Image default

Ngôn ngữ Nhật thi khối nào? Xét tuyển những môn học nào?

Ngành ngôn ngữ Nhật thi khối nào

Ngôn ngữ Nhật những năm gần đây được đánh giá là ngành học thu hút và giàu tiềm năng. Tuy nhiên Ngôn ngữ Nhật thi khối nào không phải ai cũng biết. Nội dung bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn thông tin về ngành Ngôn ngữ Nhật. Cùng tìm hiểu nhé.

Sơ lược ngành Ngôn ngữ Nhật

Trước khi đi sâu vào khám phá ngành Ngôn ngữ Nhật thi khối nào, cùng chúng tôi tìm hiểu sơ lược về ngành Ngôn ngữ Nhật nhé.

Ngôn ngữ Nhật là ngành học cung ứng cho sinh viên thời cơ được giảng dạy sâu xa về ngôn ngữ. Đồng thời học Ngôn ngữ Nhật, sinh viên sẽ được trang bị những kỹ năng và kiến thức về lịch sử vẻ vang, văn hóa truyền thống, kinh tế tài chính cũng như con người của quốc gia Mặt Trời Mọc .
Sơ lược ngành Ngôn ngữ Nhật

Thông qua ngành Ngôn ngữ Nhật, ngoài việc thành thạo tiếng Nhật thì sinh viên còn có cái nhìn tổng quan rõ nét hơn về “xứ sở Phù Tang”. Từ đó sinh viên có nhiều cơ hội bứt phá trên thị trường lao động Nhật.

Cùng với sự tăng trưởng của nền kinh tế tài chính – xã hội, văn hóa truyền thống, những tân tiến Khoa học – Kỹ thuật của Nhật Bản so với khu vực và quốc tế, tiếng Nhật đã và đang là ngôn ngữ được ưu thích tại Nước Ta nói riêng và trên toàn Châu Á Thái Bình Dương nói chung .

Khi theo học Ngôn ngữ Nhật điều đó đồng nghĩa tương quan với việc bạn đã lựa chọn cho mình một mảnh đất phì nhiêu để khai thác và biểu lộ bản thân trong tương lai .

Tất cả những điều đó chính là lý do khiến Ngôn ngữ Nhật ngày càng thu hút các bạn trẻ hiện nay. Vậy ngành Ngôn ngữ Nhật thi khối gì?

Ngành Ngôn ngữ Nhật thi khối nào?

Chắc hẳn các bạn đam mê, yêu thích và có dự định đăng ký xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ rất muốn biết ngành Ngôn ngữ Nhật thi khối nào.

Năm 2019, ngành Ngôn ngữ Nhật được những trường đào tạo và giảng dạy trên toàn nước xét tuyển theo những khối A01 ; C00 ; D01 ; D02 ; D03 ; D06 ; D10 ; D14 ; D15 ; D63 ; D66 ; D78 ; D79 ; D90 .

Trong đó Ngôn ngữ Nhật thi khối CNgôn ngữ Nhật khối A1 được rất nhiều thí sinh lựa chọn bởi các khối thi đó là thế mạnh giúp các bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi.

Ngành Ngôn ngữ Nhật thi khối nào?

Nhu cầu học ngôn ngữ Nhật của người Nước Ta ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, điều kiện kèm theo giảng dạy tại Nước Ta vẫn chưa được chuyên nghiệp. Điều này đã khiến nhiều sinh viên lựa chọn du học ngôn ngữ nhật tại những nước khác. Cùng khám phá chi tiết cụ thể hơn về yếu tố này nhé !

Ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Để biết được ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những môn nào, hãy tham khảo thông tin được cập nhật dưới đây nhé.

Năm 2019, ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển vào những trường trên toàn nước với những tổng hợp môn sau :

 • A01 : ( Toán, Lý, Tiếng Anh )
 • C00 : ( Văn, Sử, Địa )
 • D02 : ( Văn, Toán, Tiếng Nga )
 • D03 : ( Văn, Toán, Tiếng Pháp )
 • D01 : ( Văn, Toán, Tiếng Anh )
 • D06 : ( Văn, Toán, Tiếng Nhật )
 • D10: (Toán, Địa, Tiếng Anh)
 • D14 : ( Văn, Sử, Tiếng Anh )
 • D15 : ( Văn, Địa, Tiếng Anh )
 • D63 : ( Văn, Sử, Tiếng Nhật )
 • D66 : ( Văn, GDCD, Tiếng Anh )
 • D78 : ( Văn, KHXH, Tiếng Anh )
 • D79 : ( Văn, KHXH, Tiếng Đức )
 • D90 : ( Toán, KHTN, Tiếng Anh )

Như vậy hoàn toàn có thể thấy, ngành Ngôn ngữ Nhật có khá nhiều tổng hợp môn xét tuyển. Các thí sinh hoàn toàn có thể lựa chọn những tổng hợp môn tương thích với thế mạnh của bản thân để tăng thời cơ trúng tuyển vào ngành học mà mình thương mến .

Nên học ngôn ngữ Nhật hay Nhật Bản học ? Vấn đề được các bạn trẻ quan tâm hàng đầu khi phân vân giữa 2 ngành học này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về 2 ngành học để có sự lựa chọn sáng suốt bạn nhé!Tuy nhiên có một chú ý quan tâm rằng, theo pháp luật của Bộ Giáo dục và Đào tạo, mỗi ngành học sẽ chỉ được xét tuyển tối đa theo 4 tổng hợp môn.

Có 1 số ít trường sẽ lựa chọn 1 đến 2 tổng hợp môn để xét tuyển so với ngành Ngôn ngữ Nhật, cạnh bên đó cũng có không ít trường dành 4 tổng hợp môn xét tuyển để tạo thời cơ trúng tuyển cho những thí sinh .
Đại học Đông Á xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật
Dưới đây là thông tin xét tuyển của 1 số ít ngôi trường đứng vị trí số 1 về chất lượng đào tạo và giảng dạy so với ngành Ngôn ngữ Nhật trong năm 2020 để bạn tìm hiểu thêm nhé .

 • Đại học Đông Á – Đà Nẵng:Xét tuyển với 4 tổng hợp môn gồm : A01 ( Toán, Lý, Anh ) ; C00 ( Văn, Sử, Địa ) ; D01 ( Văn, Toán, Anh ) ; D06 ( Văn, Toán, Tiếng Nhật )
 • Đại học FPT:Xét tuyển với 4 tổng hợp môn : A01 ( Toán – Lý – Anh ) ; C00 ( Văn – Sử – Địa ) ; A00 ( Toán – Lý – Hoá ) ; D01 ( Toán – Văn – Anh )
 • Đại học Sư phạm TP.HCM:Xét tuyển theo 2 tổng hợp môn D01 ( Toán, Văn, Anh ) ; D06 ( Toán – Văn – Tiếng Nhật )
 • Đại học Ngoại thương:Xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật theo 2 tổng hợp môn D01 ( Toán, Văn, Anh ) ; D06 ( Toán – Văn – Tiếng Nhật )

Sau khi Ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những tổ hợp môn nào chắc hẳn bạn cũng có thắc mắc ngành ngôn ngữ nhật học trường nào? biết Riêng với trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng, năm 2020 bên cạnh xét tuyển tổ hợp môn đa dạng thì ngành Ngôn ngữ Nhật có điểm chuẩn 14 điểm, đây là mức điểm phù hợp với năng lực học của rất nhiều bạn trẻ hiện nay.

Bên cạnh đó, với môi trường học tập hiện đại, cơ sở vật chất được đầu tư, chương trình học đạt chuẩn bám sát yêu cầu về nhân lực của các công ty, doanh nghiệp, trường Đại học Đông Á chắc chắn sẽ là ngôi trường lý tưởng nhất bạn không thể bỏ lỡ. 

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐH ĐÔNG Á!

ĐĂNG KÝ NGAY

Hy vọng nội dung bài viết trên đây đã giúp bạn nắm được những thông tin cơ bản về học Ngôn ngữ Nhật thi khối nào. Từ đó hãy tự lập cho mình một kế hoạch học tập thật tốt để trúng tuyển vào ngành học “hot” mở ra một cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong tương lai nhé!

Nguồn : tuyensinhdonga 

Xem thêm : Trung Tâm Đào tạo Trực tuyến 

Related posts

Học phí ngành sư phạm mầm non bao nhiêu?

khoigiaoduc

Văn bằng 2 Đại học Sư phạm tại Hà nội 2022 [ Đang nhận Hồ sơ ]

khoigiaoduc

Du học Nhật Bản ngành Quản trị Kinh doanh cơ hội phát triển bản thân

khoigiaoduc

Leave a Comment