Image default

Ngành Giáo dục tiểu học và 1 số kiến thức quan trọng cần biết

Ngành Giáo dục Tiểu học đã trở thành một ngành quá quen thuộc với bạn ngày nay. Tuy nhiên, học ngành này chỉ đơn thuần là làm giáo viên ? Bản chất về ngành Giáo dục Tiểu học bạn đã hiểu rõ ?

Việc học ngành Giáo dục Tiểu học ra làm gì bạn đã biết chưa ? Để giải đáp được những thắc mắc trên thì bạn hãy tìm hiểu cùng Hệ thống giáo dục Đất Việt nhé !

Ngành giáo dục Tiểu học được định nghĩa như thế nào ?

Ngành Giáo dục Tiểu học hay còn gọi là Sư phạm Tiểu học (trong tiếng anh là Primary Education), đây là một thuật ngữ được dùng trong chuyên ngành giáo dục.

  • Ngành học này chính là chỉ một giai đoạn trong quá trình giáo dục một con người từ khi sinh ra đến lúc trưởng thành.
  • Giáo dục Tiểu học được coi là giai đoạn đầu tiên trong quá trình tiếp thu tri thức phục vụ trong việc học tập (bắt đầu sau khi học mẫu giáo và trước khi bước và bậc THCS), độ tuổi của giáo dục Tiểu học bắt đầu trong khoảng 5-6 tuổi (lớp 1) và kết thúc vào độ tuổi 10-11 tuổi tùy theo từng nước.

Trách nhiệm của giáo viên tiểu học

Khác với giáo dục mầm non chủ yếu là quản lý các bé và dạy bé trẻ nhận biết thế giới xung quanh một cách cơ bản thì Giáo dục Tiểu học được coi là nền tảng kiến thức sau này cho trẻ học tập lên những bậc cao hơn, tiếp xúc với các vấn đề mang tính vĩ mô hơn.

Do đó, mục tiêu của ngành Giáo dục Tiểu học là đào tạo ra các cử nhân chuyên ngành Giáo dục Tiểu học có đủ năng lực chuyên môn và phẩm chất đạo đức để có thể trở thành một người truyền đạt tri thức và hiểu biết cho học sinh

Xem thêm bài viết: Học văn bằng 2 sư phạm tiểu học ở đâu tốt nhất

Mục tiêu huấn luyện và đào tạo

Sinh viên theo học ngành Giáo dục Tiểu học sẽ được trang bị những kiến thức liên quan đến việc giảng dạy các môn học sau này.

  • Ngoài những kỹ năng và kiến thức trình độ như : Toán, Tiếng Việt, .. thì sinh viên sẽ học những kiến thức và kỹ năng mang tính lý luận chính trị, nâng cao hiểu biết và những kiến thức và kỹ năng về kinh tế tài chính – văn hóa – xã hội, những nét đặc trưng trong phong tục tập quán từng vùng miền và những sự thay đổi mới trong ngành giáo dục nói chung
  • Bên cạnh đó là những kỹ năng và kiến thức Giao hàng cho việc làm như kỹ năng và kiến thức thuyết trình, tiếp xúc, lên kế hoạch, quản trị hồ sơ, nhìn nhận hiệu quả học tập, tổ chức triển khai lớp học … .
  • Thông qua đó, sinh viên sẽ phát triển được đầy đủ các phẩm chất cũng như các kỹ năng cần thiết để có thể trở thành một nhà giáo trong tương lai

Mức lương của giáo viên tiểu học

Mức lương của nghề này cũng là điều mà nhiều bạn muốn biết nhất. Nếu bạn làm giáo viên tại những trường công lập theo biên chế của Nhà nước thì mức lương sẽ được hưởng theo lao lý lúc bấy giờ .

=> Lương của giáo viên sẽ phụ thuộc vào tuổi nghề cũng như năng lực và bằng cấp của bạn.

Còn nếu bạn giảm dạy tại những trường dân lập, tư thục, hoặc quốc tế thì mức lương sẽ giao động trong khoảng chừng từ 5 – 15 triệu đồng .

=> Lương mà bạn nhận được sẽ phụ thuộc vào vị trí bạn đảm nhận, năng lực chuyên môn của bản thân cũng như kinh nghiệm giảng dạy.

Mọi thông tin vui mừng liên hệ để được tư vấn
HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT

Cơ sở 1: Số 28 An Lộc, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

Cơ sở 2 : 41 An Nhơn, P. 17, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh
ĐT, Zalo : 0933428844 ( Mr. Lộc )
E-Mail : edudatviet@gmail.com

Xem thêm : Ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô học gì? Ra trường làm gì?

Related posts

Ngành học có điểm chuẩn cao nhất các trường Sư phạm 4 năm qua

khoigiaoduc

Gợi ý các trường có ngành ngôn ngữ anh? ✅ Nên chọn trường nào?

khoigiaoduc

Mã ngành Giáo dục mầm non là gì? Tại sao phải tìm hiểu mã ngành?

khoigiaoduc

Leave a Comment