Image default

Sư phạm mầm non thi khối gì? Học trường nào?

Sư phạm mầm non hay còn gọi là việc làm của cô giáo nuôi dạy trẻ, một trong những ngành nghề quan trọng và được chú trọng góp vốn đầu tư kiến thiết xây dựng để có nguồn nhân lực chất lượng bảo vệ hiệu suất cao cho quy trình giáo dục. Nếu bạn đang có dự tính thi vào ngành giáo viên mầm non hãy theo dõi những san sẻ dưới đây của JOBOKO.com nhé .

Sư phạm mầm non là một ngành nghề có ích cho xã hội, mang đến thu nhập ổn định nên rất nhiều bạn trẻ theo đuổi. Trước những băn khoăn về lựa chọn ngành học phù hợp, các bạn học sinh thắc mắc không biết Giáo viên mầm non thi khối gì? Trường nào đào tạo tốt?
Trường đào tạo giáo viên mầm non chất lượng. Trường huấn luyện và đào tạo giáo viên mầm non chất lượng

I. Những việc làm mầm non HOT

Một số những việc làm mầm non dành cho các ứng viên đang có nhu cầu tìm hiểu về lĩnh vực này để dễ dàng hình dung cũng như nắm bắt được công việc và đưa ra sự lựa chọn việc làm tốt nhất cho mình.

 • Giáo viên mầm non.
 • Hiệu trưởng trường mầm non.
 • Giáo viên tiếng Anh tiểu học/mầm non.
 • Hiệu phó trường mầm non.
 • Đầu bếp trường mầm non.
 • Giáo viên mầm non quốc tế.
 • Nhân viên kế toán trường mầm non.

II. Ngành Sư phạm mầm non hiện nay thi khối gì?

Khối thi cơ bản của ngành sư phạm mầm non chủ yếu là khối M (Bao gồm môn Toán + Văn + Năng khiếu). Ngành Sư phạm mầm non tiếng Anh sẽ xét tuyển các môn Văn, Toán, Tiếng Anh và Năng khiếu).

 • Với các môn như Toán, Văn, các em thí sinh dự thi vào ngành Sư phạm mầm non sẽ tiếng hành thi chung trong kỳ thi THPT Quốc Gia và lấy điểm xét tuyển, còn môn năng khiếu sẽ được từng nhà trường tổ chức thi riêng.
 • Với môn năng khiếu, các em thí sinh cần có sự chuẩn bị kỹ càng về trang phục, tiết mục biểu diễn, với phần thi năng khiếu các em thí sinh có thể tham dự với tiết mục hát hoặc múa…

III. Các trường đào tạo Sư phạm mầm non tốt nhất

1. Danh sách các trường tuyển sinh ngành Sư phạm mầm non ở miền Bắc

 • Đại học Sư phạm Hà Nội.
 • Đại học Sư phạm 2.
 • Đại học Hùng Vương.
 • Đại học Hạ Long.
 • Đại học Tây Bắc.
 • Đại học Thủ đô Hà Nội.
 • Đại học Hoa Lư.
 • Đại học Thái Nguyên.
 • Đại học Hải Phòng.
 • Cao đẳng Sư phạm Trung Ương.
 • Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Phúc.
 • Cao đẳng Sư phạm Hưng Yên.
 • Cao đẳng Hải Dương.
 • Cao đẳng Sư phạm Yên Bái.
 • Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh.
 • Cao đẳng Sư phạm Hà Nam,…

2. Danh sách các trường tuyển sinh ngành Sư phạm mầm non ở miền Trung

 • Đại học Vinh.
 • Đại học Hồng Đức.
 • Đại học Sư phạm Huế.
 • Đại học Sư phạm Đà Nẵng,…

3. Danh sách các trường tuyển sinh ngành Sư phạm mầm non ở miền Nam

 • Đại học Sư phạm TP.HCM.
 • Đại học Cần Thơ.
 • Đại học Đồng Tháp.
 • Đại học Sài Gòn,…

Muốn học Sư phạm mầm non thi khối gì?

IV. Học sư phạm mầm non có dễ xin việc không?​

Với sự gia tăng dân số và sự phát triển của xã hội hiện nay, theo đánh giá chung, số lượng giáo viên mầm non chưa đáp ứng đủ được yêu cầu về nhân lực. Do vậy đội ngũ sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Sư phạm mầm non sẽ không khó để tìm việc làm tại các cơ sở công lập hoặc dân lập với mức lương cũng khá ổn định. Nếu bạn thực sự có năng lực, lòng nhiệt huyết với nghề, việc tìm một công việc ổn định cũng sẽ không khó khăn gì.

Đọc thêm: Cách tìm việc làm giáo viên mầm non

V. Vì sao ngành sư phạm mầm non lại hot?

Ngành Sư phạm mầm non đang trở thành một trong những ngành thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực, ở cả nông thôn và thành thị, miền núi và đồng bằng.

Ở các thành phố lớn, số lượng trẻ được gửi vào các trường mầm non công lập và cả tư thục ngày một nhiều, trong khi số lượng giáo viên vẫn chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu thực tế. Còn ở các tỉnh miền núi, số lượng trẻ em được đến trường mới chỉ chiếm một tỷ lệ rất nhỏ. Một phần vì thiếu cơ sở vật chất, phần khác vì thiếu nhân lực cho ngành giáo dục.

Chính điều này đã khiến cho nhu cầu
Ngoài ra, cũng cần phải cân nhắc đến các yếu tố khác khiến cho ngành này trở thành mối quan tâm của rất nhiều bạn trẻ như:

 • Không yêu cầu bằng cấp cao, thường chỉ cần bằng tốt nghiệp Trung cấp mầm non.
 • Là một trong những nghề cao quý nhất của xã hội.
 • Công việc luôn vui vẻ, tràn đầy tình yêu thương.
 • Công việc và thu nhập ổn định.

VI. Những thách thức đối với nghề Sư phạm mầm non

Được đánh giá là một trong những công việc cao quý nhất của xã hội, mức lương ổn định nhưng những người làm công việc giáo viên mầm non cũng phải đối mặt với không ít thách thức.

Đây là công việc khá vất vả, đòi hỏi sự linh hoạt và kiên nhẫn rất lớn. Dù thời gian học chỉ khoảng 1,5 – 2 năm nhưng lại đòi hỏi phải có đầy đủ các kỹ năng như hát, múa, chăm sóc trẻ (cả về thể chất và tinh thần) và đặc biệt là kỹ năng sư phạm. Trên thực tế, có không ít người đã phải bỏ nghề chỉ vì không thể đáp ứng được những kỹ năng này.

Tại Việt Nam, số lượng trẻ trung bình trên một cô giáo là khá cao (khoảng từ 15 – 20 trẻ). Điều này đã tạo ra rất nhiều khó khăn và áp lực cho người giáo viên trong quá trình dạy học. Đây cũng là lứa tuổi đòi hỏi phải có sự chăm sóc đặc biệt.

Có những bạn lười ăn, bạn hay quấy phá, nghịch ngợm,… khiến cho họ phải bận rộn suốt cả ngày và gần như không có thời gian để nghỉ ngơi. Áp lực khi chăm sóc trẻ mầm non cũng lớn hơn nhiều so với những độ tuổi các và cần sự kiên nhẫn đặc biệt của người giáo viên.

Giáo viên mầm non cũng thực sự là những người đa tài. Họ vừa phải chăm sóc con trẻ lại vừa phải làm hài lòng các bậc phụ huynh. Có không ít người khó tính, thấy một biểu hiện bất thường của con em mình như một vết xước, biếng ăn, … là sẽ quy trách nhiệm cho giáo viên mầm non. Vì vậy, không chỉ cần có kỹ năng sư phạm tốt, các cô nuôi dạy trẻ còn cần phải có

Nhiều bạn học sinh khi làm quen và tìm hiểu thường nghĩ nghề giáo viên mầm non, nghề cao quý xong áp lực chồng chất áp lực. Nếu nói về áp lực thì bất cứ ngành nghề nào hiện nay cũng sẽ đều có áp lực, nghề

Sư phạm mầm non là một ngành nghề có ích cho xã hội, mang đến thu nhập không thay đổi nên rất nhiều bạn trẻ theo đuổi. Trước những do dự về lựa chọn ngành học tương thích, những bạn học viên vướng mắc không biết Giáo viên mầm non thi khối gì ?

Trường nào đào tạo và giảng dạy tốt ngành sư phạm mầm non ? Một số những việc làm mầm non dành cho những ứng viên đang có nhu yêu khám phá về ngành nghề dịch vụ này để thuận tiện tưởng tượng cũng như chớp lấy được việc làm và đưa ra sự lựa chọn việc làm tốt nhất cho mình. Khối thi cơ bản của ngành sư phạm mầm non hầu hết là khối M ( Bao gồm môn Toán + Văn + Năng khiếu ).

Ngành Sư phạm mầm non tiếng Anh sẽ xét tuyển những môn Văn, Toán, Tiếng Anh và Năng khiếu ). Với sự ngày càng tăng dân số và sự tăng trưởng của xã hội lúc bấy giờ, theo nhìn nhận chung, số lượng giáo viên mầm non chưa phân phối đủ được nhu yếu về nhân lực. Do vậy đội ngũ sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành mầm non sẽ không khó để tìm việc làm tại những cơ sở công lập hoặc dân lập với mức lương cũng khá không thay đổi.

Nếu bạn thực sự có năng lượng, lòng nhiệt huyết với nghề, việc tìm một việc làm không thay đổi cũng sẽ không khó khăn vất vả gì. Giáo dục đào tạo mầm non đang trở thành một trong những ngành thiếu vắng trầm trọng nguồn nhân lực, ở cả nông thôn và thành thị, miền núi và đồng bằng.

Ở những thành phố lớn, số lượng trẻ được gửi vào những trường mầm non công lập và cả tư thục ngày một nhiều, trong khi số lượng giáo viên vẫn chưa thể cung ứng đủ nhu yếu trong thực tiễn.

Còn ở những tỉnh miền núi, số lượng trẻ nhỏ được đến trường mới chỉ chiếm một tỷ suất rất nhỏ. Một phần vì thiếu cơ sở vật chất, phần khác vì thiếu nhân lực cho ngành giáo dục.

Chính điều này đã khiến cho nhu yếu tuyển dụng giáo viên mần non tăng nhanh đáng kể trong những năm vừa mới qua, mở ra rất nhiều thời cơ việc làm và khiến cho sư phạm mầm non trở thành một ngành ” hot ” trên thị trường lao động. Ngoài ra, cũng cần phải xem xét đến những yếu tố khác khiến cho ngành này trở thành mối chăm sóc của rất nhiều bạn trẻ như :

Được nhìn nhận là một trong những việc làm cao quý nhất của xã hội, mức lương không thay đổi nhưng những người làm việc làm giáo viên mầm non cũng phải đương đầu với không ít thử thách.

Đây là việc làm khá khó khăn vất vả, yên cầu sự linh động và kiên trì rất lớn. Dù thời hạn học chỉ khoảng chừng 1,5 – 2 năm nhưng lại yên cầu phải có rất đầy đủ những kỹ năng và kiến thức như hát, múa, chăm nom trẻ ( cả về sức khỏe thể chất và ý thức ) và đặc biệt quan trọng là kỹ năng và kiến thức sư phạm.

Trên thực tiễn, có không ít người đã phải bỏ nghề chỉ vì không hề cung ứng được những kiến thức và kỹ năng này. Tại Nước Ta, số lượng trẻ trung bình trên một cô giáo là khá cao ( khoảng chừng từ 15 – 20 trẻ ). Điều này đã tạo ra rất nhiều khó khăn vất vả và áp lực đè nén cho người giáo viên trong quy trình dạy học. Đây cũng là lứa tuổi yêu cầu phải có sự chăm non đặc biệt quan trọng.

Có những bạn lười ăn, bạn hay quấy phá, nghịch ngợm, … khiến cho họ phải bận rộn suốt cả ngày và gần như không có thời hạn để nghỉ ngơi. Áp lực khi chăm nom trẻ mầm non cũng lớn hơn nhiều so với những độ tuổi những và cần sự kiên trì đặc biệt quan trọng của người giáo viên. Giáo viên mầm non cũng thực sự là những người đa tài. Họ vừa phải chăm nom con trẻ lại vừa phải làm hài lòng những bậc cha mẹ.

Có không ít người khó chiều chuộng, thấy một biểu lộ không bình thường của con trẻ mình như một vết xước, biếng ăn, … là sẽ quy nghĩa vụ và trách nhiệm cho giáo viên mầm non. Vì vậy, không chỉ cần có kiến thức và kỹ năng sư phạm tốt, những cô nuôi dạy trẻ còn cần phải có kiến thức và kỹ năng tiếp xúc tốt để hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý hiệu suất cao những trường hợp này.

Nhiều bạn học viên khi làm quen và tìm hiểu và khám phá thường nghĩ nghề Sư phạm mầm non, nghề cao quý xong áp lực đè nén chồng chất áp lực đè nén. Nếu nói về áp lực đè nén thì bất kỳ ngành nghề nào lúc bấy giờ cũng sẽ đều có áp lực đè nén, nghề kế toán cũng áp lực đè nén, nghề biên tập viên cũng áp lực đè nén và nghề lập trình viên … cũng vậy.

Việc gặp phải những stress và stress là điều khó tránh khỏi, do vậy khi đã quyết tâm chọn nghề tất cả chúng ta phải luôn nỗ lực và nỗ lực để triển khai xong tốt nhất việc làm .

Xem thêm : GIÁO DỤC MẦM NON – NGÀNH HOT HIỆN NAY

Related posts

Thông tin về du học Nhật Bản ngành Sư phạm

khoigiaoduc

10 lý do ngành Ngôn Ngữ Anh không hề “vô dụng” như bạn nghĩ

khoigiaoduc

Học ngành giáo dục tiểu học ra làm gì ? Cơ hội việc làm sư phạm tiểu học trong thời đại mới

khoigiaoduc

Leave a Comment