Image default

Ngành Tổ chức và quản lý y tế là học gì? Điểm chuẩn và các trường đào tạo

Như các bạn cũng biết bất kỳ một cơ quan doanh nghiệp nhà nước hay tư nhân cũng đều cần có một cơ quan bộ máy tổ chức và điều hành. Chính vì vậy, lĩnh vực y tế cũng cần có bộ máy quản lý và tổ chức y tế. Vậy các bạn thí sinh đang chuẩn bị bước vào kỳ thi đã tìm hiểu rõ ngành này chưa.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm ngành tổ chức và quản lý y tế. 

Ngành tổ chức triển khai và quản lý y tế là gì ?

Ngành Tổ chức và quản lý y tế là một ngành học đào tạo và giảng dạy ra những cán bộ chuyên nghiệp. Các cán bộ y tế được học về ngành nghề dịch vụ chăm nom và bảo vệ sức khoẻ nhân dân như y tế dự trữ, khám và chữa bệnh, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, …

Khi theo học những bạn sinh viên sẽ được trang bị những kỹ năng và kiến thức cơ bản về tổ chức triển khai và quản lý y tế. Đào tạo những tư tưởng quan điểm của Đảng về công tác làm việc y tế và Luật bảo vệ sức khỏe thể chất của nhân dân.

Đào tạo những sinh viên ra trường có đủ phẩm chất, đạo đức và năng lượng trình độ. Nhằm Giao hàng tốt công tác làm việc quản lý và tổ chức triển khai những đơn vị chức năng, cơ quan y tế từ cấp cơ sở đến cấp TW .

Không chỉ vậy, theo học ngành này những bạn sinh viên được học những chuyên ngành nhằm mục đích hỗ trợ cho việc tổ chức triển khai và quản lý những cơ sở y tế sau này. Các bạn sẽ được trang bị thêm những kỹ năng và kiến thức mềm để thực thi việc làm của mình một cách tốt nhất .

Ngành tổ chức triển khai và quản lý y tế thi khối nào ?

Trong những năm gần đây ngành quản lý & tổ chức y tế đang được nhiều thí sinh biết đến hơn. Do đó vấn đề khối thi đối với ngành quản lý & tổ chức y tế cũng là một câu hỏi cần trả lời. Hiện nay, ngành học này vẫn chưa có nhiều trường đào tạo ở hệ đại học chính quy.

Chỉ có một trường duy nhất đào tạo ngành học này đó là trường Đại học y tế cộng đồng.

Điểm chuẩn của ngành tổ chức triển khai và quản lý y tế là bao nhiêu ?

Hiện tại ngành quản lý và tổ chức triển khai y tế chuyên đào tạo và giảng dạy cho những cán bộ, những chỉ huy bệnh viện cơ sở y tế. Trường Đại học y tế hội đồng là trường duy nhất giảng dạy ngành này.

Do đó không có điểm chuẩn rõ ràng như một số ít ngành học khác .

tổ chức và quản lí

Các trường nào đào tạo và giảng dạy ngành tổ chức triển khai và quản lý y tế ?

Do đặc trưng của ngành này còn khá mới mẻ và lạ mắt nên hiện tại trên cả nước có duy nhất một trường huấn luyện và đào tạo ngành này. Đó là trường Đại học Y Tế Cộng Đồng chuyên tu dưỡng những cán bộ quản lý ngành y tế .

Trường Đại học Y Tế Cộng Đồng đào tạo và giảng dạy chuyên khoa cấp II ngành tổ chức triển khai và quản lý y tế dành cho những đối tượng người dùng phân phối điều kiện kèm theo tuyển sinh như sau :

 • Tốt nghiệp CKI hoặc tốt nghiệp Thạc sĩ và bác sĩ nội trú ( khối ngành sức khỏe thể chất ) từ 36 tháng trở lên .
 • Có chứng từ lớp bổ trợ kiến thức và kỹ năng chuyên ngành YTCC chưa qua thời hạn 5 năm tính đến ngày dự thi do cơ sở đào tạo và giảng dạy có thẩm quyền cấp
 • Có đủ sức khoẻ để nghiên cứu và điều tra và học tập

Các năng lực cần có của một nhân viên tổ chức triển khai và quản lý y tế

Tố chất cần có để tương thích với đặc trưng và đặc thù việc làm.

Cụ thể như sau :

 • Đầu tiên bạn cần phải có phẩm chất đạo đức chính trị tốt. Đây là yếu tố cơ bản cần phải có so với toàn bộ những ngành nghề không riêng gì ngành quản lý và tổ chức triển khai bệnh viện .
 • Cần nắm vững những trình độ trình độ về việc quản lý cơ sở y tế và dược. Đây là yếu tố chủ yếu của ngành hoc. Bởi bạn muốn quản lý tốt thì bạn cần phải nắm vững những kỹ năng và kiến thức tương quan đến y học, …
 • Có sức khỏe thể chất để hoàn toàn có thể thao tác lâu bền hơn, hoàn toàn có thể phải làm những ca đêm sẽ tác động ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe thể chất của bạn .
 • Có một ý thức vững vàng, chịu được áp lực đè nén từ việc làm và từ cấp trên đưa xuống .
 • Phù hợp với những người có tính cẩn trọng, tỉ mỉ, biết sắp xếp việc làm một cách khoa học .
 • Có năng lực thích nghi với việc làm một cách nhạy bén .
 • Có năng lực nghiên cứu và phân tích và xử lý việc làm một cách nhanh gọn và đúng chuẩn .
 • Một yếu tố cũng rất quan trọng đó là tình yêu và niềm đam mê với nghề. Bởi có tình yêu và đam mê thì dù việc làm có khó khăn vất vả, áp lực đè nén như thế nào thì bạn cũng sẽ nỗ lực để vượt qua .

Học tổ chức triển khai và quản lý y tế ra làm gì ?

Sau khi học xong bạn có thể lựa chọn cho mình một đơn vị có thể làm việc như:

 • Làm việc tại những cơ sở y tế, những bệnh viện tuyến huyện trở lên
 • Làm quản lý thiết bị vật tư y tế và con người, những TT y tế .
 • Có thể kinh doanh thương mại trong những tổ chức triển khai y tế và hội đồng
 • Làm giảng viên tại những trường Đại học y có chuyên ngành này .

Xem thêm :  Độ hot ngành quản lí và tổ chức triển khai y tế 

Mức lương dành cho ngành quản lý và tổ chức triển khai y tế là bao nhiêu ?

Ngành tổ chức triển khai và quản lý y tế còn khá mới lạ ở nước ta. Do đó nguồn nhân lực của ngành nghề này còn ít dẫn đến mức lương được nâng cao hơn. Mức lương giao động khoảng chừng 7 đến 8 triệu. Đây là mức lương khá cao và không thay đổi so với 1 số ít ngành nghề khác.

Do vậy những bạn không phải lo ngại về mức lương nhé .

Kết luận

Ngành quản lý và tổ chức triển khai y tế tuy không hot nhưng nó lại là một trong những bộ phận không hề thiếu trong những cỗ máy tổ chức triển khai bệnh viện, cơ sở y tế. Và trong bài viết trên là toàn bộ những thông tin có ích mà Rivewedu. net muốn gửi tới bạn đọc.

Điều này sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về ngành tổ chức triển khai và quản lý y tế. Chúc những bạn có một sự lựa chọn đúng cho ngành nghề tương lai của mình .

Đánh giá bài viết

Related posts

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc học gì? Ra trường làm gì, ở đâu?

khoigiaoduc

Giới thiệu Khoa Sư phạm tiếng Anh

khoigiaoduc

Top 10 các trường đại học có ngành ngôn ngữ Hàn TP.HCM

khoigiaoduc

Leave a Comment