Image default

Xét tuyển ngành sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm?

Mùa thi đang cận kề, những bạn sỉ tử vướng mắc xét tuyển Ngành sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm ?

Có thể thấy những năm gần đây, ngành sư phạm mầm non đang là ngành khá hot và có số lượng đăng kí ngày càng nhiều, bởi sau khi tốt nghiệp có thời cơ thao tác tại những trường công lập hoặc cơ sở tư nhân. Bài viết dưới đây, Muaban. net sẽ phân phối thông tin xét tuyển ngành sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm ? Đồng thời là những thông tin thiết yếu tương quan đến những trường có ngành sư phạm mầm non .

Ngành giáo dục mầm non thi khối nào? Môn gì?

Ngành sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm?
Giáo dục đào tạo mầm non là ngành học đã và đang được chú trọng số 1 trong mạng lưới hệ thống huấn luyện và đào tạo giáo viên cả nước. Có lẽ giáo viên mầm non là ngành học sẽ thực thi những hoạt động giải trí nhằm mục đích nuôi dưỡng, chăm nom và giáo dục trẻ nhỏ dưới 6 tuổi .

Ngành giáo dục mầm non được chú trong bởi đây là cấp học tiên phong trong mạng lưới hệ thống giáo dục, đồng thời đóng vai trò nền tảng cơ bản cho sự tăng trưởng về sức khỏe thể chất lẫn ý thức và nhận thức của trẻ.

Giáo dục mầm non mang tính đặc trưng và riêng không liên quan gì đến nhau so với những ngành nghề khác chính vì vậy cũng có nhiều sự độc lạ trong chương trình đào tạo và giảng dạy. Vậy ngành sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm qua những thông tin đơn cử dưới đây !

Các khối thi vào ngành sư phạm mầm non

Tương tự như các ngành học khác, khi đăng ký ngành sư phạm mầm non các thí sinh đều quan tâm đến vấn đề ngành sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm? Ngoài khối C thí sinh sẽ được lựa chọn những ngành nào? Dưới đây là 3 khối mà thí sinh đăng kí để thi vào sư phạm mầm non:

 • Khối C: Văn – Sử – Địa
 • Khối D: Toán – Văn – Ngoại ngữ
 • Khối M: Toán – Văn – Năng khiếu
  Ngành giáo dục mầm non thi khối nào? Môn gì?

Tuy nhiên, dạo gần đây đại đa số những trường giảng dạy đều ưu tiên xét tuyển ngành sư phạm mầm non ở khối M hơn với 3 môn toán, văn, năng khiếu sở trường. Môn thi năng khiếu sở trường sẽ được tổ chức triển khai thi tại khu vực trường với những hình thức nghệ thuật và thẩm mỹ khác nhau, được sự nhìn nhận, cho điểm trực tiếp từ những giảng viên. Trong đó, năng khiếu sở trường múa, hát và kể chuyện luôn luôn là 3 nội dung được thí sinh đăng kí tham gia thi nhiều nhất .

Theo đó, tại trường Đại học Đông Á – Thành Phố Đà Nẵng, ngành sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm ? Ngoài khối C có khối khác nào ?

 • C00: Văn, Sử, Địa
 • M01: Văn, NK1, NK2
 • M06: Văn, Toán, NK
 • D01: Toán, Văn, Anh

Trên đây là những khối thi vào ngành sư phạm mầm non, để có lựa chọn đúng chuẩn nhất, hãy điều tra và nghiên cứu rõ khối ngành gồm những môn bản thân thực sự nổi trội và những môn năng khiếu sở trường mà bản thân thích để có lựa chọn tương thích nhất với năng lực của bản thân mình nhé !

>>> Tham khảo thêm: Trình độ học vấn là gì? Cách ghi trình độ học vấn trong CV xin việc

Những lưu ý khi thi bộ môn năng khiếu ngành sư phạm mầm non

Ngành sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm ? Ngành sự phạm mầm non thi những khối nào cũng đều cần đến môn thi năng khiếu sở trường. Môn năng khiếu sở trường cũng hoàn toàn có thể là yếu tố số 1 để quyết định hành động bạn có trúng tuyển hay không. Dưới đây là 1 số ít quan tâm và kinh nghiệm tay nghề dành cho bạn khi xét tuyển ngành sự phạm mầm non ở môn năng khiếu sở trường :

Nếu thí sinh đăng kí nội dung thi kể chuyện – đọc diễn cảm, thí sinh sẽ được bốc thăm câu truyện để bộc lộ phần thi với thời hạn trình diễn từ 10-15 phút. Với hình thức thi trực tiếp biểu lộ bản thân này, thí sinh cần cố gắng nỗ lực bộ lộ cảm hứng của bản thân mạch cảm hứng của câu truyện và bộc lộ sự diễn cảm trong giọng đọc. Lưu ý nên dùng từ phổ thông, giọng đọc dễ nghe, không dùng từ địa phương trong phần thi này .
su_pham_mam_non_thi_khoi_C_bao_nhieu_diem
Với thí sinh đăng kí hình thức thi hát, thí sinh sẽ trình diễn bài hát đã sẵn sàng chuẩn bị trước khi dự thi. Việc lựa chọn bài hát tương thích với chất giọng của mình là yếu tố quan trọng nhất. Tuy nhiên hãy nỗ lực lựa chọn những chủ đề về quê nhà, quốc gia, nghề giáo, …. nhằm mục đích truyền tải thông điệp có ý nghĩa .

Bên cạnh đó, những yếu tố phục trang cũng đóng vai trò quan trọng. Thí sinh nên lựa chọn phục trang tương thích, đừng quá màu mè, lố lăng. Nếu thi năng khiếu sở trường ca hát, múa hoàn toàn có thể chọn những phục trang mang tính truyền thống lịch sử và nhã nhặn như áo dài, sơ mi, … Đồng thời cần cố gắng nỗ lực tôn lên nét đẹp của mình nhất hoàn toàn có thể. Dự bị 1-2 bộ phục trang là thiết yếu để sẵn sàng chuẩn bị ứng biến khi mọi trường hợp xảy ra nhé !

>>> Xem thêm: Tất tần tật những thông tin về ngành sư phạm tiểu học có thể bạn chưa biết

Điểm chuẩn ngành giáo dục mầm non. Sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm?


Hiện nay, điểm chuẩn ngành sư phạm mầm non của những trường ĐH trên cả nước xê dịch từ 17 – 24 điểm tùy theo những khối thi xét theo hiệu quả thi THPT Quốc gia và môn thi năng khiếu sở trường.

Điểm chuẩn ngành giáo dục mầm non 2021 được dự kiến ở khoảng chừng 18,5 điểm. Để biết ngành sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm những thí sinh nên liên tục theo dõi và update thông tin từ trường mà thí sinh đã ĐK nguyện vọng .

Các trường xét tuyển ngành giáo dục mầm non

Sư phạm mầm non thi khối c bao nhiêu điểm?
Ngày nay, có khá nhiều trường huấn luyện và đào tạo và xét tuyển ngành giáo dục mầm non và những trường xét tuyển ngành sư phạm mầm non đang ngày một tăng lên. Vậy sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm thì học trường nào ? Bên cạnh đó là những trường nào xét tuyển ngành giáo dục mầm non. Dưới đây là những trường mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm như :

 • Đại học Sư phạm Hà Nội
 • Đại học Thủ đô
 • Đại học Thái Nguyên
 • Đại học Hùng Vương
 • Đại học Vinh
 • Đại học Sư phạm Huế
 • Đại học Sư phạm Đà Nẵng
 • Đại Học Đông Á – Đà Nẵng
 • Đại học Sư phạm Hồ Chí Minh
 • Đại học Cần Thơ
 • Đại học Sài Gòn
 • Cao đẳng Sư phạm Trung ương
 • Cao đẳng Sư phạm Hà Tây
 • Cao đẳng Sư phạm Hà Nam
 • Cao đẳng Sư phạm Hưng Yên
 • Cao đẳng Sư phạm Hải Phòng

Vậy sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm thì học trường nào?
Đặc biệt, Đại học Đông Á – Đà Nẵng đã và đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi ĐK thi ngành sư phạm mầm non lúc bấy giờ .

 • Tại Đại học Đông Á thí sinh phải trải qua kỳ thi năng khiếu của trường.
 • Phương pháp giảng dạy tại trường chủ yếu chú trọng thực hành, hình thành kỹ năng và hướng đến sự phát triển năng lực.
 • Đặc biệt, sinh viên được thực hành thực tế tại hệ thống trường song ngữ Sakura Olympia (hiện là đối tác liên kết với trường).

Những tố chất phù hợp với ngành giáo viên mầm non

Vậy những năng lực tương thích với nghề sự phạm mầm non là gì ? Có thể thấy so với nghề sự phạm nói chung và so với giáo viên mầm non nói riêng, sự đam mê chưa phải là toàn bộ. Bởi để hoàn toàn có thể thao tác gắn bó lâu bền hơn bạn cần nhiều năng lực hơn thế nữa :
Vậy sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm thì học trường nào?

 • Một giáo viên mầm non cần có sự yêu mến trẻ con. Yêu trẻ có thể nói yếu tố quan trọng nhất và mang tính quyết định đến sự thành công của một giáo viên mầm non.
  Bởi một giáo viên mâm non đối tượng hướng đến là trẻ con, ngày ngày đối diện và cư xử với trẻ, phải cần có một tính yêu trẻ thơ to lớn thì mới tạo nên sự thành công của nghề sư phạm mầm non này. Vậy yêu trẻ là nền tảng góp phần cho mọi công tác và hoạt động giảng dạy sau này mà bắt buộc thí sinh cần phải có.
 • Thứ hai, một giáo viên mầm non cần có tính nhẫn nại, kiên trì và kiềm chế cảm xúc tốt. Ngành sư phạm mầm non luôn hướng đến một người hòa đồng, nhẹ nhàng, nếu bạn có những yếu tố ấy chắc chắn là một lợi thế.
  Nhưng nếu hiện tại bản tính nóng nảy thì nên lưu ý rèn luyện để kiềm chế tốt bản tính bởi đây cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng để làm nên thành công của nghề giáo
 • Bên cạnh đó, sư phạm mầm non là người có tinh thần trách nhiệm cao và đây cũng là yếu tố cần thiết dẫn đến thành công của một người giáo viên mầm non

Cơ hội việc làm ngành sư phạm mầm non

Nhu cầu nhân lực luôn ở mức cao

Theo học ngành giáo dục mầm non là một lựa chọn đúng đắn trong quy trình tiến độ lúc bấy giờ. Bởi đây là một trong những ngành luôn được chăm sóc, chú trọng và đang đương đầu với thực trạng thiếu nhân lực trầm trọng. Theo thống kê, số lượng giáo viên mầm non lúc bấy giờ mới phân phối được 1/3 nhu yếu trong thực tiễn.

Đặc biệt, mạng lưới hệ thống giáo dục mầm non tư thục ngày càng được góp vốn đầu tư thoáng rộng. Trong tương lai, nhu yếu nhân lực trong ngành nghề dịch vụ giáo dục mầm non chắc như đinh sẽ tăng cao. Vì vậy, lựa chọn theo học ngành Sư phạm Mầm non, sinh viên sẽ có nhiều lựa chọn để có được môi trường tự nhiên làm việc tốt và mức lương trọn gói mê hoặc .

Mức lương hấp dẫn

Sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm?

Giáo dục mầm non là một trong những ngành nghề ổn định và được trả lương cao nhất. Sinh viên Giáo dục Mầm non có vị trí thuận lợi để tìm việc làm trong các cơ sở và tổ chức giáo dục công và tư, trong nước hoặc quốc tế, với một mức thu nhập đáng kể. 

>>> Tham khảo thêm: Nghề Giáo Viên Mầm Non Và 5 Kỹ Năng Quan Trong Cần

Ngành nghề không chú trọng bằng cấp

Mặc dù là một ngành phụ nằm trong nhóm ngành giáo dục, đặc biệt quan trọng là giáo dục mầm non nhưng những nhà tuyển dụng không nhìn nhận cao những ứng viên có học vấn cao. Thay vào đó, những nhà tuyển dụng nhìn nhận cao những tiêu chuẩn về kiến thức và kỹ năng chăm nom trẻ, lòng đam mê với nghề và năng lực đồng cảm với xúc cảm của trẻ.

Sinh viên Sư phạm Mầm non chỉ cần tốt nghiệp hệ tầm trung nhưng được trang bị không thiếu kiến thức và kỹ năng nuôi dạy con cháu và giáo dục tốt để có thời cơ việc làm đáng kể và uy tín học tập trong những cơ sở giáo dục và mạng lưới hệ thống trường học. Đặc biệt nếu học viên đã nâng cao trình độ ngoại ngữ thì hoàn toàn có thể tự tin ĐK giảng dạy tại những trường mầm non quốc tế .

Dễ dàng xin việc

công lập và tư thục.Với sự ngày càng tăng dân số thời nay và sự tăng trưởng của xã hội, theo nhìn nhận chung, số lượng giáo viên mầm non không còn phân phối được nhu yếu nhân lực.

Vì vậy, không khó để sinh viên tốt nghiệp ngành mầm non tìm được việc làm với mức lương không thay đổi tại những cơ sở và tư thục .Nếu bạn thực sự có năng lượng và đam mê với việc làm thì không khó để tìm được một việc làm không thay đổi. Trong quy trình khám phá và học tập, nhiều học viên thường nghĩ nghề giáo viên mầm non là một nghề cao quý .

Nếu nói về áp lực đè nén thì ngày này ngành nghề nào cũng sẽ có áp lực đè nén, kế toán cũng áp lực đè nén, chỉnh sửa và biên tập cũng áp lực đè nén, lập trình viên cũng vậy thôi. Việc gặp phải áp lực đè nén và căng thẳng mệt mỏi là điều không hề tránh khỏi, thế cho nên khi quyết tâm chọn nghề, tất cả chúng ta phải luôn nỗ lực và phấn đấu để làm tốt nhất việc làm của mình .

Vị trí công việc phổ biến

Sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm?

Chắc chắn rằng học sư phạm mầm non để trở thành một giáo viên mầm non, trực tiếp đứng lớp chăm sóc các trẻ dưới 6 tuổi. Bên cạnh các trường Mầm non công lập trên toàn quốc, sau khi tốt nghiệp ngành này, các cô giáo trẻ còn có thể làm tại các cơ sở trường mầm non tư thục, nhóm trẻ, giữ trẻ tại nhà – nhà trẻ tư nhân hợp pháp.

Tuy nhiên, một số ít trường mầm non cũng nhu yếu người giáo viên phải có thêm chứng từ Nuôi dạy trẻ với tối thiểu kinh nghiệm tay nghề 06 tháng trong thực tiễn, nên nếu bạn thực sự đam mê ngành nên cần sẵn sàng chuẩn bị cho mình những hành trang hài hòa và hợp lý nhất để có được việc làm yêu quý và một nhà giáo thành công xuất sắc .

Ngành sư phạm mầm non học những môn gì?

Theo học ngành Sư phạm mầm non, sinh viên sẽ được học :

 • Các kiến thức giáo dục đại cương như: Các môn Chủ nghĩa Mác Lê Nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, khoa học xã hội, tự nhiên, nhân văn, ngoại ngữ, giáo dục thể chất, quốc phòng
 • Các kiến thức giáo dục chuyên nghiệp như: Tâm, sinh lý trẻ em, giáo dục mầm non, Vệ sinh dinh dưỡng trẻ em, Toán cơ sở, văn học trẻ em, âm nhạc, mỹ thuật, phòng bệnh và đảm bảo an toàn cho trẻ…
 • Các kiến thức ngành bắt buộc như: Lý luận phương pháp giáo dục thể chất cho trẻ em, hình thành biểu tượng toán học sơ đẳng cho trẻ em, hướng dẫn trẻ làm quen môi trường xung quanh, phát triển ngôn ngữ cho trẻ em, tổ chức hoạt động tạo hình cho trẻ em, tổ chức hoạt động âm nhạc cho trẻ em, Đồ chơi và tổ chức hoạt động vui chơi, Giáo dục hoà nhập, Giáo dục tích hợp ở bậc học mầm non…
 • Các môn tự chọn như: Phương pháp đọc, kể diễn cảm tác phẩm văn học; Giáo dục hành vi văn hóa cho trẻ, phương pháp đọc, kể diễn cảm tác phẩm văn học; Cấp cứu ban đầu cho trẻ Mầm non, iáo dục kĩ năng sống cho trẻ Mầm non…
 • Thực tập sư phạm cuối khóa, Khóa luận tốt nghiệp…

Học sư phạm mầm non được hưởng những chính sách gì?

Sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm?
Nghị định 116 / 2020 / NĐ-CP đưa ra chủ trương tương hỗ học phí và sinh hoạt phí cho sinh viên thông thường, có hiệu lực thực thi hiện hành từ ngày 15/11/2020. Vì vậy, sinh viên ngành giáo dục được nhà nước tương hỗ học phí và sinh hoạt phí .

Trong đó, học phí bằng mức thu học phí của trường sinh viên đang theo học và 3,63 triệu đồng / tháng, dùng để chi trả sinh hoạt phí trong thời hạn học tại trường .

Tương ứng, thời hạn hỗ trợ vốn học phí và sinh hoạt phí được xác lập theo số tháng học thực tiễn do nhà trường pháp luật nhưng không quá 10 tháng / 1 năm học .

Vì vậy, những cơ sở huấn luyện và đào tạo giáo viên vẫn thu học phí thông thường ( xê dịch từ 200.000 – 300.000 đồng / 1 tín chỉ ). Sau khi sinh viên triển khai xong những sách vở tương hỗ, nhà trường sẽ xác nhận sinh viên để nhà nước chuyển khoản qua ngân hàng học phí sinh viên đã đóng cho nhà trường. Số tiền này được nhà nước chuyển trực tiếp vào thông tin tài khoản cho sinh viên .

Và hiển nhiên rằng song song với quyền hạn sẽ là nghĩa vụ và trách nhiệm. Nếu sinh viên muốn nhận chủ trương tương hỗ của nhà nước phải cam kết những yếu tố sau :

 1. Chấp hành đúng nội quy, quy chế tại trường theo học, không tự ý bỏ học giữa chừng hoặc chuyển sang ngành học khác.
 2. Sau khi tốt nghiệp, phải làm việc trong đơn vị Công lập giáo dục thời gian tối thiểu gấp đôi thời gian học, thời gian tính từ ngày nhận bằng tốt nghiệp. Ví dụ cao đẳng 3 năm, sau khi ra trường sinh viên phải công tác trong ngành ít nhất là 6 năm.
 3. Ngoài ra, khi ra trường đi làm ở một số địa phương còn có chính sách hỗ trợ đặc biệt cho GV mầm non. VD như TPHCM, giáo viên mầm non mới ra trường ở TP này sẽ được hỗ trợ gần 3 triệu đồng mỗi tháng (100% lương cơ sở), tỷ lệ này là 70% và 50% trong hai năm tiếp theo.

Nếu vi phạm một trong số những điều trên, thí sinh phải hoàn trả lại toàn bộ chi phí đã nhận lại cho nhà nước, nếu không sẽ bị khởi kiện và truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tóm lại, những thông tin mà Muaban.net cập nhật trên đây đã phần nào giải đáp được thắc mắc về ngành sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm? Bên cạnh đó là những vấn đề xoay quanh ngành sư phạm mầm non và các trường đào tạo giáo viên mầm non. Tham khảo và chọn lọc thật kĩ để có những quyết định đúng đắn nhất trong việc lựa chọn ngành học của mình!

>>> Xem thêm: Khối C gồm những ngành nào? Môn nào? Các trường đại học có xét tuyển khối C 2022

Trần Tuyết

Xem thêm: Mức lương của ngành thương mại điện tử hiện nay bao nhiêu?

Related posts

Tuyển sinh khoá học Sư phạm Mầm non TPHCM

khoigiaoduc

Học ngành giáo dục tiểu học ra làm gì ? Cơ hội việc làm sư phạm tiểu học trong thời đại mới

khoigiaoduc

Tìm hiểu ngành nghề: Điểm chuẩn ngành Sư phạm Hóa học

khoigiaoduc

Leave a Comment