Image default

10 Trường Có Điểm Chuẩn Ngành Ngôn Ngữ Nhật Bao Nhiêu? Thông Tin Mới Nhất

Trong những năm gần đây, các ngành ngôn ngữ đặc biệt là ngôn ngữ Nhật luôn là lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên. Tiếng Nhật giúp thuận lợi trong công việc và giao tiếp với người Nhật. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp các trường đại học có ngành ngôn ngữ Nhật. Không chỉ đáp ứng nhu cầu học tập mà còn cả du học.

Bạn đang xem : Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ nhật

Các trường đại học có ngành ngôn ngữ Nhật

Các trường có ngành Ngôn ngữ Nhật ở Hà Nội

Các trường có ngành Ngôn ngữ Nhật ở TPHCM

Các trường đại học có ngành ngôn ngữ Nhật

Ngành ngôn ngữ Nhật là gì?

Các trường đại học có ngành ngôn ngữ Nhật

Các trường có ngành Ngôn ngữ Nhật ở Hà Nội

Các trường có ngành Ngôn ngữ Nhật ở TPHCM

Như các bạn hiểu, ngôn ngữ Nhật là học để biết và sử dụng thành thạo tiếng Nhật trong giao tiếp hàng ngày. Tuy nhiên, khi được giảng dạy ở các trường đại học thì ngành này lại có cách hiểu rộng hơn.

Ngôn ngữ Nhật thuộc ngành ngôn ngữ học hay có cách gọi khác là Đông phương học. Trong đó điều tra và nghiên cứu về ngôn ngữ Nhật Bản gồm ngữ pháp, tiếng, từ vựng. Ngoài ra, khi học ngành ngôn ngữ Nhật bạn còn khám phá về con người, địa lý, văn hóa truyền thống quốc gia Nhật Bản .

Ngành ngôn ngữ Nhật học gì?

Ngành ngôn ngữ Nhật cũng bao gồm khối kiến thức chung và khối kiến thức chuyên ngành.

– Khối kiến thức và kỹ năng chung được học những kỹ năng và kiến thức đại cương thường thì giống những chương trình huấn luyện và đào tạo của những ngành khác .

– Khối kiến thức và kỹ năng chuyên ngành : được học những kỹ năng và kiến thức về ngôn ngữ – văn hóa truyền thống như Ngôn ngữ học tiếng Nhật, Đất nước học Nhật Bản, Giao tiếp liên văn hóa truyền thống. Các kỹ năng và kiến thức về tiếng như hán tự học, tiếng Nhật 1 đến 4.

Ngoài ra về kỹ năng và kiến thức trình độ còn có những xu thế như :

+ Định hướng chuyên ngành Tiếng Nhật phiên dịch

+ Định hướng chuyên ngành Nhật Bản học

+ Định hướng chuyên ngành Tiếng Nhật – Kinh tế

+ Định hướng chuyên ngành Tiếng Nhật – Du lịch

Trong mỗi trình độ của ngành ngôn ngữ Nhật lại có những kỹ năng và kiến thức hỗ trợ sâu xa khác nữa .

Ngành ngôn ngữ Nhật ra trường làm gì?

Trong những năm gần đây, ngôn ngữ Nhật là ngành học luôn được chăm sóc. Vì vậy, sinh viên sau khi ra trường sẽ có nhiều thời cơ việc làm .

– Với sự tăng trưởng của nền kinh tế tài chính, vốn góp vốn đầu tư của những công ty liên kết kinh doanh hầu hết từ phía Nhật Bản. Sinh viên theo học ngành ngôn ngữ Nhật đặc biệt quan trọng là chuyên ngành tiếng Nhật thương mại hoàn toàn có thể đảm nhiệm vị trí trong những công ty liên kết kinh doanh này. Các vị trí hoàn toàn có thể làm là nhân viên marketing, nhân viên thanh toán giao dịch thương mại đặc biệt quan trọng là thao tác với những đối tác chiến lược Nhật Bản .

– Với văn hóa truyền thống, du lịch Nhật Bản đang rất nổi tiếng những bạn theo học ngành ngôn ngữ Nhật chuyên ngành phiên dịch hoàn toàn có thể công tác làm việc tại những công ty du lịch. Tại đó, những bạn hoàn toàn có thể trở thành phiên dịch viên tiếng Nhật .

– Ngoài ra với ai đam mê điều tra và nghiên cứu thì hoàn toàn có thể trở thành nhà nghiên cứu hoặc tham gia giảng dạy tại những trường cao đẳng, ĐH trên cả nước .

Các trường có ngành Ngôn ngữ Nhật ở Hà Nội

Đại học Hà Nội

Ngành ngôn ngữ Nhật luôn là ngành học xếp số 1 trong tổng số những ngành ngôn ngữ của trường. Với đội ngũ giảng viên chất lượng cao được đào tạo và giảng dạy chuyên nghiệp tại những trường ĐH bên Nhật những bạn yên tâm về kỹ năng và kiến thức trình độ được giảng dạy .

Hình thức xét tuyển của trường :

Dựa trên hiệu quả của kì thi THPT Quốc gia năm 2019 .Xét tuyển tổng hợp những môn : Toán, Văn, tiếng Nhật ( D06 ) hoặc Toán, Văn, Anh ( D01 )

Chỉ tiêu xét tuyển : 175

Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Nhật ( 2018 ) khối D06 ; D01 là 29.75 ( Môn ngoại ngữ tổng hợp xét × 2 )

Đại học Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội)

Tại cơ sở phía Bắc, trường ĐH Ngoại ngữ thường trực ĐHQG Thành Phố Hà Nội là một trong số những trường giảng dạy ngành ngôn ngữ uy tín nhất.

Trong đó ngôn ngữ Nhật cũng được nhìn nhận là chất lượng tốt nhất .Tại đây những bạn được học những kỹ năng và kiến thức chung về ngôn ngữ.

Ngoài ra còn có kỹ năng và kiến thức chuyên ngành về Ngôn ngữ Nhật phiên dịch và sư phạm tiếng Nhật .

Phương thức xét tuyển 2019 : dựa vào tác dụng bài thi trung học phổ thông vương quốc ; chứng từ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh ( chứng từ A-Level ) ; xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo pháp luật của Bộ GD&ĐT và của ĐHQG TP.HN .

Tổ hợp môn xét tuyển : Sư phạm tiếng Nhật và Ngành ngôn ngữ Nhật ( chất lượng cao ) khối D01, D06, D78, D90 ;Điểm chuẩn 2018 ngành Sư phạm tiếng Nhật là 31,15 điểm, ngôn ngữ Nhật là 32,50 điểm .

Đại học Ngoại thương là trường ĐH uy tín bậc nhất tại Thành Phố Hà Nội. Không chỉ đào tạo và giảng dạy những chuyên ngành kinh tế tài chính mà còn lan rộng ra ngành ngôn ngữ thương mại. Trong đó ngành ngôn ngữ Nhật là ngành học được huấn luyện và đào tạo sớm và chất lượng khá tốt .

Phương thức xét tuyển của trường cũng là lấy hiệu quả theo kì thi THPT Quốc gia do Bộ giảng dạy tổ chức triển khai .Tổ hợp môn xét tuyển : D01 ( Văn, Toán, Anh ) ; D06 ( Văn, Toán, Nhật )

Điểm chuẩn 2018 ngành Ngôn ngữ Nhật là 23,7 điểm (quy về thang 30 điểm)

Thông tin tuyển sinh:

Đại học FPT là một trong những trường nổi tiếng về đào tạo và giảng dạy những ngành học quốc tế. Theo học ngành ngôn ngữ Nhật tại FPT những bạn được đào tạo và giảng dạy trong môi trường tự nhiên chuyên nghiệp, cơ sở vật chất tiên tiến và phát triển.

Sinh viên tại Đại học FPT sau khi tốt nghiệp được nhìn nhận rất cao bởi những tổ chức triển khai doanh nghiệp .

Xem thêm : Những Vì Sao Nên Mua Iphone 6 Cũ Giá 2 Triệu Chính Hãng, Giá Rẻ, Có Trả Góp

Chỉ tiêu xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật là 300 chỉ tiêu ( 2019 ), tổng hợp môn A00, A01, D01, D96

Điểm chuẩn năm 2018 ở những khối ngành ngôn ngữ Nhật là 21 điểmfpt.edu.vn

Đại học Phương Đông fpt.edu.vn

Đại học Phương Đông là trường ĐH ngoài công lập tiên phong được xây dựng tại TP.HN. Ngoài những khối ngành kinh tế tài chính, công nghệ tiên tiến thì những ngành ngôn ngữ được chú trọng số 1 trong công tác làm việc tuyển sinh .

Ngành ngôn ngữ Nhật của trường tuyển sinh những khối D01, D02, D03, D04 .

Điểm chuẩn 2018 cho ngành ngôn ngữ Nhật ở tổng thể những khối không quá cao : 14 điểm. Mức điểm tương thích cho những bạn năng lượng trung bình nhưng lại đam mê ngôn ngữ Nhật thì vẫn có thời cơ .dhpd.edu.vn

Trường đại học Ngoại Ngữ (ĐH Đà Nẵng)

Đây là trường khá tốt huấn luyện và đào tạo chuyên về những ngành ngôn ngữ tại miền Trung. Trường có ngành ngôn ngữ Nhật được cho là ngành học nổi trội nhất với chất lượng giảng viên có trình độ cao .

Điểm chuẩn năm 2018 ngành ngôn ngữ Nhật với những khối D01, D06 là 21,63 điểm .Nếu muốn theo học ngành ngôn ngữ Nhật thì Đại học công nghệ tiên tiến Thành Phố Hồ Chí Minh cũng là một lựa chọn tốt cho những bạn sinh viên.

Tại đây không riêng gì đào tạo và giảng dạy những khối ngành kinh tế tài chính, dịch vụ mà ngành ngôn ngữ cũng được chú trọng. Với ngành ngôn ngữ Nhật những bạn không chỉ được giảng dạy kỹ năng và kiến thức chung mà còn có chuyên ngành sâu xa về kinh tế tài chính, văn hóa truyền thống. Điều này rất tương thích cho những bạn có nhu yếu thao tác tại những doanh nghiệp link với Nhật Bản hoặc những công ty quốc tế .

Phương thức tuyển sinh 2019 của trường rất phong phú giúp tăng thời cơ trúng tuyển cho học viên gồm có :

Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2019

Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn

Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2019 của Đại học Quốc gia TP.HCM

Thi tuyển sinh riêng do HUTECH tổ chức

Xét tuyển theo tác dụng thi trung học phổ thông vương quốc 2019

Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổng hợp 03 môn

Xét tuyển theo tác dụng kỳ thi nhìn nhận năng lượng 2019 của Đại học Quốc gia TP.HCM

Thi tuyển sinh riêng do HUTECH tổ chức triển khai

Tổ hợp môn xét tuyển : Ngành Đông phương học những khối A01, C00, D01, D15 ; ngành Ngôn ngữ Nhật khối A01, D01, D14, D15 .

Điểm chuẩn 2018 những ngành Đông phương học và ngôn ngữ Nhật ở những khối xét tuyển đều là 16 điểm .hutech.edu.vn

Đại học kinh tế – tài chính TP.HCM

Đây là trường có ngành huấn luyện và đào tạo tiếng Nhật uy tín và chất lượng tại cơ sở phía Nam. Với ngành ngôn ngữ Nhật những bạn được giảng dạy những chuyên ngành về tiếng Nhật phiên dịch, du lịch ; tiếng Nhật kinh tế tài chính – thương mại và giảng dạy tiếng Nhật .

Phương thức tuyển sinh của trường gồm : xét tuyển theo hiệu quả Kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia 2019, xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổng hợp 3 môn, xét tuyển theo Kết quả nhìn nhận năng lượng ( Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh ) cho tổng thể những ngành huấn luyện và đào tạo trình độ ĐH chính quy .

Tổ hợp môn xét tuyển gồm khối A01, D01, D14, D15

Điểm chuẩn năm 2018 ở những khối xét tuyển là 20 điểm .Trụ sở: 276 Điện Biên Phủ, P.17, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Email tuvantuyensinh
uef.edu.vnPhone (028) 5422 5555 – (028) 5422 6666

Trường đại học sư phạm TP.HCM

Trụ sở : 276 Điện Biên Phủ, P. 17, Q. Bình Thạnh, TP.HCMEmail tuvantuyensinhuef.edu. vnPhone ( 028 ) 5422 5555 – ( 028 ) 5422 6666

Trường ĐH sư phạm TP.Hồ Chí Minh giảng dạy chuyên nghiệp và bài bản ngành ngoại ngữ trong đó ngôn ngữ Nhật luôn được chú trọng. Sinh viên trong khoa luôn có thời cơ học tập, giao lưu qua những buổi hội thảo chiến lược, hội thi và giao lưu sinh viên Khu vực Đông Nam Á .

Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Nhật những khối D01, D06 ( 2018 ) là 27 điểm trong đó điểm chuẩn là xét tuyển theo học bạ .Nhắc đến ngành xã hội và ngôn ngữ, văn hóa truyền thống thì ĐH KHXH và NV là một cái tên không lạ lẫm so với những bạn học viên, sinh viên.

Tại cơ sở phía Nam, đây là trường được nổi tiếng được chăm sóc theo học của phần đông sinh viên .Đại học KHXH và NV thường trực ĐHQG Thành Phố Hồ Chí Minh có chương trình huấn luyện và đào tạo tiên tiến và phát triển, chất lượng ở tổng thể những khối ngành đặc biệt quan trọng là ngôn ngữ Nhật.

Ngoài giờ học trên lớp những bạn còn có thời cơ thực tiễn tại những cơ sở liên kết kinh doanh bên ngoài giúp sinh viên nghiên cứu và điều tra tốt hơn .

Phương thức tuyển sinh 2019 theo những hình thức sau : Xét tuyển dựa vào tác dụng kỳ thi THPT Quốc gia theo quy định, pháp luật và kế hoạch xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ưu tiên xét tuyển, tuyển thẳng theo lao lý và kế hoạch xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ưu tiên xét tuyển theo Quy định riêng của ĐHQG-HCM .

Tổ hợp xét tuyển ngành Đông phương học, Nhật Bản học và Nhật Bản học (Chất lượng cao) các môn: Ngữ văn, Toán, tiếng Anh; Ngữ văn, Toán, tiếng Nhật (Tiếng Nhật x2); Ngữ văn, Lịch sử, tiếng Anh.

Điểm chuẩn 2018 ngành Đông phương học là 21,6 điểm ; ngành Nhật Bản học là 22,6 điểm ; Nhật Bản học CLC là 20,6 điểm .

Thông tin tuyển sinh:

Mùa tuyển sinh đang đến gần, các bạn học sinh đang rất quan tâm đến các ngành học và việc chọn trường. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn thông tin đầy đủ về ngành ngôn ngữ Nhật và các trường có ngành ngôn ngữ Nhật. Nếu các bạn quan tâm và yêu thích xứ sở hoa anh đào này thì hãy tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Nhật nhé.

Xem thêm : Tìm hiểu ngành nghề ngôn ngữ nhật

Related posts

Biến động điểm chuẩn các ngành tiếng Hàn 3 năm qua

khoigiaoduc

Cộng điểm ưu tiên nên điểm chuẩn Hàn Quốc học mới là 30/30

khoigiaoduc

Điểm chuẩn Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh 2021

khoigiaoduc

Leave a Comment