Image default

Ngành Giáo dục Tiểu học ra làm gì? Những cơ hội nào đang chờ đợi?

Ngành Giáo dục Tiểu học đã trở thành một ngành quá quen thuộc với bạn ngày này. Tuy nhiên, học ngành này chỉ đơn thuần là làm giáo viên ? Bản chất về ngành Giáo dục Tiểu học bạn đã hiểu rõ ? Việc học ngành Giáo dục Tiểu học ra làm gì bạn đã biết chưa ? Để giải đáp được những vướng mắc trên thì bạn hãy tìm hiểu và khám phá cùng Timviec365. com nhé !

1. Những thông tin cơ bản về ngành Giáo dục Tiểu học

Giáo dục Tiểu học lúc bấy giờ được coi là một trong những nghề cao quý. Bởi lẽ đây là một ngành thuộc ngành nghề dịch vụ giáo dục, giáo dục ở đây không chỉ đơn thuần là kỹ năng và kiến thức mà còn là giáo dục về đạo đức, nhân phẩm. Hay hoàn toàn có thể nói, nghề giáo dục chính là nghề trồng người.

Thông qua công tác làm việc giáo dục, những người làm nghề này sẽ giảng dạy nên những thế hệ tương lai của quốc gia. Mà thế hệ đó phải được trang bị không thiếu về kiến thức và kỹ năng cũng như nhân cách tốt đẹp và biết được những giá trị đạo đức để hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng và tăng trưởng quốc gia. Đây chính điều quan trọng mà giáo dục phải thực thi được.

1.1. Ngành Giáo dục Tiểu học được định nghĩa như thế nào ?

Ngành Giáo dục Tiểu học hay còn gọi là Sư phạm Tiểu học ( trong tiếng anh là Primary Education ), đây là một thuật ngữ được dùng trong chuyên ngành giáo dục. Ngành học này chính là chỉ một tiến trình trong quy trình giáo dục một con người từ khi sinh ra đến lúc trưởng thành.

Giáo dục Tiểu học được coi là tiến trình tiên phong trong quy trình tiếp thu tri thức ship hàng trong việc học tập ( mở màn sau khi học mẫu giáo và trước khi bước vào bậc trung học cơ sở ), độ tuổi của giáo dục Tiểu học khởi đầu trong khoảng chừng từ 5 – 6 tuổi ( lớp 1 ) và kết thúc vào độ tuổi 10 – 11 tuổi thùy theo từng nước. Ngành giáo dục tiểu học là gì? Ngành giáo dục tiểu học là gì?

Giáo dục Tiểu học chính là cấp bậc bắt buộc và quan trọng. Bới đây sẽ là lúc trẻ bắt đầu hình thành nhân cách cũng như tiếp thu các tri thức để tạo nên năng lực về trí tuệ và thể chất của bản thân. Hơn hết Giáo dục Tiểu học được phổ cập tại tất cả các địa phương, khu vực trên cả nước.

Tuy sẽ có chất lượng khác nhau, nhưng nhìn chung ở mỗi cơ sở, Giáo dục Tiểu học đều đã cung cấp được những kiến thức cơ bản, cần thiết cho học sinh theo đúng chương trình đào tạo của Bộ giáo dục.

Nói tóm lại, ngành Giáo dục Tiểu học là chuyên ngành sẽ đào tạo ra các cử nhân sư phạm bậc Tiểu học và thông qua đó nhằm đáp ứng được các nhu cầu của ngành giáo dục Tiểu học hiện nay. Trong tình hình đất nước đang trong giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì việc cấp thiết quan trọng với ngành Giáo dục Tiểu học chính là nâng cao chuyên môn và kỹ năng, nghiệp vụ sư phạm của các sinh viên theo học ngành này.

Việc làm giáo dục – giảng dạy tại TP. Hà Nội

1.2. Sứ mệnh của ngành Giáo dục Tiểu học

Khác với Giáo dục Mầm non chủ yếu là quản lý các bé và dạy trẻ nhận biết thế giới xung quanh một cách cơ bản thì Giáo dục Tiểu học được coi là nền tảng kiến thức sau này cho trẻ học tập lên những bậc cao hơn, tiếp xúc với các vấn đề mang tính vĩ mô hơn.

Do đó, tiềm năng của ngành Giáo dục Tiểu học là giảng dạy ra những cử nhân chuyên ngành Giáo dục Tiểu học có đủ năng lượng trình độ và phẩm chất đạo đức để hoàn toàn có thể trở thành một người truyền đạt tri thức và hiểu biết cho học viên. Sinh viên theo học ngành Giáo dục Tiểu học sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng tương quan đến việc giảng dạy những môn học sau này.

Ngoài những kiến thức và kỹ năng trình độ như Toán, Tiếng Việt, … thì sinh viên sẽ học những kiến thức và kỹ năng mang tính lý luận chính trị, nâng cao hiểu biết và những kỹ năng và kiến thức về kinh tế tài chính – văn hóa – xã hội, những nét đặc trưng trong phong tục tập quán từng vùng miền và những sự thay đổi mới trong ngành giáo dục nói chung.

Bên cạnh đó là những kiến thức và kỹ năng ship hàng cho việc làm như kiến thức và kỹ năng thuyết trình, tiếp xúc, lên kế hoạch, quản trị hồ sơ, nhìn nhận tác dụng học tập, tổ chức triển khai lớp học, …. Thông qua đó, sinh viên sẽ tăng trưởng được không thiếu những phẩm chất cũng như những kỹ năng và kiến thức thiết yếu để hoàn toàn có thể trở thành một nhà giáo trong tương lai. Sứ mệnh của ngành Sứ mệnh của ngành

2. Chương trình giảng dạy của ngành Giáo dục Tiểu học

Về chương trình giảng dạy của ngành Giáo dục Tiểu học sẽ gồm 2 khối kiến thức và kỹ năng chính là : Khối kiến thức và kỹ năng giáo dục đại cương và khối kỹ năng và kiến thức giáo dục chuyên ngành.

Khối kiến thức giáo dục đại cương là phần kiến thức bắt buộc chung cho tất cả các bạn sinh viên khi đặt chân vào cánh cửa đại học. Ở phần kiến thức này sinh viên sẽ được trang bị kiến thức lý luận chính trị, tư tưởng và đường lối của Đảng,….

Qua đó, hình thành nên được tư duy logic, những hiểu biết về kinh tế, xã hội của đất nước. Thêm vào đó là nhận thức được các sự thay đổi mang tính tích cực và sự hạn chế cần khắc phục trong nền giáo dục cũng như các vấn đề liên quan khác.

Khối kiến thức và kỹ năng chuyên ngành : Đây là khối kiến thức và kỹ năng gồm những môn học giúp sinh viên tiếp thu những tri thức về chuyên ngành mà mình theo học. Thông qua việc tiếp thu tri thức đó sinh viên sẽ có nền tảng kỹ năng và kiến thức vững vàng hơn, và hoàn toàn có thể học lên nâng cao sau này.

Bên cạnh đó là những môn học giúp cho việc giảng dạy sau này. Các môn này sẽ phân phối những kỹ năng và kiến thức thiết yếu cho sinh viên khi đứng trên bục giảng.

Xem thêm: Nhận biết 9 tình huống sư phạm tiểu học và cách giải quyết

3. Khối thi và điểm chuẩn của ngành Giáo dục Tiểu học

Hiện nay ngành Giáo dục Tiểu học là một ngành lôi cuốn rất lớn với sinh viên. Ước tính hàng năm có hàng trăm sinh viên ĐK ngành này ở những trường Đại học. Vì vậy, việc chớp lấy những thông tin tương quan đến ngành này đặc biệt quan trọng là tổng hợp môn thi và điểm chuẩn với những bạn sinh viên là rất thiết yếu. Thông qua đó, những bạn sẽ xác lập được khối thi, những môn mà mình theo học để có được lựa chọn tương thích nhất.

3.1. Khối thi và tổng hợp môn thi

Mã ngành của Giáo dục Tiểu học là : 7140202 Khối thi Khối thi Khối thi và tổng hợp môn thi : – Khối A00 : Toán, Vật lý, Hóa học – Khối A01 : Toán, Vật lý, Tiếng Anh – Khối D01 : Toán, Văn, Anh – Khối D02 : Toán, Văn, Tiếng Nga – Khối D03 : Toán, Văn, Tiếng Pháp

3.2. Điểm chuẩn của ngành

Mức điểm chuẩn của ngành Giáo dục Tiểu học sẽ biến hóa theo từng năm. Điểm này sẽ nhờ vào vào chất lượng thi của thí sinh theo từng khối thi. Nhìn chung, mức điểm chuẩn sẽ xê dịch trong khoảng chừng từ 18 – 25 điểm, tùy theo từng ngành. Điểm xét tuyển sẽ dựa vào điểm của kỳ thi THPT Quốc gia.

Việc làm giáo dục – đào tạo tại Hồ Chí Minh

4. Những trường nào đào tạo và giảng dạy chuyên ngành Giáo dục Tiểu học ?

Hiện nay, ở Nước Ta có rất nhiều trường huấn luyện và đào tạo về ngành này. Do đây là ngành lôi cuốn được nhiều sinh viên hàng năm và nhu yếu tuyển dụng cũng khá nhiều. Bên cạnh đó, những người làm nghề giáo viên rất được xã hội coi trọng và yêu quý.

Một số trường đào tạo về ngành Giáo dục Tiểu học có thể kể đến như:

– Trường ĐH Sư phạm TP. Hà Nội – Trường ĐH Sư phạm TP.HN 2 – Trường ĐH Sư phạm Huế Các trường đào tạo Các trường đào tạo – Trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh – Trường ĐH Sư phạm – ĐH Thành Phố Đà Nẵng – Trường ĐH Sư phạm Đồng Nai, …

Còn rất rất nhiều trường ĐH khác giảng dạy về chuyên ngành này. Tuy nhiên, chất lượng đào tạo và giảng dạy sẽ có sự độc lạ. Do đó, hãy lựa chọn được ngôi trường tương thích với năng lượng của bản thân để hoàn toàn có thể đạt tác dụng học tập và rèn luyện tốt nhất cho mình.

Xem thêm: Khám phá những nhiệm vụ của giáo viên tiểu học bạn cần biết

5. Những thời cơ nào cho sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học ?

Với những sinh viên theo học ngành Giáo dục Tiểu học thì sẽ có những thời cơ việc làm tương quan đến giảng dạy, điều tra và nghiên cứu và quản trị là chính. Những việc làm hoàn toàn có thể kể đến như

– Giáo viên tại trường Tiểu học ở những địa phương và khu vực trên cả nước. Do cấp Tiểu học là bậc giáo dục phổ cập vì thế luôn luôn cần một nguồn nhân lực dồi dào. Vì thế, việc trở thành giáo viên là lựa chọn của rất nhiều bạn lúc bấy giờ. Bên cạnh đó, có rất nhiều trường tư thục và trường Quốc tế được mở ra, thế cho nên bạn cũng hoàn toàn có thể thao tác tại những cơ sở giáo dục này.

– Trở thành Nghiên cứu viên tại những TT và viện điều tra và nghiên cứu tương quan đến tăng trưởng giáo dục.

– Làm cán bộ Quản lý tại những cơ quan quản trị giáo dục ở những cấp.

– Làm nhân viên tại những tổ chức triển khai phi chính phủ về giáo dục

– Có thể học lên cao hơn ví dụ như Thạc sĩ, Tiến sĩ, … về Giáo dục Tiểu học.

Từ đó hoàn toàn có thể làm ở những bộ phận cao trong khối giáo dục hoặc trở thành cán bộ cốt cán sau này. Công việc của ngành Giáo dục Tiểu học tuy không quá phong phú nhưng số lượng tuyển dụng của mỗi việc làm lại rất lớn. Vì vậy, ngành này luôn lôi cuốn được sự quan tâm của sinh viên.

Bên cạnh đó, đây cũng là một trong những ngành được coi là có việc làm không thay đổi, không bấp bênh do đó, ngành Giáo dục Tiểu học luôn rất được ưu tiên không chỉ với sinh viên mà cr những bậc cha mẹ. Cơ hội nghề ngiệp và mức lương Cơ hội nghề nghiệp và mức lương Mức lương của ngành nghề này cũng là điều mà nhiều bạn muốn biết nhất. Nếu bạn làm giáo viên tại những trường công lập theo biên chế của Nhà nước thì mức lương sẽ được hưởng theo pháp luật lúc bấy giờ.

Lương của giáo viên sẽ phụ thuộc vào vào tuổi nghề cũng như năng lượng và bằng cấp của bạn. Còn nếu bạn giảm dạy tại những trường dân lập, tư thục hoặc quốc tế thì mức lương sẽ dao động trong khoảng chừng từ 5 – 15 triệu đồng.

Lương mà bạn nhận được sẽ phụ thuộc vào vào vị trí bạn tiếp đón, năng lượng trình độ của bản thân cũng như kinh nghiệm tay nghề giảng dạy. Ở những việc làm khác thì mức lương cũng sẽ tùy thuộc vào nơi bạn thao tác và trình độ của bản thân bạn. Nhưng nhìn chung, lương của việc làm những ngành này tương đối ổn.

6. Tố chất cần có để trở thành sinh viên của ngành Giáo dục Tiểu học

Ngành Giáo dục Tiểu học là một ngành quan trọng trong mạng lưới hệ thống giáo dục nước ta. Hiện nay, ngành này đang trong quy trình có những sự thay đổi mới để tương thích với xu thế tăng trưởng của quốc gia. Do đó, để trở thành một giáo viên tương lai thì bạn cần có 1 số ít năng lực nhất định.

-Yếu tố đầu tiên là yêu trẻ. Đây là công việc giảng dạy, vì thế bạn sẽ phải tiếp xúc và làm việc trực tiếp với trẻ. Do vậy cần có tình cảm với trẻ thì mới có thể làm tốt cũng như gắn bó với công việc này.

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải biết tôn trọng và chăm sóc cho trẻ. Bởi tiểu học nên trẻ vẫn còn khá bé, vì thế vẫn có một số việc cần đến sự trợ giúp của giáo viên. Ngoài ra, trẻ cũng có những suy nghĩ và ý kiến riêng của mình. Vì vậy cần biết lắng nghe, tôn trọng những ý kiến của trẻ.

– Tiếp theo chính là sự tận tâm với nghề và yêu nghề. Do giảng dạy tại cấp bậc Tiểu học, ở độ tuổi này trẻ vẫn còn nhận thức thấp về nề nếp cũng như những lao lý trong lớp học. Vì thế, hoàn toàn có thể xảy ra 1 số ít trường hợp vượt ngoài chức trách cũng như trách nhiệm của giáo viên.

Tuy vậy, giáo viên đứng lớp vẫn sẽ phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm xử lý những yếu tố tương quan này. Vì thế cần có sự yêu nghề giáo và tận tâm với nghề thì bạn mới hoàn toàn có thể làm nó lâu bền hơn.

– Sự chịu khó, kiên trì và chịu được áp lực đè nén trong việc làm. Không chỉ chịu khó trong việc soạn bài, giáo án mà còn phải chịu khó trong việc tìm tòi, thay đổi những chiêu thức giảng dạy nhằm mục đích mục tiêu nâng cao nhận thức tiếp thu kỹ năng và kiến thức của trẻ cũng như giúp trẻ hiểu bài nhanh hơn và ghi nhớ lâu hơn.

Sự kiên trì không khi nào là không thiết yếu. Không chỉ kiên trì với trẻ mà còn kiên trì với chính mình và việc làm của mình. Đôi khi giáo viên cũng phải chịu những áp lực đè nén việc làm khá cao vì thế, bạn cần có cho mình một niềm tin minh mẫn và sức khỏe thể chất tốt để hoàn toàn có thể vượt qua khó khăn vất vả. Những tố chất cần có Những tố chất cần có

– Có niềm tin nghĩa vụ và trách nhiệm, đạo đức tốt và lối sống lành mạnh. Là người trực tiếp giảng dạy và truyền đạt tri thức, nên mỗi người thầy giáo khi đứng trên bục giảng đều sẽ là những tấm gương cho học viên noi theo.

Vì vậy, giáo viên cần phải có đạo đức tốt, lối sống lành mạnh, biết hạn chế những điều không tốt để qua đó là bài học kinh nghiệm so với trẻ. Qua đó giúp trẻ hình thành nên nhận thức biết phân biệt điều tốt, xấu những việc nên làm và không nên làm.

– Có ý thức tự rèn luyện bản thân và nâng cao trình độ chuyên môn của mình. Sự nghiệp học hành là vô bờ bến, vì vậy, mỗi ngày trôi qua lại có thêm những điều mới để ta học tập. Do vậy, trở thành giáo viên bạn phải tự ý thức cũng như chủ động trong việc học tập nâng cao trình độ của mình. Nếu không thay đổi và vươn lên thì bạn sẽ rất dễ trở nên lạc hậu và tụt lại phía sau.

Ngành Giáo dục Tiểu học tuy mang đặc thù Giáo dục nhưng nó cũng chứa đựng trong mình những điều mê hoặc và những thưởng thức tuyệt vời. Và tuyệt vời hơn nếu mỗi người thầy giáo, cô giáo sau này đều sẽ đào tạo và giảng dạy nên những thế hệ kĩ năng cho quốc gia. Và nếu bạn thương mến trẻ nhỏ và việc làm giảng dạy thì hãy mạnh dạn ĐK ngay ngành này thôi.

Biết đâu việc làm này sinh ra là dành cho bạn nhỉ ? Mong rằng bài viết đã thỏa mãn nhu cầu được những vướng mắc của bạn về ngành Giáo dục Tiểu học là gì ? Sinh viên học ngành Giáo dục Tiểu học ra làm gì ? Thông qua bài viết này, kỳ vọng bạn đã có thêm hiểu biết về ngành học này qua đó có được sự xu thế nghề nghiệp trong tương lai. mẫu cv xin việc

Xem thêm : Ngành Toán ứng dụng

Nguồn : timviec365

Related posts

Sư phạm tiếng anh là gì? Có nên học sư phạm tiếng anh không?

khoigiaoduc

Chỉ tiêu tuyển sinh ngành sư phạm năm 2019 tăng hơn 30%

khoigiaoduc

Ngành Sư phạm toán là gì? Học gì? Ra trường làm gì?

khoigiaoduc

Leave a Comment