Image default

Học ngôn ngữ Anh ra làm gì? xin việc có dễ không? – Joboko

Mặc dù số lượng người học ngôn ngữ Anh phần đông nhưng những vị trí yên cầu trình độ trình độ cao vẫn ” khát ” nhân lực. Chính vì thế, những ai đang theo đuổi ngành ngôn ngữ Anh sẽ không lo thiếu việc làm lương mê hoặc.

Nhất là với xu thế toàn thế giới hóa thì những việc làm sử dụng tiếng Anh ngày càng phong phú. Mỗi người khi lựa chọn theo đuổi ngành nghề đều có những mục đích riêng. Trong đó, nhiều bạn trẻ chọn học ngôn ngữ Anh với mong muốn trở thành Mỗi người khi lựa chọn theo đuổi ngành nghề đều có những mục tiêu riêng. Trong đó, nhiều bạn trẻ chọn học ngôn ngữ Anh với mong ước trở thành phiên dịch viên giỏi.

Số khác lại lựa chọn học ngoại ngữ với mong ước được thao tác trong công ty quốc tế có thu nhập cao hay được đi du học quốc tế. Qua đây, bạn hoàn toàn có thể thấy rằng, theo học ngôn ngữ Anh, sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể tiếp đón rất nhiều vị trí và thao tác trong thiên nhiên và môi trường khác nhau .

Cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Anh cao hay thấp ?

I. Ngôn ngữ Anh học gì?

Học ngành ngôn ngữ Anh, bạn sẽ được đào tạo để sử dụng ngoại ngữ thành thạo. Ngoài rèn luyện 4 kỹ năng cơ bản là nghe – nói – đọc – viết thì bạn còn được nghiên cứu chuyên sâu về lịch sử, văn hóa, văn học, con người của các quốc gia sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

Cùng với đó, chương trình còn tập trung theo chuyên ngành nên bạn sẽ được trau dồi kỹ năng biên dịch hay phiên dịch theo lựa chọn và niềm đam mê.

Bên cạnh đó, trong quá trình học tập, những kiến thức về tiếng Anh theo chuyên ngành như kinh tế, xã hội,… cũng được trang bị cho bạn để dễ dàng tiếp cận và đáp ứng được công việc trong môi trường thực tế.

Đọc thêm: Các vị trí việc làm ngành Ngôn ngữ Anh mang đến thu nhập hấp dẫn

II. Học ngôn ngữ Anh ra làm gì?

Ngành ngôn ngữ Anh luôn được những bạn trẻ coi trọng và không ngừng đam mê theo đuổi bởi dù thời thế có đổi khác thì ngôn ngữ này cũng sẽ giúp bạn có chỗ đứng vững chãi trong bất kỳ ngành nghề nào. Thực tế cho thấy, nếu bạn là một ứng viên có chứng từ tiếng Anh IELTS hay TOEIC thì trong những đợt ứng tuyển việc làm, bạn sẽ chiếm lợi thế hơn so với những ứng viên khác.

1. Phiên, biên dịch viên

Hiện nay, những công ty quốc tế góp vốn đầu tư và kiến thiết xây dựng nhiều trụ sở tại Nước Ta nên những bạn trẻ theo học ngôn ngữ Anh sẽ có nhiều thời cơ việc làm cho mình. Việc sự không tương đồng ngôn ngữ yên cầu những công ty quốc tế tuyển dụng phiên dịch hay biên dịch để cung ứng nhu yếu tiếp xúc, hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của doanh nghiệp.

Do đó, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào vị trí nhân viên cấp dưới phiên dịch tiếng Anh hoặc biên dịch tài liệu tại những công ty, cơ quan ngoại giao, báo chí truyền thông, truyền thông online, …

Biên dịch và phiên dịch tiếng Anh là việc làm nhiều bạn trẻ mơ ước

Nếu bạn trở thành phiên dịch viên, mức lương được nhận khá hấp dẫn. Đây được đánh giá là nghề có thu nhập cao trong top đầu so với các ngành nghề khác, trung bình vào khoảng 15 triệu đồng/tháng, 15 – 25 USD/h tương đương 300 – 600 nghìn đồng/giờ.

Là một phiên dịch viên, bạn có thể thông dịch tại các hội thảo, hội nghị, cuộc họp, ký kết hợp đồng,… Còn nếu bạn muốn trở thành biên dịch viên thì ngoài dịch tài liệu văn phòng, bạn có thể làm thêm bằng cách ứng tuyển làm cộng tác viên dịch báo online, báo mạng điện tử, dịch sách, dịch phim,…

2. Giáo viên

Các chuyên ngành ngôn ngữ Anh tại những trường Đại học phần lớn là đào tạo và giảng dạy biên dịch và phiên dịch nên nếu bạn muốn trở thành giáo viên tiếng Anh thì việc học thêm chứng từ Sư phạm là điều thiết yếu

Sau khi tốt nghiệp và có chứng từ Sư phạm, bạn hoàn toàn có thể nộp CV xin việc giáo viên tiếng Anh tại những trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, … hoặc TT tiếng Anh trên toàn nước.

3. Hướng dẫn viên du lịch

Trở thành hướng dẫn viên du lịch du lịch hay nhân viên tư vấn tại những công ty du lịch quốc tế là lựa chọn lý tưởng cho những ai theo đuổi ngành ngôn ngữ Anh.

Với việc làm này, bạn sẽ có thời cơ để bộc lộ năng lực ngoại ngữ của mình cũng như vốn kỹ năng và kiến thức phong phú và đa dạng để ra mắt cho hành khách về những địa điểm quốc tế nổi tiếng, từ đó kiến thức và kỹ năng tiếp xúc cũng được cải tổ đáng kể.

4. Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện

Là nhân viên truyền thông online, tổ chức triển khai sự kiện tại những công ty quốc tế, bạn phải sử dụng thành thạo tiếng Anh để tiếp thị tên thương hiệu được tốt nhất. Vì vậy, khi tuyển dụng vị trí này, những công ty luôn chú trọng ứng viên giỏi tiếng Anh đặc biệt quan trọng là kỹ năng và kiến thức nghe – nói.

5. Trợ lý, thư ký

Những công ty quốc tế có nhu yếu tuyển trợ lý, thư ký có kiến thức và kỹ năng ngoại ngữ tốt để tương hỗ chỉ huy giải quyết và xử lý những việc làm, hoạt động giải trí kinh doanh thương mại được thuận tiện. Đặc biệt là trong việc tạo mối quan hệ với đối tác chiến lược kinh doanh thương mại, thỏa thuận hợp tác ký kết hợp đồng với công ty quốc tế.

III. Học ngành ngôn ngữ Anh xin việc khó hay dễ?

Học ngành ngôn ngữ Anh, sau khi tốt nghiệp bạn sẽ dễ dàng có được công việc ổn định với mức thu nhập cao, nhất là không lo thất nghiệp.

Với khả năng sử dụng ngoại ngữ tốt, bạn sẽ được các nhà tuyển dụng “săn đón” vào các vị trí cần nguồn nhân sự chất lượng cao. Dù bạn là sinh viên mới ra trường thì cũng có rất nhiều công việc phù hợp. Vậy nên xin việc ngành ngôn ngữ Anh không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ.

Muốn tìm việc làm ngành ngôn ngữ Anh nhanh chóng, dễ dàng thì bạn có thể tìm kiếm ngay trên trang web tuyển dụng, tìm việc làm JobOKO. Truy cập vào link: https://khoinganhgiaoduc.com/viec-lam-theo-nganh-nghe, chọn mục Biên dịch/Phiên dịch/Ngoại ngữ.

Tại đây, bạn có thể thoải mái lựa chọn việc làm tiếng Anh hay nhiều ngôn ngữ khác để ứng tuyển.

Hướng dẫn cách tìm việc làm ngành ngôn ngữ Anh trên JobOKO

IV. Các trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh tốt

Một số ngôi trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh nổi tiếng hiện nay:

 • Đại học Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội).
 • Đại học Ngoại Thương Hà Nội.
 • Đại học Hà Nội.
 • Học viện Ngoại Giao.
 • Đại học FPT.
 • Đại học Sư Phạm Hà Nội.
 • Đại học Thương Mại.
 • Học viện Báo chí và Tuyên truyền.
 • Viện Đại học Mở Hà Nội.
 • Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TP.HCM.
 • Đại học Mở TP.HCM.
 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM.
 • Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM.
 • Đại học Sài Gòn.
 • Đại học Tôn Đức Thắng.

Học tiếng Trung ra làm gì? tìm việc làm tiếng Trung khó không?

Với những thông tin JobOKO san sẻ trên đây, kỳ vọng đã biết học ngôn ngữ Anh có thời cơ nghề nghiệp ra làm sao để lựa chọn con đường đúng đắn cho mình.

Cùng với ngôn ngữ Anh, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm để biết học tiếng Trung sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể ứng tuyển vào những vị trí nào, từ đó sẽ thuận tiện xem xét để nộp hồ sơ tuyển sinh tương thích. Học tiếng Trung ra làm gì? tìm việc làm tiếng Trung khó không?

Xem thêm : Ngành Ngôn ngữ Anh là gì

Nguồn : Đại học Thái Nguyên

Related posts

Ngành sư phạm tăng sức hút: Dự đoán điểm chuẩn 2022

khoigiaoduc

[Giải đáp] Thời gian học sư phạm mấy năm – Thông tin tuyển sinh

khoigiaoduc

Các trường có ngành giáo dục tiểu học có thể bạn chưa biết?

khoigiaoduc

Leave a Comment