Image default

Du học Nhật Bản ngành sư phạm, một trong những ngành hót nhất

Nhật Bản là một đất nước có nền giáo dục thuộc hàng top trên thế giới. Họ rất quan tâm đến nền giáo dục. Họ lấy tri thức của con người làm gốc cho sự phát triển của đất nước. Không chỉ có phương pháp học tập mà tác phong còn rất khác biệt. Chính vì thế, việc đi du học Nhật Bản ngành sư phạm là điều vô cùng phù hợp. Những ai đang có ý định như vậy thì tranh thủ tiến hành ngay nào. 

Tại sao lại chọn Nhật Bản để du học ngành sư phạm? 

Một trong những ngành nghề hot nhất Nhật Bản 

Nhật Bản là quốc gia chú trọng về yếu tố giáo dục, giáo dục cũng là yếu tố giúp quốc gia này trở nên nổi tiếng trên thị trường quốc tế. Chính do đó ngành sư phạm luôn là một trong những ngành nghề được nhà nước góp vốn đầu tư nhất và là nghề cao quý nhất .

Được trải nghiệm trong môi trường tiên tiến nhất, hiện đại nhất 

Khi du học Nhật Bản ngành sư phạm, bạn sẽ được trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến nhất với các trường đại học hàng top, bên cạnh đó cơ sở hạ tầng và thiết bị phục vụ trong quá trình dạy và học cũng vô cùng tiên tiến và mới mẻ.

Dựa vào đặc điểm của du học sinh quốc tế mà Bộ Giáo dục Nhật Bản đề ra những giáo trình phù hợp nhất. Giảng viên là những người có kinh nghiệm lâu năm, từng du học ở nhiều nước trên thế giới. Đưa ra những phương pháp dạy học truyền thống kết hợp với hiện đại nhằm tăng tương tác và truyền đạt kiến thức một cách tốt nhất, sinh động nhất. Giúp sinh viên tích lũy được những kiến thức chuyên ngành Sư phạm. 

Nhiều chính sách hấp dẫn cho du học sinh: 

Với sự phát triển ngày một tăng cao của ngành giáo dục nhưng Nhật Bản vẫn nằm trong số những quốc gia có dân số già. Chính vì thế, họ rất khuyến khích sinh viên ở các nước đến và du học. Nếu bạn có ít chi phí thì rất thích hợp với chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm hãy tranh lấy những học bổng toàn phần, bán phần, miễn học phí, bao ăn ở… của chính phủ. 

Các bài viết liên quan mà bạn có thể quan tâm:

Du học ngành sư phạm có những trường top nào? 

Đại học sư phạm Osaka: 

Đây là một trong những trường nổi tiếng nhất tại Nhật Bản trong việc huấn luyện và đào tạo ngành sư phạm. Hiện tại ngành sư phạm của trường có 2 phân khoa riêng không liên quan gì đến nhau, gồm khóa giáo dưỡng và phân khoa hợp tác quốc tế. Đến đây những bạn sẽ được học tập từ những thầy cô tốt nghiệp xuất xắc. Đại học sư phạm Osaka còn nằm trên con đường rất thuận tiện trong việc chuyển dời, thuận tiện cho du học sinh tìm kiếm .

Đại học Chiba: 

Đây là trường ĐH nằm trong top 15 trường nổi tiếng nhất Nhật Bản. Trường có rất nhiều ngành nghề khác nhau, lúc bấy giờ ĐH Chiba chiếm hữu khoảng chừng 11 viện đào tạo và giảng dạy và 9 khoa, trong đó có khoa sư phạm. Trường có rất nhiều thầy cô xuất sắc ưu tú, cạnh bên đó sinh viên đạt đến trình độ thạc sĩ và tiến sỹ lên đến hàng nghìn người .

Đại học Ochanimizu: 

Đại học Ochanimizu là một trong những trường thuộc chuyên ngành ngoại ngữ, sư phạm… mặc khác trường còn tọa lạc ở thủ đô Tokyo, là một lựa chọn phù hợp cho những du học sinh yêu thích ngành sư phạm. 

Các chuyên ngành và điều kiện khi du học Nhật Bản ngành sư phạm 

du hoc nhat ban nganh su phamCác chuyên ngành và điều kiện khi du học Nhật Bản ngành sư phạm

Các chuyên ngành sư phạm: 

Có tổng tổng thể hết là 13 chuyên ngành khác nhau. Hãy tìm hiểu thêm rồi xác lập mình muốn học gì :

 • Giáo dục mầm non.
 • Tâm lý lứa tuổi nhà trẻ. 
 • Kỹ năng giảng dạy trẻ. 
 • Giáo dục tiểu học.
 • Sư phạm tiếng Nhật. 
 • Sư phạm tiếng Anh. 
 • Sư phạm Toán.
 • Sư phạm Lý.
 • Sư phạm Hóa. 
 • Sư phạm Sinh. 
 • Giáo dục thể chất. 
 • Sư phạm ban khoa học xã hội. 
 • Sư phạm đào tạo nghề. 

Điều kiện khi đi du học Nhật Bản ngành sư phạm: 

 • Yêu cầu đủ 18 tuổi, đã tốt nghiệp THPT.
 • Có bằng N5 trở lên. 
 • Không mắc các bệnh truyền nhiễm. 
 • Không mắc tệ nạn xã hội, không có tiền án tiền sự. 
 • Chứng minh tài khoản của gia đình có đủ để chi trả chi phí học tập. 

Cơ hội định cư và tìm kiếm việc làm lâu dài khi học ngành sư phạm tại Nhật Bản 

Cơ hội định cư: 

Giáo viên là một trong những ngành nghề dễ định cư vĩnh viễn nhất. Giáo viên mầm non, tiểu học và trung học cơ sở … có tỉ lệ định cư rất cao chỉ sau ngành kỹ thuật điện tử. Sau khi tốt nghiệp ra trường, bạn có quyền lựa chọn cho mình dạy ở trường tư thục hay công lập, và nếu trong quy trình thao tác quá xuất xắc thì bạn hoàn toàn có thể ở lại trong thời hạn dài .

Cơ hội việc làm: 

Cơ hội việc làm với ngành sư phạm khi đi du học Nhật Bản là vô số. Hiện nay, các trường quốc tế phát triển rất mạnh, nhu cầu giảng viên giảng dạy các chương trình quốc tế đang vô cùng khan hiếm.

Chính vì thế, sau khi tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân này bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu, bất kì nơi nào. Không chỉ trường ở Nhật Bản mà ở Việt Nam cũng đang rất cần những người như vậy.

Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn có thể rẽ ngang sang làm biên phiên dịch tiếng Nhật hoặc làm giảng viên tiếng Nhật tại Nước Ta. Với những thời cơ này tiền lương tháng hoàn toàn có thể lên đến số lượng hàng vài chục triệu .
Hãy đừng chậm trễ để thời cơ qua mau bằng cách nhấn gọi hotline của Vietnamstudent để chúng tôi cùng bạn kế hoạch du học ngay từ giờ đây !

————
Tìm kiếm thông tin trường nhật ngữ tại: tìm kiếm trường Nhật ngữ
Tìm kiếm thông tuyển sinh tại : tìm kiếm tin tuyển sinh du hoc
Đăng ký học tiếng Nhật tại : Khoá học tiếng Nhật

Xem thêm : Ngành sư phạm thi khối nào

Nguồn : vietnamstuden

Related posts

Ngành sư phạm tăng sức hút: Dự đoán điểm chuẩn 2022

khoigiaoduc

Ngành Tổ chức và quản lý y tế là học gì? Điểm chuẩn và các trường đào tạo

khoigiaoduc

Danh sách các trường xét tuyển Sư phạm tiểu học khối C

khoigiaoduc

Leave a Comment