Image default

Cách học hai ngoại ngữ cùng lúc

Thay vì học hai ngoại ngữ gần giống nhau với kỳ vọng thuận tiện liên kết trong lúc học, bạn nên chọn hai ngoại ngữ khác nhau vì sẽ hiệu suất cao hơn .Trang Preply liệt kê quyền lợi của việc học nhiều ngôn ngữ cùng lúc

1. Rèn luyện trí não

Nghiên cứu cho thấy thanh niên thành thạo hai ngôn ngữ có khả năng tập trung tốt hơn so với người chỉ biết một. Lý do là việc học ngoại ngữ cùng lúc mở rộng chức năng điều hành, khả năng tư duy của não bộ.

Những người thành thạo đa ngôn ngữ liên tục quy đổi những ngôn ngữ khi nói hoặc khi tư duy. Bằng cách này, họ kiến thiết xây dựng năng lực linh động, sự tập trung chuyên sâu giúp họ tư duy rõ ràng, rành mạch và chú ý quan tâm vào thông tin trọng điểm .

2. Phát triển sự linh hoạt

Những người học đa ngôn ngữ được rèn luyện tư duy rằng một sáng tạo độc đáo hoàn toàn có thể được diễn đạt, triển khai theo nhiều cách. Bản thân họ cũng tư duy theo nhiều cách, dẫn đến năng lực tâm lý linh động trong mọi trường hợp. Điều này mang lại cho họ lợi thế so với người khác trong việc xử lý yếu tố.

Người biết đa ngôn ngữ cũng có năng lực phát minh sáng tạo, tìm ra giải pháp nhanh hơn những người biết một .

3. Ngăn ngừa bệnh tâm thần

Nghiên cứu cho thấy việc học nhiều ngôn ngữ làm giảm rủi ro tiềm ẩn mắc chứng mất trí nhớ hoặc bệnh Alzheimer ở tuổi già. Khả năng nhận thức của họ duy trì lâu hơn và hồi sinh não cũng nhanh hơn những người thành thạo một ngôn ngữ .

Xem thêm : Du học Nhật Bản 2022-2023

4. Tiết kiệm thời gian

Nếu bạn muốn trở thành người thông thuộc nhiều ngôn ngữ, việc học hai ngoại ngữ cùng lúc sẽ giúp tiết kiệm chi phí thời hạn tốt hơn. Khi học hai ngoại ngữ, não bộ phải tập trung chuyên sâu hơn trong việc giải quyết và xử lý thông tin và việc học tập liên tục sẽ tạo ra thói quen tư duy cho não bộ. Từ đó, bạn sẽ rèn luyện năng lực duy trì tư duy bằng nhiều ngôn ngữ .

5. Lợi thế cạnh tranh

Trong mọi ngành nghề nghiệp, việc biết nhiều hơn một ngoại ngữ vẫn luôn có lợi thế và mở ra nhiều thời cơ mới. Nhà tuyển dụng thường thích những ứng viên có năng lực ngoại ngữ nhiều mẫu mã, từ đó hoàn toàn có thể thực thi việc làm theo nhiều hướng. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể du lịch và mày mò quốc tế thuận tiện hơn .

Học nhiều ngôn ngữ mang lại nhiều lợi ích. Ảnh: Shutterstock.
Học nhiều ngôn ngữ mang lại nhiều quyền lợi. Ảnh : Shutterstock .

Phương pháp học hai ngoại ngữ cùng lúc

1. Học hai ngôn ngữ rất khác nhau

Hai ngôn ngữ hữu dụng nhất để học cùng lúc phải rất khác nhau, ví dụ điển hình không cùng mạng lưới hệ thống chữ viết. Bạn hoàn toàn có thể đã nghe nhiều lời khuyên nên học hai ngôn ngữ gần giống nhau để năng lực học hỏi nhanh gọn hơn, dễ link hơn.

Tuy nhiên, cách này vô cùng mạo hiểm vì bạn hoàn toàn có thể bị nhầm lẫn chúng với nhau và sử dụng sai cách .Nếu bạn đang lựa chọn, hãy thử xem xét những ngôn ngữ có mạng lưới hệ thống chữ viết, từ vựng hoặc ngữ pháp khác nhau. Thay vì học tiếng Hà Lan và tiếng Đức cùng lúc, hãy khởi đầu với tiếng Hà Lan và tiếng Tây Ban Nha.

Hoặc bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một ngôn ngữ dễ hơn tiếng Anh và một thứ khó hơn tiếng Anh .

2. Duy trì động lực

Khi nhắc đến việc học, tìm kiếm động lực đúng đắn là yếu tố tiên quyết. Nếu muốn học chỉ để tự gọi bản thân là người đa ngôn ngữ, bạn sẽ nhanh gọn nản trí. Nhưng với tiềm năng rõ ràng, sắp xếp thời hạn khoa học, bạn sẽ có thời cơ thành công xuất sắc cao hơn .

Bạn hoàn toàn có thể hướng đến những mục tiêu thân mật, có tác động ảnh hưởng tích cực đến bản thân gồm có học ngoại ngữ để kiếm việc làm tốt hơn, để nhận mức lương cao hơn .

3. Thực hiện kế hoạch học tập hàng ngày

Để đạt được tiềm năng, bạn nên tạo dựng kế hoạch hành vi chi tiết cụ thể và thực thi theo nó. Hãy lên lịch những buổi học ngắn mỗi ngày và dành thời hạn thích hợp cho từng ngôn ngữ. Các điều tra và nghiên cứu chỉ ra việc học ngoại ngữ sẽ hiệu suất cao hơn khi bạn đều đặn dành ra 30 phút mỗi ngày, thay vì học thời lượng dài nhưng không liên tục .

Mỗi ngoại ngữ nên dành lượng thời hạn học bằng nhau, dù có thứ khó hơn, thứ dễ hơn. Ví dụ, khi học tiếng Nhật cùng tiếng Tây Ban Nha, mặc dầu tiếng Nhật khó hơn, hãy tự do khi rèn luyện nó và đừng so sánh sự văn minh của bạn ở hai ngôn ngữ .Học hai ngoại ngữ không hề nhanh gọn như việc tập trung chuyên sâu vào một ngoại ngữ nên bạn đừng lấy đó làm lo ngại, sợ hãi.

Hãy duy trì việc học tiếp tục, giữ vận tốc học không thay đổi, dành thời hạn để rèn luyện và ăn mừng những văn minh ở hai ngôn ngữ .

4. Sử dụng thói quen học tập khác nhau

Với mục tiêu tránh lẫn lộn hai ngôn ngữ, hãy thử sử dụng những phương pháp học tập khác nhau cho từng loại. Bạn hoàn toàn có thể học từng ngôn ngữ ở từng thời gian, từng vị trí hoặc từng kỹ năng và kiến thức khác nhau trong bốn kỹ năng và kiến thức nghe, nói, đọc, viết.

Ví dụ, học tiếng Ba Lan trên đường đi làm hoặc trong giờ nghỉ trưa và học tiếng Italia ở nhà. Điều này sẽ được cho phép bạn tạo môi trường tự nhiên link khác nhau cho việc tăng trưởng tư duy ngôn ngữ .

5. Tránh ôm đồm nhiều việc

Việc học cùng lúc nhiều kiến thức và kỹ năng mới của cả hai ngôn ngữ hoàn toàn có thể làm giảm hiệu suất cao học tập của bạn. Chẳng hạn tích hợp học hai ngoại ngữ trong cùng khoảng chừng thời hạn không phải sáng tạo độc đáo hay, đặc biệt quan trọng khi bạn mới học chúng .

Khi đã kiến thiết xây dựng nền tảng vững chãi, bạn hoàn toàn có thể thêm những hoạt động giải trí học tập vào thói quen hoạt động và sinh hoạt hàng ngày như xem phim bằng một ngôn ngữ và dùng phụ đề của ngôn ngữ còn lại hoặc làm thẻ ghi nhớ nhanh trộn cả hai .

Tú Anh (Theo Preply)

Related posts

Học quản lý giáo dục ra làm gì?1 số cơ hội việc làm ra sao?

khoigiaoduc

Vào sư phạm có cần tiêu chí chiều cao?

khoigiaoduc

Tại sao người Hàn đổ xô học tiếng việt? – https://khoinganhgiaoduc.com – home || Tin tức Giáo dục Mầm non – Tiểu học

khoigiaoduc

Leave a Comment