Image default

Top 5 trường đào tạo ngành Hàn Quốc học tốt nhất tại Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì là câu hỏi được rất nhiều sinh viên chăm sóc. Trong bài viết này, Sunny sẽ giúp bạn tìm hiểu và khám phá ngành Hàn Quốc học – ngành học đang hot lúc bấy giờ và điểm danh những trường giảng dạy tốt ngành này tại Hàn Quốc và Nước Ta nhé !

Giới thiệu về ngành Hàn Quốc học

Quá trình hình thành và sự phát triển ngành Hàn Quốc học

Quan hệ ngoại giao giữa Nước Ta và Hàn Quốc được thiết lập vào ngày 22/12/1992. Sau hơn một năm kể từ thời gian trên, vào tháng 6 năm 1994, Trường Đại học Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh ( nay là Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh ) đã chính thức mở và tuyển sinh ngành Hàn Quốc học thuộc Khoa Đông Phương học .

Tháng 3/2010, ngành Hàn Quốc học được tách ra khỏi Khoa Đông Phương học. Đến tháng 1/2015, Giám đốc Đại học Quốc gia Việt Nam đã ký quyết định về việc thành lập Khoa Hàn Quốc học.

Ngành Hàn Quốc học là gì? 

Hàn Quốc học (Korean Studies – 한국학) là ngành học giúp bạn tìm hiểu về Hàn Quốc, nghiên cứu chuyên sâu các khía cạnh bao gồm văn hóa, lịch sử, địa lý, kinh tế, ngôn ngữ, con người… nơi đây. Ngành Hàn Quốc học khá rộng và bao hàm cả ngôn ngữ Hàn Quốc. Theo học ngành này, sinh viên sẽ được lĩnh hội những thông tin và kiến thức đặc sắc về xứ sở kim chi. 

Với những bạn yêu thích và muốn tò mò những điều mê hoặc từ quốc gia củ sâm thì Hàn Quốc học chính là ngành học vô cùng tương thích .

Ngành Hàn Quốc học thi khối nào ?

Nếu bạn ngành học Hàn Quốc học tại Nước Ta, bạn phải thi khối C hoặc khối D. Các trường Đại học tại Nước Ta thường tuyển sinh ngành này bằng những môn thi khối xã hội, chỉ có một số ít rất ít trường tuyển sinh khối A1 .

Điểm chuẩn ngành Hàn Quốc học

Điểm chuẩn ngành Hàn Quốc học của những trường Đại học tại Việt nam giao động từ 14 – 22 điểm tùy năm. Bạn nên xem xét điểm chuẩn ngành của những năm trước trước khi đưa ra quyết định hành động .

Ngành Hàn Quốc học học những gì ?

Theo học ngành Hàn Quốc học, sinh viên sẽ được trang bị kỹ năng và kiến thức về những nghành đơn cử như sau :

Tiếng Hàn

Sinh viên sẽ được học tiếng Hàn trong suốt quy trình học ngành Hàn Quốc học. Bên cạnh những kỹ năng và kiến thức tiếng Hàn cơ bản như ngữ pháp, từ vựng ; sinh viên còn được trau dồi kỹ năng và kiến thức dịch thuật và tiếp xúc trong đời sống hàng ngày. Tùy thuộc vào năng lực và sự cố gắng của mỗi người mà sau khi hoàn thành xong việc học, sinh viên hoàn toàn có thể tiếp xúc ở mức cơ bản cho đến thành thạo như người địa phương .

Với những du học sinh học ngành Hàn Quốc học tại Hàn Quốc, hầu hết những bạn đều hoàn toàn có thể tiếp xúc thành thạo nhờ môi trường học tập với người địa phương và cách đào tạo và giảng dạy chú trọng thực tiễn của những trường Đại học Hàn Quốc .

Con người Hàn Quốc

Sinh viên sẽ được học về Nho Giáo, nền tảng tư tưởng của người Hàn, tích cách chung của người Hàn Quốc. Bài học này có ích để bạn hoàn toàn có thể làm quen và bắt nhịp được với lối sống của người dân ở đây .

Văn hóa Hàn Quốc

Văn hóa Hàn Quốc vô cùng phong phú và đa dạng và phong phú. Người Hàn có nhiều phong tục, nghi thức cũng như nhiều tiệc tùng hay để bạn tò mò. Bạn sẽ có thời cơ thưởng thức thực tiễn những hoạt động giải trí ngoại khóa hay những liên hoan mang đậm sắc tố Hàn Quốc. Việc này giúp bạn có cái nhìn thực tiễn về nền văn hóa truyền thống mình đang khám phá .
Bên cạnh văn hóa truyền thống liên hoan truyền thống lịch sử, bạn còn được học về văn hóa truyền thống doanh nghiệp để hoàn toàn có thể hòa nhập được với đồng nghiệp nếu như bạn thao tác trong môi trường tự nhiên doanh nghiệp Hàn Quốc .

Địa lý Hàn Quốc

Bạn sẽ được học tổng quan về địa hình, địa lý, chủ quyền lãnh thổ Hàn Quốc để tránh kinh ngạc khi sinh sống hoặc đến đây du lịch .

Kinh tế Hàn Quốc

Khi học về phần kinh tế tài chính Hàn Quốc, bạn sẽ hiểu được cách Hàn Quốc vươn lên từ một nước kém tăng trưởng hơn Nước Ta thành nền kinh tế tài chính thứ 15 trên quốc tế như thế nào .

Cơ hội việc làm

Ngành Hàn Quốc học ra làm gì ?

Hiện nay, mối quan hệ ngoại giao giữa Nước Ta và Hàn Quốc tăng trưởng mạnh. Vì vậy, những doanh nghiệp Hàn Quốc góp vốn đầu tư rất nhiều vào Nước Ta. Cơ hội việc làm cho những sinh viên theo học ngành Hàn Quốc học cũng tăng lên đáng kể. Sau khi tốt nghiệp, hầu hết mọi sinh viên ngành Hàn Quốc học đều thuận tiện tìm được việc làm tương thích với mức lương khá cao và chính sách đãi ngộ tốt .
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Hàn Quốc học có rất nhiều lựa chọn về việc làm, hoàn toàn có thể kể đến :

 • Các cơ quan ngoại giao, những tổ chức triển khai quốc tế, cơ quan đại diện thay mặt, văn phòng thương mại, những tổ chức triển khai cơ quan chính phủ và phi chính phủ của Hàn Quốc, và những cơ quan có sử dụng tiếng Hàn ở Nước Ta hoặc ở nước thường trực ( với những vị trí biên phiên dịch, trợ lý hoặc thư ký … )
 • Các cơ quan thông tấn, báo chí truyền thông ; hướng dẫn viên du lịch du lịch ; Giảng dạy, nghiên cứu và điều tra về Hàn Quốc học, Đông phương học tại những trường ĐH, cao đẳng, viện / TT điều tra và nghiên cứu – Chính trị, lịch sử vẻ vang … .
 • Biên dịch viên, phiên dịch viên trong những tổ chức triển khai, doanh nghiệp Hàn Quốc hoặc đang hợp tác song phương với Hàn
 • Nhân viên Marketing, tổ chức triển khai sự kiện, thanh toán giao dịch thương mại văn phòng trong những tổ chức triển khai, doanh nghiệp sử dụng tiếng Hàn
 • Hướng dẫn viên du lịch, nhân viên tại những công ty du lịch, nhà hàng quán ăn, khách sạn quốc tế
 • Giảng dạy tiếng Hàn tại những trường ĐH, cao đẳng …

Mức lương ngành Hàn Quốc học

Mức lương cho sinh viên ngành Hàn Quốc học khá mê hoặc so với mức lương dành cho sinh viên ngành khác. Tuy nhiên, tùy theo kinh nghiệm tay nghề, năng lượng và chủ trương của công ty mà mức lương hoàn toàn có thể khác nhau. Sinh viên mới ra trường trung bình khoảng chừng 12-15 triệu 1 tháng, với những người làm lâu năm, mức lương hoàn toàn có thể gấp đôi, gấp ba hoặc hơn rất nhiều lần .

Điều kiện nhập học

Những năng lực tương thích với ngành Hàn Quốc học

Biết được mình có tương thích với ngành học hay không sẽ giúp tránh thực trạng chán hay bỏ lỡ khi đang trong quy trình học. Ngành Hàn Quốc học tương thích với những sinh viên có năng lực dưới đây :
Có năng khiếu sở trường ngoại ngữ : Nếu bạn có khiếu ngoại ngữ, việc học sẽ trở nên thuận tiện hơn bởi tiếng Hàn là môn học xuyên suốt trong cả quãng thời hạn bạn học ngành này. Tố chất này sẽ là nền tảng để bạn hoàn toàn có thể phát huy tối đa năng lượng của mình và là nền tảng để tăng trưởng hơn sau này .
Kiến thức xã hội rộng : Ngành Hàn Quốc học thiên về kiến thức và kỹ năng xã hội nên nếu bạn là người có vốn kỹ năng và kiến thức văn hóa – xã hội rộng thì rất tương thích. Đây là điều kiện kèm theo tốt để bạn tiếp thu thêm những kỹ năng và kiến thức khác về Hàn Quốc .

Thích tiếp xúc : Nếu bạn là người cởi mở, hướng ngoại thì Hàn Quốc học chính là lựa chọn tương thích. Các việc làm dành cho ngành Hàn Quốc học sau này cũng cần năng lực nhạy bén, tiếp xúc tốt .

Tự tin, năng động: Đây là tố chất không chỉ hữu ích cho các sinh viên ngành Hàn Quốc học mà còn với tất cả các sinh viên ngành khác. Tuy nhiên, thị trường công việc trong các doanh nghiệp Hàn Quốc luôn đầy cạnh tranh. Vì vậy, bạn cần phải rèn luyện hai tính cách này để có thể trở thành ứng viên tiềm năng trong mắt nhà tuyển dụng.  

Xem thêm: <a “học=”” -=”” chỉ=”” chọn=”” href=”https://khoinganhgiaoduc.com/review-nganh-ngon-ngu-anh-1646763558″ ican”=”” muốn=”” nhai”,=”” rel=”bookmark” sinh=”” target=”_blank” thi=”” title=”Review ngành Ngôn ngữ Anh: Không dễ ” tuyen=”” vì=”” đại”=”” đừng=””>Review ngành Ngôn ngữ Anh: Không dễ “nhai”, đừng chọn chỉ vì muốn “học đại” – Thi tuyen sinh – ICAN

Có nên học ngành Hàn Quốc học – ngôn từ Hàn tại Hàn Quốc không ?

Như đã nói ở phần khái niệm, ngành Hàn Quốc học gồm có cả ngành ngôn ngữ học. Vì vậy, nếu muốn học sâu xa về ngôn từ, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn du học Hàn Quốc ngành ngôn từ Hàn .
Học tiếng hàn để làm gì ? Có nên học tiếng Hàn không ? Học tiếng Hàn có dễ xin việc không ? là những vướng mắc thường gặp với những sinh viên dự tính học ngành ngôn từ Hàn Quốc. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm trên google từ khóa tiếng Hàn và thời cơ việc làm. Click vào tác dụng bất kể, bạn sẽ thấy hiệu quả trả về những thời cơ việc làm hot cho người biết và thành thạo tiếng Hàn lúc bấy giờ .
Vì vậy, nếu bạn vẫn còn đang phân vân du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào, nên học ngành gì ở Hàn Quốc, nên học tiếng Hàn ở đâu thì hãy thử xem xét ngành ngôn từ Hàn tại Hàn Quốc nhé .

Giới thiệu 1 số ít trường ở Nước Ta có ngành Hàn quốc học – ngôn từ Hàn

Hiện nay ở Nước Ta cũng có rất nhiều trường Đại học có ngành Hàn Quốc học với đội ngũ giáo viên có trình độ và trình độ giảng dạy cao. Nếu chưa biết học ngành Hàn Quốc học ở đâu thì bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những ngôi trường sau :

Trường Đại học Khoa học Xã hội nhân văn – thành phố HCM

Đây là ngôi trường có giảng dạy ngành Hàn Quốc học uy tín cấp cuốc gia mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn theo học .

Trường Đại học Huflit – thành phố HCM

Sinh viên khi theo học ngôi trường này sẽ được huấn luyện và đào tạo chuyên nghiệp và bài bản tiếng Hàn và một ngôn từ thứ hai ( Anh / Nhật / Trung )

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia thành phố HCM

Hiện nay, đây là một trong những đơn vị chức năng huấn luyện và đào tạo tốt nhất với chất lượng giảng dạy chuyên nghiệp và bài bản bởi đội ngũ giáo viên có trình độ và trình độ cao đã tốt nghiệp từ những trường Đại học khét tiếng ở Hàn Quốc .

Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội

Đây là ngôi trường được nhiều bạn sinh viên lựa chọn theo học bởi chất lượng đào tạo và giảng dạy chuyên biệt và là một trong top đầu cả nước về giảng dạy, điều tra và nghiên cứu văn hóa truyền thống và ngôn từ Hàn Quốc tại Nước Ta

Trường Đại học Hà Nội

Được biết đến là trường Đại học tiên phong giảng dạy cử nhân chuyên ngành Hàn Quốc học đạt tiêu chuẩn tại miền Bắc. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ được học tập và thưởng thức nền văn hóa truyền thống rực rỡ của xứ sở Kim Chi

Trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tuy không có thế mạnh về giảng dạy ngôn từ nhưng trường lại có link với 1 số ít trường Đại học ở Hàn Quốc. Chính thế cho nên, khi theo học ngôi trường này sinh viên có thời cơ theo học chương trình giảng dạy theo đúng tiêu chuẩn Hàn Quốc cũng như có thời cơ dành được nhiều suất học bổng du học tại quốc gia xinh đẹp này .

Giới thiệu một số ít trường nổi tiếng ở Hàn Quốc

Trường Đại học Sogang

 • Tên tiếng Hàn : 서강대학교 ( Sogang University )
 • Loại hình : Tư thục
 • Địa chỉ : Địa chỉ : 35 Baekbeom-ro, Sinsu-dong, Mapo-gu, Seoul, Hàn Quốc
 • Website : http://wwwe.sogang.ac.kr/

Là trường Đại học tư thục số 1 Hàn Quốc và tọa lạc ngay giữa thủ đô hà nội Seoul. Với chương trình giáo dục chất lượng, tân tiến cùng với mạng lưới hệ thống quản trị học thuật khắt khe, đội ngũ giảng viên xuất sắc … hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một ngôi trường học tập quý phái Quốc tế

Trường Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc HUFS

 • Tên tiếng Hàn : 한국외국어대학교 ( Hankuk University of Foreign Studies ( HUFS )
 • Loại hình : Tư thục
 • Địa chỉ :

+ Seoul Campus : 107, Imun-ro, Dongdaemun-gu, Seoul, 02450, Korea
+ Global Campus : 81, Oedae-ro, Mohyeon-eup, Cheoin-gu,Yongin-si, Gyeonggi-do, 17035, Korea

 • Website : http://hufsenglish.hufs.ac.kr/

Hiện nay trường Đại học Hankuk được coi là một trong những trường huấn luyện và đào tạo có chất lượng giáo dục cấp cao tốt nhất tại Hàn Quốc. Với mục tiêu hoạt động giải trí của trường là “ phát minh sáng tạo, chân thực, tự do ” với tiềm năng đào tạo và giảng dạy ra những sinh viên xuất sắc ưu tú nhất sẽ là một trong những lựa chọn số 1 cho sinh viên .

Trường Đại học Chungang

 • Tên tiếng Hàn : 중앙대학교 ( Chung Ang University )
 • Loại hình : Tư thục
 • Địa chỉ : 84 Heukseok-ro, Dongjak-gu, Seoul, Korea
 • Website : www.cau.ac.kr

Đây là ngôi trường luôn nằm trong list những trường Đại học đứng đầu Hàn Quốc và được xem là nơi có môi trường tự nhiên huấn luyện và đào tạo yêu quý nhất do sinh viên bầu chọn. Với chất lượng cũng như uy tín giáo dục bậc cao của mình, Đại học Chungang đang là lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế .

Trường Đại học Kookmin

 • Tên tiếng Hàn : 국민대학교 ( Kookmin University )
 • Loại hình : Tư thục
 • Địa chỉ : 77 Jeongneung-ro, Jeongneung-dong, Seongbuk-gu, Seoul, Korea
 • Website : https://english.kookmin.ac.kr/

Trường Kookmin là ngôi trường có cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị dạy học tân tiến cùng đội ngũ giáo viên có trình độ trình độ cao. Một trong những điểm điển hình nổi bật và lôi cuốn sự chăm sóc của sinh viên trong nước, quốc tế chính là những chương trình học bổng của trường. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí ngân sách du học của bản thân thì đây chính là lựa chọn số 1 của .

Trường Đại học Seoul Sirip

Đại học Seoul Sirip còn được biết đến với thương hiệu “ Đại học công đáng tiền nhất ”. Lý do chính là trường nhận được sự góp vốn đầu tư kinh phí đầu tư lớn nhất trong những trường Đại học tại Hà Nội Thủ Đô Seoul từ chính quyền sở tại thành phố. Chính vì thế, khi theo học tại ngôi trường này, sinh viên sẽ nhận được sự tương hỗ học phí tốt nhất .

Nếu bạn là tình nhân xứ sở kim chi, muốn tìm hiểu và khám phá về văn hóa truyền thống Hàn Quốc thì ngành Hàn Quốc học, ngôn từ Hàn sẽ là một trong những lựa chọn đáng xem xét. Việc học ngành này tại chính quốc gia Hàn Quốc sẽ cho bạn nhiều thưởng thức mê hoặc và chân thực hơn. Nếu cần thêm bất kể thông tin nào về du học Hàn Quốc ngành Hàn Quốc học, đừng ngại liên hệ hotline : 024.7777.1990 để được giải đáp nhé .

Xem thêm : Giải đáp thắc mắc “học Ngôn ngữ Nhật thi khối nào?”

Nguồn : duhocsunny.

Related posts

Có nên du học Nhật Bản vừa học vừa làm hay không?

khoigiaoduc

Giáo dục tiểu học thi khối nào? Tìm hiểu tổ hợp môn xét tuyển của ngành \

khoigiaoduc

CAO HỌC | Quản lý giáo dục

khoigiaoduc

Leave a Comment