Image default

Giáo dục tiểu học là gì? Thông tin cần biết về Giáo dục Tiểu học

Giáo dục Tiểu học là ngành đang thiếu hụt nhân lực trên cả nước hiện nay. Với sự xuất hiện của rất nhiều các trường dân lập, tư thục, quốc tế, Giáo dục Tiểu học trở thành ngành học đem đến nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ. Vậy ngành Giáo dục Tiểu học là gì? Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về ngành Giáo dục Tiểu học

Trong mọi thời đại, ngành giáo dục luôn giữ vai trò quan trọng không ai có thể phủ nhận được. Từ xưa đến nay, xã hội luôn đề cao và xem trọng vấn đề một công dân, cá nhân được đào tạo như thế nào? Có thể nói giáo dục không chỉ là nhân tố và điều kiện hình thành nên nền tảng kiến thức của một người, mà nó còn làm nên giá trị đạo đức, nhân cách của chính cá nhân đó. Hãy cùng tìm hiểu Giáo dục Tiểu học ở Việt Nam như thế nào nhé.

Giáo dục Tiểu học là gì?

Chắc hẳn nhiều bạn đang thắc mắc Giáo dục Tiểu học là gì? Giáo dục Tiểu học khác gì với Sư phạm Tiểu học? Thực tế, Giáo dục Tiểu học và Sư phạm Tiểu học là một. Là chuyên ngành đào tạo cử nhân Giáo dục Tiểu học nhằm đáp ứng nhu cầu đổi mới của Giáo dục Tiểu học trong thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Đây là ngành học chỉ một giai đoạn đầu tiên của hệ giáo dục chính quy, sau giáo dục mầm non và trước giáo dục THCS.

Ở nước ta, trẻ em thường bắt đầu tham gia vào hệ thống Giáo dục Tiểu học từ khi 6 tuổi. Với tỷ lệ hơn 90% dân số biết chữ, Giáo dục Tiểu học ở Việt Nam mang tính bắt buộc và được đào tạo trong thời gian 5 năm phân chia thành các lớp 1, lớp 2, lớp 3, lớp 4, lớp 5.

Giáo dục Tiểu học được vận dụng và thực thi trải qua mạng lưới hệ thống những trường tiểu học tại Nước Ta. Ở toàn bộ những cấp xã, Q., huyện đều có mạng lưới hệ thống trường tiểu học để phân phối nhu yếu học tập. Mặc dù quy mô và chất lượng khác nhau, nhưng chương trình học tại toàn bộ những trường đều triển khai theo lao lý của Bộ giáo dục và Đào tạo .

Mục tiêu của Giáo dục Tiểu học

Giáo dục Tiểu học ngày nay được xem là một bước đệm, là một nền tảng kiến thức ban đầu của trẻ em. Vậy mục tiêu Giáo dục Tiểu học là gì?

 • Đó chính là hướng dẫn, dạy bảo những em về cách tiếp cận kiến thức và kỹ năng khởi đầu. Hướng dẫn cho những em biết cách đọc, viết, thống kê giám sát từng số lượng. Hướng dẫn những em triển khai những phép tính cơ bản nhất từ cộng, trừ, nhân, chia .
 • Tạo cho những bé thiên nhiên và môi trường tốt nhất để học những kiến thức và kỹ năng cơ bản về công nghệ tiên tiến, kỹ thuật, âm nhạc, mỹ thuật, thể dục và 1 số ít môn học khác .
 • Hình thành, tạo nền tảng kỹ năng và kiến thức sơ khai khởi đầu để những bé hoàn toàn có thể tăng trưởng theo một hướng đúng đắn
 • Tạo điều kiện kèm theo thuận tiện để những bé theo đuổi những chương trình học tiếp theo .

Sư phạm Tiểu học học mấy năm?

Sau khi hiểu rõ về Sư phạm Tiểu học là gì, nắm được mục tiêu của Giáo dục Tiểu học, chắc hẳn bạn đang rất muốn biết ngành giáo dục tiểu học thi khối nào? học Sư phạm Tiểu học bao nhiêu năm?

Ngành học Sư phạm Tiểu học lúc bấy giờ đã xuất hiện tại rất nhiều trường Đại học trong đó có Đại học Đông Á Thành Phố Đà Nẵng .
Tại Đại học Đông Á, sinh viên theo học ngành Sư phạm Tiểu học sẽ học trong thời hạn 4 năm. Chương trình huấn luyện và đào tạo đặc biệt quan trọng chú trọng tới việc huấn luyện và đào tạo giáo viên chất lượng cao và hội nhập quốc tế .

So với các chương trình hiện hành, chương trình đào tạo Giáo dục Tiểu học tại Đông Á có nhiều ưu điểm vượt trội. Sinh viên sẽ được thực hành sư phạm tại hệ thống trường SAKURA Olympia, học nghiệp vụ sư phạm thực tế với những tình huống Sư phạm Tiểu học. Đây sẽ là cơ hội để các bạn trải nghiệm về ngành học yêu thích của mình, mở ra một cơ hội nghề nghiệp tốt hơn.

Bên cạnh việc cung ứng kỹ năng và kiến thức sâu xa về ngành sư phạm, trường còn tập trung chuyên sâu nâng cao trình độ ngoại ngữ cho sinh viên. Theo đó, sinh viên sẽ được bảo vệ một nền tảng tiếng Anh tốt ( TOEIC > 550 ) trải qua việc tăng thời lượng giờ học ngoại ngữ bên cạnh 1 số ít môn và hoạt động giải trí do giảng viên người quốc tế trực tiếp giảng dạy .

Chương trình học được phong cách thiết kế lồng ghép và update nội dung, chiêu thức của những nước tiên tiến và phát triển như Nhật Bản, Mỹ, New Zealand …. Sinh viên được giảng dạy theo hướng thực hành thực tế với thời lượng lên đến 2/3 toàn khóa. Do đó trong quy trình học tập, sinh viên được thực hành thực tế trực tiếp trong mạng lưới hệ thống trường song ngữ chất lượng cao Sakura-Olympia.

Cử nhân tiểu học sau khi tốt nghiệp sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, kỹ năng và kiến thức nghề nghiệp, kỹ năng và kiến thức tiếp xúc để vận dụng linh động vào mạng lưới hệ thống trường học. Ngoài ra còn thành thạo kỹ năng và kiến thức mềm, ứng dụng thuần thục công nghệ thông tin vào dạy học. Từ đó có nhiều thời cơ tăng trưởng tối đa năng lượng cá thể .

Với chương trình đào tạo như vậy liệu bạn có nên làm giáo viên tiểu học hay không chắc hẳn bạn cũng có câu trả lời rồi đúng không nào?

Những tố chất cần có để học ngành Giáo dục Tiểu học

Để học tốt ngành Giáo dục Tiểu học, bạn cần biết chuẩn nghề nghiệp giáo viên tiểu học và trang bị cho mình những tố chất sau:

 • Yêu thích giảng dạy và thương mến trẻ nhỏ .
 • Chăm chỉ, kiên trì, có tính nhẫn nại và có năng lực chịu được áp lực đè nén cao trong việc làm .
 • Có niềm đam mê, tận tâm với nghề, có đạo đức và tấm lòng trong sáng .
 • Thương yêu, tôn trọng, chăm nom, đối xử công minh với mọi học viên, được học viên tin cậy, yêu thương .
 • Có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác, có lối sống lành mạnh, trung thực, giản dị, biết đoàn kết, hợp tác với đồng nghiệp.
 • Có ý thức tự giác, dữ thế chủ động tự học, tự tu dưỡng nâng cao trình độ chính trị trình độ, nhiệm vụ, liên tục rèn luyện sức khỏe thể chất của bản thân .
 • Có năng lực truyền đạt tốt, rõ ràng, rành mạch .

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc về Giáo dục Tiểu học là gì? Học Sư phạm Tiểu học bao nhiêu năm? Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu thêm về ngành học này để có định hướng đúng đắn cho tương lai.

Xem thêm : Học ngành Công nghệ thông tin ra trường làm gì?

Related posts

Các trường có ngành giáo dục tiểu học có thể bạn chưa biết?

khoigiaoduc

Ngành Giáo dục Tiểu học – Thông tin Tuyển sinh Đại học, Cao học, NCS – Trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế (mã trường: DHS)

khoigiaoduc

Đại học Sư phạm mầm non. Thông tin tuyển sinh Sư phạm mầm non

khoigiaoduc

Leave a Comment