Image default

Sư phạm mầm non học những môn gì? Chương trình đào tạo của ngành

Sư phạm mầm non học những môn gì? Chương trình đào tạo của ngành

Những năm tuyển sinh gần đây, ngành Sư phạm mầm non đang thu hút nhiều thí sinh quan tâm. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu: Sư phạm mầm non học những môn gì? hãy tham khảo chương trình đào tạo của ngành qua bài viết dưới đây.

1. Tìm hiểu về ngành Sư phạm mầm non hiện nay

Khác với những khối ngành sư phạm khác ngành sư phạm mầm non đang trong thực trạng thiếu nhân lực. Chính do đó sau khi ra trường những bạn sinh viên sư phạm mầm non không phải khó khăn vất vả đi kiếm việc làm như những ngành khác .

Theo chia sẻ của những chuyên gia tư vấn tuyển sinh, khác với khối ngành sư phạm khác, ngành Sư phạm mầm non đang có nhu cầu nhân lực lớn. Sinh viên sau khi học xong sẽ có nhiều cơ hội để tìm kiếm công việc phù hợp với năng lực chuyên môn.

Sư phạm mầm non học những môn gì? Chương trình đào tạo của ngành
Theo thống kê, trong “ Chiến lược tăng trưởng giáo dục tiểu học 2011 – 2020 ” thì tiềm năng quá trình đầu, tất cả chúng ta cần tới 13.925 giáo viên mầm non. Đây mới chỉ là số lượng để hoàn thành xong kế hoạch quy trình tiến độ một, trong thực tiễn, xã hội vẫn còn thiếu nguồn lực giáo viên mầm non .
Điều này đã tạo ra rất nhiều thời cơ cho những bạn trẻ có thêm lựa chọn việc làm mới không sợ bị thật nghiệp trong tương lai .

2. Ngành Sư phạm mầm non học những môn gì?

Trong quy trình đào tạo và giảng dạy, sinh viên ngành Sư phạm mầm non sẽ được cung ứng vừa đủ kỹ năng và kiến thức đại cương đến kiến thức và kỹ năng chuyên ngành để phân phối tốt nhu yếu việc làm .

Bên cạnh đó, những giáo viên mầm non phải có khám phá thêm những kiến thức và kỹ năng để hiểu hơn về tâm sinh lý trẻ nhỏ, giải pháp giảng dạy sao cho hiệu suất cao nhất cho nhận thức và quy trình tăng trưởng của trẻ.

Đồng thời, biết cách vận dụng khôn khéo và biết sản xuất những vận dụng dạy học cũng là một trong những điều thiết yếu để hoàn toàn có thể làm tốt việc làm này. Tuy nhiên, trên tổng thể, bạn vẫn cần phải là một người có cái tâm với nghề, yêu trẻ nhỏ, có tính kiên trì, chịu đựng được áp lực đè nén cao trong việc làm .

Dưới đây là chương trình giảng dạy cụ thể ngành Sư phạm mầm non bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

Học kỳ 1: Sinh viên học những môn đại cương và bắt đầu làm quen với những môn chuyên ngành. Những môn học đại cương bao gồm: Chính trị đại cương 1, Giáo dục học đại cương, Tâm lý học đại cương và lứa tuổi, Tin học căn bản 1, Kỹ năng giao tiếp cuộc sống. Những môn chuyên ngành bao gồm: Mỹ thuật, múa, âm nhạc, vệ sinh dinh dưỡng, giáo dục mầm non.

Học kỳ 2 : Sinh viên liên tục học những môn đại cương và những môn chuyên ngành. Bao gồm: Giáo dục đào tạo chính trị 2, Giáo dục đào tạo sức khỏe thể chất 1, Anh văn 1, sự học và tăng trưởng tâm ý trẻ nhỏ.

Những môn chuyên ngành gồm : Phương pháp tổ chức triển khai những hoạt động giải trí tạo hình, Văn học và giải pháp cho trẻ làm quen với tác phẩm văn học, Tổ chức hoạt động giải trí âm nhạc, Toán và giải pháp hình thành hình tượng Toán, …
Sư phạm mầm non học những môn gì? Chương trình đào tạo của ngành
Học kỳ 3 : Tin học cơ bản 2, Giáo dục đào tạo quốc phòng – bảo mật an ninh, Anh văn 2, Giáo dục đào tạo sức khỏe thể chất 2, Phương pháp tăng trưởng ngôn từ, Chương trình giáo dục học mầm non, Phương pháp cho trẻ mày mò môi trường tự nhiên xung quanh, Phòng bệnh và bảo vệ bảo đảm an toàn cho trẻ mầm non .

Trong học kỳ 3, sinh viên sẽ được nhà trường cử đi thực tập lần 1 tại những trường mầm non nhằm mục đích giúp sinh viên có những kỹ năng và kiến thức thực tiễn về giảng dạy. Kỳ thực tập lê dài từ 1 – 2 tuần .

Học kỳ 4 : Sinh viên học những môn chuyên ngành, gồm có : Sự tăng trưởng sức khỏe thể chất trẻ nhỏ lứa tuổi mầm non, Phương pháp tổ chức triển khai hoạt động giải trí đi dạo cho trẻ mầm non, Phương pháp giáo dục sức khỏe thể chất cho trẻ mầm non, Phòng bệnh và bảo vệ bảo đảm an toàn cho trẻ mầm non .

>>> Xem thêm : Học phí Trung cấp mầm non năm 2019 – thông tin cập nhật mới nhất.

3. Bạn có phù hợp với ngành Sư phạm mầm non không?

Là ngành học mang tính đặc trưng cao, không phải ai cũng hoàn toàn có thể theo học ngành Sư phạm mầm non. Để theo học ngành học này, bạn cần có những kỹ năng và kiến thức và năng lực sau :

  • Yêu trẻ em

Yêu trẻ là yếu tố quyết định đến sự thành công của một người khi theo đuổi nghề Cô giáo mầm non. Yếu tố này là nền tảng cho mọi thái độ, tinh thần trách nhiệm và sự thăng tiến trong nghề của mỗi cô giáo. Thêm nữa, yêu trẻ là một tố chất không thể học hay rèn luyện được.

  • Có tinh thần trách nhiệm

Tinh thần nghĩa vụ và trách nhiệm là yếu tố bắt buộc để thành công xuất sắc so với tổng thể mọi người và trong mọi ngành nghề nghiệp .

Với những giáo viên mầm non, hình thành từ đạo đức, tình yêu trẻ và tầm kiến thức và kỹ năng của mỗi cô giáo. Tại nhà trường những bạn được trau dồi những kiến thức và kỹ năng để nhận ra những hành vi nào là tốt, hành vi nào xấu. sinh viên sẽ nhận thức được sự ảnh hưởng tác động của một cô giáo mầm non như thế nào đến sự tăng trưởng của trẻ trong hội đồng ; ý thức được tầm qua trọng của bản thân với thế hệ tương lai của xã hội .

  • Nhẫn nại và biết kiềm chế

Nhẫn nại và năng lực kiềm chế là một năng lực không kém phần quan trọng. không chỉ thiết yếu cho nghề cô giáo mầm non mà hầu hết nghề nào cũng cần. Tuy nhiên ở nghề giáo viên mầm non có một đặc trưng riêng, đó là bạn phải nhẫn nại và kiếm chế với một đối tượng người tiêu dùng rất dễ tổn thương là trẻ nhỏ .

Với những thông tin trên, bài viết hy vọng đã đem đến san sẻ có ích, giúp bạn tìm hiểu và khám phá chương trình học cũng như năng lực tương thích với ngành Sư phạm mầm non .

Xem thêm: Du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn năm 2022

Nguồn: sallyclay

Related posts

Tìm hiểu ngành nghề: Ngành Giáo dục học (Mã XT: 7140101)

khoigiaoduc

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc học gì? Ra trường làm gì? Làm ở đâu?, Tiêu điểm tuyển sinh, Tuyển sinh

khoigiaoduc

Ngành Giáo dục Tiểu học là gì? Top 3 trường đào tạo uy tín – chất lượng

khoigiaoduc

Leave a Comment