Image default

Tổng hợp 10 mẫu khóa luận tốt nghiệp ngành sư phạm đáng tham khảo – Top Báo Cáo Thực Tập Tốt Nhất

5
/
5
(
6
votes
)

Để hoàn thành một bài khóa luận tốt nghiệp ngành sư phạm, ngoài việc lựa chọn được đề tài hay và phù hợp. Sinh viên còn phải biết cách khai thác, tìm hiểu và thể hiện vấn đề.

Nhiều sinh viên băn khoăn khi thực hiện làm luận văn. Ngay dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp 10 mẫu khóa luận tốt nghiệp sư phạm với nhiều chủ để, cấp bậc, ngành khác nhau để bạn tham khảo. 

I. 10 mẫu khóa luận tốt nghiệp sư phạm được đánh giá cao 

Đề tài được thực thi với chủ đề : sử dụng bài tập hoá học phần sắt kẽm kim loại – Chương trình hoá học 10 nâng cao nhằm mục đích tăng trưởng năng lượng vận dụng tri thức vào thực tiễn của học viên trung học phổ thông. Mục đích mà đề tài muốn hướng đến đó là thay đổi chiêu thức dạy học, tìm ra giải pháp hiệu suất cao để học viên vận dụng được những kiến thức và kỹ năng từ chương trình vào thực tiễn .

Đề tài được nhìn nhận mang tính thực tiễn lớn và nằm trong khoanh vùng phạm vi, có tính khả thi. Để làm tốt luận văn, sinh viên đã đưa ra được không thiếu cơ sở lý luận vận dụng. Sau đó mới đến phần liên hệ, đưa giải pháp .

Download tài liệu

Phương pháp dạy học đóng vai trò quan trọng trong việc truyền đạt kỹ năng và kiến thức và hiệu suất cao tiếp đón của sinh viên. Vì vậy, những giáo viên, sinh viên sư phạm luôn nỗ lực để tìm ra những chiêu thức phù hợp nhất với chương trình .

Sơ đồ tư duy là một trong những giải pháp mang tính logic, thay đổi được nhiều người vận dụng. Trong đề tài này, sinh viên làm luận văn giới hạn : sơ đồ tư duy trong thao tác lập luận so sánh để làm rõ hiệu suất cao. Đồng thời đưa ra giải pháp truyền đạt hiệu suất cao nhất .

Nếu bạn đang làm luận văn tốt nghiệp sư phạm liên quan đến phương pháp dạy học thì đây là một trong những mẫu luận văn không thể bỏ qua. 

Download tài liệu

Bài luận văn được nhìn nhận cao bởi những thông tin, cơ sở lý luận và thực trạng được sinh viên khai thác. Không chỉ kim chỉ nan mà phần thực nghiệm sư phạm cũng được trình diễn rất là khoa học. Với những ý chính được trình diễn trong bài luận như sau :

 • Cơ sở lý luận và thực tiễn : gồm có lý luận về sư phạm tương tác và những đặc thù tâm ý của đối tượng người dùng hướng đến ( học viên tiểu học ). Đồng thời nêu ra những tình hình sử dụng phương pháp sư phạm tương tác trong dạy học tiếng việt ở tiểu học
 • Cơ sở lý luận về việc sử dụng phương pháp sư phạm tương tác trong dạy học Tiếng Việt ở tiểu học
 • Thực nghiệm sư phạm : Sinh viên nêu rõ mục tiêu, đối tượng người tiêu dùng, địa phận thực nghiệm, nội dung cũng như tiêu chuẩn để nhìn nhận được hiệu quả của quy trình thực nghiệm sư phạm này .

Download tài liệu

Nội dung điều tra và nghiên cứu của đề tài được ghi rõ ràng để việc nhìn nhận và nghiệm thu sát hoạch thuận tiện hơn. Trong triển khai xong quy trình làm luận văn, sinh viên đã phải thực thi những trách nhiệm sau đây :

 • Điều tra sơ bộ, thu gom và giải quyết và xử lý nguyên vật liệu
 • Dùng chiêu thức chưng ninh để chiết tách axit
 • Tổng hợp muối kép Na / zn hydroxycitrat
 • Xác định 1 số ít chỉ số hoá lý : nhiệt độ, hàm lượng tro
 • Xác định cấu trúc của muối bằng phổ IR, HPLC
 • Kiểm tra độ hút ẩm của muối kép

Bài luận văn sư phạm hoá học bộc lộ được trình độ cao, kỹ năng và kiến thức thực thi thí nghiệm … Nếu bạn đang làm những đề tài tương quan thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm để biết cách sắp xếp bố cục tổng quan và khai thác yếu tố

Download tài liệu

Luận văn đưa ra những kiến thức và kỹ năng giải những bài toán chứng tỏ bất đẳng thức. Kỹ năng vận dụng bất đẳng thức để giải những bài toán : tìm giá trị lớn nhất nhỏ nhất, giải hệ phương trình, phương trình nghiệm nguyên, phương trình vô tỷ

Để đề tài không bị quá rộng, sinh viên đã số lượng giới hạn đề tài ở phần chứng tỏ bất đẳng thức và những ứng dụng của bất đẳng thức ở chương trình toán Trung học cơ sở .

Cũng giống như những loại văn khác, sinh viên đưa ra những cơ sở lý luận trước khi triển khai vào phần chứng tỏ và đưa ra giải pháp đơn cử .

Download tài liệu

Cấu trúc của bài luận văn rất rõ ràng, vì thế, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thuận tiện cả phần kim chỉ nan lẫn thực nghiệm. Cấu trúc nội dung hầu hết của khóa luận như sau :

 • Tổng quan về Mangan Dioxit : những đặc trưng cơ bản, chiêu thức tổng hợp …
 • Tổng quan về tụ điện hoá
 • Ở phần thực nghiệm, sinh viên chỉ rõ quy trình tiến độ và những hóa chất đã sử dụng. Đồng thời trình diễn những giải pháp nghiên cứu và phân tích đã sử dụng .
 • Cuối cùng đưa ra tác dụng và tranh luận

Đối với những điều tra và nghiên cứu thực tiễn, quy trình tiến độ cũng như tác dụng là rất quan trọng. Vì vậy, sinh viên cần diễn đạt lại thật cụ thể .

Download tài liệu

Ngành dệt may giữ một vai trò quan trọng so với nền kinh tế tài chính quốc dân. Đi đôi với sự tăng trưởng đó, ngành công nghiệp dệt may cũng có nhiều tác động ảnh hưởng không tốt đến môi trường sinh thái. Trong đó, nước thải dệt nhuộm được xem là loại nước thải ô nhiễm nặng nhất. Chính vì thế mà giải pháp giải quyết và xử lý loại nước thải này cần phải được tìm ra và vận dụng .

Đề tài nghiên cứu và điều tra năng lực phân hủy xanh metylen bằng sắt sắt kẽm kim loại tích hợp với muối Kali Pesunfat và ứng dụng giải quyết và xử lý nước thải dệt nhuộm mang tính thực tiễn khá lớn.

Bạn hoàn toàn có thể tải link tài liệu để biết cụ thể cách mà sinh viên đã tiến hành yếu tố .

Download tài liệu

Đây là đề tài khá mới và hướng tiến hành của sinh viên cũng không bị trùng lặp. Với những chuyên ngành mang đặc thù nghiên cứu và điều tra, thực tiễn như lý, hóa ; sinh viên lựa chọn chủ đề mới và riêng không liên quan gì đến nhau thì càng tốt .

Bài luận văn được tiến hành với những nội dung chính sau đây :

 • Cơ sở lý luận của yếu tố nghiên cứu và điều tra
 • Nội dung nghiên cứu và điều tra : nêu những tiềm năng của định luật bảo toàn, bảng trọng số và thiết kế xây dựng những câu hỏi trắc nghiệm khách quan

Download tài liệu

Đề tài của khóa luận tốt nghiệp đó là : ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học địa lý kinh tế tài chính – xã hội quốc tế lớp 11 – THPT.

Công nghệ thông tin đang ngày một tăng trưởng và có ứng dụng thoáng đãng. Trong đó, ứng dụng so với giảng dạy ngành địa lý cũng rất nhiều. Không chỉ giúp cho việc giảng dạy, truyền kiến thức và kỹ năng thuận tiện hơn và học viên cũng dễ tiếp thu hơn. Đề tài này chỉ ra những ứng dụng lớn nhất và đưa ra giải pháp để tận dụng hết những yếu tố sẵn có, giúp cho quy trình giảng dạy mang lại tác dụng cao hơn nữa .

Download tài liệu

Với tên đề tài : Sử dụng giải pháp nghiên cứu và phân tích tổng hợp hướng dẫn học viên giải bài tập vật lý khi giảng dạy chương dao động cơ vật lý 12. Đối với từng chương, từng môn học thì giải pháp giảng dạy sẽ có sự khác nhau. Sinh viên làm đề tài này để đưa ra và đề xuất kiến nghị giải pháp tương thích cho chương dao động cơ vật ký 12 .

Bài luận văn nêu những cơ sở lý luận về chiêu thức nghiên cứu và phân tích tổng hợp, những đặc thù chung của chương giao động cơ học. Từ đó nghiên cứu và phân tích để thấy sự tương thích của nó. Cuối cùng là Kết luận, tóm gọn để đưa ra những giải pháp thiết thực nhất khi vận dụng .

Download tài liệu

100 + Khóa luận tốt nghiệp sư phạm hay

II. Lưu ý khi chọn đề tài làm luận văn tốt nghiệp sư phạm 

Khi triển khai làm luận văn, khâu lựa chọn đề tài luôn khiến sinh viên đau đầu nhất. Đề tài hoàn toàn có thể tự nghĩ, hoàn toàn có thể dựa vào giáo viên hướng dẫn hoặc do sự phân công của nhà trường.

Đối với ngành sư phạm, đề tài khóa luận khá phong phú. Bởi vì mỗi ngành nghề có đặc trưng riêng, mỗi cấp học có đặc thù riêng. Tuỳ thuộc vào đối tượng người tiêu dùng nghiên cứu và điều tra hướng đến mà lựa chọn cho tương thích .

 • Có thể lấy đề tài về chiêu thức dạy học cho một chương, một phần học nào đó trong chương trình .
 • Nghiên cứu một chất, một quá trình, một tác phẩm nào đó và có ứng dụng thực tiễn
 • Nghiên cứu đưa ra giải pháp trong giảng dạy hoặc thực tiễn .

Dù lựa chọn đề tài như thế nào đi chăng nữa, bạn cũng cần quan tâm những yếu tố sau đây :

 • Không nên lựa chọn những chủ đề quá rộng hoặc quá hẹp. Nếu quá rộng thì đối tượng người tiêu dùng và khoanh vùng phạm vi điều tra và nghiên cứu lớn, gây khó khăn vất vả cho việc khai thác thông tin. Ngược lại, chủ đề quá hẹp sẽ rất ít yếu tố khai thác .
 • Không chọn lại những chủ đề đã được công bố, điều tra và nghiên cứu gần đó .

Đọc thêm :

Tham khảo 10 mẫu báo cáo thực tập tại sở Kế hoạch và Đầu tư hay nhất

Top 10 báo cáo thực tập văn thư lưu trữ đạt kết quả cao

III. Một số yêu cầu cơ bản của khóa luận tốt nghiệp ngành sư phạm

1. Bố cục đạt chuẩn của một khóa luận tốt nghiệp ngành sư phạm

 • Trang bìa
 • Mục lục
 • Danh sách tiêu đề, mục lục, kí hiệu sử dụng trong luận văn
 • Các chú giải về đồ thị, bảng, hình vẽ ( nếu có )
 • Phần mở màn
 • Phần yêu cầu và Tóm lại
 • Một số tài liệu tìm hiểu thêm đi kèm
 • Phụ lục ( nếu có )

2. Những yêu cầu cơ bản khi viết khóa luận tốt nghiệp ngành sư phạm

 Yêu cầu về hình thức:

 • Khóa luận tốt nghiệp ngành sư phạm phải được trình bày trên khổ giấy A4 (210 mm x 297 mm)
 • Sử dụng font chữ Time New Roman, cỡ chữ 12.5 hoặc 13, giãn cách dòng ở chính sách 1.5 lines và lùi lề tiêu chuẩn
 • Một đoạn văn nhu yếu bắt buộc phải được cấu thành từ tối thiểu 2 câu văn hoàn hảo và ưu tiên trình diễn khổ dọc trang giấy với số trang không quá 120 trang

Yêu cầu về nội dung:

Sở dĩ luận văn cũng là một ý tưởng sáng tạo khoa học, thế cho nên khi viết luận văn cần phải tuân thủ những quy tắc nhất định để có một luận văn đúng, đủ, đạt chuẩn

 • Luận văn phải có tính ứng dụng vào trong thực tiễn và có ý nghĩa khoa học
 • Trình bày luận văn tốt nghiệp phải trang nghiêm, mạch lạc, mang tính khách quan và minh bạch
 • Gắn liền với sự phát minh sáng tạo, thay đổi
 • Hạn chế đưa nhiều quan điểm cá thể

Đọc thêm :

Top 10 luận văn thạc sĩ giáo dục học không thể bỏ qua

10+ Báo cáo thực tập cây trồng hay không thể bỏ qua

3. Các bước để làm một bài khóa luận tốt nghiệp ngành sư phạm

Bước 1 : Lựa chọn chủ đề, đề tài cho luận văn tốt nghiệp

Sinh viên cần xác định được đề tài nghiên cứu cho luận văn tốt nghiệp của mình. Thông thường chúng ta nên chọn những đề tài nóng hổi, mang tính thời sự, cấp thiết và có thể áp dụng được vào đời sống xã hội. Tên của luận văn tốt nghiệp cần phải đảm bảo tính bao quát, độc đáo và thể hiện rõ ý tưởng mà chúng ta hướng tới trong khóa luận tốt nghiệp ngành sư phạm

Bước 2 : Lập khung sườn cho bài luận văn và đưa ra kế hoạch điều tra và nghiên cứu

Sau khi đã lựa chọn đề tài nghiên cứu và điều tra của mình, sinh viên phải lên kế hoạch nghiên cứu và điều tra, tạo nền móng cho bài luận của mình và phác thảo sáng tạo độc đáo. Việc thiết kế xây dựng kế hoạch viết luận này hoàn toàn có thể lê dài từ 3 cho đến 7 tuần, nhu yếu cho mỗi cá thể những trách nhiệm gì, thời hạn ra làm sao, …

Bước 3 : Trình để cương để được hướng dẫn và tìm hiểu thêm quan điểm

Bước tiếp theo tất cả chúng ta cần triển khai đó chính là trình đề cương cho người hướng dẫn theo đúng chuyên ngành của mình để lấy thêm thông tin, kinh nghiệm tay nghề và kiểm soát và điều chỉnh những sai sót trong đề tài nghiên cứu và điều tra.

Đồng thời, việc này vô cùng quan trọng bởi người hướng dẫn sẽ đưa ra những khuynh hướng tối ưu, làm bài luận văn tốt nghiệp được hoàn thành xong. Thông thường thời hạn nộp luận văn cho người hướng dẫn rơi vào khoảng chừng 1 đến 2 tuần trước khi bảo vệ luận văn .

Bước 4: Sưu tầm tài liệu có liên quan đến bài khóa luận tốt nghiệp ngành sư phạm của mình

Sinh viên nên sưu tầm những tài liệu tìm hiểu thêm tương quan đến điều tra và nghiên cứu khoa học của mình từ những nguồn đáng an toàn và đáng tin cậy như những website lớn, những tựa sách, đầu sách chuyên ngành. Đồng thời cần tìm hiểu thêm những luận văn tốt nghiệp xuất sắc đã được công bố và những sai lầm đáng tiếc hay mắc phải khi làm luận văn để rút kinh nghiệm tay nghề .

Bước 5 : Hoàn thành khóa văn

Việc viết khóa luận bảo vệ bố cục tổng quan đã vạch sẵn, trình diễn đơn cử rõ ràng những thông tin mà sinh viên tích lũy được để không làm mất đi giá trị của những thông tin đó .

Bước 6 : Bảo vệ khóa luận tốt nghiệp trước hội đồng nhìn nhận

Bảo vệ khóa luận là bước sau cuối trong việc viết khóa luận tốt nghiệp ngành sư phạm. Thông qua hình thức phỏng vấn và phỏng vấn trực tiếp, hội đồng nhìn nhận luận văn sẽ quyết định hành động luận văn đó có đạt nhu yếu hay không. Một mẹo nhỏ cho những sinh viên ở bước này đó là cần tóm lược bài luận của mình một cách tổng quan để hội đồng thuận tiện nhìn nhận và phê chuẩn .

Đọc thêm:

12+ Mẫu luận văn thạc sĩ marketing được đánh giá cao

11 mẫu báo cáo thực tập tại công ty du lịch lữ hành được đánh giá cao

Hy vọng, với những mẫu luận văn tốt nghiệp sư phạm và những lưu ý của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp thực hiện. Từ đó dễ dàng hoàn thành tốt bài luận văn của mình. 

Xem thêm: Tổng quan ngành Thương mại Điện tử | Ecommerce (TMĐT)

Related posts

Có nên học ngôn ngữ hàn không? Tiềm năng sau khi ra trường

khoigiaoduc

Điều kiện du học Trung Quốc – Những kiến thức cơ bản bạn đã biết

khoigiaoduc

Ngành ngôn ngữ Nhật cơ hội việc làm và mức lương hấp dẫn

khoigiaoduc

Leave a Comment