Image default

Giáo viên Mầm non học gì? Ra trường làm gì?

Ngành Giáo viên Mầm non là gì?

Ngành Giáo viên Mầm non hay còn gọi là Cô nuôi dạy trẻ, vậy công việc thường ngày của một người cô nuôi dạy trẻ là làm gì?

Buổi sáng khi những cô đến trường Open phòng cho thông thoáng phòng ốc .

Kê lại bàn và ghế, dụng cụ học tập, chuẩn bị sẵn sàng tiết học .

Cho trẻ tập thể dục buổi sáng .

Thực hiện tiết học chính .

Sau khi kết thúc giờ học hướng dẫn trẻ làm vệ sinh chân tay thật sạch trước khi ăn trưa .

Trong bữa ăn cô phụ giúp một số ít cháu khó ăn .

Sau khi kết thúc giờ ăn là giờ ngủ của cháu ( thường thì những cô thay phiên nhau trực trưa ) .

Đến đầu giờ chiều, cho trẻ tập thể dục đầu giờ chiều cho thỏai mái niềm tin .

Chuẩn bị cho trẻ ăn bữa xế .

Trước khi về hướng dẫn trẻ vệ sinh những cháu thật sạch, thu dọn đồ vật cá thể vào balo, thay quần áo mới, của những cháu mang về nhà .

Ngoài ra những cô còn phải biết cách sẵn sàng chuẩn bị sẵn giáo án, đồ vật học tập, những đồ chơi kích thích trí tuệ và hoạt động, trang trí lớp học, ….

Ngành Giáo viên Mầm non học gì?

Đặc trưng của trẻ trong giai đoạn này đang phát triển mạnh mẽ để khám phá thế giới, vì vậy cũng đòi hỏi giáo viên mầm non khả năng giao tiếp truyền đạt tốt đến các trẻ. Các kỹ năng như hát, múa, vẽ tranh, đọc truyện… trở thành yếu tố không thể thiếu với người giáo viên mầm non.

Không chỉ vậy, giáo viên mầm non phải có kiến thức và kỹ năng về tâm sinh lý trẻ nhỏ, chiêu thức giảng dạy để ảnh hưởng tác động một cách hiệu suất cao nhất cho quy trình nhận thức và tăng trưởng của trẻ .

Sự khôn khéo sản xuất những đồ vật dạy học – cắt – dán cũng là một trong những điều cần biết khi tham gia theo đuổi nghề cô nuôi dạy trẻ .

Nhưng quan trọng nhất của nghề này chính là cái tâm của mỗi người giáo viên, những cô có yêu nghề, có chọn đúng ngành thì mới hoàn toàn có thể nuôi dạy tốt được những thiên thần nhỏ bé – tương lai của xã hội tương lai. Cần phải có lòng yêu trẻ chính do đặc trưng của nghề này yêu cầu giáo viên phải có tình yêu của người mẹ so với con trẻ.

Thời gian một ngày thao tác, hầu hết sinh hoạt của trẻ là ở trường với cô giáo.

Cô sẽ làm mẹ cho bé ăn, dỗ bé ngủ. Cô làm thầy dạy cho bé toàn bộ những điều thiết yếu đầu đời như : kiến thức và kỹ năng về môi trường tự nhiên xung quanh, kỹ năng và kiến thức sống, kỹ năng và kiến thức về toán, thẩm mỹ và nghệ thuật, văn học, âm nhạc, hội họa, tăng trưởng sức khỏe thể chất, … không chỉ vậy trẻ còn mong đợi ở cô sự quan tâm chăm nom, trìu mến, sự trợ giúp và bảo vệ trẻ hằng ngày …

Với thời hạn 8 tiếng, có đôi lúc là 10 tiếng mỗi ngày, Giáo viên mầm non được tận mắt chứng kiến rất nhiều họat động của trẻ ở trường. Nào là tiếng trẻ khóc, trẻ chạy nhảy, tiếng trẻ vui đùa, trẻ va vào nhau, trẻ đánh nhau, trẻ ngã … do vậy mà tâm ý của người giáo viên cũng phải vững vàng để không bị ảnh hưởng tác động bởi những trẻ khó – trẻ lười ăn – trẻ hiếu động, … mà vẫn hoàn thành xong tốt trách nhiệm nuôi dạy của mình .

Nhu cầu nguồn nhân lực hiện nay và trong tương lai đối với ngành Giáo viên Mầm non:

Hiện nay, ngoài việc nguồn giáo viên nuôi dạy trẻ có chất lượng bị thiếu vắng, cạnh bên đó, những nhóm trẻ tư nhân – nhỏ – lẻ lại càng thiếu giáo viên trình độ khiến cho nhiều năm trở lại đây, số lượng thí sinh ĐK học ngành Giáo viên Mầm non tăng cao mà vẫn chưa đủ đáp ứng cho thị trường .

Yêu cầu về số lượng Giáo viên Mầm non rất lớn, nên Sở GD-ĐT đã thống nhất với những trường sư phạm ( ĐH TP HCM, Cao đẳng Sư phạm T.Ư TP Hồ Chí Minh ) về việc tăng cường những lớp bảo mẫu để phân phối cho những trường mầm non trên địa phận TP .

​Tuy nhiên, nếu bạn đeo đuổi nghề Giáo viên Mầm non vì mục tiêu làm giàu mà bỏ qua tình thương trẻ nhỏ thì có thể bạn đang đi sai hướng.
Nghề Giáo viên Mầm non cần sự kiên nhẫn và lòng yêu trẻ. Tuy hơi vất vả nhưng đó là công việc ổn định, không bao giờ sợ thất nghiệp. Nếu làm lâu bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm về chăm sóc trẻ em cho công việc gia đình sau này.

Ngành Giáo viên Mầm non làm việc ở đâu?

Vị trí việc làm thông dụng là trở thành giáo viên mầm non, trực tiếp đứng lớp chăm nom những trẻ dưới 6 tuổi .

Ngoài những trường Mầm non công lập trên toàn nước, sau khi tốt nghiệp ngành này, những cô giáo trẻ còn hoàn toàn có thể làm tại những cơ sở trường mầm non dân lập, nhóm trẻ – nhà trẻ tư nhân hợp pháp .

Một số trường Mầm non cũng nhu yếu người Giáo viên phải có thêm chứng từ Nuôi dạy trẻ với tối thiểu kinh nghiệm tay nghề 06 tháng trong thực tiễn, nên bạn đam mê ngành cần chuẩn bị sẵn sàng cho mình những hành trang hài hòa và hợp lý nhất để có được việc làm thương mến .

Ngành Giáo viên Mầm non học ở đâu?

​ Các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những trường Đại học Cao đẳng sau :
​ 1. Trường Đại học TP HCM
​ 2. Trường Cao đẳng Sư Phạm Trung Ương 3

Xem thêm : Giáo dục mầm non

Nguồn : viendong

Related posts

Giáo dục mầm non là gì? Học giáo dục mầm non ra trường làm gì?

khoigiaoduc

Bộ GDĐT công bố điểm sàn trường sư phạm: Từ 16,5 đến 18,5 điểm

khoigiaoduc

TOP 10+ báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành ngôn ngữ anh

khoigiaoduc

Leave a Comment