Image default

Ngành giáo viên mầm non tiếng Anh là gì

Để trở thành một giáo viên mầm non, nhiều người nghĩ rằng chỉ cần có lòng yêu trẻ là đủ. Điều này không hẳn sai nhưng trọn vẹn chưa đủ. Để trở thành giáo viên mầm non, bạn không chỉ cần có trình độ trình độ mà trên hết bạn còn cần phải phân phối đủ điều kiện kèm theo về ngoại ngữ ( có chứng từ tiếng Anh ) theo pháp luật của Bộ GD&ĐT. Bài viết này tất cả chúng ta cùng tìm hiểu và khám phá thêm thông tin nhé !

Giáo viên mầm non tiếng anh là gì?

Giáo viên mầm non trong tiếng anh là gì ? Theo nghĩa tiếng Anh được dịch là : Preschool teacher. Nghĩa là người có vai trò quan trọng trong việc nuôi dạy trẻ và giúp trẻ làm quen với kỹ năng và kiến thức bên ngoài .Theo Thông tư liên tịch số 20/2015 / TTLT-BGDĐT-BNV về việc pháp luật mã số, tiêu chuẩn chức vụ nghề nghiệp giáo viên mầm non. Chứng chỉ tiếng Anh cho giáo viên mầm non là chứng từ A1, A2 khung tham chiếu châu Âu ( tương tự trình độ bậc 1, 2 lao lý tại Thông tư số 01/2014 / TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT phát hành KNLNN 6 bậc dùng cho Nước Ta ). Điều này được pháp luật đơn cử như sau :

Phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng: Thông tư liên tịch này quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương theo chức danh nghề nghiệp đối với giáo viên mầm non trong các cơ sở giáo dục mầm non công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, bao gồm: trường mầm non, trường mẫu giáo, nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập (sau đây gọi chung là trường mầm non).

Mã số, phân hạng chức danh nghề nghiệp viên chức giáo viên mầm non: Chức danh nghề nghiệp của giáo viên mầm non trong các trường mầm non công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc gia bao gồm:

 • Giáo viên mầm non hạng II Mã số: V.07.02.04 Yêu cầu trình độ tiếng Anh A2 (bậc 2/6)
 • Giáo viên mầm non hạng III Mã số: V.07.02.05 Yêu cầu trình độ tiếng Anh A2 (bậc 2/6)
 • Giáo viên mầm non hạng IV Mã số: V.07.02.06 Yêu cầu trình độ tiếng Anh A1 (bậc 1/6)

giáo viên mầm non cần chứng chỉ tiếng anh gìChứng chỉ tiếng Anh cho giáo viên mầm nonChứng chỉ tiếng Anh cho giáo viên mầm non

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh thi công chức

Giáo viên mầm non cần bằng cấp gì?

Bằng cấp: Giáo viên mầm non phải có bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm trở lên thay vì tốt nghiệp trung cấp sư phạm như hiện nay.

Trình độ Ngoại ngữ: Giáo viên mầm non phải sử dụng được một ngoại ngữ, trong đó ưu tiên là tiếng Anh cụ thể trình độ ngoại ngữ ở mức độ như sau:

 • Sử dụng được các từ ngữ, câu đơn giản trong giao tiếp bằng một ngoại ngữ, ưu tiên tiếng Anh.
 • Trao đổi thông tin đơn giản bằng một ngoại ngữ với nội dung liên quan đến hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em hoặc giao tiếp thành thạo bằng tiếng dân tộc đối với vùng dân tộc thiểu số.
 • Viết và trình bày đoạn văn đơn giản về các chủ đề quen thuộc bằng một ngoại ngữ trong hoạt động chuyên môn về nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em hoặc sử dụng thành thạo tiếng dân tộc đối với vùng dân tộc thiểu số.

Về công nghệ thông tin:

 • Yêu cầu giáo viên mầm non phải sử dụng được các phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản trong chăm sóc, giáo dục trẻ em và quản lý nhóm, lớp thì mới được đánh giá mức đạt.
 • Giáo viên phải biết cách xây dựng được một số bài giảng điện tử, sử dụng được các thiết bị công nghệ đơn giản phục vụ hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ em.
 • Giáo viên phải chia sẻ, hỗ trợ đồng nghiệp nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ em và quản lý nhóm, lớp.

Điều kiện dạy tiếng anh mầm non: Tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp về dạy tiếng Anh mầm non:

 • Chấp hành tốt đường lối, chính sách của đảng nhà nước, chấp hành đầy đủ các quy định của ngành và địa phương về giáo dục mầm non.
 • Quý trẻ, yêu nghề, kiên nhẫn và có tinh thần trách nhiệm cao, khéo léo, có kiến thức mầm non.
 • Trau dồi đạo đức nghề nghiệp, danh dự uy tín nghề giáo.
 • Đáp ứng đầy đủ các quy định của cơ quan nhà nước, của ngành giáo dục.

giáo viên mầm non trong tiếng anh là gìGiáo viên mầm non cần chứng chỉ gìGiáo viên mầm non cần chứng từ gì

>>> Xem thêm: Có nên mua chứng chỉ tiếng anh lấy ngay?

Đăng ký thi chứng chỉ tiếng Anh dành cho giáo viên mầm non ở đâu?

Chứng chỉ tiếng Anh dành cho giáo viên mầm non là chứng từ tiếng Anh theo Khung tham chiếu châu Âu. Chứng chỉ này thực ra mới chỉ được Bộ GD&ĐT vận dụng trong một vài năm trở lại đây để thay thế sửa chữa những chứng từ tiếng Anh thực hành thực tế A B C cũ. Chính thế cho nên, nhiều người còn khá kinh ngạc trong việc học và thi lấy chứng từ tiếng Anh .

Thấu hiểu điều đó, Trung tâm Tin học Ngoại Ngữ Edulife trân trọng thông báo đến quý học viên khóa học luyện thi chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2 dành cho giáo viên mầm non. Thời gian học linh hoạt phù hợp cho người đi làm bận rộn. Không những thế, học viên còn được hỗ trợ tận tình trong suốt quá trình học, làm thủ tục và thi. Cam kết đầu ra lên đến 95%.

Như vậy, trải qua bài viết này tất cả chúng ta đã rõ giáo viên mầm non cần chứng từ gì và giáo viên mầm non tiếng Anh là gì ? Để sẵn sàng chuẩn bị tốt cho tương lai, bạn còn chần chừ gì mà không ĐK khóa học luyện thi chứng từ tiếng Anh dành cho giáo viên mầm non của chúng tôi ngay từ giờ đây ?

Mọi chi tiết và đăng ký thi vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 17 ngõ 167 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 096.999.8170

Website: Trangtuyensinh.vn

Xem thêm : Tầm quan trọng của giáo dục mầm non là gì?

Nguồn : trangtuyensinh

Related posts

Chuyên ngành Giáo dục – 1 số tài liệu từ vựng tiếng Anh

khoigiaoduc

Tuyển sinh Cao đẳng Sư phạm Mầm non – Thông tin Tuyển sinh Sư phạm

khoigiaoduc

Công bố ngưỡng điểm đầu vào các ngành sư phạm năm 2022

khoigiaoduc

Leave a Comment