Image default

Ngành Sư phạm học trường nào?

Ngành Sư phạm học trường nào ?

Ngành Sư phạm học trường nào?

1. Sư phạm là gì?

Sư phạm là khoa học về giáo dục và giảng dạy trong trường học. Còn theo cách hiểu giản dị và đơn giản nhất, sư phạm có nghĩa là người thầy mẫu mực, khuôn phép, tấm gương sáng cho học trò noi theo. Làm việc trong ngành sư phạm là tham gia vào sự nghiệp trồng người, huấn luyện và đào tạo nguồn nhân lực cho những ngành nghề, ngành nghề dịch vụ của xã hội.

2. Mục tiêu đào tạo

Đào tạo kỹ năng và kiến thức vững vàng về khoa học cơ bản và khoa học giáo dục ; kiến thức và kỹ năng sư phạm, vận dụng tốt giải pháp dạy học chung và chiêu thức dạy học chuyên ngành ; thực thi nhu yếu thay đổi nội dung, hình thức tổ chức triển khai dạy – học, kiểm tra nhìn nhận tác dụng giáo dục dạy học ở trường trung học phổ thông để cung ứng nhu yếu thay đổi giáo dục phổ thông lúc bấy giờ.

Sinh viên được trang bị kỹ năng và kiến thức tự nghiên cứu và điều tra để nâng cao trình độ, phân phối nhu yếu về chất lượng của sự nghiệp giáo dục cũng như yên cầu ngày càng cao của xã hội.

  • Các môn học chuyên ngành tiêu biểu: Ngoài khối lượng kiến thức liên quan đến chuyên ngành cụ thể tùy theo ngành học (Sư phạm Toán, Sư phạm Lý, Sư phạm Hóa, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm tiếng Anh,…), chương trình cung cấp cho sinh viên những kiến thức thuộc lĩnh vực khoa học giáo dục như: Phương pháp dạy học, Tâm lý giáo dục, Thực tập sư phạm,…
  • Bằng cấp: Cử nhân 

3. Cơ hội nghề nghiệp

+ Giảng dạy trong mạng lưới hệ thống những trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, những trường bổ túc văn hóa, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề, cao đẳng, ĐH trong cả nước

+ Chuyên viên, cán bộ quản trị giáo dục từ TW đến địa phương như : Bộ Giáo dục và Đào tạo, những Sở, Phòng, Ban Giáo dục đào tạo tại những Q., huyện

+ Giảng dạy, quản trị trong những tổ chức triển khai, TT trong và ngoài nước về giáo dục

4. Nhu cầu nhân lực của xã hội

Cùng chủ trương xã hội hóa giáo dục của Đảng và Nhà nước, số trường học ở nước ta không ngừng tăng trong tháng năm qua dẫn đến nhu yếu tuyển dụng giáo viên lớn. Tuy nhiên, do số lượng người theo học ngành này thường đông nên cạnh tranh đối đầu tuyển dụng khá nóng bức.

Hơn nữa, ngành sư phạm nhu yếu chung về phẩm chất và thiên về sự mẫu mực chứ không chỉ đơn thuần là về năng lượng nên để thành công xuất sắc với ngành này bạn cần có khuynh hướng đúng trên cơ sở xác lập tính cách, năng lượng và nguyện vọng của bản thân.

5. Những tố chất phù hợp với ngành

+ Có năng lực truyền đạt tốt, kể cả nói và viết

+ Nhạy cảm, có năng lực chớp lấy tâm ý người khác

+ Kiên trì, nhẫn nại, giàu lòng yêu thương

+ Ham học hỏi và luôn mong ước truyền đạt lại cho người khác

6. Các trường đại học đào tạo uy tín

– Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh – Đại học Hồ Chí Minh – Đại học Đồng Nai – Đại học Cần Thơ – Đại học Tây Nguyên, …

Phòng Tư vấn tuyển sinh HUTECH

0

Xem thêm:Ngành Sư phạm Kỹ thuật nông nghiệp

Nguồn: file1.hutech

Related posts

Ngành sư phạm học trường nào?

khoigiaoduc

Tuyển sinh sư phạm Mầm Non – Tiểu Học năm 2019

khoigiaoduc

Học ngành giáo dục tiểu học ra làm gì ? Cơ hội việc làm sư phạm tiểu học trong thời đại mới

khoigiaoduc

Leave a Comment