Image default

Ngành Sư phạm tiếng Hàn Quốc

Mức độ phủ sóng của ngành ngôn ngữ Hàn Quốc ngày càng trở nên rộng rãi hơn. Sư phạm tiếng Hàn Quốc cũng chính là một ngành nghề mang tới cho các bạn trẻ rất nhiều cơ hội việc làm đầy hấp dẫn mà các bạn không nên bỏ qua.

GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH SƯ PHẠM TIẾNG HÀN QUỐC

Ngành Sư phạm tiếng Hàn Quốc có tên tiếng Anh là Korean Language Teacher Education. Đây là ngành nghề chuyên đào tạo Cử nhân Sư phạm tiếng Hàn Quốc có phẩm chất chính trị và đạo đức tốt, có sức khỏe, có tinh thần trách nhiệm cao, có khả năng chuyên môn và nghiệp vụ cần thiết để đảm nhận nhiệm vụ giảng dạy môn học tiếng Pháp tại các trường thuộc các cấp học phổ thông (là chủ yếu), các trường đại học và trung cấp chuyên nghiệp.

Sinh viên ngành Sư phạm tiếng Nước Hàn sẽ có không thiếu năng lượng và kiến thức và kỹ năng thiết yếu để thực thi công tác làm việc giảng dạy, nghiên cứu và điều tra và quản trị tại những trường học, những phòng giáo dục, những cơ sở giáo dục, những TT, viện nghiên cứu và điều tra ; thao tác trong những ngành nghề sử dụng tiếng Nước Hàn như biên – phiên dịch, du lịch, nhà hàng quán ăn, khách sạn, ngoại giao, truyền thông online …

HỌC NGÀNH SƯ PHẠM TIẾNG HÀN QUỐC RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Sinh viên theo học ngành Sư phạm tiếng Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp sẽ có thể đảm nhận những vị trí công việc như:

 • Trợ lý, thư ký văn phòng, nhân viên cấp dưới ở những ngành : kinh doanh thương mại, hợp tác quốc tế, xuất nhập khẩu, chăm nom người mua, tiếp thị quảng cáo, cơ quan ngoại giao, thương mại, du lịch …
 • Làm việc trong ngành trình độ như thương mại, du lịch ở những công ty du lịch, lữ hành, những nhà hàng quán ăn, khách sạn, những doanh nghiệp ( nhân viên cấp dưới phòng du lịch, hướng dẫn viên du lịch du lịch, tiếp tân nhà hàng quán ăn, khách sạn … ) .
 • Biên – phiên dịch cho những sự kiện, hội thảo chiến lược, giao lưu quốc tế ; biên dịch những tài liệu, văn bản, thư từ thương mại, sách báo …
 • Cán bộ điều tra và nghiên cứu khoa học giáo dục ngoại ngữ, điều tra và nghiên cứu ngôn ngữ học hay quốc tế học, hoàn toàn có thể liên tục học ở bậc cao hơn theo chuyên ngành giảng dạy của mình .
 • Giảng dạy ở những trường trung học phổ thông, trung học cơ sở, TT ngoại ngữ .

Với những việc làm nêu trên thì những bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thao tác tại :

 • Làm việc tại những công ty du lịch, nhà hàng quán ăn và khách sạn Nước Hàn ;
 • Công ty có vốn 100 % Nước Hàn hoặc liên kết kinh doanh với Nước Hàn ;
 • Các công ty, cơ quan ngoại giao, tổ chức triển khai của Nước Hàn ;
 • Trường Đại học, Cao đẳng và Trung học, những TT huấn luyện và đào tạo ngoại ngữ …

MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH CỦA NGÀNH SƯ PHẠM TIẾNG HÀN QUỐC

Mức lương ngành Sư phạm tiếng Hàn Quốc đối với những người làm việc trong hệ thống trường học công lập hay làm việc trong các cơ quan nhà nước sẽ được tính theo quy định của nhà nước. Đối với những người làm công tác giảng dạy tại các trường học dân lập, các trung tâm ngoại ngữ thì mức lương từ 7 – 10 triệu đồng/ tháng và tùy thuộc vào năng lực, kinh nghiệm làm việc sẽ có mức lương cao hơn.

Bên cạnh việc giảng dạy tiếng Nước Hàn, những bạn còn hoàn toàn có thể làm những việc làm khác tương quan đến tiếng Nước Hàn như phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch du lịch … Tùy theo năng lượng, kinh nghiệm tay nghề và vị trí việc làm sẽ có những mức lương khác nhau .

MÃ NGÀNH VÀ KHỐI THI – TỔ HỢP XÉT TUYỂN

Mã ngành Sư phạm tiếng Hàn Quốc: 7140237

– Các tổng hợp môn xét tuyển vào ngành Sư phạm Tiếng Nước Hàn :

 • D01 : Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh
 • D78 : Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh
 • D90 : Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh

Ngành Sư phạm tiếng Hàn Quốc mang đến những môi trường làm việc lý tưởngNgành Sư phạm tiếng Nước Hàn mang đến những môi trường tự nhiên thao tác lý tưởng

CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO VÀ ĐIỂM CHUẨN NGÀNH SƯ PHẠM TIẾNG HÀN QUỐC

Tại nước ta hiện nay chỉ có duy nhất Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đào tạo ngành Sư phạm Tiếng Hàn Quốc và điểm chuẩn ngành Sư phạm tiếng Hàn Quốc năm 2020 là 35,87 điểm. Có thể thấy rằng đây là một mức điểm chuẩn tương đối cao nên các bạn thí sinh sẽ cần phải có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho kỳ tuyển sinh sắp tới để nắm chắc cơ hội học tập của bản thân.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH SƯ PHẠM TIẾNG HÀN QUỐC

Chương trình đào tạo ngành Sư phạm tiếng Hàn Quốc sẽ trang bị cho sinh viên đầy đủ những kiến thức, kỹ năng cần thiết. Đồng thời, các bạn còn có thể tham gia những đại hội quốc tế hoặc những chương trình giao lưu văn hóa Việt – Hàn… giúp các bạn có thể cải thiện được kỹ năng của bản thân.

Tham khảo: Chương trình đào tạo ngành Sư phạm tiếng Hàn Quốc chi tiết

NHỮNG TỐ CHẤT CẦN THIẾT KHI THEO HỌC NGÀNH SƯ PHẠM TIẾNG HÀN QUỐC

Những bạn trẻ muốn học tập và thành công xuất sắc khi thao tác trong ngành Sư phạm tiếng Nước Hàn, những bạn sẽ cần phải cung ứng được những năng lực như :

 • Có tận tâm với nghề, có đạo đức và tấm lòng trong sáng ;
 • Khả năng truyền đạt tốt trên cả hai phương diện nói và viết ;
 • Có niềm tin hợp tác, năng lực thao tác theo nhóm và chịu được áp lực đè nén việc làm cao ;
 • Có trí nhớ tốt, có vốn hiểu biết văn hóa sâu rộng;
 • Có khả năng học tốt ngoại ngữ, tiếp xúc tốt ;
 • Yêu nghề dạy học, yêu quý, tôn trọng, chăm nom, đối xử công minh với mọi học viên, được học viên tin yêu .

Hy vọng những thông tin tổng quan về ngành Sư phạm Tiếng Nước Hàn sẽ giúp những bạn có xu thế nghề nghiệp tương thích cho tương lai của mình .

Xem thêm: Thông tin tuyển sinh ngành Du lịch năm 2020

Nguồn: trangtuyensinh

Related posts

Ngành Ngôn ngữ Trung nên học trường nào? Danh sách các trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung tốt nhất

khoigiaoduc

Du học Mỹ nhóm ngành giáo dục

khoigiaoduc

Sư phạm Khoa học xã hội – QBU: TUYỂN SINH

khoigiaoduc

Leave a Comment