Image default

Tốt nghiệp ngành ngôn ngữ anh ra làm gì? Cơ hội việc làm?

Tốt nghiệp ngành ngôn ngữ anh ra làm gì?

Sự phát triển của nền kinh tế nước ta cũng như hội nhập giao thoa giữa các nước đã mang đến cho ngành ngôn ngữ Anh có nhiều cơ hội nghề nghiệp. Vậy ngành ngôn ngữ anh là gì? Học ngành ngôn ngữ Anh ra làm gì? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc đó nhé.

Thông tin về ngành ngôn ngữ anh

Thông tin về ngành ngôn ngữ anh
Ngôn ngữ Anh là một trong những ngành học lôi cuốn rất nhiều bạn trẻ lúc bấy giờ. Đây là ngành giúp sinh viên làm chủ và sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo trong việc làm cũng như đời sống hàng ngày .

Trong quy trình học tập, sinh viên sẽ được nghiên cứu và điều tra về lịch sử vẻ vang, văn hóa truyền thống, con người của những vương quốc, dân tộc bản địa sử dụng tiếng Anh trên toàn quốc tế. Không những thế, sinh viên còn được trang bị thêm những kỹ năng và kiến thức hỗ trợ về kinh tế tài chính, kinh tế tài chính, du lịch, sự kiện giảng dạy nhằm mục đích cung ứng nhu yếu của thị trường việc làm thời nay .

Vậy trên thực tế, học ngành ngôn ngữ Anh ra làm gì?

Học ngành ngôn ngữ anh ra trường làm gì?

Học ngành ngôn ngữ anh ra trường làm gì?

Chắc hẳn với những bạn trẻ giỏi tiếng Anh, có niềm đam mê và lựa chọn ngành ngôn ngữ Anh để theo học sẽ thắc mắc học ngành ngôn ngữ anh ra làm nghề gì?

Với những người theo học khoa tiếng Anh, thường có một câu nói : “ Hoặc bạn làm được đủ thứ, hoặc bạn sẽ không làm được gì với mớ kiến thức và kỹ năng đó ”. Câu nói này trọn vẹn đúng mực bởi nếu bạn thực sự xuất sắc về tiếng Anh, bạn dư sức để có được một việc làm tốt với thu nhập cao ngất ngưởng .

Dưới đây là một số vị trí sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh mà bạn có thể đảm nhận đồng thời cũng là lời giải đáp thắc ngành ngôn ngữ Anh làm gì. Cùng tìm hiểu nhé.

Phiên dịch viên

Công việc phiên dịch viên được chia làm 2 loại : Phiên dịch song song và phiên dịch tiếp nối đuôi nhau .

  • Phiên dịch song song:Người phiên dịch sẽ triển khai việc làm cùng thời gian với người phát biểu và không có sự ngắt quãng .
  • Phiên dịch nối tiếp:Bắt đầu phiên dịch ngay sau khi diễn thuyết ngừng nói .

Với đặc thù việc làm yên cầu đúng mực tuyệt đối, năng lực giải quyết và xử lý ngôn ngữ nhanh gọn, am hiểu văn hóa truyền thống, địa lý của những vùng miền, trí nhớ tốt … .. nên mức lương của phiên dịch viên lúc bấy giờ thuộc vào hàng cực khủng .

Dịch thuật viên

Dịch thuật viên hay còn được gọi là biên dịch. Công việc đa phần của họ là dịch những loại văn bản, ấn phẩm, tài liệu bằng tiếng Anh sang tiếng Việt hoặc ngược lại .

Nếu như việc làm của phiên dịch viên cần phải phản ứng tức thời ngay thì dịch thuật viên lại yên cầu độ đúng chuẩn của từng từ ngữ đồng thời giữ nguyên văn phong như nguyên tác .

Với một việc làm khá tự do về thời hạn, đa số những biên dịch thuật viên sẽ được tính lương theo độ dài ấn phẩm. Chính thế cho nên tùy thuộc vào chính bản thân người dịch mà muốn làm nhiều hay ít .

Hướng dẫn viên du lịch

Nếu bạn muốn biết học ngành ngôn ngữ anh ra làm gì thì có lẽ hướng dẫn viên du lịch cũng là một trong những công việc rất phù hợp.

Hướng dẫn viên du lịch sẽ sử dụng ngôn ngữ để trình làng cho hành khách biết về những danh lam thắng cảnh, di sản văn hóa truyền thống hay khu vực họ đang du lịch thăm quan. Nếu bạn là người vừa có ngôn ngữ, vừa có kỹ năng và kiến thức thì đây sẽ là một nghề có thu nhập rất tốt. Tuy nhiên để đảm nhiệm được việc làm này, bạn cần phải có chứng từ hành nghề .

Nếu đam mê với nghề hướng dẫn viên du lịch, bạn có thể đăng ký xét tuyển vào khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Anh của trường Đại học Đông Á ở TP Đà Nẵng nhé. 

Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện

Viết báo thời nay không nhu yếu sinh viên phải tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí như trước đây nữa. Thay vào đó, chỉ cần bạn có năng lực, chứng tỏ được năng lượng của mình là bạn đã hoàn toàn có thể thỏa sức đam mê với ngành tiếp thị quảng cáo.

Một số vị trí bạn hoàn toàn có thể đảm nhiệm như : Nhà báo, ký giả, phóng viên báo chí, biên tập viên, Tổng Biên tập, Phó Tổng biên tập … .. sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh .

Tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không cũng sẽ là một trong những câu trả lời lý tưởng nhất cho câu hỏi học ngành ngôn ngữ anh ra trường làm gì. 

Với tiếp viên hàng không bạn hoàn toàn có thể làm việc làm :

  • Tiếp tân dưới mặt đất:Đảm nhận trách nhiệm check-in, gửi đồ, kiểm tra sách vở … cho hành khách tại cảng hàng không quốc tế .
  • Tiếp viên trên các chuyến bay:Thực hiện hướng dẫn, ship hàng, trợ giúp hành khách giải quyết và xử lý những trường hợp phát sinh và sát cánh cùng hành khách trên suốt chuyến bay .

Chính vì thế, nếu thương mến việc làm này, bạn hãy ĐK học vào ngành ngôn ngữ Anh để có thêm nhiều thời cơ theo đuổi nghề nghiệp mà bạn thấy đam mê nhé .

Học ngành Ngôn ngữ Anh ra trường nào tốt?

Học ngành Ngôn ngữ Anh ra trường làm việc ở đâu?

Ngoài tìm hiểu ngành ngôn ngữ Anh ra làm gì thì nhiều bạn trẻ cũng đang thắc mắc liệu sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh sẽ làm việc ở đâu? 

Sau khi tốt nghiệp ngôn ngữ Anh ở Đà Nẵng, sinh viên có thể làm việc tại các công ty, tập đoàn lớn, sở giáo dục và đào tạo, các công ty kinh doanh du lịch, nhà hàng khách sạn hay các cơ quan ngoại giao…..

Tuy nhiên để triển khai xong kiến thức và kỹ năng, kỹ năng và kiến thức và có một nghề nghiệp tốt trong tương lai, bạn cần phải được rèn luyện trong một thiên nhiên và môi trường đào tạo và giảng dạy chất lượng .

Tại TP Thành Phố Đà Nẵng, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Anh – Trường Đại học Đông Á là môi trường tự nhiên huấn luyện và đào tạo ngôn ngữ Anh lý tưởng nhất cho những bạn sinh viên .

Chương trình học sẽ có những module về du lịch, khách sạn nhà hàng quán ăn, hướng dẫn viên du lịch, biên phiên dịch, dạy tiếng Anh, thư ký trợ lý giám đốc, …

Bên cạnh đó, trường tạo điều kiện kèm theo cho những bạn sinh viên tiếp cận việc làm trong năm thứ 4, đi thực tập tại doanh nghiệp tối thiểu 6 tháng và đặc biệt quan trọng những bạn xuất sắc sẽ được đi thực tập tại Nhật Bản, Nước Singapore … .

Theo học tại Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Anh tại Đại học Đông Á, các bạn sẽ được “học một ngành, làm nhiều nghề”. Đây sẽ là môi trường học tập lý tưởng nhất để bạn được trau dồi kiến thức lý thuyết và trải nghiệm thực hành để có nhiều kỹ năng đáp ứng cho công việc trong tương lai.

Với những thông tin được san sẻ trên đây, kỳ vọng những bạn yêu dấu, có khuynh hướng theo đuổi ngành Ngôn ngữ Anh đã phần nào biết được học ngành Ngôn ngữ Anh ra làm gì ?

=> Xem thêm các trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh

Với những thông tin vừa truyền tải, hy vọng các bạn yêu thích, định hướng theo đuổi ngành Ngôn ngữ Anh đã nắm được học ngành Ngôn ngữ Anh ra làm gì và làm việc ở đâu? Chúc các bạn sẽ học thật tốt, có một vị trí công việc hấp dẫn như mơ ước trong tương lai.

Xem thêm : Ngành Việt Nam học lương có cao không

Nguồn : Timviecbaochi

Related posts

Các trường đại học có ngành ngôn ngữ Hàn

khoigiaoduc

Quản lý giáo dục là gì? Học quản lý giáo dục ra làm gì?

khoigiaoduc

Hot nhất – Điểm chuẩn ngành Giáo dục mầm non 2018

khoigiaoduc

Leave a Comment