Image default

Tại sao người Hàn đổ xô học tiếng việt? – https://khoinganhgiaoduc.com – home || Tin tức Giáo dục Mầm non – Tiểu học

Trong những năm gần đây, người Hàn có xu hướng học tiếng Việt nhiều hơn. Xu hướng người sang Việt Nam sống và làm việc ngày càng tăng. Ngôn ngữ tiếng anh được xem là ngôn ngữ phổ biết, thế nhưng nhiều bận trẻ ở Hàn lại chọn học ngôn ngữ tiếng việt. Một ngôn ngữ không được phổ biến và ít ai biết đến. Vậy tại sao những năm gần đây người Hàn đổ xô học tiếng việt ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tại sao người Hàn đổ xô học tiếng Hàn

Lúc đầu bạn sẽ rất quá bất ngờ khi đọc được tin tức giới trẻ Hàn Quốc chọn ngôn từ tiếng việt là ngôn từ theo học. Tại Hàn Quốc đã khai giảng lớp học tiếng việt tại thủ đổ Seoul ( Seoul Plaza ). Đây là lớp học dành cho những mái ấm gia đình mang 2 dòng máu Việt – Hàn học tiếng mẹ đẻ, góp thêm phần gìn giữ nét đẹp tiếng việt, nét đẹp của văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử của quốc gia Nước Ta.

Không phải là những TT tiếng anh, cũng không phải là trung tấm tiếng trung hay tiếng Nhật, mà là TT tiếng việt được mở tại Hàn Quốc. Bạn có biết có đến 8 TT tiếng Việt tư nhân được mở gần ở ga tàu điện ngầm khu Gangnam. Qua đây ta thấy được, tiếng Việt ở Hàn Quốc có tầm tác động ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống nơi đây.

Vậy tại sao người Hàn chọn tiếng Việt theo học, hãy cùng khám phá qua những san sẻ của sinh viên Hàn học khoa tiếng việt nhé .
tai-sao-nguoi-han-do-xo-hoc-tieng-viet

Khi đặt câu hỏi lý do bạn chọn học tiếng việt là gì, đã có nhiều người được ra nhiều lý do khác nhau, có thể vì cơ hội việc làm, có thể vì thích tiếng việt, cũng có thể vì có nhiều người bạn là Việt Nam, hãy cùng nghe chia sẻ của các bạn sinh viên Hàn Quốc học  khoa tiếng Việt chia sẻ nhé;

Bạn Kim Soo Hyun ( Sinh viên năm 3 – khoa tiếng việt ) san sẻ : ” Em rất thích văn hóa truyền thống Nước Ta và em có nhiều bạn người Nước Ta. Em rất thân mật với họ và em cảm thấy rất quý những người bạn của em. Nên em rất thích học tiếng việt ” .

Bạn Jeon Gyu Bin ( Sinh viên năm 3 – khoa tiếng Việt ) san sẻ : ” Rất nhiều người xung quanh mình trình làng khoa tiếng việt cho mình. Họ nói rằng khoa tiếng việt rất phổ cập và có tương lai tốt. ”
Kwon Seung Hee ( Sinh viên năm 4 – khoa tiếng việt ) san sẻ : ” Mình rất chăm sóc đến việc học ngôn từ nên mình chọn khoa tiếng việt ”

Cho Su Wan ( Sinh viên năm 4 – khoa tiếng Việt ) san sẻ : ” Thật ra là khi em ở Trung học đại trà phổ thông thì mình đã từng học tiếng Trung Quốc. Nhưng Nước Ta là vương quốc có năng lực tăng trưởng nhiều hơn Trung Quốc. ”

Choi Soon Pyo ( Sinh viên năm 3 – Trợ lợ chính cho những giáo viên Nước Ta tại khoa tiếng Việt ) san sẻ : Thật ra tiên phong em cũng hơi ngại. Sau khi em trở thành sinh viên khoa tiếng Việt em hơi ngại.

Tất cả những bạn xung quanh em thì cũng cảm thấy việc em chọn khoa tiếng Việt hơi lạ mắt. Cho nên lúc đó mình cũng rất xấu hổ và hơi ngại. Nhưng từ 2 năm trước tiếng Việt rất thông dụng ở Hàn Quốc, cho nên vì thế giờ đây mình rất tự hào vì mình chọn khoa tiếng Việt. Mình cũng rất muốn vào trường ĐH này vì vậy mình chọn khoa tiếng Việt ’ .

Vậy bạn có còn nhớ cô gái đến tù Hàn Quốc Jin Ju ( 23 tuổi, đã học tiếng Việt 4 năm ) từng tham gia Hidden singer Viêt Nam không ? trong chương trình hồi năm ngoái Jin Ju đã từng san sẻ rằng : Mình rất yêu chị Miu lê và cũng thích nghe nhạc chị Miu Lê.

Khi được đặt câu hỏi tại sao bạn lại học tiếng Việt Jin Ju vấn đáp rằng : Mình yêu Nước Ta và mình rất thích sống ở Nước Ta, mình xem Nước Ta như thể quê nhà thứ 2 của mình vậy. Vì vậy mình chọn học tiếng Việt ” .
tai-sao-nguoi-han-do-xo-hoc-tieng-vietSẽ không còn lạ lẫm khi bạn đi trên đường gặp người Hàn Quốc, hay khi bạn du lịch Hàn Quốc sẽ gặp người Hàn nói tiếng việt như người bản xứ. Họ nói tiếng việt vì thời cơ việc làm cao hay chỉ vì nguyên do đơn thuần họ muốn sống và thao tác tại Nước Ta.

Cũng đã nhiều trường hợp Nước Ta có nhiều cô dâu Hàn, hay người Hàn sống và thao tác tại Nước Ta, dân cư Hàn tập trung chuyên sâu đông tại khu Kangnam ở TP.HN hay ở những khu lân cận. Khu Kangnam trở thành một thành phố nhỏ của người Hàn Quốc .

Vậy bạn biết nguyên do tại sao người Hàn đổ xô đi học tiếng việt chưa ? Bài viết trên chỉ mang đặc thù tìm hiểu thêm. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi san sẻ sẽ giúp ích cho bạn đọc, trong việc thỏa mãn nhu cầu trí tò mò của bạn nhé .

Xem thêm : Top 9 việc làm tiếng Hàn có mức lương hấp dẫn

Nguồn : hrchannels

Related posts

Học liên thông trái ngành sư phạm mầm non ở Tphcm 2022

khoigiaoduc

Giáo dục tiểu học thi khối nào? Tìm hiểu tổ hợp môn xét tuyển của ngành \

khoigiaoduc

Ngành Ngôn ngữ Nhật cần học những gì? Cần có tố chất gì?

khoigiaoduc

Leave a Comment