Image default

Nên học Ngôn Ngữ Nhật hay Nhật Bản học? – Lựa chọn nào tốt nhất

Nên học Ngôn Ngữ Nhật hay Nhật Bản học? – Lựa chọn nào tốt nhất

Nên học Ngôn Ngữ Nhật hay Nhật Bản học luôn là yếu tố khiến không ít những bạn học viên do dự khi lựa chọn ngành học. Ngôn ngữ Nhật và Nhật Bản học nghe cái tên khá giống nhau và rất dễ nhầm lẫn, tuy nhiên đây là hai ngành học trọn vẹn khác nhau. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ và có cái nhìn tổng quan về hai ngành học này .

Ngôn ngữ Nhật mở ra nhiều thời cơ việc làm mê hoặc

>> > Xem thêm :

Ngôn ngữ Nhật và Nhật Bản học có gì khác nhau ?

Ngôn ngữ Nhật là ngành học nghiên cứu và điều tra về giải pháp và kỹ năng học tiếng Nhật trong đời sống và việc làm. Cũng giống như những ngành học về ngôn ngữ khác, ngoài học về từ vựng, ngữ âm, ngữ pháp, ngữ nghĩa những bạn sẽ được học thêm những học phần về lịch sử vẻ vang, văn hoá Nhật.

Theo chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật thì những bạn sẽ được trang bị những kỹ năng và kiến thức nền tảng nâng cao về ngôn ngữ – văn hóa truyền thống nhật bản, có chuyên ngành ngôn ngữ biên phiên dịch. Đồng thời sinh viên còn có thời cơ rèn luyện những kiến thức và kỹ năng thiết yếu, biết vận dụng kiến thức và kỹ năng về ngôn ngữ, thương mại, công nghệ tiên tiến vào việc làm thực tiễn .

Còn Nhật Bản học là một trong những ngành của Khoa Đông Phương. Nhật Bản học có 50 % thời lượng chương trình huấn luyện và đào tạo ngôn ngữ Nhật, 50 % con là là về quốc gia và con người Nhật Bản. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được trang bị những kỹ năng và kiến thức về tiếng Nhật cũng như văn hoá, kinh tế tài chính, chính trị, xã hội, lịch sử vẻ vang, địa lý, chủ trương đối ngoại của Nhật Bản .

Nên học Ngôn ngữ Nhật hay Nhật Bản học ?

Mặc dù cả hai ngành Ngôn ngữ Nhật và Nhật Bản học đều tương quan đến ngôn ngữ, lịch sử vẻ vang, quốc gia, con người của xứ sở mặt trời mọc nhưng mỗi ngành lại huấn luyện và đào tạo theo hướng sâu xa khác .

Sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ được tập trung chuyên sâu vào nghiên cứu và điều tra về những phương pháp học tiếng Nhật gồm có 4 kiến thức và kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Sinh viên sẽ được học những chuyên ngành của Ngôn ngữ Nhật như : Tiếng Nhật kinh tế tài chính – thương mại, Tiếng Nhật biên phiên dịch – du lịch, Giảng dạy tiếng Nhật. ..

Sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Nhật những bạn hoàn toàn có thể làm những việc làm như : biên – phiên dịch tiếng Nhật trong những công ty dịch thuật, thao tác trong những doanh nghiệp Nhật Bản và những doanh nghiệp Nước Ta có sử dụng tiếng Nhật, trở thành hướng dẫn viên du lịch chuyên trách mảng du lịch nhật Bản. ..

Hoặc nếu muốn theo đuổi sâu xa hơn thì hoàn toàn có thể chọn đi theo hướng tiếp thị quảng cáo trở thành giáo viên Ngôn ngữ Nhật hoặc chuyên viên ngôn ngữ học ,

Nhật Bản học là một ngành khá rộng, phân phối kiến thức và kỹ năng sâu xa và tổng quát hơn, gồm có ngôn ngữ Nhật trong đó. Sau khi tốt nghiệp những bạn sẽ có tiếng Nhật đạt mức bằng trên N2. Có những hiểu biết về Nhật Bản, có được những kỹ năng và kiến thức tiếp xúc, kiến thức và kỹ năng mềm và 1 số ít kiến thức và kỹ năng khác.

Sau khi tốt nghiệp ngành Nhật Bản học bạn có rất nhiều thời cơ việc làm, đặc biệt quan trọng là thao tác trong những công ty quốc tế, thời cơ thao tác luôn rộng mở.

Các bạn hoàn toàn có thể thao tác trong những ngành như : những cơ quan ngoại giao, những tổ chức triển khai quốc tế, cơ quan đại diện thay mặt, văn phòng thương mại, những tổ chức triển khai cơ quan chính phủ và phi chính phủ, những tổ chức triển khai phi doanh thu của Nhật Bản và những cơ quan có sử dụng tiếng Nhật ở Nước Ta hoặc ở nước thường trực ( với những vị trí biên phiên dịch, trợ lý, thư ký. .. ) ;

Trong những doanh nghiệp nhà nước, tư nhân, liên kết kinh doanh hoặc doanh nghiệp 100 % vốn Nhật Bản ; Giảng dạy, điều tra và nghiên cứu về Nhật Bản học, Đông phương học tại những trường Đại học, cao đẳng ; Hoặc làm hướng dẫn viên du lịch du lịch tại những công ty du lịch ….

Để vấn đáp cho câu hỏi nên học Ngôn ngữ học hay Nhật Bản học còn phụ thuộc vào vào mục tiêu và khuynh hướng của bản thân mỗi bạn. Cả 2 ngành đều là ngành nghề hot, mang lại thu nhập cao, tương lai rộng mở.

Dù chọn bất kể ngành nào thì để có được việc làm cũng như mức lương mong ước, sinh viên cần phải tự thân hoạt động và nỗ lực hết mình, ngoài việc trang bị cho mình kiến thức và kỹ năng về ngôn ngữ mà còn cần tích góp cả những nhu yếu cung ứng nhiệm vụ trong việc làm .

Đại học FPT TP. Hồ Chí Minh trường số 1 đào tạo và giảng dạy ngành Ngôn ngữ Nhật

>> > Xem thêm :

Ngành Ngôn ngữ nhật tại Đại học FPT có gì khác biệt?

Chương trình huấn luyện và đào tạo Ngôn ngữ Nhật tại Đại học FPT được phong cách thiết kế dưới sự cố vấn của GS.TS Miyazaki Satoshi – Phó chủ nhiệm khoa Ngôn ngữ học ứng dụng, Giám đốc Viện điều tra và nghiên cứu nước Australia thuộc trường Đại học Waseda, Nhật Bản đồng thời là Giám đốc dự án Bất Động Sản trường Đại học Việt Nhật ) chắc như đinh là chương trình học tốt nhất để những bạn hoàn toàn có thể chắp cánh đam mê cho bản thân mình .

Tại Đại học FPT, sinh viên sẽ được học ngoại ngữ với 100 % giáo viên quốc tế giúp tăng năng lực tiếp xúc và sử dụng tiếng Nhật, tạo môi trường tự nhiên quốc tế năng động ngay tại giảng đường. Sinh viên theo học Ngôn ngữ Nhật tại Đại học FPT còn được đào tạo và giảng dạy song song ngoại ngữ thứ hai là tiếng Anh.

Đặc biệt, sinh viên có thời cơ tham gia chương trình trao đổi sinh viên với những trường Đại học nổi tiếng ở Nhật Bản như Kyoto University of Foreign Studies, Shinshu University hoặc Rissho University, lê dài 1 – 2 học kỳ. Đây chính là điểm mới điển hình nổi bật so với những chương trình hiện có ở Nước Ta .

Để nguồn nhân lực huấn luyện và đào tạo sau khi ra trường phân phối được nhu yếu của xã hội, đến năm học thứ 3, tại Đại học FPT sinh viên được lựa chọn chuyên ngành hẹp theo năng lực, sở trường thích nghi của mình là tiếng Nhật Thương mại và tiếng Nhật Công nghệ tin tức. Đại học FPT hướng đến tiềm năng ngôn ngữ thực hành thực tế trong 2 ngành có nhu yếu tuyển dụng và thời cơ nghề nghiệp cao nhất cùng mức lương cực kỳ mê hoặc .

Hi vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn đưa ra cho mình quyết định nên học Ngôn ngữ nhật hay Nhật Bản học, sẽ tìm ra được cho mình hướng đi phù hợp và thành công nhất.

Hồng Vân

Xem thêm : Học ngôn ngữ Hàn ra làm gì

Nguồn : UEF

Related posts

Ngành Giáo dục Tiểu học ra làm gì? Những cơ hội nào đang chờ đợi?

khoigiaoduc

Ngành Giáo dục Tiểu học đào tạo bằng tiếng Anh – Trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế (mã trường: DHS)

khoigiaoduc

Học Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

khoigiaoduc

Leave a Comment