Image default

Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành ngôn ngữ Anh

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP KHI HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

Đến thời điểm hiện tại, tiếng Anh đang là ngôn ngữ “quyền lực” và phổ biến nhất thế giới. Chính vì sự tiện dụng và sự có mặt trong mọi lĩnh vực, mà việc học tiếng Anh tại Việt Nam đã không còn là một xu hướng hay trào lưu mà trở thành điều kiện cần và đủ nếu muốn nắm chắc trong tay một công việc tốt. Sinh viên Ngành Ngôn ngữ Anh sau khi tốt nghiệp sẽ đảm nhận những vị trí công việc khác nhau:

– Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các công ty, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông các tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam và quốc tế; dịch thuật cho các NXB, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí ……

– Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, thư ký, trợ lý, … trong các công ty nước ngoài.

ngôn ngữ Anh

– Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn.

– Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ.

Ngoài ra, Ngôn Ngữ Anh là một trong những yếu tố giúp bạn “ghi điểm” với nhà tuyển dụng. Đặc biệt, trong các công ty, tập đoàn đa quốc gia hay những đơn vị thường xuyên giao dịch với đối tác nước ngoài thì Ngôn ngữ Anh gần như là yếu tố quyết định xem bạn có được lựa chọn hay không.

Sinh viên Ngôn ngữ Anh thường có cơ hội việc làm rộng mở tại các tập đoàn đa quốc, các công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hay các văn phòng đại diện của Việt Nam ở nước ngoài. Hơn thế nữa, theo các chuyên gia kinh tế  Ngành Ngôn ngữ Anh bao giờ cũng là ngành được ưa chuộng vì thị trường lao động Việt Nam cần rất nhiều người giỏi ngoại ngữ, vững kiến thức văn hóa – xã hội và thành thạo kỹ năng làm việc

Học ngôn ngữ Anh sinh viên sẽ học gì?

Vậy để làm được những công việc trên, khi theo học ngành ngôn ngữ Anh các bạn sẽ được học gì? Trước hết, học Ngành Ngôn ngữ Anh chắc chắn sẽ học tập các môn học liên quan đến lý thuyết và thực hành Tiếng như Nghe, nói, đọc, viết, biên phiên dịch, cách thuyết minh, thuyết trình bằng tiếng Anh. Song song đó, là các môn học liên quan đến Văn hóa, đất nước, con người Anh Quốc, các kiến thức liên quan đến nền kinh tế toàn cầu để đóng vai trò kết nối các nền văn hóa…

Khi theo đuổi ngành học này, sinh viên sẽ được lĩnh hội đầy đủ kiến thức về Anh ngữ như một lẽ đương nhiên. Nhưng song song đó, chính kinh nghiệm tích lũy được từ các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi học thuật, văn nghệ, phong trào sinh viên, các module thực hành… mới là cách để trau dồi nhanh nhất.

Tại Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn, bên cạnh kiến thức chuyên môn, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn còn tăng cường đào tạo các kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp cần thiết như kỹ năng thuyết phục, làm việc nhóm, giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống … phục vụ cho việc phát huy tối đa những điểm mạnh của sinh viên.

Xem thêm : Ngôn ngữ Trung – CLC

Nguồn : Tổng hợp từ inernet

Related posts

Học ngôn ngữ Hàn có dễ xin việc không? Những nghề tốt nhất?

khoigiaoduc

Học Ngôn ngữ Trung ra làm gì? Cơ hội việc làm như thế nào?

khoigiaoduc

Ngôn ngữ Hàn: Ngành học thời thượng, cơ hội việc làm rộng mở

khoigiaoduc

Leave a Comment