Image default

Học Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

ngon ngu anh ra lam giTrong thời buổi toàn cầu hóa, tiếng Anh cần thiết trong mọi ngành nghề trên khắp thế giới. Với tấm bằng ngôn ngữ anh, ngoài việc trở thành giáo viên ngoại ngữ hay phiên dịch/ biên dịch viên, còn nhiều cơ hội việc làm ngôn ngữ anh mà bạn có thể lựa chọn. Tìm hiểu ngay cùng Hotcourses Vietnam xem học ngôn ngữ anh ra làm gì nhé!

> Ngành Ngôn ngữ Anh : Mọi điều bạn cần biết

> Vì sao bạn nên theo học ngành Ngôn ngữ Anh

Học ngôn ngữ Anh ra trường làm những ngành nghề sau đây

Ngành báo chí truyền thông, tiếp thị quảng cáo

Nếu bạn đang tìm việc làm ngành ngôn ngữ anh, bạn hoàn toàn có thể khám phá về những ngành nghề trong nghành nghề dịch vụ báo chí truyền thông, truyền thông online. Tùy thuộc vào nghành nghề dịch vụ bạn chăm sóc, sẽ luôn có hướng đi thích hợp tương thích cho những bạn sinh viên học ngôn ngữ Anh trong nghành báo chí truyền thông, tiếp thị quảng cáo do thực chất của ngành yên cầu sử dụng kỹ năng và kiến thức nói, viết tốt để truyền tải thông điệp. Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh hoàn toàn có thể thử sức với nhiều vị trí khác nhau, từ sản xuất, viết, hiệu đính, viết nhìn nhận, phê bình, tiếp thị tới quản trị, điều hành quản lý .

Làm thế nào để tăng cơ hội trúng tuyển: Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh mong muốn làm việc trong lĩnh vực báo chí, truyền thông nên trau dồi kinh nghiệm qua các vị trí thực tập, xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội hay viết blog về những chủ đề mình đam mê để rèn luyện khả năng viết lách. 

Ngành sư phạm và học thuật

Học ngôn ngữ Anh có làm giáo viên được không ? Hoàn toàn hoàn toàn có thể !
Để trở thành giáo viên, bạn cần chiếm hữu thêm chứng từ sư phạm, tuy nhiên theo học ngành ngôn ngữ Anh cũng là một bước đệm tốt để tăng trưởng kỹ năng và kiến thức, kỹ năng và kiến thức sư phạm thiết yếu. Với giáo viên cấp tiểu học hoặc trung học, bạn sẽ cần có thêm chứng từ sư phạm và kinh nghiệm tay nghề dạy học, thao tác với trẻ nhỏ, thiếu niên. Với cấp ĐH, bạn sẽ cần tối thiểu bằng thạc sĩ chuyên ngành của mình hoặc cao hơn .

Tương tự như ngành báo chí truyền thông, việc làm học thuật, giảng dạy tương thích với sinh viên ngôn ngữ Anh bởi nó yên cầu kỹ năng và kiến thức tiếp xúc, gồm có kỹ năng và kiến thức nói và viết ở trình độ cao. Các giảng viên ĐH liên tục phải viết báo cáo giải trình, tạp chí chuyên ngành, viết sách, nghiên cứu và điều tra hay làm diễn thuyết cho những chương trình truyền hình, talkshow, …

Làm thế nào để tăng cơ hội trúng tuyển: Nếu muốn làm việc trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh, bạn hãy thường xuyên trau dồi kinh nghiệm truyền đạt kiến thức cũng như làm việc với thanh thiếu niên hoặc có đóng góp trong các dự án nghiên cứu.

Marketing, quảng cáo, quan hệ công chúng

Tốt nghiệp ngôn ngữ anh làm gì, liệu hoàn toàn có thể theo đuổi ngành marketing ? Các việc làm trong ngành marketing, quảng cáo và quan hệ công chúng cũng là những việc làm ngôn ngữ anh phổ cập. Đối tượng người mua, công chúng mà doanh nghiệp hướng đến giờ đây không chỉ số lượng giới hạn trong nước. Vì vậy, vốn tiếng Anh tốt sẽ là “ vũ khí lợi hại ” giúp bạn được ưu tiên tuyển dụng để thao tác với những đối tác chiến lược, người mua và thị trường quốc tế. Những ngành nghề này đều thiết yếu với hầu hết mọi doanh nghiệp ở mọi ngành, đừng ngần ngại thử sức mình nếu bạn mong ước thao tác trong ngành nghề dịch vụ này nhé !
Bên cạnh nhu yếu về kiến thức và kỹ năng tiếp xúc xuất sắc cũng như vốn ngoại ngữ tốt, bạn cần trau dồi thêm tư duy kinh doanh thương mại, tập trung chuyên sâu vào việc tạo ra doanh thu, lan rộng ra thị trường hoặc tăng độ nhận diện tên thương hiệu. Nếu có những điều trên, đặc biệt quan trọng là tư duy chú trọng vào doanh thu, bạn hoàn toàn có thể thương lượng mức lương cao hơn tương đối so với những vị trí phát minh sáng tạo thuần túy và con đường sự nghiệp tương lai cũng thuận tiện hơn .

Làm thế nào để tăng cơ hội trúng tuyển: Hãy trau dồi thêm các kỹ năng và kinh nghiệm về marketing cũng như liên tục cập nhật những xu thế quảng cáo mới từ thị trường trong và ngoài nước. Ngoài ra, bạn nên học cách quảng bá hình ảnh cá nhân trên mạng xã hội hoặc qua các phương thức khác. Đây chính là một điểm cộng tuyệt vời trong mắt các đơn vị tuyển dụng đấy. 

> Phân biệt 3 nghành nghề dịch vụ Marketing, PR và Quảng cáo

Làm việc trong nghành công, cơ quan nhà nước

Nếu bạn vẫn đang vướng mắc ngành ngôn ngữ anh ra trường làm gì, bạn cũng hoàn toàn có thể khám phá thời cơ việc làm trong lĩng vực công, cơ quan nhà nước. Trong toàn cảnh toàn thế giới hóa, nhân viên cấp dưới chính phủ nước nhà, những viên chức nhà nước cũng cần trang bị vốn tiếng Anh nâng cao. Mỗi năm, những cơ quan nhà nước đều tuyển dụng một số lượng lớn viên chức, nhân viên cấp dưới hành chính, nhân viên cấp dưới dân sự, y tế, viên chức nhà nước, …

Xem thêm: <a “học=”” -=”” chỉ=”” chọn=”” href=”https://khoinganhgiaoduc.com/review-nganh-ngon-ngu-anh-1646763558″ ican”=”” muốn=”” nhai”,=”” rel=”bookmark” sinh=”” target=”_blank” thi=”” title=”Review ngành Ngôn ngữ Anh: Không dễ ” tuyen=”” vì=”” đại”=”” đừng=””>Review ngành Ngôn ngữ Anh: Không dễ “nhai”, đừng chọn chỉ vì muốn “học đại” – Thi tuyen sinh – ICAN

Những sinh viên ngôn ngữ Anh sẽ tương thích để thao tác trong ngành công, cơ quan nhà nước ở những nước nói tiếng Anh nhờ năng lực ngôn ngữ, tiếp xúc tiếng Anh tốt ; năng lực nghiên cứu và điều tra và nghiên cứu và phân tích thông tin hay hiểu biết về lịch sử vẻ vang, chính trị, văn hóa truyền thống, xã hội. Để thao tác trong ngành công, bạn phải là một người có tổ chức triển khai, kiến thức và kỹ năng chỉ huy và sự quyết đoán .

Làm thế nào để tăng cơ hội trúng tuyển: Hãy không ngừng trau dồi vốn kiến thức của mình về lĩnh vực công, những vấn đề liên quan tới văn hóa, xã hội, chính trị, đồng thời hãy rèn luyện tính tổ chức và khả năng tuân thủ quy định nghiêm ngặt

Ngành luật

Cơ hội việc ngành tiếng Anh pháp lý luôn lan rộng ra cho những bạn sinh viên ngành ngôn ngữ Anh. Các bạn thường được trang bị nhiều kiến thức và kỹ năng mà nghành pháp lý cần có như năng lực đàm phán, thuyết phục, xử lý yếu tố hay sắp xếp lập kế hoạch. Để trở thành luật sư hoặc công tố viên, sinh viên vẫn cần có bằng cấp, chứng từ chính quy về Luật. Tuy nhiên, việc làm trong ngành pháp lý không chỉ số lượng giới hạn ở 1 số ít vị trí đó. Với tấm bằng cử nhân ngôn ngữ Anh, bạn hoàn toàn có thể thao tác trong những bộ phận hành chính, quản lý và vận hành hay điều tra và nghiên cứu của TANDTC, văn phòng luật, phòng pháp chế của doanh nghiệp, …
Nếu bạn muốn ứng tuyển vào những vị trí trình độ về Luật, bạn hoàn toàn có thể đi học thêm những chứng từ thiết yếu để bổ trợ. Các khóa học này thường lê dài tối thiểu 1 năm để giúp bạn update những kiến thức và kỹ năng mới nhất để hoàn toàn có thể trở thành luật sư .

Làm thế nào để tăng cơ hội trúng tuyển: Trong ngành Luật, những phẩm chất như khả năng làm việc có tổ chức, tính tỉ mỉ, cẩn thận rất được đề cao. Bên cạnh đó, bạn cần trang bị kiến thức về Luật pháp chung cũng như hiểu biết về các thuật ngữ pháp lý.

Ngành kinh doanh thương mại, kế toán, kinh tế tài chính

Học ngôn ngữ anh làm nghề gì ? Nếu bạn vừa giỏi ngôn ngữ, vừa hoàn toàn có thể thao tác với những số lượng, hãy xem xét việc theo đuổi nghành nghề dịch vụ kinh doanh thương mại, kế toán, kinh tế tài chính. Đối với sinh viên ra trường, đây luôn là những ngành nghề được nhìn nhận cao và có sẵn nhiều thời cơ việc làm phong phú. Khi theo đuổi sự nghiệp trong ngành nghề dịch vụ kinh doanh thương mại, kế toán hay kinh tế tài chính, nhiều năng lực bạn sẽ cần tiếp xúc, trao đổi với đối tác chiến lược quốc tế. Kỹ năng đọc hiểu tài liệu, làm báo cáo giải trình mà sinh viên ngôn ngữ Anh chiếm hữu cũng rất hữu dụng ở vị trí kế toán .
Không phải vị trí nào trong doanh nghiệp cũng cần hiểu biết về toán học. Các vị trí hành chính cũng là thời cơ tốt cho bạn tăng trưởng kiến thức và kỹ năng chỉ huy, tư duy kế hoạch, trau dồi kỹ năng và kiến thức tiếp xúc. Trong ngành nghề dịch vụ này, sự cần mẫn, hợp tác và năng lực đón góp những ý tưởng sáng tạo sẽ giúp cho bạn tiến xa .

Làm thế nào để tăng cơ hội trúng tuyển: Hãy trang bị cho mình những kỹ năng mềm như kinh nghiệm lãnh đạo, làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp cũng như hiểu biết về kinh doanh, kinh tế, tài chính, cập nhật thông tin thị trường và tình hình kinh tế hiện tại.

Ngành nhân sự, tuyển dụng

Nhân sự, con người luôn là yếu tố cốt lõi của mỗi doanh nghiệp, tổ chức triển khai. Để thao tác trong ngành nghề dịch vụ nhân sự, bạn cần có kiến thức và kỹ năng tiếp xúc tốt và kỹ năng và kiến thức đàm phán khi gặp những ứng viên bởi bạn là người đại diện thay mặt cho công ty, đem đến ấn tượng bắt đầu về công ty đến với từng ứng viên. Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh sẽ có lợi thế khi thao tác trong ngành nhân sự, nhất là tại những doanh nghiệp quốc tế có mong ước tổ chức triển khai những cuộc phỏng vấn tuyển dụng bằng tiếng Anh. Ngoài ra, người học ngôn ngữ sẽ có một sự nhạy cảm nhất định về tâm ý con người, những sắc thái sử dụng từ ngữ. Đây là điều quan trọng giúp bạn thăng quan tiến chức trở thành một quản trị nhân sự .

Làm thế nào để tăng cơ hội trúng tuyển: Bạn không cần một tấm bằng chuyên ngành để làm việc trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, để tăng sức cạnh tranh cho hồ sơ của mình, hãy cố gắng thể hiện đam mê với nghề hoặc những kinh nghiệm liên quan. Người làm nhân sự cũng nên có khả năng giao tiếp, xây dựng mối quan hệ và một mạng lưới quen biết rộng. 

Xem thêm: <a “học=”” -=”” chỉ=”” chọn=”” href=”https://khoinganhgiaoduc.com/review-nganh-ngon-ngu-anh-1646763558″ ican”=”” muốn=”” nhai”,=”” rel=”bookmark” sinh=”” target=”_blank” thi=”” title=”Review ngành Ngôn ngữ Anh: Không dễ ” tuyen=”” vì=”” đại”=”” đừng=””>Review ngành Ngôn ngữ Anh: Không dễ “nhai”, đừng chọn chỉ vì muốn “học đại” – Thi tuyen sinh – ICAN

Nguồn: Top Universities

Xem thêm : Chi phí du học Trung Quốc

Nguồn : Du Học Vin

Related posts

Tốt nghiệp ngành sư phạm tiểu học có dễ xin việc không ?

khoigiaoduc

Thông tin về mã ngành Sư phạm mầm non có thể bạn chưa biết

khoigiaoduc

Tổng hợp những thông tin cần biết về ngành sư phạm Tiểu Học

khoigiaoduc

Leave a Comment