Image default

Ngành học có điểm chuẩn cao nhất các trường Sư phạm 4 năm qua

Đây là mã ngành mà Trường ĐH Sư phạm TP. Hà Nội tiến hành tiên phong từ năm 2013 và cũng là nơi duy nhất giảng dạy cho đến năm 2020. Và kể từ khi tuyển sinh, đây luôn là một trong những ngành học lấy điểm nguồn vào cao nhất của trường .

{keywords}

Trên VietNamNet, tiến sỹ Lưu Bá Thắng, giảng viên của trường từng cho biết thường với sinh viên trong hai năm tiên phong rất khó khăn vất vả. Nội dung khó nên đôi lúc có những kiến thức và kỹ năng giảng bằng Tiếng Việt sinh viên đã không hiểu rồi huống chi là nói bằng Tiếng Anh. Thậm chí, có khi giảng viên vừa dạy vừa phải dịch cho sinh viên. Nhưng đến năm thứ ba thì đỡ hơn rất nhiều .

Khó khăn nữa, theo tiến sỹ Thắng, là thời hạn đầu lớp học có chút mất cân đối. Mã ngành này xét tuyển gồm 3 tổng hợp là khối A ( Toán, Lý, Hóa ), khối A1 ( Toán, Lý, Anh ) và D1 ( Toán, Văn, Anh ). Khối A1 và D1 thì vốn tiếng Anh của những em khá tốt, nhưng kiến thức và kỹ năng toán học không tốt bằng những em khối A và ngược lại .

Theo giảng viên Cao Thị Thu Giang, về Tiếng Anh, nhìn chung, sinh viên ngành này trình độ không đồng đều, thậm chí vênh nhiều. Một số em khả năng rất tốt vì thi đầu vào bằng khối D nhưng các em trúng tuyển bằng khối A thì khả năng nghe và phát âm lúc mới vào là chưa tốt, từ vựng cũng không nhiều. Tiếng Anh chuyên ngành của các em nặng hơn rất nhiều so với các bạn ngành học thông thường khác nên để bằng được các bạn từng có vốn tiếng Anh thì các em khối A phải nỗ lực nhiều.

Năm 2017, trường ĐH Sư phạm TP. Hà Nội lấy điểm chuẩn ngành Sư phạm Toán dạy Toán bằng tiếng Anh là 26 điểm với khối A ( Toán – Lý – Hóa ), 27,75 điểm khối A1 ( Toán – Lý – Anh ) và và 27 điểm với khối D1 ( Toán – Văn – Anh ) .

Điểm chuẩn ngành Sư phạm Toán dạy Toán bằng tiếng Anh năm 2018 là 23,3 điểm với khối A, 23,35 điểm với khối A1 và 24,8 điểm với khối D1 .

Năm 2019, điểm chuẩn ngành Sư phạm Toán dạy Toán bằng tiếng Anh với khối A là 26,35, A1 là 26,4 và D1 là 26 .

Tới năm 2020, trường chỉ tuyển sinh khối A và D1 cho ngành Sư phạm Toán học dạy bằng Tiếng Anh, với điểm chuẩn tương ứng là 28 và 27 điểm .

Năm 2021, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội dành 50 chỉ tiêu cho ngành Sư phạm Toán học dạy bằng Tiếng Anh, với 35 chỉ tiêu xét từ kết quả thi tốt nghiệp THPT (khối A và D1) và 15 chỉ tiêu xét từ các phương thức khác.

Ngoài ĐH Sư phạm TP. Hà Nội, năm 2020, lần tiên phong Trường ĐH Sư phạm – ĐH Huế tuyển sinh ngành Sư phạm Toán học đào tạo và giảng dạy bằng Tiếng Anh với điểm chuẩn là 18,5 điểm .
Năm 2021, Trường ĐH Sư phạm – ĐH Huế có 21 chỉ tiêu xét từ tác dụng thi tốt nghiệp trung học phổ thông ( khối A, A1, D07 và D90 ) và 9 chỉ tiêu xét từ những phương pháp khác cho ngành Sư phạm Toán học dạy bằng Tiếng Anh .

 >>> Mời quý phụ huynh và học sinh tra cứu điểm chuẩn đại học năm 2021

Phương Chi

Bộ GD-ĐT điều chỉnh lịch xét tuyển đại học năm 2021

Bộ GD-ĐT điều chỉnh lịch xét tuyển đại học năm 2021

Bộ GD-ĐT vừa thông tin kiểm soát và điều chỉnh lịch tuyển sinh ĐH, cao đẳng năm 2021. Theo đó, thời hạn kiểm soát và điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 29/8 đến ngày 5/9. Thời gian công bố điểm chuẩn ĐH 2021 là trước 17 h ngày 16/9 .
Bên trong ngành học có điểm chuẩn cao nhất các trường sư phạm

Bên trong ngành học có điểm chuẩn cao nhất các trường sư phạm

Trong những giờ học Toán, giảng viên và sinh viên trao đổi trọn vẹn bằng tiếng Anh khá thuần thục .
Biến động điểm chuẩn vào ĐH Sư phạm Hà Nội trong 2 năm gần đây

Biến động điểm chuẩn vào ĐH Sư phạm Hà Nội trong 2 năm gần đây

Điểm chuẩn những ngành của Trường ĐH Sư phạm TP.HN dịch chuyển thế nào trong 2 năm qua ( 2019, 2020 ) ?

Xem thêm: Ngành Sư phạm Kỹ thuật nông nghiệp

Nguồn: vnn-imgs-f.vgcloud

Related posts

Tư vấn chọn nghề: Ngành Quản lí giáo dục ra trường làm gì?

khoigiaoduc

Ngành Sư phạm tiếng Anh là gì? Ra trường dễ xin việc không?

khoigiaoduc

Ngành Quản lý giáo dục – Ngành học vì sự phát triển bền vững

khoigiaoduc

Leave a Comment