Image default

Luyện thi năng khiếu mầm non – siêu bí quyết vượt rào thành công

Sư phạm mầm non. Vì vậy, việc luyện thi năng khiếu mầm non và tuyệt kỹ qua môn này là đặc biệt quan trọng quan trọng .

Ngành sư phạm mầm non thi khối gì?

Ngành sư phạm mầm non thi hai khối là khối C và khối M. Trong đó, khối C gồm ba môn : Văn – Sử – Địa và khối M thì thi ba môn : Toán – Văn – Năng Khiếu. Năng khiếu gồm ba môn : Hát – Kể chuyện – Đọc diễn cảm .

Ngoài những điều kiện bắt buộc như trên. Khi thi vào Sư phạm mầm non thì thí sinh cần phải có một số tố chất khác như: Biết quan tâm đến trẻ em, chịu khó, hòa nhã, cẩn thận, sạch sẽ, nhanh nhẹn, nấu ăn, múa, đàn, hát, kỹ năng dạy học tốt, kỹ năng chăm sóc trẻ tốt.

Em yêu quý ngành này và hoàn toàn có thể cung ứng đủ những tiêu chuẩn trên. Hãy tự tin lựa chọn thi vào Sư phạm mầm non .
Xem ngay : Các ngành khối C dễ xin việc năm 2019

Cách thức tổ chức thi môn năng khiếu mầm non

Với đặc trưng riêng, việc tổ chức triển khai thi môn năng khiếu mầm non cũng có những độc lạ nhất định. Thí sinh dự thi môn năng khiếu sẽ được gọi vào phòng thi theo nhóm 7-10 người. Sau khi phát đề sẽ có 15 đến 20 phút để chuẩn bị sẵn sàng .

Giám khảo sẽ gọi trình diễn phần thi theo số báo danh. Các em có từ 5 đến 7 phút để bộc lộ phần năng khiếu của mình .

Cách sắp xếp như vậy sẽ giúp những em được rút kinh nghiệm tay nghề từ những người thi trước. Vì thế, hãy chú ý quan tâm quan sát những thí sinh đã thi trước để rút kinh nghiệm tay nghề cho bản thân. Nhưng cũng đừng để những ảnh hưởng tác động đó làm thế nào nhãng việc hoàn thành xong bài thi của mình .

Những lưu ý quan trọng khi thi môn năng khiếu

Hai nội dung trong phần thi năng khiếu thí sinh phải hoàn thành xong là : Hát và Đọc kể diễn cảm .

Nội dung thi Hát:

Thí sinh được lựa chọn và tự chuẩn bị 01 bài hát (bất cứ thể loại nào trừ cải lương, tuồng cổ, chèo, hò). Tuy nhiên, bài hát em lựa chọn phải được phép lưu hành. Trong phần thi em có thể hát cả bài, hoặc 01 đoạn do cán bộ chấm thi năng khiếu yêu cầu.

Chủ đề bài hát nên lựa chọn như : ca tụng tình yêu, quê nhà, quốc gia, Đảng, Bác Hồ …. Lưu ý phải thuộc lời bài hát và không nên chọn bài hát mần nin thiếu nhi. Đặc biệt nên rèn luyện trước một bài hát tương thích với chất giọng của mình. Để yên tâm hơn đi thi tốt hơn, những em cũng nên sẵn sàng chuẩn bị sẵn vài bài hát phụ .

Nội dung thi Đọc kể diễn cảm:

Thí sinh sẽ được bốc thăm vào 1 mã đề, tương ứng với 1 câu truyện bất kể. Sau khi bốc đề, em có thời hạn từ 10-15 phút để đọc và học thuộc 1 đoạn hội thoại trong câu truyện vừa bốc được. Ở phần này những em quan tâm chỉ học thuộc có đoạn hội thoại từ 2 nhân vật trở lên trong truyện .

Trong phần thi năng khiếu này, đặc biệt quan trọng quan tâm không để mắc lỗi từ địa phương. Cũng như chú ý phát âm những âm “ nặng ” và “ nhẹ ” như ch, tr, s. x …. những lỗi phát âm như vậy sẽ bị trừ rất nặng .

Như vậy, để thi đạt hiệu quả suôn sẻ. Ngoài việc ôn luyện thật kĩ lưỡng, thí sinh còn cần chuẩn bị sẵn sàng tâm ý và sức khỏe thể chất tốt nhất .

Xem thêm : Top 21 những ngành hot nhất trong tương lai không khi nào thất nghiệp

Tuyệt chiêu giúp em chinh phục các ngành mầm non khối C

Năng khiếu chỉ là môn điều kiện khi em dự thi khối ngành mầm non. Chính vì vậy, cần phải chú trọng ôn luyện các môn xã hội để đậu được trường mong muốn.

Để giúp em chinh phục ngành mầm non khối C. Thương hiệu phát hành sách CCBook cùng Nhà xuất bản Đại học Quốc gia TP.HN đã phát hành bộ sách Ôn luyện thi trắc nghiệm THPT Quốc gia năm 2019. Bộ sách được tiếp nối thành công xuất sắc từ bộ ôn luyện thi THPT Quốc gia năm 2017 và 2018 .

Sách ôn luyện chính là cẩm nang giúp em học và thi hiệu suất cao trong tiến trình nước rút. Giúp em tổng hợp được vừa đủ kỹ năng và kiến thức từ A – Z để ôn thi ngành mầm non khối C một cách hiệu suất cao nhất .

Chi tiết sách xem : Tại đây

Xem thêm: Du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn năm 2022

Related posts

Ngành Sư phạm Hóa học – 7140212

khoigiaoduc

Học Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

khoigiaoduc

Ngành Giáo dục tiểu học là gì? Điểm chuẩn và các trường đào tạo

khoigiaoduc

Leave a Comment