Image default

Những thông tin chi tiết về chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật

Chuyên ngành ngôn ngữ Nhật

Bạn yêu thích và đam mê tiếng Nhật? Bạn muốn học hỏi ngôn ngữ, văn hóa, kinh tế… của xứ sở Hoa anh đào? Bạn mong muốn có một công việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn trong tương lai? Chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn.

Giới thiệu ngành Ngôn ngữ Nhật

Ngôn ngữ Nhật là ngành học nghiên cứu và điều tra về những phương pháp học tiếng Nhật. Theo học ngành ngôn từ Nhật, sinh viên sẽ được trau dồi kiến thức và kỹ năng về văn hóa truyền thống, lịch sử dân tộc, kinh tế tài chính, xã hội quốc gia Nhật Bản. Đồng thời giúp sinh viên rèn luyện thành thạo 4 kiến thức và kỹ năng nghe – nói – đọc – viết để phân phối nhu yếu nghề nghiệp trong tương lai .

Các chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật

Tùy vào mục tiêu đào tạo mà ngành Ngôn ngữ Nhật tại các trường Đại học hiện nay có thể được chia thành nhiều chuyên ngành. Dưới đây là thông tin cụ thể về các chuyên ngành:

Chuyên ngành tiếng Nhật kinh tế – thương mại

Tiếng Nhật kinh tế - thương mại - Chuyên ngành cho người thích làm việc tại các doanh nghiệp Nhật

Đây là chuyên ngành gắn liền với việc nghiên cứu hoạt động kinh tế của đất nước Nhật Bản. Với những ai có sở thích làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trên đất nước Nhật Bản thì đây là một chuyên ngành học phù hợp.

Các môn học không hề thiếu trong chuyên ngành này gồm có : Nghiệp vụ ngoại thương, Đàm thoại thương mại bằng tiếng Nhật, Văn hóa kinh doanh thương mại Nhật Bản, Kỹ năng viết email bằng tiếng Nhật .

Chuyên ngành Tiếng Nhật biên phiên dịch – du lịch

Tiếng nhật biên phiên dịch dành cho người yêu thích văn hóa, ngôn ngữ Nhật Bản
Nếu bạn thương mến văn hóa truyền thống, ngôn từ Nhật Bản, có sở trường thích nghi hướng ngoại, mong ước có một môi trường tự nhiên thao tác chuyên nghiệp và là cầu nối ngôn từ, văn hóa truyền thống, du lịch …. giữa những vương quốc với nhau thì Chuyên ngành Tiếng Nhật biên phiên dịch – du lịch sẽ rất lý tưởng dành cho bạn .

Các môn học nền tảng trong chuyên ngành này gồm có : Văn hóa kinh doanh thương mại Nhật Bản, Hướng dẫn du lịch bằng tiếng Nhật, Lý thuyết biên phiên dịch tiếng Nhật, Kỹ thuật biên phiên dịch tiếng Nhật .

Chuyên ngành giảng dạy tiếng Nhật

Chuyên ngành giảng dạy tiếng Nhật
Đây là chuyên ngành cung ứng cho người học những kỹ năng và kiến thức về kỹ năng và kiến thức tiếp xúc, kỹ năng và kiến thức sư phạm để hoàn toàn có thể giảng dạy tại những trường huấn luyện và đào tạo, TT dạy tiếng Nhật .

Các môn học của ngành này gồm có : Văn hóa kinh doanh thương mại Nhật Bản, Lý luận dạy học, Phương pháp dạy tiếng Nhật, Đất nước học Nhật Bản, Thực hành giảng dạy tiếng Nhật .

Những tố chất cần có để học tốt ngành ngôn ngữ Nhật

Để học tốt chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật, người học cần có những tố chất nào?

Những tố chất cần có để học tốt ngành ngôn ngữ Nhật

Có năng khiếu tiếng Nhật

Nếu chỉ đam mê tiếng Nhật thôi thì chưa đủ, điều quan trọng là bạn phải có năng khiếu sở trường tiếng Nhật. Trong những cuộc cạnh tranh đối đầu, có năng khiếu sở trường nào đó sẽ giúp bạn có nguồn động lực để vượt qua những khó khăn vất vả, trở ngại trước mắt để đi đến thành công xuất sắc. Vì thế để theo đuổi lâu dài hơn và thành công xuất sắc với ngành học này bạn cần có năng khiếu sở trường .

Ham học hỏi, tìm tòi, khám phá

Tìm hiểu tiếng Nhật là điều chắc chắn cần phải làm khi học chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật. Nếu bạn sở hữu một kho tàng kiến thức rộng về lĩnh vực mình đang nghiên cứu, hay có óc sáng tạo, thích tìm hỏi, ham học hỏi, bạn sẽ nhanh chóng đạt đến thành công. Nhờ vậy, sau khi tốt nghiệp ra trường, sẽ có nhiều cơ hội việc làm ổn định, với mức thu nhập đáng mơ ước.

Tự tin, năng động

Tác phong năng động, chuyên nghiệp, đầy bản lĩnh luôn là yếu tố được những doanh nghiệp Nhật Bản vận dụng trong mọi hoạt động giải trí, quy trình thao tác. Bên cạnh đó, sự tự tin, bản lĩnh cũng sẽ giúp tâm ý của bạn được tự do hơn khi đương đầu với những khó khăn vất vả, thử thách. Qua đó giải quyết và xử lý trường hợp phát sinh nhanh trong việc làm cũng làm cho bản thân bạn nhanh gọn thành công xuất sắc .

Tính hướng ngoại, thích khám phá

Như đã đề cập ở trên, ngành ngôn từ Nhật rất tương thích với những bạn có tính hướng ngoại, thích tò mò. Đây là ngành học rất tương thích với những bạn trẻ nếu bạn đam mê không ngại săn lùng khối lượng kiến thức và kỹ năng việc làm ngày càng siêu hơn .

Nên học ngôn ngữ Nhật ở đâu?

Dù bản thân đã có những tố chất trên, nhưng để thành công đối với chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật, một trong những điều quan trọng nhất chính là lựa chọn cho mình một ngôi trường đào tạo lý tưởng. Vậy ngành ngôn ngữ nhật nên học trường nào?

Tại TP Đà Nẵng, Trường Đại học Đông Á là một trong những ngôi trường có quy mô lớn nhất khu vực Miền Trung và Tây Nguyên đào tạo ngôn ngữ Nhật Bản.

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản được xây dựng với đội ngũ Tiến sĩ, Thạc sĩ, Chuyên gia số 1 giàu kinh nghiệm tay nghề về tiếng Nhật và đã từng du học tại Nhật Bản. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên là người Nhật, giúp sinh viên được học tập trong một môi trường học đạt chuẩn, chuyên nghiệp, tiếp thu toàn vẹn 4 kiến thức và kỹ năng nghe – nói – đọc – viết .

Với chương trình học tân tiến, cơ sở vật chất được góp vốn đầu tư, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm tay nghề, Đại học Đông Á chắc như đinh là môi trường học tập lý tưởng nhất so với những bạn trẻ lúc bấy giờ .

Nội dung bài viết trên đây chắc hẳn đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chuyên ngành Ngôn ngữ nhật và các tố chất cần có đối với người học ngôn ngữ Nhật. Hãy chuẩn bị cho mình một hành trang thật tốt để theo đuổi ngành học này nhé.

Nguồn : tuyensinhdonga 

Xem thêm : Ngành ngôn ngữ Anh

Related posts

Quản lý giáo dục ra trường có dễ tìm việc cho học viên

khoigiaoduc

Liên thông Sư phạm Ngữ văn – ĐH Sư phạm tại Hà Nội 2023 – Thông tin Tuyển sinh

khoigiaoduc

Quản lý giáo dục – Ngành học không thể thiếu trong bối cảnh giáo dục hiện đại – Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

khoigiaoduc

Leave a Comment