Image default

Mức lương giáo viên tiểu học mới ra trường

Giáo viên tiểu học là những người thầy cô đặt nền móng dạy dỗ ta nên người. Ngày nay giáo viên tiểu học là một trong những ngành hot và được nhiều người theo học. Bạn đọc băn khoăn không biết sau khi ra trường thì mức lương giáo viên tiểu học mới ra trường là bao nhiêu.

Giáo viên tiểu học là gì?

Giáo viên tiểu học là những người trực tiếp truyền đạt những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất cho những học viên, là những người làm trách nhiệm “ giảng dạy, giáo dục học viên trong trường tiểu học và cơ sở giáo dục khác thực thi chương trình giáo dục tiểu học ” theo pháp luật tại điều 34 Điều lệ trường tiểu học phát hành theo thông tư 41/2010 / TT-BGDĐT .

Giáo viên tiểu học có thể công tác là việc tại các trường công lập hoặc tư thục phụ thuộc mong muốn, nguyện vọng hoặc năng lực của bản thân. Khi làm việc công tác ở mỗi đơn vị thì Mức lương giáo viên tiểu học mới ra trường có sự khác biệt. Cụ thể khác biệt ra sao mời bạn đọc theo dõi phần tiếp theo của bài viết để có câu trả lời.

Mức lương giáo viên tiểu học mới ra trường tại trường công lập

Theo pháp luật kể từ ngày 20/3/2021, mức lương, bảng lương của giáo viên mần nin thiếu nhi, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông công lập sẽ có sự biến hóa ( vẫn theo cách tính của bảng lương cũ, chỉ biến hóa về thông số lương ). Sau ngày 01/7/2022 thì mức lương của giáo viên những cấp mới được tính theo bảng lương khác và sẽ tăng mạnh so với hiện tại ( theo chủ trương cải cách tiền lương ) .

Như vậy hiện giáo viên tiểu học ra trường và trúng tuyển viên chức, công tác làm việc tại những trường công lập, mức lương của giáo viên được tính như lương những đối tượng người tiêu dùng viên chức khác và theo công thức như sau :

Lương = Hệ số x Mức lương cơ sở

+ Mức lương cơ sở năm 2021 theo Nghị định 38/2019 / NĐ-CP vẫn sẽ là 1.490.000 triệu đồng / tháng .

+ Đối với thông số lương, tùy vào hạng chức vụ nghề nghiệp mà thông số lương của giáo viên những cấp sẽ khác nhau. Đối với giáo viên tiểu học mới ra trường mức lương khởi điểm sẽ ở bậc 01 của từng hạng tương ứng. Cụ thể địa thế căn cứ theo pháp luật tại khoản 1 điều 9 Thông tư liên tịch 21/2015 pháp luật như sau :

“ Các chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học quy định tại Thông tư liên tịch này được áp dụng Bảng lương chuyên môn, nghiệp vụ đối với cán bộ, viên chức trong các đơn vị sự nghiệp của Nhà nước (Bảng 3) ban hành kèm theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14 tháng 12 năm 2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang (sau đây viết tắt là Nghị định số 204/2004/NĐ-CP), như sau:

a ) Chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học hạng II được vận dụng thông số lương viên chức loại A1 ( từ thông số lương 2,34 đến thông số lương 4,98 ) ;

b ) Chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học hạng III được vận dụng thông số lương viên chức loại A0 ( từ thông số lương 2,10 đến thông số lương 4,89 ) ;

c ) Chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học hạng IV được vận dụng thông số lương viên chức loại B ( từ thông số lương 1,86 đến thông số lương 4,06 ) ” .

Từ công thức tính và các dữ liệu Luật Hoàng Phi phân tích thì Mức lương giáo viên tiểu học mới ra trường tại các trường công lập theo công thức Lương = Hệ số x Mức lương cơ sở được áp dụng như sau:

Lương = 2.34 x 1.490.000 = 3,486,600 đồng.

Mức lương giáo viên tiểu học mới ra trường tại các trường dân lập

Bên cạnh việc thi và làm việc tại các trường công lập thì nhiều giáo viên tiểu học mới ra trường có thể công tác tại các trường dân lập theo chế độ hợp đồng lao động. Khi làm việc tại các trường dân lập Mức lương giáo viên tiểu học mới ra trường tại các trường dân lập phụ thuộc vào thỏa thuận với người đại diện trường.

Tuy nhiên, phải đáp ứng yêu cầu không thấp hơn 7% so với mức lương tối thiểu vùng theo Nghị định 90/2019/NĐ-CP (do giáo viên là ngành, nghề đã qua đào tạo).

Mức lương thấp nhất của giáo viên mới ra trường trong khu vực công sẽ là 2.771.000 đồng so với giáo viên mần nin thiếu nhi và tiểu học hạng 4 ; cao nhất là 6.556.000 đồng so với giáo viên trung học phổ thông hạng I. Trường hợp giảng dạy trong khu vực tư mức lương cao nhất cho giáo viên mới ra trường hoàn toàn có thể là 4.729.400 đồng trường hợp giảng dạy ở khu vực I .

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề Mức lương giáo viên tiểu học mới ra trường. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến hành khách chưa hiểu hết yếu tố hoặc / và có sự vướng ngại, vướng mắc, chúng tôi rất mong nhận được quan điểm phản hồi của quý khách .

Xem thêm : Tổng quan về ngành IT – Công Nghệ Thông Tin

Related posts

Điểm chuẩn các trường ngành Sư phạm năm 2022: Điểm có rất cao như năm 2021?

khoigiaoduc

Top 18 sư phạm toán học tiếng anh là gì hay nhất 2022

khoigiaoduc

Ngành Sư phạm Ngữ văn || Thông tin Tuyển sinh Đại học, Cao học, NCS || Trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế (mã trường: DHS)

khoigiaoduc

Leave a Comment