ sở giáo dục các cấp. Ví dụ như quản lý cơ sở vật chất, quản lý thiết bị trường học, chuyên viên văn phòng, quản lý học sinh – sinh viên hoặc học viên, chuyên viên của phòng đào tạo, phòng thanh tra giáo dục, phòng quản lý – đảo bảo chất lượng giáo dục, phòng tổ chức cán bộ giáo dục,…
 • Các vị trí liên quan đến quản lý hành chính tại các tổ chức giáo dục thường xuyên hoặc trung tâm giáo dục thường xuyên các cấp.
 • Chuyên viên quản lý giáo dục làm việc trong khối hành chính của các cơ sở giáo dục cộng đồng, cơ quan giáo dục của tổ chức, doanh nghiệp, đoàn thể, cơ sở bồi dưỡng nghiệp vụ, tổ chức giáo dục ngoài công lập,…
 • Vị trí chuyên viên phụ trách các công tác liên quan đến văn hóa, giáo dục tại cơ quan chính quyền (cơ sở, cao cấp hoặc các cấp khác).
 • Chuyên viên văn hóa – giáo dục tại các tổ chức giáo dục cộng đồng.
 • Nhân viên nghiên cứu trong cơ quan liên quan đến nghiên cứu và phát triển giáo dục như trung tâm nghiên cứu tại các trường, cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu,…
 • Giảng viên của các chuyên ngành liên quan đến quản lý giáo dục. Bao gồm giảng viên cơ sở hoặc giảng viên bồi dưỡng cho các cán bộ nâng cao.
 • Tiếp tục học tập, nghiên cứu để nâng lên cấp bậc trình độ tiến sĩ, thạc sĩ trong ngành giáo dục.

Mức thu nhập của ngành quản lý giáo dục

Mức lương của ngành quản lý giáo dục thường không có mức trung bình chung cụ thể. Mức thu nhập thực tế sẽ phụ thuộc vào việc bạn làm ở vị trí nào, làm cho cơ sở giáo dục nào, làm ở khu vực kinh tế nào,…

Tuy vậy, 1 số ít khảo sát cho thấy mức lương tìm hiểu thêm trung bình cho vị trí quản lý giáo dục thường giao động từ 8.100.000 – 18.300.000 đồng / tháng.

Nếu bạn có kinh nghiệm tay nghề khoảng chừng 5 năm trong ngành này, mức lương của bạn hoàn toàn có thể lên đến 11.700.000 – 28.900.000 đồng / tháng .
học quản lý giáo dục ra làm gì 1 Là một ngành đặc thù nên mức thu nhập của quản lý giáo dục khá ổn định

Tạm kết

Trên đây là những thông tin tương quan đến ngành quản lý giáo dục. Tuy là một ngành còn nhiều mới lạ so với thị trường, nhưng nó cũng được Dự kiến sẽ tăng trưởng hơn trong tương lai .
Hy vọng những san sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành này cũng như sau khi học quản lý giáo dục ra làm gì. Hãy tìm hiểu thêm thêm nhiều thông tin khác để hoàn toàn có thể lựa chọn được nghề nghiệp tương thích với mong ước của bản thân .

Xem thêm : Làm việc và lương – Quản lí giáo dục

Related posts

Tuyển sinh trung cấp Sư phạm tiểu học – Thông tin tuyển sinh Sư phạm

khoigiaoduc

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

khoigiaoduc

Nhật Bản học

khoigiaoduc

Leave a Comment