Image default

Ngôn ngữ Anh là gì? Có nên học ngành này không?

Ngôn ngữ Anh là gì? Có nên học ngành này không?

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn thế giới được hơn 1 tỷ dân sử dụng trên 50 vương quốc trên quốc tế. Tuy nhiên, với lợi thế đó, người học ngành ngôn ngữ Anh ra trường làm gì ? Cơ hội việc làm có tốt không ?

Trong xu thế hội nhập toàn thế giới, việc giỏi ngôn ngữ đặc biệt quan trọng là tiếng Anh sẽ tạo cho bạn lợi thế cạnh tranh đối đầu trong việc làm rất lớn.

Cơ hội lựa chọn việc làm được lan rộng ra, bạn hoàn toàn có thể chọn công tác làm việc tại những công ty đa vương quốc hay hoàn toàn có thể đi kinh doanh thương mại ở quốc tế, chính cho nên vì thế bản thân mình có sự tự do hơn, tự do lựa chọn việc làm hơn mà không bị thu hẹp thời cơ của mình ở những công ty Nước Ta .

Dó đó, nhiều bạn học sinh chọn Ngôn ngữ Anh là ngành học cho mình. Nhưng có lẽ đa phần các em còn phân vân ngôn ngữ Anh là ngành như thế nào? Ra trường có dễ xin việc không? Có thể làm nghề gì sau khi tốt nghiệp?

Bài viết dưới đây là chia sẻ của cựu sinh viên ngành ngôn ngữ Anh giúp các em tìm kiếm được lời giải đáp cho sự thắc mắc của mình.

Ngành ngôn ngữ Anh

Định nghĩa

Theo nhiều nguồn tổng hợp, ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu và điều tra về những phương pháp học tập loại ngôn ngữ thông dụng là tiếng Anh, đồng thời đây còn là ngành nghiên cứu và điều tra về lích sử, con người, văn hóa truyền thống của những vương quốc, dân tộc bản địa sử dụng tiếng Anh trên quốc tế.

Bên cạnh đó, trong quy trình huấn luyện và đào tạo, sinh viên còn được trang bị thêm những kiến thức và kỹ năng bộ quay trở lại kinh tế tài chính, kinh tế tài chính, du lịch, sự kiện, giảng dạy … để cung ứng nhu yếu của thị trường việc làm lúc bấy giờ .

Chuyên ngành

Hiện nay tại những trường ĐH, cao đẳng có khuynh hướng chia thành 2 mảng chính : tiếng Anh thương mại ( tiếng Anh kinh doanh thương mại ), và ngôn ngữ Anh. Hai chuyên ngành này khác nhau như thế nào ?

Tiếng Anh thương mại

Trong chương trình học, chuyên ngành tiếng Anh thương mại ngoài tăng trưởng 4 kiến thức và kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, những môn mang tính học thuật như ngữ âm, âm vị học .. và những môn đại cương như tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ nghĩa Mac Le – nin, giáo dục sức khỏe thể chất … thì người học còn được khám phá, nghiên cứu và điều tra những môn về kinh tế tài chính như : Ngân hàng, sự kiện, marketing, quản trị, kế toán, du lịch, khách sạn …

Ngôn ngữ Anh Khác với tiếng Anh thương mại, nội dung chương trình đạo tạo chuyên ngành ngôn ngữ Anh tập trung chuyên sâu giảng dạy chuyên ngữ. Điều này có nghĩa những môn như : Phonetics and Phonology ( ngữ âm – âm vị học ), Morphology and Syntax ( ngữ pháp học ), Semantics ( ngữ nghĩa học ), Translation, hay Intepretation học sẽ sâu xa hơn. Ngoài ra, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh thường thì cần phải học ngôn ngữ thứ 2 như : Nhật, Hoa, Hàn, Pháp …

Ngành ngôn ngữ Anh phù hợp với ai?

Đối với những em xem môn Toán là nỗi ác mộng thời cấp 3, không thích những số lượng, phép tính thì ngành này tương thích đó. Vì trong chương trình huấn luyện và đào tạo, sinh viên ngành ngôn ngữ Anh sẽ không cần học Toán Cao Cấp, Kinh Tế Vi Mô, Vĩ Mô và Toán sẽ sớm đi vào dĩ vãng .

Bên cạnh đó, ngành này thích hợp với những em có niềm đam mê với ngoại ngữ, thích học tập tò mò những điều mới trong tiếng Anh hay tìm tòi về văn hóa truyền thống những nước Anh, Mỹ …

Học ngành ngôn ngữ Anh tốt nghiệp làm nghề gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn Anh, với những kỹ năng và kiến thức tích góp tại trường hoàn toàn có thể thử thách làm tại nhiều lĩnh việc khác nhau :

– Biên phiên dịch cho những công ty, cơ quan tiếp thị quảng cáo, những tổ chức triển khai kinh tế tài chính, xã hổi của Việt nam và quốc tế, dịch thuật cho những nhà xuất bản, TT phát hành sách, báo chí truyền thông …

– Nhân viên tiếp thị quảng cáo, marketing, tổ chức triển khai sự kiện kiện, thư ký, trợ lý …

– Nếu những bạn có kỹ năng và kiến thức nghề cơ bản hoàn toàn có thể làm trong những nghành như : kế toán, ngân hàng nhà nước, hướng dẫn viên du lịch du lịch hay nhân viên cấp dưới kinh doanh thương mại .

– Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu và điều tra tiếng Anh tại những trường ĐH, cao đẳng, trung học phổ thông, TT ngoại ngữ …

Trải nghiệm thời sinh viên

Khoảng thời hạn sinh viên ĐH hoàn toàn có thể vừa khó khăn vất vả nhất mà cũng vui nhất và nhiều kỷ niệm nhất .

Tại sao lại khó khăn?

Đối với những bạn, đặc biệt quan trọng là sinh viên năm nhất ở tình lên thành phố thì có lẽ rằng đây là khoảng chừng thời hạn ác mộng. Sống xa nhà, phải tự chăm nom cho bản thân, đường xá lạ lẫm, con người cũng không quen vì vậy việc cảm thấy lạc lõng, bế tắc trong thời hạn đầu là không tránh khỏi .

Ngoài ra, việc học ở trường ĐH trọn vẹn khác xa so với thời hạn ở trường THPT. Giáo viên cố vấn không theo thể theo sát như giáo viên chủ nhiệm thời cấp 3, nhiều khi cả năm mới gặp thầy / cô được 1, 2 lần là chuyện thông thường .

Việc học không còn đơn thuần là đến lớp nghe giảng, làm bài tập, kiểm tra là hết, mà yên cầu sinh viên rèn luyện tính tự học, tự khám phá, và nghiên cứu và điều tra để tự tích lũy kiến thức và kỹ năng cho bản thân .

Có thể có 1 số ít em tâm lý học ĐH sẽ tự do hơn thời cấp 3. Điều này trọn vẹn không đúng chuẩn. Bước vào thiên nhiên và môi trường mới, thì đồng nghĩa tương quan thử thách mới cũng đang đợi sẵn.

Việc 1 tuần 2, 3 deadline nối đuôi nhau chờ xử lý là chuyện thường. Vừa hết những dealine thì kiểm tra giữa kỳ, cuối kỳ lại đến. Để có hiệu quả học tập tốt, những em nên chuẩn bị sẵn sàng kỹ tâm ý trước khi “ vác súng ” ra mặt trận nhé .

Tại sao lại nhiều kỷ niệm nhất?

Như đã đề cập ở phía trên, môi trường học tập trên ghế ĐH khác hẳn so với cấp 3 thì kỷ niệm trong thời hạn này cũng không kém phần ấn tượng .

Tại TP. Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung, những trường ĐH, cao đẳng có rất nhiều CLB, đội nhóm với môi trường tự nhiên cực kỳ chuyên nghiệp dành cho những bạn sinh viên thưởng thức và biểu lộ bản thân nào là CLB tình nguyện, CLB tiếp thị quảng cáo, CLB tiếng Anh, CLB phóng viên báo chí, CLB marketing, CLB văn nghệ … v.v.

Đây sẽ là nơi dành cho những em thỏa sức biểu lộ năng lực của mình và liên kết với nhiều bạn sinh viên có cùng đam mê .

Khoảng thời hạn ĐH chắc như đinh sẽ có nhiều khó khăn vất vả đang chờ đón phía trước. Để hoàn toàn có thể tạo cho mình những ký ức đẹp, những kỷ niệm thâm thúy cũng như thưởng thức thời sinh viên toàn vẹn và trang bị vừa đủ kiến thức và kỹ năng cho tương lai những em hãy cố gắng nỗ lực tự triển khai xong bản thân mình từng ngày, tạo động lực cho bản thân cố gắng nỗ lực rồi con đường đến thành công xuất sắc sẽ được lan rộng ra .

* Bạn muốn học nhưng chưa biết học ở đâu tốt ? Đọc nhìn nhận trên Edu2Review mỗi ngày để tìm nơi học tốt nhất .

Kim Ngân tổng hợp

Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam

Không ngoài xu thế hội nhập, Trường Đại học Tây Đô với xu thế sẽ giảng dạy ngành Ngôn ngữ Anh theo hướng sát trong thực tiễn, kết nối ngặt nghèo với nhu yếu thực tiễn, trường Đại học Tây Đô tiếp tục có những hoạt động giải trí, chương trình để sinh viên ngành này được tăng trưởng tổng lực về năng lượng trình độ và kiến thức và kỹ năng.

Được biết, dù theo học ngành nào tại ĐH Tây Đô, sinh viên cũng sẽ được tạo điều kiện kèm theo để rèn luyện những kỹ năng và kiến thức mềm thiết yếu như : ngoại ngữ, tiếp xúc, thuyết trình, thao tác nhóm, … trải qua những cuộc thi học thuật, chương trình ngoại khóa và những câu lạc bộ chuyên ngành ..
Xét tuyển trực tuyến tại http://ts.tdu.edu.vn/xet-tuyen-truc-tuyen

Chi tiết vui lòng liên hệ

Ban Tư vấn Tuyển sinh Trường Đại học Tây Đô .

Số 68 Trần Chiên (Lộ Hậu Thạnh Mỹ), KV.Thạnh Mỹ, P.Lê Bình, Q.Cái Răng, TPCT.

Holine 0939 028 579 – 0939 440 579

Xem thêm : Ngôn ngữ Anh đại học Hoa Sen

Nguồn : Đại học Hoa Sen

Related posts

Thông Báo Tuyển Sinh Văn Bằng 2 Sư Phạm Toán 2019 Này Ạ? Văn Bằng 2 Đại Học Sư Phạm Tphcm 2019

khoigiaoduc

Đại học văn bằng 2 – Quản lý giáo dục tại Quận 3 – Trung tâm Đất Việt

khoigiaoduc

Ngành Giáo dục mầm non là gì? Học môn gì? Ra trường dễ xin việc không?

khoigiaoduc

Leave a Comment