Image default

Tất tần tật những thông tin cần biết về ngành ngôn ngữ Hàn Quốc

Tất tần tật những thông tin cần biết về ngành ngôn ngữ Hàn Quốc

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học giúp các bạn hiểu hơn về lịch sử, văn hóa, đất nước và con người Hàn Quốc. Để giúp các bạn hiểu hơn về ngành học này, Đại học Đông Á đã tổng hợp Tất tần tật những thông tin cần biết về ngành ngôn ngữ Hàn Quốc. Cùng theo dõi nhé!

Giới thiệu ngôn ngữ hàn quốc

Ngôn ngữ Nước Hàn là ngành đào tạo và giảng dạy những kỹ năng và kiến thức về tiếng Hàn và con người, văn hoá quốc gia Nước Hàn. Hiện nay, tiếng Hàn cũng được phần đông người quốc tế nhìn nhận cao mỗi khi lựa chọn ngoại ngữ thứ 2, thứ 3 .
Tại Nước Ta, nhiều năm trở lại đây trào lưu ngôn ngữ Nước Hàn Open và với số lượng người theo học tăng chóng mặt. Lý giải nguyên nhân này một phần là sự tác động ảnh hưởng can đảm và mạnh mẽ của văn hoá Nước Hàn, phần khác là sự góp vốn đầu tư hợp tác mạnh từ phía Nước Hàn vào Nước Ta đã mở ra nhiều thời cơ việc làm mới cho người lao động .

Sinh viên học tập ngành ngôn ngữ hàn tại khoa ngôn ngữ và văn hóa hàn quốc Đại Học Đông Á, sinh viên được:

 • Học tập trong thiên nhiên và môi trường huấn luyện và đào tạo tiên tiến và phát triển theo xu thế ứng dụng nghề nghiệp, hội nhập quốc tế .
 • Ứng dụng và thực hành thực tế thực nghiệm. Sinh viên được thực hành thực tế, trải nghiệm thực tế và đạt năng lượng đầu ra ngay trong quy trình học tập .
 • Cơ sở vật chất tân tiến, đội ngũ CBGV thân thiện, nhiệt tình, giỏi trình độ, từng sinh sống và học tập, thao tác tại Nước Hàn .
 • Sinh viên sẽ thưởng thức 4 năm học tập tại thành phố đáng sống Nước Ta : Đẹp, thân thiện, bảo mật an ninh, ngân sách hài hòa và hợp lý, ngôi trường văn minh .
 • Cơ hội việc làm phong phú với mức lương mê hoặc .

Giới thiệu ngôn ngữ hàn quốc

Ngành ngôn ngữ hàn quốc học trường nào? Điểm chuẩn bao nhiêu?

Dưới đây là danh sách các trường đại học tuyển sinh và đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn năm 2021 và điểm chuẩn tương ứng năm 2020.

 • Khu vực miền Bắc
Tên trường Điểm chuẩn 2020
Đại học TP.HN 35.38
Đại học Công nghiệp TP. Hà Nội 23.44
Đại học Việt Bắc 15
 • Khu vực miền Trung và Tây Nguyên
Tên trường Điểm chuẩn 2020
Đại học Ngoại ngữ Huế 22.15
Đại học Duy Tân 14
Đại học Đông Á 14
 • Khu vực miền Nam
Tên trường Điểm chuẩn 2020
Đại học Kinh tế – Tài chính Thành Phố Hồ Chí Minh 19
Đại học Công nghệ TPHCM 18

Ngoài ra còn một số các trường khác chúng tôi chưa nêu tên. Để biết chi tiết hơn Ngành ngôn ngữ hàn quốc học trường nào? Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ hàn bao nhiêu? Hãy xem tại link trên nhé!

Ngành ngôn ngữ hàn thi khối nào? 

Hiện nay có rất nhiều trường tuyển sinh ngành ngôn ngữ Hàn. Tuy nhiên mỗi trường sẽ có những khối thi riêng.. Vậy Ngành ngôn ngữ hàn thi khối nào? dưới đây khi chúng tôi xin liệt kê một vài khối thi ngành ngôn ngữ Hàn để các bạn tham khảo!

Ngành Ngôn ngữ Nước Hàn có mã ngành 7220210 tuyển sinh những khối thi sau :

Để biết cụ thể khối thi của từng trường những bạn hãy tìm hiểu thêm đường link phía trên nhé !
Ngành ngôn ngữ hàn thi khối nào? 

Học ngành ngôn ngữ hàn quốc ra làm gì? Có dễ xin việc không?

Một trong số những ngôn ngữ được nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn hiện nay chính là ngôn ngữ Hàn Quốc. Trong thời kỳ hội nhập kinh tế, Việt Nam đang ngày càng mở rộng những mối quan hệ quốc tế, cùng với sự hợp tác với đất nước xứ sở kim chi để mở ra ra nguồn kinh tế cũng như nguồn nhân lực được đáp ứng dồi dào cho các công ty và doanh nghiệp của Hàn Quốc. Vậy việc học ngôn ngữ hàn có dễ xin việc không. Khám phá chi tiết hơn tại đường link nhé!

Có một câu hỏi đặt ra rằng việc học ngành ngôn ngữ Nước Hàn ra trường làm những việc làm gì ? Chúng tôi xin san sẻ một số ít việc làm hoàn toàn có thể làm làm khi ra trường ngành ngôn ngữ Hàn đó là :

 • Làm thông dịch viên tiếng Hàn
 • Làm giảng viên tiếng Hàn
 • Làm hướng dẫn viên du lịch du lịch ngôn ngữ Hàn Làm tiếp viên hàng không tiếng Hàn
 • và nhiều việc làm khác …

Đó chỉ là một số công việc mà chúng tôi nêu ra, bạn có thể tham khảo thêm một số công việc khác trong bài viết học ngành ngôn ngữ Hàn ra làm gì của Đại học Đông Á.

Học ngôn ngữ hàn có khó không?

Học ngôn ngữ Hàn có khó không là vấn đề mà nhiều bạn trẻ đang quan tâm thắc mắc khi có ý định học ngành nghề này. Trong thời kỳ hội nhập kinh tế, các bạn trẻ ngày càng nhận ra giá trị cũng như vai trò không thể thay thế được của ngoại ngữ. Một trong số đó là tiếng Hàn. Vậy Học tiếng Hàn có khó không?

Nhiều người cho rằng học tiếng Hàn rất khó do tại hầu hết họ đều chưa học tiếng Hàn. Họ nghĩ tiếng Hàn cũng như tiếng Trung đều được cấu trúc theo kiểu chữ tượng hình nên rất khó nhìn khó viết. Nhưng thật ra không phải là như vậy, khi mở màn học mới thấy bảng vần âm tiếng Hàn và phát âm tiếng Hàn cực kỳ đơn thuần và rất dễ nhớ, dễ thuộc. Cũng như tiếng Anh, bảng vần âm tiếng Hàn gồm có 40 vần âm trong đó có 21 nguyên âm và 19 phụ âm. Kết hợp những vần âm này lại với nhau để tạo thành từ vựng. Cách đọc tiếng Hàn cũng rất dễ viết sao thì đọc vậy giống như tiếng Việt thôi, thậm chí còn nó còn dễ hơn cả tiếng Việt bởi tiếng Hàn không có thanh dấu .

Có nên học ngôn ngữ hàn không?

Ngoại ngữ quan trọng như thế nào đó là điều mà chúng ta không cần bàn cãi gì thêm. Như đã phân tích ở trên bạn nghĩ mình có nên học ngôn ngữ Hàn không?

Hiện nay, tiếng Hàn là một ngoại ngữ rất được yêu thích tại những vương quốc trên quốc tế. Bên cạnh đó việc Nước Ta góp vốn đầu tư kinh tế tài chính vào những vương quốc tiềm năng thì tiếng Hàn đã và đang được nhiều vương quốc lựa chọn và theo đuổi. Bởi khi mọi người theo học tiếng Hàn là vì đam mê văn hóa truyền thống Nước Hàn và hoàn toàn có thể là vì họ chạy theo thời thế, chạy theo thời cơ tăng trưởng sau khi học tiếng Hàn .
Dù là vì nguyên do gì đi chăng nữa thì hoàn toàn có thể chứng minh và khẳng định rằng tiếng Hàn là một ngôn ngữ tất cả chúng ta nên học .
Một số nguyên do chỉ ra điều mà tôi khẳng định chắc chắn là đúng :

 • Học ngôn ngữ Hàn khi thao tác có mức lương cao
 • Có thời cơ để tăng trưởng tại xứ sở Kim chi
 • Tạo thời cơ nghề nghiệp rộng mở

Đó là những review ngành ngôn ngữ Hàn và một số lý do đã đủ thuyết phục bạn theo học ngành này chưa?

Có nên học ngôn ngữ hàn không?

Lợi ích của việc học tiếng hàn

Hiện nay nền kinh tế thế Đang trên là phát phát triển khiến tiếng Anh không còn là ngôn Ngữ “Độc Tôn”. Việc thêm một một ngôn ngữ khác sẽ cho bạn rất nhiều cơ hội khi bước ra ngoài thế giới. Và ngôn ngữ mà tôi muốn nói đến chính là tiếng Hàn.  Vậy Lợi ích của việc học tiếng Hàn là gì?

Hầu hết, khi học tiếng Hàn mọi người cũng đã xác lập được mục tiêu và tầm quan quan trọng nó so với việc làm và đời sống. Cũng có 1 số ít người mặc dầu rất đam mê và yêu dấu tiếng Hàn. Tuy nhiên họ vẫn không khỏi vướng mắc rằng ” việc học tiếng Hàn mang lại quyền lợi gì ? ”. Chúng tôi xin san sẻ một vài quyền lợi của việc học tiếng Hàn như sau :

 • Học tiếng Hàn có nhiều thời cơ tìm kiếm việc làm với mức lương mê hoặc
 • Học tiếng Hàn sẽ giúp ích cho những bạn học viên có dự tính đi du học Nước Hàn
 • Tiếng Hàn là cơ sở để bạn hoàn toàn có thể hiểu biết thêm về một nền văn hóa truyền thống mới .

Học tiếng hàn bao lâu có thể phiên dịch?

Ngày nay nghề phiên dịch tiếng Hàn đang là 1 nghề có sức hút Gà được coi là nghề hái ra tiền. Bạn có thắc mắc “tại sao sao nghề phiên dịch lại hot như vậy không?” và “học tiếng Hàn bao lâu có thể phiên dịch”. Cùng theo dõi tiếp nhé!

Để hoàn toàn có thể dịch một đoạn văn ngắn, hay 1 văn bản thường thì thì bạn cần đạt trình độ tầm trung tương tự với Topik cấp 3 là hoàn toàn có thể phiên dịch được. Tuy nhiên so với phiên dịch nội dung chuyên ngành hay phức tạp hơn thì kỹ năng và kiến thức Tiếng Hàn của bạn phải đạt ở trình độ hạng sang và nâng cao hơn. Bạn phải am hiểu giống như mình là người bản xứ vậy .
Học tiếng Hàn không khó nếu như bạn nỗ lực, nỗ lực hết mình và so với nghề phiên dịch viên thì yên cầu bạn phải hiểu biết và học hỏi nhiều hơn thì mới hoàn toàn có thể thành công xuất sắc được. Không có thời hạn bao lâu để hoàn toàn có thể phiên dịch được mà nó nhờ vào vào bản thân bạn nỗ lực nỗ lực như thế nào. Nếu bạn nỗ lực siêng năng và nỗ lực thì thời hạn sẽ ngắn và ngược lại .

Phiên dịch tiếng hàn có cần bằng đại học?

Trở thành phiên dịch viên tiếng Hàn là là điều mơ ước của rất nhiều các bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết làm phiên dịch viên tiếng Hàn cần bằng cấp gì? Liệu phiên dịch tiếng Hàn có cần bằng đại học không?

Để trở thành một phiên dịch viên Tiếng Hàn thì bạn phải có bằng cấp của những ngành học học tương quan đến ngôn ngữ. Và cách nhanh nhất đó là là học Ngành ngôn ngữ Hàn chuyên biên phiên dịch của những trường ĐH .
Trong quy trình học tập bạn sẽ được trang bị những kỹ năng và kiến thức và kỹ năng và kiến thức thiết yếu để trở thành một phiên dịch viên tiếng Hàn. Và bằng cử nhân không phải là một nhu yếu bắt buộc, tuy nhiên hầu hết những nhà Tuyển dụng đều có khuynh hướng chọn những ứng viên có bằng cấp. Vì vậy, bạn hãy ĐK học biên phiên dịch tại những trường ĐH hoặc học tại TT để hoàn toàn có thể nhận chứng từ .

Ngoài những kinh nghiệm thì bằng cấp học thuật là tiêu chí đánh giá bạn có phải là một phiên dịch viên giỏi hay không? Chính vì vậy nên bạn cũng có thể đăng ký tham gia các lớp chứng chỉ về TOPIK tiếng Hàn để có thể trau dồi kiến thức và đầy đủ bằng cấp ra trường sẽ không lo thiếu việc làm. Và không cần phải suy nghĩ hay lo lắng vấn đề Phiên dịch tiếng hàn lương bao nhiêu?

Phiên dịch tiếng hàn có cần bằng đại học?

Ngành Hàn Quốc Học và Ngôn Ngữ Hàn

Ngành Hàn Quốc học và ngôn ngữ Hàn là hai ngành học được những bạn trẻ trẻ yêu quý và theo học. Tuy nhiên có rất nhiều bạn do dự không biết nên học ngành nào trong hai ngành này. Và cũng có một số ít bạn chưa biết ngành ngôn ngữ Hàn và ngành Hàn Quốc học có điểm gì khác nhau .
Để có nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chãi nhất về ngôn ngữ Nước Hàn thì hai ngành học này là lựa chọn tối ưu .

Đầu tiên nói về ngành Hàn Quốc học thì đây là ngành chuyên sâu về Hàn Quốc. Sinh viên học ngành này sẽ được đào tạo về 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Bên cạnh đó sinh viên được trang bị thêm những kiến thức về văn hóa, lịch sử, kinh tế, chính trị, con người đất nước Hàn Quốc.

Đối với ngành ngôn ngữ Hàn thì đây là ngành học chuyên về ngôn ngữ Nước Hàn. Chuyên Nghiên cứu những kiến thức và kỹ năng, những chiêu thức tiếp xúc và thao tác bằng tiếng Hàn. Bao gồm những kiến thức và kỹ năng như : cấu trúc bộ chữ viết Hangeul, Vốn từ vựng tiếng Hàn, cách phát âm và cấu trúc ngữ pháp như thế nào, … Ngoài ra, sinh viên còn được đào tạo và giảng dạy thêm về xã hội văn hóa truyền thống Du lịch Nước Hàn .

Đó là một số thông tin về Ngành Hàn Quốc Học và Ngôn Ngữ Hàn. Qua những thông tin gì tặng cung cấp bạn đã lựa chọn được mình nhiều chưa?  Nếu chưa Hãy để lại thông tin  hoặc liên hệ với Đại học Đông Á để được tư vấn nhé!

Trên đây là tần tật những thông tin cần biết về ngành ngôn ngữ Hàn Quốc.  Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn ngành nghề cho bản thân trong tương lai. Chúc các bạn may mắn!

Xem thêm : Học phí khối ngành ngoại ngữ

Related posts

Ngành Ngôn ngữ Trung nên học trường nào? Danh sách các trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung tốt nhất

khoigiaoduc

Ngành Sư phạm mầm non thì nên học trường nào?

khoigiaoduc

Ngành Sư phạm Mỹ thuật – Thông tin Tuyển sinh

khoigiaoduc

Leave a Comment