Image default

Ngành Sư Phạm Mầm Non Thi Khối Gì, Môn Gì

Đối với những sĩ tử đang chuẩn bị sẵn sàng bước vào kì thi tuyển sinh Quốc gia hay những bậc cha mẹ đang chăm sóc tới ngành Sư phạm Mầm non thi khối gì, môn gì sẽ được giải đáp ngay Sư phạm Mầm non không quá lạ lẫm với toàn bộ tất cả chúng ta. Đối với những sĩ tử đang chuẩn bị sẵn sàng bước vào kì thi tuyển sinh vương quốc hay những bậc cha mẹ đang chăm sóc tới ngành Sư phạm Mầm non thi khối gì, môn gì sẽ được giải đáp ngay trong bài viết này .

Ngành Sư phạm Mầm non thi khối gì, bao gồm những môn gì

Các khối thi cơ bản của ngành Sư phạm Mầm non hầu hết là khối C và khối M. Câu hỏi lại được đặt ra ở đây là khối C và khối M gồm những môn gì ? Ngành sư phạm Mầm non thi khối C hay những ngành khác có tuyển sinh khối C sẽ thi tổng hợp 3 môn Văn – Toán – Anh.

Khối M sẽ thi tổng hợp những môn Văn – Toán – Năng khiếu so với ngành giáo dục Mầm non. Hoặc khối M cũng hoàn toàn có thể thi Văn – Anh – Năng khiếu, Toán – Anh – Năng khiếu so với ngành giáo dục Mầm non tiếng anh .

Xem thêm:

Đối với những môn Văn, Toán, Anh sẽ sử dụng điểm thi tốt nghiệp để xét tuyển. Riêng phần thi năng khiếu sở trường sẽ thi vào một ngày riêng theo lao lý của từng trường và trước đó thí sinh phải đăng kí lịch thi.

Đối với năng khiếu sở trường bạn hoàn toàn có thể đăng kí thi hát, đọc diễn cảm, kể chuyện, thẩm âm tiết tấu.

Đối với những trường tuyển sinh khác nhau sẽ có những nhu yếu phần thi năng khiếu sở trường khác nhau. Tuy nhiên hầu hết khi thi khối M phần hát và kể chuyện sẽ là phần thi bắt buộc

Các trường tuyển sinh ngành Sư phạm Mầm non

Những trường tuyển sinh ngành Sư phạm Mầm non ở miền Bắc

– Một số trường Đại học :

Đại học Sư phạm Thành Phố Hà Nội, Đại học Sư phạm 2, Đại học Hùng Vương, Đại học Hạ Long, Đại học Tây Bắc, Đại học thủ đô hà nội TP. Hà Nội, Đại học Hoa Lư, Đại học Thái Nguyên, Đại học TP. Hải Phòng, …

– Một số trường Cao đẳng :

Cao đẳng Sư phạm Trung Ương, Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Phúc, Cao đẳng Sư phạm Hưng Yên, Cao đẳng Thành Phố Hải Dương, Cao đẳng Sư phạm Yên Bái, Cao đẳng Sư phạm Thành Phố Bắc Ninh, Cao đẳng Sư phạm Hà Nam, …

Những trường tuyển sinh ngành Sư phạm Mầm non khu vực miền Trung

– Các trường Đại học khu vực miền Trung

Bạn có thể tham khảo một số trường tuyển sinh ở khu vực miền Trung như: Đại học Vinh, Đại học Hồng Đức, Đại học Sư phạm Huế, Đại học Sư phạm Đà Nẵng,…

– Một số trường Cao đẳng khu vực miền Trung
Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị, Cao đẳng Sư phạm Nghệ An, Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế, …

Những trường tuyển sinh ngành Sư phạm Mầm non khu vực miền Nam

– Các trường Đại học khu vực miền Nam :
Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Cần Thơ, Đại học Đồng Tháp, Đại học TP HCM, …

– Các trường Cao đẳng khu vực miền Nam :
Cao đẳng Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh, Cao đẳng Sư phạm Trung Ương thành phố Hồ Chí Minh, Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh, …

Ngành Sư phạm Mầm non thi khối gì và lý do chọn Sư phạm Mầm non

Xét về giao đoạn xuyên suốt giáo dục trẻ nhỏ thì ngành Sư phạm Mầm non được coi như một bước đệm tăng trưởng của trẻ. Nhận thức được tầm quan trọng này ngành giáo dục Mầm non đã sinh ra và không ngừng tăng trưởng về mặt số lượng và chất lượng .

Nếu như đi làm kinh doanh thương mại bạn sẽ phải đương đầu với những áp lực đè nén cạnh tranh đối đầu, tất bật, KPI, … Nhưng nếu như bạn là một cô giáo Mầm non thân thiện, yêu nghề, yêu trẻ bạn sẽ được thao tác trong thiên nhiên và môi trường đầy ắp tiếng cười trẻ thơ, và hoàn toàn có thể học được cả cách sung sướng như trẻ khiến đời sống bạn trở nên thuận tiện hơn .

Một nguyên do khác nữa là ngày này những bậc cha mẹ đều bận rộn với guồng quay của việc làm nên việc chăm nom con trẻ không có nhiều thời hạn và chu đáo. Nên nhu yếu tìm một môi trường tự nhiên giáo dục mầm mon có chất lượng và uy tín để gửi gắm con em của mình mình là một điều rất thiết yếu. Một phần là những bậc cha mẹ hoàn toàn có thể yên tâm thao tác mặt khác giúp cho trẻ có môi trường tự nhiên sống tốt được tham gia học hỏi và hoạt động giải trí .

Đặc thù nghề nghiệp

Khi tìm hiểu và khám phá về học sư phạm mầm non bạn cũng nêm tìm hiểu và khám phá thêm đặc trưng nghề nghiệp của nó để có hướng đi đúng đắn .

Khi trở thành một cô giáo Mầm non bạn sẽ phải tiếp xúc với nhiều giờ với trẻ với độ tuổi khác nhau, nó hoàn toàn có thể dưới 5 tuổi thậm chí còn là hơn. Vì vậy nhu yếu bạn phải kiên trì và yêu trẻ.

Bạn sẽ giống như một người mẹ chăm nom cho trẻ từ bữa ăn, giấc ngủ, thói quen hoạt động và sinh hoạt hằng ngày hay đến kiến thức và kỹ năng sống. Và bạn sẽ là một trong những người có tác động ảnh hưởng lớn tới sự tăng trưởng nhân cách sống của trẻ. Vì vậy người ta còn gọi ngành Sư phạm Mầm non là một ngành nhân văn .

Nếu bạn là một người yêu trẻ thì không có lý do gì để chần chừ đăng ký các khối thi ngành Sư phạm.

Hi vọng bài viết san sẻ này sẽ giúp ích cho những bạn sinh viên, những bậc cha mẹ có một khuynh hướng tốt .

Chúc các bạn có một mùa thi thành công!
Trong thời gian xét tuyển, Diễn Đàn Giáo Dục Việt Nam sẽ thường xuyên, liên tục cập nhật mọi thông tin liên quan về tuyển sinh và tư vấn tuyển sinh trực tuyến tại trang chủ và trang Facebook tuyển sinh chính thức

Xem thêm : Công nghệ ô tô – Ngành “hot” theo xu thế phát triển

Related posts

Ngành Sư phạm Mỹ thuật – Thông tin Tuyển sinh

khoigiaoduc

Tìm hiểu ngành nghề: Ngành Giáo dục học (Mã XT: 7140101)

khoigiaoduc

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc thì nên học trường nào tại khu vực HCM?

khoigiaoduc

Leave a Comment