Image default

Công bố ngưỡng điểm đầu vào các ngành sư phạm năm 2022

Công bố ngưỡng điểm đầu vào các ngành sư phạm năm 2022

Công bố ngưỡng điểm đầu vào các ngành sư phạm năm 2022 - Ảnh 1.Điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào ngành sư phạm hệ ĐH bằng phương pháp xét tuyển điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông từ 19 điểm trở lên .

Bộ GD&ĐT cũng quy định riêng với ngành Sư phạm thể chất, Sư phạm âm nhạc và Sư phạm mỹ thuật mức điểm sàn hệ đại học từ 18 điểm trở lên. Còn với hệ cao đẳng, mức điểm sàn là từ 17 trở lên. Mức điểm sàn ngành Sư phạm năm nay bằng với năm 2021.

Đây là điều kiện cần chứ không phải là điều kiện đủ

Đánh giá về ngưỡng điểm sàn ngành sư phạm năm nay, GS.TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Đại học Sư phạm Thành Phố Hà Nội cho rằng, để trở thành thầy giáo, cô giáo tương lai, cần phải có những chuẩn mực nhất định, những cơ sở khởi đầu, vì vậy ngưỡng bảo vệ chất lượng nguồn vào cho ngành sư phạm là điều thiết yếu. Các yếu tố tương quan đến điểm học trung học phổ thông cho tất cả chúng ta thông tin rằng những em đã có nỗ lực nhất định trong quy trình học tập để trở thành sinh viên trong tương lai .

“Việc đảm bảo chất lượng sư phạm hàng năm chúng ta xác định là điều kiện cần. Tức là phải có khả năng tối thiểu để quy định đầu vào. Còn về sau các trường trên cơ sở nền tảng này có thể lấy các điểm chuẩn cao hơn nhiều so với điểm sàn đã đặt ra”, thầy Minh cho biết.

Thí sinh quan tâm đây là điều kiện kèm theo cần chứ không phải là điều kiện kèm theo đủ. Ví dụ, ngưỡng điểm sàn năm ngoái đặt ra là 19 điểm trong khi đó ngành tiếng Anh của trường lấy 28 điểm, hoặc Toán tiếng Anh lấy 27,7 điểm .

Trong quá trình điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh cần bảo đảm về ngưỡng và đảm bảo những điều kiện khác, ví dụ như hạnh kiểm. Hồ sơ phải đầy đủ, phải đúng. Mặt khác, các em nên tham khảo các điểm xét tuyển, trúng tuyển của các trường khác nhau trong những năm gần đây.

PGS.TS Lê Hoằng Bá Huyền, Phó hiệu trưởng Đại học Hồng Đức cho rằng, ngưỡng bảo vệ chất lượng là một trong những yếu tố, điều kiện kèm theo hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến chất lượng sinh viên sau này, giúp lựa chọn những sinh viên tương thích. Sau đó, cùng với quy trình đào tạo và giảng dạy của nhà trường, sự cố gắng của người học sẽ quyết định hành động chất lượng đào tạo và giảng dạy giáo viên .

Ngưỡng đảm bảo chất lượng khối đào tạo giáo viên năm 2022 là phù hợp. Ngưỡng này đã được cân nhắc, tính toán rất kỹ trên rất nhiều phương diện khác nhau, trong đó có quá trình tuyển sinh các năm trước, thực tế kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022, phổ điểm từng tổ hợp, tình hình tuyển sinh của các cơ sở đào tạo.

Ngưỡng này tương thích với những yếu tố nói trên, phân phối nhu yếu chất lượng nguồn vào, hướng đến tiềm năng nâng cao chất lượng giảng dạy, đồng thời đủ để những trường có dư địa tuyển sinh .” Năm nay, phổ điểm chuẩn của Đại học Hồng Đức hoàn toàn có thể rơi vào từ 22 đến 27-28 điểm, tuỳ từng ngành. Đây chỉ là dự báo còn thực tiễn nhờ vào vào rất nhiều biến số, phụ thuộc vào sự lựa chọn của những em “, bà Huyền nói .

Phương Liên

Xem thêm: Luật thương mại quốc tế là gì? Đặt điểm mới nhất [Cập nhật 2022]

Nguồn: bcp.cdnchinhphu

Related posts

Ngành Sư phạm toán là gì? Học gì? Ra trường làm gì?

khoigiaoduc

Tổng hợp thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành giáo dục

khoigiaoduc

Top 6 ngành Sư phạm nên theo học nhất hiện nay

khoigiaoduc

Leave a Comment