Image default

Giới thiệu Khoa Sư phạm tiếng Anh

KHOA SƯ PHẠM TIẾNG ANH

Khoa Sư phạm tiếng Anh (Faculty of English Language Teacher Education) là khoa đào tạo thu hút đông đảo sinh viên và cũng có nhiều giảng viên nhất của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

1.Giới thiệu chung

Tiền thân của Khoa Sư phạm tiếng Anh là phân Khoa Anh Văn được thành lập vào năm 1958, một trong những khoa đào tạo tiếng Anh lâu đời nhất ở Việt Nam. Từ khoá đầu tiên chỉ có 04 giảng viên và 09 sinh viên, nay Khoa đã có hơn 130 giảng viên và đào tạo hơn 2.000 sinh viên mỗi năm.

Các thế hệ giảng viên Khoa Sư phạm tiếng Anh

Qua gần 60 năm tăng trưởng và trưởng thành với nhiều mốc tăng trưởng quan trọng, Khoa đã dần tạo lập được vị thế là một khoa có thành tích giảng dạy và học tập xuất sắc, liên tục thay đổi trong công tác làm việc giảng dạy và nghiên cứu và điều tra. Khoa rất chú trọng vào việc tăng trưởng năng lượng giảng dạy và điều tra và nghiên cứu của mình, cũng như mang lại một môi trường học tập năng động cho sinh viên .

Trong những năm qua, Khoa Sư phạm tiếng Anh đã đào tạo và giảng dạy cho quốc gia hàng chục ngàn cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ ; góp thêm phần phân phối nguồn nhân lực đa phần cho việc giảng dạy ngoại ngữ ở những cấp bậc học ; tham gia kiến thiết xây dựng Chương trình tiếng Anh tại bậc đại trà phổ thông và biên soạn sách giáo khoa tiếng Anh cải cách giáo dục …

Với những góp phần của mình, Khoa đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và nhà nước, của Bộ GD&ĐT, và của ĐHQGHN. Khoa được nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba năm 1993, Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2001, Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2008 cùng với rất nhiều bằng khen của Thủ tướng nhà nước, của Bộ trưởng GD&ĐT, Ủy Ban Nhân Dân của nhiều tỉnh thành, của Giám đốc ĐHQGHN và Hiệu trưởng Trường ĐHNN cho những tập thể và cá thể trong Khoa .

2.Lời ngỏ từ Trưởng khoa

Tôi cho rằng sự kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành là trọng tâm trong chương trình đào tạo với các định hướng chuyên ngành khác nhau. Các sinh viên tốt nghiệp của chúng tôi được kỳ vọng sẽ trở thành những con người chuyên nghiệp trong học tập, làm việc, cũng như định hướng phát triển chuyên môn bản thân trong một xã hội không ngừng thay đổi ở thế kỷ 21 này.” _TS. Nguyễn Thị Hồng Nhung

3.Các ngành đào tạo

Khoa Sư phạm tiếng Anh đào tạo 2 ngành, gồm có :

– Sư phạm tiếng Anh

– Ngôn ngữ Anh

Ngành Ngôn ngữ Anh có 5 khuynh hướng nghề nghiệp :

  • Biên – Phiên dịch
  • Kinh doanh Thương mại
  • Quản trị học
  • Quốc tế học
  • Ngôn ngữ và văn hóa

4.Triển vọng nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp ngành Sư phạm, sinh viên hoàn toàn có thể trở thành cán bộ giảng dạy hoặc quản trị và điều phối chương trình tại những cơ sở huấn luyện và đào tạo tiếng Anh ở những cấp học trong mạng lưới hệ thống giáo dục trong và ngoài nước .

Đối với ngành Ngôn ngữ Anh với 5 xu thế nghề nghiệp, sinh viên có nhiều lựa chọn nghề nghiệp từ biên dịch, phiên dịch trong những dự án Bất Động Sản hợp tác quốc tế hoặc biên tập viên cho những nhà xuất bản ; thao tác tại những tổ chức triển khai tiếp thị quảng cáo ( tòa soạn báo, đài truyền hình ) ; trở thành cán bộ đối ngoại trong những cơ quan ban ngành ; tham gia quản trị dự án Bất Động Sản, quản trị kinh doanh thương mại, quản lý du lịch ; thao tác tại những đơn vị chức năng tổ chức triển khai sự kiện quốc tế hay quan hệ công chúng v.v.

5.“Tâm thư”

Cô Đinh Hải Yến – Cựu giảng viên Bộ môn Chất lượng cao, Khoa Sư phạm tiếng Anh

“ Cô là một cựu sinh viên của trường mình và chính thức thao tác tại Khoa SPTA từ năm 1992. Trong suốt thời hạn đó, cô luôn cảm thấy niềm hạnh phúc với sự lựa chọn của mình. Cô cảm nhận Khoa mình là một hội đồng rất kết nối, tổng thể mọi người đều trân trọng, chuẩn bị sẵn sàng giúp sức lẫn nhau.

Đội ngũ chỉ huy luôn luôn là những người tận tâm và ủng hộ những sáng tạo độc đáo mới, và luôn tạo điều kiện kèm theo tốt nhất để mọi người phát huy được hết năng lực của mình – một điều rất đồng nhất với tầm nhìn và phong thái chỉ huy của BGH trường mình .

Về phía sinh viên thì bên cạnh việc học tập tích cực, thì so với khi mới vào, lúc ra trường những em thường năng động hơn nhiều, và chuẩn bị sẵn sàng đảm nhiệm cái mới, bởi những em có nhiều thời cơ tiếp xúc với những nền văn minh khi những em học thêm một ngoại ngữ.

Tuy nhiên, giáo viên cũng có vai trò rất quan trọng trong việc xu thế và đưa ra sự trợ giúp liên tục. Nhờ đó, những hoạt động giải trí ngoại khoá của sinh viên cũng có chiều sâu và có trọng tâm hơn. ”

Trương Hải Hà – Cựu sinh viên (Communications Specialist at Monkey Forest Consulting Ltd)

“ Bốn năm theo học tại Khoa SPTA đã trang bị cho mình nền tảng vững chãi để bước vào môi trường tự nhiên thao tác, truyền cho mình cảm hứng để không ngừng cố gắng nỗ lực trong đời sống, mang đến cho mình những người thầy, người bạn tuyệt vời và mở ra những thời cơ nghề nghiệp rộng mở cho tương lai. ”

Dương Hoàng Linh – Cựu sinh viên (Nhóm trưởng Nhóm Tiếng Anh 7 – Trường THCS Ngô Sĩ Liên)

“ Những kiến thức và kỹ năng và kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp quý báu nhất, những thời cơ tăng trưởng bản thân tốt nhất, những bài học kinh nghiệm tuyệt vời từ những người thầy tận tâm nhất và những kỷ niệm tình bạn xinh xắn nhất, tôi đều đã có được trong bốn năm học tập, rèn luyện tại Khoa SPTA.

Tôi thật sự tâm đắc với san sẻ của một giáo viên mà tôi vô cùng thương mến : “ Rời khỏi ngôi trường này, những em sẽ thấy không có gì là không hề nữa. ”

 6.Các hình ảnh hoạt động

Đội ngũ giảng viên nhiệt tình là một niềm tự hào của Khoa Sư phạm tiếng Anh

Sinh viên Khoa Sư phạm tiếng Anh tham gia hoạt động giải trí quyên góp từ thiện

Graduation Night ( Lễ hội tốt nghiệp )

Newbie festival ( Lễ hội nghênh đón tân sinh viên )

Khoa Sư phạm tiếng Anh luôn tổ chức rất nhiều hoạt động dành cho các bạn sinh viên năng động thể hiện mình

  7. Thông tin liên hệ

Khoa Sư phạm Tiếng Anh – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2 nhà B2, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024.6686.7726
Website: http://felte.ulis.vnu.edu.vn/

⃰    ⃰    ⃰⃰    ⃰    ⃰   ⃰   ⃰

Xem thêm: Tổng quan ngành Thương mại Điện tử | Ecommerce (TMĐT)

Nguồn: ulis.vnu.

Related posts

Tổng Quan Ngành Ngôn Ngữ Anh Tên Tiếng Anh Là Gì, Ngành Ngôn Ngữ Anh Là Gì

khoigiaoduc

Đại học mầm non học mấy năm?

khoigiaoduc

Tìm hiểu ngành nghề: Ngành Ngôn ngữ Nhật (Mã XT: 7220209)

khoigiaoduc

Leave a Comment