Image default

Học ngành Ngôn ngữ Anh có dễ xin việc không?

Học ngành Ngôn ngữ Anh có dễ xin việc không?

Học ngành Ngôn ngữ Anh có dễ xin việc không ? Vì sao học ngành ngôn ngữ Anh dễ xin việc ? Một số vị trí việc làm người giỏi Ngôn ngữ Anh hoàn toàn có thể tiếp đón .

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn thế giới được sử dụng thoáng đãng nhất nhì quốc tế, ngôn ngữ Anh trở thành ngành học giàu sức hút, được phần đông thí sinh lựa chọn. Song, học ngành Ngôn ngữ Anh có dễ xin việc không là do dự của rất nhiều bạn trẻ. Bài viết dưới đây sẽ giúp những bạn có một cái nhìn tổng quan về triển vọng nghề nghiệp của ngành Ngôn ngữ Anh, từ đó giúp bạn xu thế ngành nghề trong tương lai .

Tiếng Anh đóng vai trò là ngôn ngữ số 1 trong hầu hết mọi ngành

>>> Xem thêm:

Học ngành Ngôn ngữ Anh có dễ xin việc không ?

Trong xu thế hội nhập lúc bấy giờ, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ chung của toàn thế giới. Trong bất kể ngành nào từ kinh doanh thương mại, thương mại, truyền thông online cho đến du lịch, ngoại giao, … tiếng Anh đều đóng vai trò là ngôn ngữ số một. Chính vì khoanh vùng phạm vi sử dụng của ngành Ngôn ngữ Anh rất rộng nên sinh viên trọn vẹn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một hướng đi tương thích với năng lực và theo đó là nhiều thời cơ việc làm mê hoặc .

Ngoài ra, vừa mới qua Nước Ta đã ký Hiệp định đối tác chiến lược thương mại xuyên Thái Bình Dương TPP, tham gia hiệp định tự do mậu dịch với Châu u và Nước Hàn, Cộng đồng kinh tế tài chính ASEAN, thời cơ nghề nghiệp so với những cử nhân tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh vốn đã rộng mở, nay càng rộng mở và phong phú hơn.

Sinh viên Ngôn ngữ Anh luôn có nhiều thời cơ việc làm với mức lương mê hoặc tại những công ty có vốn chủ góp vốn đầu tư quốc tế, doanh nghiệp quốc tế tại Nước Ta .

Học ngành ngôn ngữ anh dễ xin được việc

Sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ anh thường có thời cơ xin việc cao hơn những ngành khác nhờ những lý sau :

  • Đáp ứng nhu cầu thị trường: Đứng trước xu thế hội nhập toàn cầu hiện tại, việc giỏi ngôn ngữ anh sẽ giúp bạn trở nên “có giá” vì đáp ứng được nhu cầu thị trường sử dụng lao động. Khi tuyển dụng, thành thạo một ngôn ngữ phổ biến ngoài tiếng mẹ đẻ như tiếng Anh sẽ là một lợi thế rất lớn không phải thí sinh nào cũng có.
  • Cơ hội làm việc mở rộng: Giỏi ngôn ngữ anh sẽ mở ra những cơ hội lựa chọn công việc. Bản thân bạn có nhiều sự lựa chọn, được tự do, thoải mái hơn không bị thu hẹp cơ hội ở trong nước. Tùy theo mong muốn của bản thân, sinh viên ngành ngôn ngữ Anh có thể kinh doanh ở nước ngoài hoặc làm việc tại công ty nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia,…
  • Có thể làm ở nhiều lĩnh vực khác nhau: Giỏi ngành ngôn ngữ Anh bạn có thể thử sức ở nhiều công việc, lĩnh vực khác nhau, giúp bản thân trau dồi kiến thức và kỹ năng mềm. Bạn có thể trở thành nhà dịch thuật cho các nhà xuất bản, trung tâm phát hành sách, phiên dịch viên cho các công ty, tổ chức, hướng dẫn viên du lịch, nhân viên truyền thông, trợ lý, thư ký,…

Biên dịch và phiên dịch tiếng Anh là việc làm nhiều bạn trẻ mơ ước

Một số vị trí việc làm học ngôn ngữ Anh hoàn toàn có thể tiếp đón

1. Phiên, biên dịch viên

Hiện nay, những công ty quốc tế góp vốn đầu tư và thiết kế xây dựng nhiều trụ sở tại Nước Ta nên việc sự không tương đồng ngôn ngữ yên cầu những công ty quốc tế tuyển dụng phiên dịch hay biên dịch để phân phối nhu yếu tiếp xúc, hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của doanh nghiệp. Do đó, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào vị trí nhân viên cấp dưới phiên dịch tiếng Anh hoặc biên dịch tài liệu tại những công ty, cơ quan ngoại giao, báo chí truyền thông, tiếp thị quảng cáo ….

Nếu bạn trở thành phiên dịch viên, mức lương được nhận khá mê hoặc. Là một phiên dịch viên, bạn hoàn toàn có thể thông dịch tại những hội thảo chiến lược, hội nghị, cuộc họp, ký kết hợp đồng, … Còn nếu bạn muốn trở thành biên dịch viên thì ngoài dịch tài liệu văn phòng, bạn hoàn toàn có thể làm thêm bằng cách ứng tuyển làm cộng tác viên dịch báo trực tuyến, báo mạng điện tử, dịch sách, dịch phim ….

Học ngôn ngữ Anh hoàn toàn có thể làm giáo viên tiếng Anh

>>> Xem thêm:

2. Giáo viên tiếng Anh

Các chuyên ngành ngôn ngữ Anh tại những trường Đại học phần lớn là đào tạo và giảng dạy biên dịch và phiên dịch nên nếu bạn muốn trở thành giáo viên tiếng Anh thì việc học thêm chứng từ Sư phạm là điều thiết yếu. Sau khi tốt nghiệp và có chứng từ Sư phạm, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển làm giáo viên tiếng Anh tại những trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, .. hoặc TT tiếng Anh trên toàn nước .

3. Hướng dẫn viên du lịch

Trở thành hướng dẫn viên du lịch du lịch hay nhân viên tư vấn tại những công ty du lịch quốc tế là lựa chọn lý tưởng cho những ai theo đuổi ngành ngôn ngữ Anh. Với việc làm này, bạn sẽ có thời cơ để bộc lộ năng lực ngoại ngữ của mình cũng như vốn kiến thức và kỹ năng đa dạng và phong phú để trình làng cho hành khách về những địa điểm quốc tế nổi tiếng, từ đó kỹ năng và kiến thức tiếp xúc cũng được cải tổ đáng kể .

4. Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện

Là nhân viên tiếp thị quảng cáo, tổ chức triển khai sự kiện tại những công ty quốc tế, bạn phải sử dụng thành thạo tiếng Anh để tiếp thị tên thương hiệu được tốt nhất. Vì vậy, khi tuyển dụng vị trí này, những công ty luôn chú trọng ứng viên giỏi tiếng Anh đặc biệt quan trọng là kỹ năng và kiến thức nghe – nói .

5. Trợ lý, thư ký

Những công ty quốc tế có nhu yếu tuyển trợ lý, thư ký có kiến thức và kỹ năng ngoại ngữ tốt để tương hỗ chỉ huy giải quyết và xử lý những việc làm, hoạt động giải trí kinh doanh thương mại được thuận tiện. Đặc biệt là trong việc tạo mối quan hệ với đối tác chiến lược kinh doanh thương mại, thỏa thuận hợp tác ký kết hợp đồng với công ty quốc tế .

Trường Đại học FPT TP. TP HCM với chương trình giảng dạy chất lượng, hạ tầng văn minh, tiện lợi trở thành sự lựa chọn số 1 cho những bạn trẻ. Trường Đại học FPT luôn tạo điều kiện kèm theo thuận tiện, thời cơ tăng trưởng để sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh được học tập và trao dồi kỹ năng và kiến thức từ thực tiễn ngay từ năm đầu.

Kỳ thực tập OJT tại quốc tế giúp sinh viên trao dồi và tăng trưởng bản thân, được học tập và tích góp kinh nghiệm tay nghề trong thực tiễn chuẩn bị sẵn sàng thao tác. Đồng thời kỳ thực tập OJT cũng là thời cơ để những bạn tìm kiếm được nơi mình sẽ gắn bó lâu dài hơn sau khi tốt nghiệp .

Nguyễn Thảo

Xem thêm : Lựa chọn ngành Marketing học tập thực tế để sáng tạo

Related posts

Quản lý giáo dục – Ngành học không thể thiếu trong bối cảnh giáo dục hiện đại

khoigiaoduc

Học ngành Việt nam học có dễ xin việc không ? – Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội

khoigiaoduc

Học Ngôn ngữ Nhật ra làm gì? Cơ hội xin việc có dễ không?

khoigiaoduc

Leave a Comment