Image default

Giới thiệu chung về ngành giáo dục tiểu học

Mô tả ngành giáo dục tiểu học

Từ xưa đến nay, giáo dục luôn là ngành nghề dịch vụ nhận được sự chăm sóc số 1 của vương quốc không riêng gì ở Nước Ta mà còn trên quốc tế. Để huấn luyện và đào tạo thành công xuất sắc một con người thì không chỉ truyền đạt cho họ những kỹ năng và kiến thức mà còn phải giúp cho họ biết cách đối nhân xử thế. Và chính những người thầy, người cô từ những cấp học tiên phong sẽ giúp các em học viên có được những điều này .

Chương trình Liên thông đại học Giáo dục tiểu học sẽ giúp bạn nắm vững những kiến thức chuyên môn, biết đầy đủ mục, nội dung chương trình, phương pháp dạy học và đánh giá kết quả học tập rèn luyện của học sinh ở toàn bậc tiểu học. Ngoài ra bạn sẽ có được những kỹ năng như giao tiếp sư phạm, quản lý lớp học và thiết kế bài giảng…

Sứ mệnh của ngành Giáo dục Tiểu học

Khác với Giáo dục Mầm non chủ yếu là quản lý các bé và dạy trẻ nhận biết thế giới xung quanh một cách cơ bản thì Giáo dục Tiểu học được coi là nền tảng kiến thức sau này cho trẻ học tập lên những bậc cao hơn, tiếp xúc với các vấn đề mang tính vĩ mô hơn.

Do đó, mục tiêu của ngành Giáo dục Tiểu học là đào tạo ra các cử nhân chuyên ngành Giáo dục Tiểu học có đủ năng lực chuyên môn và phẩm chất đạo đức để có thể trở thành một người truyền đạt tri thức và hiểu biết cho học sinh.

Sinh viên theo học ngành Giáo dục Tiểu học sẽ được trang bị những kiến thức liên quan đến việc giảng dạy các môn học sau này. Ngoài những kiến thức chuyên môn như Toán, Tiếng Việt,… thì sinh viên sẽ học các kiến thức mang tính lý luận chính trị, nâng cao hiểu biết và các kiến thức về kinh tế – văn hóa – xã hội, các nét đặc trưng trong phong tục tập quán từng vùng miền và những sự thay đổi mới trong ngành giáo dục nói chung.

Bên cạnh đó là các kỹ năng và kiến thức ship hàng cho việc làm như kiến thức và kỹ năng thuyết trình, tiếp xúc, lên kế hoạch, quản trị hồ sơ, nhìn nhận tác dụng học tập, tổ chức triển khai lớp học, …. Thông qua đó, sinh viên sẽ tăng trưởng được rất đầy đủ các phẩm chất cũng như các kiến thức và kỹ năng thiết yếu để hoàn toàn có thể trở thành một nhà giáo trong tương lai .

Xem thêm bài viết: Cơ hội việc làm ngành sư phạm tiểu học trong tương lai

Mục tiêu đào tạo

Đào tạo Liên thông đại học ngành sư phạm Giáo dục Tiểu học có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khoẻ tốt. Nắm vững tri thức về toán cơ bản và phương pháp Giáo dục Tiểu học ở trường Tiểu học. Có khả năng giảng dạy các kiến thức Giáo dục Tiểu học cho học sinh Tiểu học đáp ứng phù hợp với nội dung đổi mới phương pháp dạy và học ở trường Tiểu học hiện nay.

Ngoài ra, với kỹ năng và kiến thức trình độ tích góp được, sinh viên sau khi tốt nghiệp có đủ điều kiện kèm theo để học lên các bậc học cao hơn cũng như các sinh viên khá, giỏi hoàn toàn có thể xin tuyển dụng làm giảng viên dạy Giáo dục Tiểu học ở các trường trung học chuyên nghiệp, cao đẳng và ĐH thuộc khối Sư phạm trong nước .

Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học ?

Công việc của ngành Giáo dục Tiểu học tuy không quá đa dạng nhưng số lượng tuyển dụng của mỗi công việc lại rất lớn. Vì vậy, ngành này luôn thu hút được sự chú ý của sinh viên. Bên cạnh đó, đây cũng là một trong những ngành được coi là có công việc ổn định, không bấp bênh do đó, ngành Giáo dục Tiểu học luôn rất được ưu tiên không chỉ với sinh viên mà cr các bậc phụ huynh.

Mức lương của ngành nghề này cũng là điều mà nhiều bạn muốn biết nhất. Nếu bạn làm giáo viên tại các trường công lập theo biên chế của Nhà nước thì mức lương sẽ được hưởng theo lao lý lúc bấy giờ. Lương của giáo viên sẽ nhờ vào vào tuổi nghề cũng như năng lượng và bằng cấp của bạn .

Còn nếu bạn giảm dạy tại các trường dân lập, tư thục hoặc quốc tế thì mức lương sẽ xê dịch trong khoảng chừng từ 5 – 15 triệu đồng. Lương mà bạn nhận được sẽ nhờ vào vào vị trí bạn tiếp đón, năng lượng trình độ của bản thân cũng như kinh nghiệm tay nghề giảng dạy .

Ở các việc làm khác thì mức lương cũng sẽ tùy thuộc vào nơi bạn thao tác và trình độ của bản thân bạn. Nhưng nhìn chung, lương của việc làm các ngành này tương đối ổn .
Mọi thông tin vui mừng liên hệ để được tư vấn
HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT

Cơ sở 1: Số 28 An Lộc, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

Cơ sở 2 : 41 An Nhơn, P. 17, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
ĐT, Zalo : 0933428844 ( Mr. Lộc )
E-Mail : edudatviet@gmail.com

Xem thêm : Hiểu rõ về ngành Công nghệ ô tô nên học trường nào tốt hiện nay

Related posts

Điều kiện học ngành sư phạm

khoigiaoduc

Các trường Đại học Sư phạm mầm non ở TPHCM

khoigiaoduc

Ngành giáo dục tiểu học thi khối nào? – Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

khoigiaoduc

Leave a Comment