Image default

Ngành Quản lý giáo dục – Ngành học vì sự phát triển bền vững

– Thông tin chung:

Trình độ đào tạo:         Đại học

Ngành đào tạo:            Cử nhân Quản lý Giáo dục

Mã ngành:                    D140114       

Loại hình đào tạo:       Chính quy – Tập trung

Thời gian đào tạo:       4 năm

Vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp:

  • Chuyên viên quản lý hành chính giáo dục trong các cơ quan quản lý giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo; Phòng Giáo dục và Đào tạo) và các cơ sở giáo dục (Trung tâm giáo dục thường xuyên, Trung tâm giáo dục cộng đồng…), các tổ chức giáo dục ngoài công lập…
  • Chuyên viên văn phòng ; quản lý cơ sở vật chất và thiết bị trường học ; quản lý học viên, sinh viên ; phòng giảng dạy, phòng bảo vệ chất lượng, phòng thanh tra giáo dục, phòng tổ chức triển khai cán bộ … ở những cơ sở giáo dục ( trường Mầm non, Tiểu học, Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông, Trung học dạy nghề, Cao đẳng, Đại học ) .
  • Chuyên viên đảm nhiệm công tác làm việc văn hóa truyền thống, giáo dục trong những cơ quan chính quyền sở tại những cấp ( Ủy Ban Nhân Dân những cấp ) và những tổ chức triển khai văn hóa truyền thống giáo dục ở hội đồng .
  • Cán bộ nghiên cứu và điều tra trong những cơ quan điều tra và nghiên cứu về quản lý giáo dục ( những viện điều tra và nghiên cứu, những TT nghiên cứu và điều tra của những trường đại học, cao đẳng … ) .
  • Giảng viên chuyên ngành Quản lý giáo dục trong những cơ sở huấn luyện và đào tạo và tu dưỡng cán bộ quản lý giáo dục ( những học viện chuyên ngành quản lý giáo dục, trường huấn luyện và đào tạo và tu dưỡng cán bộ quản lý giáo dục cấp tỉnh, thành phố, những khoa quản lý giáo dục trong trường đại học và cao đẳng ) .

– Khả năng học tập, nâng cao trình độ:                                           

  • Học một ngành khác song song
  • Học Sau đại học ( Thạc sĩ, Tiến sĩ ) những chuyên ngành : Quản lý Giáo dục, Lý luận và lịch sử dân tộc giáo dục .
  • Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học khoa Giáo dục – Cơ hội để sinh viên thể hiện sinh viên

– Hình thức tuyển sinh:

            Xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia, theo ba nhóm môn:

– Đối tượng tuyển sinh:

  • Học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông
  • Sinh viên ĐK học ngành thứ hai .

Điểm chuẩn các năm gần đây: 15 điểm

Tính cấp thiết của ngành đào tạo:

Trong toàn cảnh Nước Ta đang bước vào hội nhập kinh tế tài chính quốc tế, nền giáo dục Nước Ta cũng phải đẩy nhanh tiến trình thay đổi để rút ngắn khoảng cách về trình độ tăng trưởng giáo dục trong đối sánh tương quan so sánh với những nước trong khu vực và quốc tế.

Những thành tựu nghiên cứu và điều tra khoa học giáo dục đã thừa nhận quản lý giáo dục là tác nhân quan trọng số 1 bảo vệ sự thành công xuất sắc của tăng trưởng giáo dục, “ Chiến lược tăng trưởng giáo dục quá trình 2011 – 2020 ” đã xác lập thay đổi quản lý giáo dục là khâu nâng tầm của tiến trình thay đổi giáo dục ở Nước Ta.

Bởi vậy, trong những năm sắp tới, mạng lưới hệ thống giáo dục liên tục cần có đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, những nhân viên trong những cơ quan quản lý giáo dục những cấp và những cơ sở giảng dạy được đào tạo và giảng dạy một cách chuyên nghiệp và bài bản, chuyên nghiệp. Để phân phối nhu yếu xã hội, năm năm nay Trường Đại học Vinh liên tục tuyển sinh đào tạo và giảng dạy trình độ đại học ngành quản lý giáo dục. Đây là thời cơ để những bạn trẻ lựa chọn con đường lập nghiệp.

Chất lượng, qui trình và qui mô đào tạo:

Trường Đại học Vinh có mối quan hệ thoáng đãng và ngặt nghèo với những cơ sở giáo dục để tổ chức triển khai hoạt động giải trí rèn luyện kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên. Các học phần rèn luyện kĩ năng quản lý được đặc biệt quan trọng chú trọng trong qui trình huấn luyện và đào tạo.

Ngoài ra, sinh viên còn được tham gia rất nhiều hoạt động giải trí thực tiễn, thực tiễn, nhiều hội thi về kỹ năng và kiến thức nghề nghiệp … Mỗi năm, ngành Quản lý giáo dục trường Đại học Vinh huấn luyện và đào tạo từ 50 – 80 sinh viên hệ chính quy .

Cơ hội việc làm: 90% sinh viên ngành Quản lý giáo dục có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

–  Địa chỉ  liên hệ:

Khoa Giáo dục – Trường Đại học Vinh – 182 Lê Duẩn – TP. Vinh – Nghệ An

Email: khoagiaoduc@vinhuni.edu.vn

 Điện thoại: 038.3855452 | Số máy lẻ: 234

 Phụ trách tuyển sinh:

 PGS.TS. Chu Thị Thuỷ An. ĐT: 0912.884326

TS. Nguyễn Như An, ĐT : 0912.742.787 .

Xem thêm : Ngành Quản lý giáo dục

Nguồn : tuyensinh.vinhuni.

Related posts

Ngành Hàn Quốc học học trường nào thì tốt và có cơ hội việc làm sau khi ra trường?

khoigiaoduc

Tìm hiểu ngành Sư phạm Mầm non học những môn gì?

khoigiaoduc

10 lý do ngành Ngôn Ngữ Anh không hề “vô dụng” như bạn nghĩ

khoigiaoduc

Leave a Comment