Image default

Các trường đại học có ngành ngôn ngữ Hàn

Ngày nay, tiếng Hàn là một trong những ngôn ngữ nước ngoài được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam ưa chuộng và theo học. Các trường đại học có ngành ngôn ngữ Hàn trở nên phổ biến và trở thành ngành HOT không kém các ngôn ngữ khác.

Tại sao lại chọn tiếng Hàn? Ngành ngôn ngữ hàng xét tuyển những môn nào? Ngành hàn quốc học thi khối nào? Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Hàn năm 2018 là bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ những câu hỏi này.

A. Tiếng Hàn – Ngôn ngữ thời thượng

Tiếng Anh, tiếng Hoa là những ngôn ngữ được nhiều đối tượng người dùng người Nước Ta theo học nhất. Tiếng Anh là môn học bắt buộc và là ngoại ngữ đại trà phổ thông hầu hết ai cũng phải biết. Tiếng Trung là ngoại ngữ thứ 2, thông dụng sau tiếng tiếng Anh .

Những năm gần đây, do làn sóng Hallyu ( Nước Hàn ) dần gia nhập vào Nước Ta trải qua các phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo và hơn hết là mối quan hệ Việt – Hàn ngày càng lan rộng ra.

Tiếng Hàn dần trở nên phổ cập. Bảng chữ cái tiếng Hàn rất dễ nhớ, cách đọc và nhấn âm cũng không quá phức tạp như tiếng Việt hay tiếng Trung. Chính vì vậy, nó dần được đưa vào thành môn học, hay ngoại ngữ 2 .

 

“ Ngôn ngữ thời thượng ” – Với sự hợp tác, tăng trưởng giao thương mua bán kinh tế tài chính, văn hóa truyền thống giữa Nước Ta, Nước Hàn lúc bấy giờ, nhu yếu học tiếng Hàn của người Việt ngày càng tăng cao.

Biết thêm một ngôn ngữ như Tiếng Hàn mở ra tương lai cho các bạn trẻ với nhiều thời cơ giao lưu văn hóa truyền thống, việc làm rộng mở. Khi ra trường, sinh viên thuận tiện có được việc làm không thay đổi, với thu nhập cao .

Cũng không lấy làm lạ khi những người thao tác với bằng tiếng Hàn lưu loát lại có được mức thu nhập cao hơn những người chỉ sử dụng tiếng Anh .

B. Ngành ngôn ngữ Hàn xét tuyển những môn nào, ngành Hàn Quốc học nên thi khối nào?

Nếu bạn đang có khuynh hướng theo học chuyên ngành Hàn Quốc học, trước hết hãy xác lập thế mạnh của bản thân và những tiềm năng tương lai sau khi tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân tiếng Hàn, bạn hoàn toàn có thể làm được gì. Ngành ngôn ngữ Hàn xét tuyển những môn nào ? Ngành Hàn Quốc học nên thi khối nào ? Là những do dự mà các bạn trẻ đang gặp phải.

Dưới đây là một số ít thông tin ngành học, khối thi chuyên ngành tiếng Hàn của các trường huấn luyện và đào tạo ĐH uy tín nhất nhì TP Hồ Chí Minh .

  • Trường Đại học KHXH và NV – ĐHQG TP Hồ Chí Minh xét tuyển ngành Hàn Quốc học với 2 tổng hợp môn ( Toán, Văn, Anh ) ; ( Văn, Sử, Anh )
  • Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM xét tuyển ngành Hàn Quốc học theo 3 tổng hợp môn ( Văn, Sử, Địa ) ; ( Văn, Địa, Anh ) ; ( Văn, Sử, Anh )
  • Trường Đại học Công Nghệ TP.HCM – HUTECH xét tuyển với 4 tổng hợp môn : A01 ( Toán, Lý, Anh ), C00 ( Văn, Sử, Địa ), D01 ( Toán, Văn, Anh ), D15 ( Văn, Địa, Anh ) – ngành này dự kiến tuyển sinh trong năm 2018
  • Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM – UEF xét tuyển với 4 tổng hợp môn : A01 ( Toán, Lý, Anh ), C00 ( Văn, Sử, Địa ), D01 ( Toán, Văn, Anh ), D15 ( Văn, Địa, Anh ) .

Từ những thông tin vừa cung ứng, các bạn đã hoàn toàn có thể vấn đáp phần nào cho yếu tố “ Ngành ngôn ngữ Nước Hàn xét tuyển những môn nào ? ”. Tuy nhiên, bạn phải xác lập rõ ràng đây có phải là ngành học tương thích với bạn hay không để không làm lỡ cả tương lai phía trước .

Nếu bạn đang băn khoăn về nỗi lo tài chính khi du học thì có thể tìm hiểu về du học Hàn Quốc học bổng để tiết kiệm chi phí.

C. Các trường đại học có ngành ngôn ngữ Hàn tại Việt Nam

Cũng giống các ngành học sâu xa ngôn ngữ khác, các trường ĐH lớn tại Nước Ta đã mở các khoa Hàn Quốc học nhằm mục đích phân phối nhu yếu theo đuổi ngoại ngữ của sinh viên. Dưới đây là list các trường ĐH có ngành ngôn ngữ Hàn tại Nước Ta .

1. Trường đại học Hà Nội

 

Trường ĐH Hà Nội được biết đến là trường ĐH tiên phong đào tạo và giảng dạy cử nhân chuyên ngành ngôn ngữ Nước Hàn ở khu vực phía Bắc đạt tiêu chuẩn.

Tham gia khoa tiếng Hàn tại trường, sinh viên còn được tham gia huấn luyện và đào tạo thêm một ngoại ngữ khác như tiếng Pháp hoặc tiếng Anh rất có ích cho các bạn sau này khi ra trường. Trường tạo mọi điều kiện kèm theo cho sinh viên của mình được học tập và thưởng thức nền văn hóa truyền thống Nước Hàn.

Trường còn liên kết với TT giao lưu văn hóa truyền thống Việt Hàn và các câu lạc bộ tiếng Hàn của các trường khác để sinh viên được giao lưu và học hỏi ở môi trường tự nhiên mới .

Địa chỉ : Km9, Nguyễn Trãi, P. Văn Quán, Quận TX Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

Xem thêm :  Những điều cần biết về ngôn ngữ Hàn

2. Trường đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội

 

Trường ĐH Ngoại ngữ thuộc trường ĐH Quốc gia Hà Nội có khoa tiếng Hàn cho những sinh viên có đam mê với ngôn ngữ này. Đến với khoa ngôn ngữ Hàn của trường, bạn sẽ được thưởng thức nền văn hóa truyền thống, những cuộc giao lưu văn hóa truyền thống Nước Hàn, được hiểu thêm hơn về quốc gia và con người Nước Hàn.

Ngoài ngôn ngữ Hàn bạn sẽ được bổ trợ thêm kỹ năng và kiến thức về kinh tế tài chính, xã hội hoặc tham gia học một ngoại ngữ khác của trường đào tạo và giảng dạy .

Địa chỉ : Đường Phạm Văn Đồng – Quận CG cầu giấy – Hà Nội

3. Đại học khoa học xã hội và nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội

 

Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn cũng là một trong các trường có ngành ngôn ngữ Hàn tại Hà Nội. Hệ thống đào tạo và giảng dạy ngôn ngữ Hàn được vận dụng theo tiêu chuẩn của Nước Hàn.

Hơn nữa, trường còn link với 1 số ít trường ĐH ở Nước Hàn để sinh viên có điều kiện kèm theo học tập tốt nhất, có nhiều suất học bổng du học sang Hàn từ các trường Quốc gia nổi tiếng bên Nước Hàn với thời hạn học phong phú và tương thích với sinh viên .

Địa chỉ : số 336 Nguyễn Trãi – TX Thanh Xuân – Hà Nội

4. Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TPHCM

 

Là một trong các trường ĐH có ngành ngôn ngữ Hàn, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, là trường ĐH tiên phong dạy và học ngành này tại TPHCM.

Hiện nay, đây là một trong những cơ sở đào tạo và giảng dạy tốt nhất, chất lượng học tập cũng luôn lọt top đầu ở Nước Ta với đội ngũ giảng viên có trình độ và đều đạt trình độ cao trong các cấp bậc sau đại học về ngôn ngữ Hàn đã quay trở lại từ những trường ĐH khét tiếng ở Nước Hàn.

Hơn nữa, trường còn chiêu mộ các giảng viên đến từ Nước Hàn để cho các em hoàn toàn có thể học tập với người bản xứ, giúp tăng năng lực giao lưu và học hỏi phong thái diễn đạt và tiếp xúc thường ngày của người Nước Hàn .

Địa chỉ : Số 12 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

5. Đại học Ngoại ngữ – tin học thành phố Hồ Chí Minh (HUFLIT)

 

Trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học thành phố Hồ Chí Minh nổi tiếng với các chương trình đào tạo và giảng dạy ngoại ngữ của Nước Ta. Trong đó, chương trình huấn luyện và đào tạo cử nhân ngành Đông Phương học ngôn ngữ Nước Hàn rất được sự chăm sóc và quan tâm của sinh viên.

Với chất lượng và uy tín trong nhiều năm giảng dạy ngoại ngữ, trường luôn tin yêu và đào tạo và giảng dạy ra những thế hệ sinh viên xuất sắc, có kỹ năng và kiến thức và năng lực tiến xa hơn sau khi ra trường dù ở trong nước hay ngoài nước.

Đây sẽ là nơi thực sự rất tốt để các bạn hoàn toàn có thể triển khai xong tham vọng của mình với một ngôn ngữ mà bạn thương mến – Ngôn ngữ Hàn .

Địa chỉ : 155, Sư Vạn Hạnh, P. 13, Quận 10, thành phố Hồ Chí Minh

Nếu bạn cần biết thêm về trường đại học Hàn Quốc hay visa thì có thể tìm hiểu thông tin đại sứ quán Hàn Quốc tại TPHCM để biết thêm chi tiết.

6. Trường đại học Nguyễn Tất Thành

 

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng là một trong những trường đào tạo và giảng dạy tiếng Hàn với khoa mới mở ngành Hàn Quốc học. Mặc dù khoa tiếng Hàn hoạt động giải trí chưa lâu nhưng với đội ngũ giảng viên có trình độ, năng lực ngôn ngữ tiếng Hàn thành thạo đã giúp sinh viên có điều kiện kèm theo tiếp thu bài học kinh nghiệm nhanh, năng lực tiếng Hàn ngày một văn minh vượt bậc.

Với sự hợp tác sâu rộng, sinh viên còn có thời cơ nhận được học bổng du học tại các trường Gianh Giá ở Nước Hàn với những tương hỗ về ngân sách học tập và việc làm làm thêm khi đến đây .

Địa chỉ : 300A Nguyễn Tất Thành, P. 13, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

7. Đại học công nghệ TPHCM (HUTECH)

 

Là một trong những trường nổi tiếng tại TP. Hồ Chí Minh, để phân phối nhu yếu phong phú ngôn ngữ của sinh viên trường ĐH HUTECH đã mở khoa Hàn Quốc học.

Đến với ngành Ngôn ngữ Nước Hàn sinh viên sẽ được rèn luyện những kĩ năng cơ bản cũng như sâu xa như nghe – nói – đọc – viết và song song đó ngành còn trang bị những kỹ năng và kiến thức hỗ trợ về văn hóa truyền thống, kinh tế tài chính, con người … nhằm mục đích tương hỗ tối đa cho thiên nhiên và môi trường thao tác sử dụng tiếng Hàn. ​

Bên cạnh các kỹ năng và kiến thức cơ bản, các kỹ năng và kiến thức mềm cũng được huấn luyện và đào tạo xuyên suốt chương trình học .

Địa chỉ : 475A Điện Biên Phủ, P. 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

8. Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF)

 

Không phải là trường ĐH tiên phong huấn luyện và đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn, nhưng UEF đã khẳng định chắc chắn mình bằng chất lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp. Chất lượng giáo dục tốt, nhân lực vững ngoại ngữ, giỏi văn hóa truyền thống và có hiểu biết tốt là những gì mà UEF mang lại. Cơ sở vật chất tân tiến ở khu vực TT Thành phố, phòng học trang bị 100 % máy lạnh, internet – wifi.

Được trang bị thêm ngôn ngữ thứ hai hữu dụng như tiếng Anh hoặc tiếng Nhật, … Môi trường học tập thân thiện, phát minh sáng tạo với sự giảng dạy tận tình của giáo viên Nước Ta và quốc tế .

Địa chỉ : 276 Điện Biên Phủ, P. 17, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

9. Đại học FPT (dự kiến)

 

Mặc dù nhu yếu học tiếng Hàn nói riêng và hiểu biết Nước Hàn nói chung đang tăng nhanh, nhưng nguồn cung nhân lực tiếng Hàn trình độ cao ở Nước Ta lúc bấy giờ còn rất hạn chế.

Đứng trước tình hình trên, trường Đại học FPT đặt ra tiềm năng kiến thiết xây dựng chương trình giảng dạy ngành ngôn ngữ Nước Hàn với tiềm năng trang bị cho sinh viên tốt nghiệp có đủ kỹ năng và kiến thức, năng lượng ngoại ngữ và kỹ năng và kiến thức mềm để hoàn toàn có thể thao tác hiệu suất cao trong các ngành trình độ sử dụng tiếng Hàn, đặc biệt quan trọng là trong ngành nghề dịch vụ thương mại .

Trường đang có dự kiến lan rộng ra giảng dạy các ngành học về ngoại ngữ và sắp tới là những chương trình giảng dạy nâng cao về tiếng Hàn. Đại học FPT nổi tiếng với nguồn nhân lực năng lực, khá đầy đủ trình độ và trình độ thiết yếu cho các doanh nghiệp lớn quốc tế .

10. Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM

 

Trung tâm Hàn ngữ học Dong A – UTE là văn phòng đại diện thay mặt của trường ĐH Dong-A Nước Hàn tại Nước Ta. Trung Tâm được đặt tại phòng A3-108 tòa nhà Trung tâm Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP TP HCM, với công dụng huấn luyện và đào tạo tiếng Hàn cho người Việt, tiếng Việt cho người Hàn.

Kết nối tổ chức triển khai các chương trình văn hóa truyền thống Việt Hàn

– Cuộc thi tiếng Hàn

– Ngày hội việc làm, …

– Đào tạo tiếng Hàn du học học, phỏng vấn xin visa Nước Hàn và tư vấn đi du học Nước Hàn .

Địa chỉ : Số 1 Võ Văn Ngân, P. Linh Chiểu, Q. Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

11. Đại học Sư phạm TPHCM

 

Khoa tiếng Hàn được xây dựng vào tháng 8 năm năm nay theo Quyết định của Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TP. TP HCM .

Để nâng cao trình độ Tiếng Nước Hàn cho sinh viên, khoa tiếng Hàn tổ chức triển khai các lớp học ngoại khóa để luyện phát âm, nâng cao trình độ ngữ pháp, trình độ tiếp xúc, luyện thi Topik tiếng Nước Hàn .

Để tương thích với đặc trưng của chuyên ngành Biên phiên dịch, khoa tiếng Hàn đã và đang tăng cường link với các trường Đại học Nước Hàn để triển khai nhiều chương trình giao lưu, thưởng thức văn hóa trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên ; tìm kiếm các nguồn học bổng để khuyến khích sinh viên du học tại Nước Hàn …

Địa chỉ : 280 An Dương Vương, P. 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

D. Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Hàn năm 2018

  • Trường Đại học KHXH và NV – ĐHQG TP TP HCM xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn với điểm trung tuyển là 22,25 điểm so với toàn bộ tổng hợp môn
  • Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn với điểm trúng tuyển là 21,25 điểm so với tổng thể tổng hợp môn
  • Trường Đại học Công Nghệ TP.HCM HUTECH xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn theo học bạ là 18 điểm .
  • Trường Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội với điểm chuẩn NV1 2018 là 33 điểm
  • Đại học Hà Nội với mức điểm chuẩn trung bình là 31.37 điểm

Trên đây là một số thông tin về ngành Hàn Quốc học, chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho việc lựa chọn con đường học tập, tìm hiểu một ngôn ngữ khác. Các trường đại học có ngành ngôn ngữ Hàn tại Việt Nam rất tạo điều kiện và khuyến khích sinh viên ham học với nhiều phần học bổng hỗ trợ và cơ hội tiếp xúc văn hóa Hàn Quốc thực tế.

Không chỉ ở Việt Nam, mà ở Hàn Quốc trường cao đẳng và đại học cũng được tìm hiểu nhiều không kém trước khi đi du học.

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Related posts

Biến động điểm chuẩn các trường Sư phạm

khoigiaoduc

Các trường có ngành giáo dục tiểu học có thể bạn chưa biết?

khoigiaoduc

Tổng Quan Ngành Ngôn Ngữ Anh Tên Tiếng Anh Là Gì, Ngành Ngôn Ngữ Anh Là Gì

khoigiaoduc

Leave a Comment