Image default

Học ngành giáo dục tiểu học ra làm gì ? Cơ hội việc làm sư phạm tiểu học trong thời đại mới

Ngành sư phạm luôn là một ngành có ý nghĩa có tạo đam mê mãnh liệt với nhiều học viên – sinh viên. Hơn nữa, đây cũng là một ngành đặc biệt quan trọng được chú trọng góp vốn đầu tư và tăng trưởng từ những chủ trương của nhà nước .

Trong đó được sự quan tâm của nhà nước và thu hút đông đảo sĩ tử hơn cả là ngành giáo dục tiểu học. Vậy cơ hội việc làm sau tốt nghiệp của ngành giáo dục tiểu học như thế nào ? Và vì sao ngành học này lại hấp dẫn đến vậy, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Tổng quan về ngành giáo dục tiểu học tại Nước Ta

Nước Ta vẫn được biết đến là một vương quốc hiếu học và chú trọng vào đào tạo và giảng dạy giáo dục. Hơn 20 % ngân sách nhà nước là dùng để góp vốn đầu tư chỉ riêng cho ngành giáo dục, điều đó càng nhấn mạnh vấn đề hơn tầm quan trọng của ngành này so với vương quốc .

Trong đó, có thể nói ngành giáo dục tiểu học luôn chiếm được sự quan tâm nhiều hơn cả khi đây là độ tuổi học sinh bắt đầu phát triển về tư duy, trí tuệ, được coi là nền tảng xây dựng nên tính cách, văn hóa con người sau này.

Có thể thấy số lượng các trường tiểu học luôn nhiều hơn rất nhiều so với các cấp học khác, thậm chí vẫn có cả ở các vùng núi, vùng sâu vùng xa. Điều này không chỉ đáp ứng nhu cầu học của đông đảo các em thiếu nhi trong độ tuổi từ 6 đến 11 tuổi, mà còn là trách nhiệm của ngành giáo dục thực thi phổ cập chữ Quốc ngữ cho toàn dân.

Xem thêm bài viết: Giới thiệu về ngành giáo dục tiểu học

Hướng nghiệp : Học ngành giáo dục tiểu học ra làm gì ?

“Học ngành giáo dục tiểu học ra làm gi ?” là câu hỏi được đặt ra của rất nhiều bạn sinh viên trong quá trình dự định thi vào và sắp tốt nghiệp. Như nói ở trên, với một đất nước có sự đầu tư lớn vào giáo dục như Việt Nam thì chắc chắn cơ hội việc làm đặc biệt là dành cho một ngành quan trọng như giáo dục tiểu học thì tương đối nhiều.

Từ những cơ hội dạy học đa dạng ở các trường học, hệ thống giáo dục cho đến các công việc hành chính văn phòng, công tác quản lý giáo dục,… đều có sự ưu tiên dành cho những ứng viên tốt nghiệp ngành giáo dục tiểu học ở bất kỳ trường đại học, cao đẳng trên cả nước

Cơ hội việc làm giáo viên cấp I

Đây là việc làm được đa số các bạn sinh viên nghĩ đến đầu tiên khi nói đến cơ hội việc làm sau tốt nghiệp ngành giáo dục tiểu học. Có thể nói giáo viên hiện nay luôn là một nghề nghiệp được xã hội trọng phụng, được xem là ổn định nhất, có thể vừa có ích cho xã hội, vừa mang lại mức thu nhập ổn định hàng tháng.

Đặc biệt với giáo viên cấp I thì áp lực đè nén thành tích có phần nhẹ nhàng hơn, đặc biệt quan trọng với giáo viên là phái đẹp còn có thời hạn để chăm nom cho mái ấm gia đình. Cùng với đó do số lượng những trường tiểu học lúc bấy giờ tương đối nhiều do đó thời cơ để thao tác cũng nhiều hơn. Không chỉ là những trường tiểu học công lập, mà những bạn cũng hoàn toàn có thể tìm được một việc làm giảng dạy ở những trường cấp I dân lập .

Lương giáo viên cấp I có cao không ?

Với những trường công lập, mức lương của giáo viên biên chế được tính theo thông số lương theo lao lý của nhà nước. Còn với những trường tư nhân thì mức lương trả theo hợp đồng hoàn toàn có thể xê dịch từ ngưỡng 5.500.000 – 7.000.000 đ .

Bên cạnh đó thì giáo viên tiểu học còn được phụ cấp các khoản khác như: công tác chủ nhiệm, dạy bổ trợ, trông trưa… Tính chung lại, mức lương của giáo viên cấp I đối với một sinh viên mới ra trường có thể rơi vào khoảng 7.000.000đ, được xem là mức lương cơ bản trên mặt bằng chung hiện nay. Trong quá trình giảng dạy, giảng viên đứng lớp cấp I cũng có thể được tín nhiệm và bầu cử lên các vị trí như Hiệu trưởng, Hiệu phó dựa trên kết quả giảng dạy và đạo đức của mình.

Cán bộ quản trị giáo dục

Không chỉ tìm đến thời cơ việc làm đứng lớp, sinh viên có bằng tốt nghiệp chính quy của những trường ĐH sư phạm trên toàn nước cũng hoàn toàn có thể làm những việc làm của một cán bộ quản trị giáo dục từ cấp địa phương cho đến TW. Đối với việc làm về quản trị giáo dục, đảm nhiệm và thực thi những quyết định hành động của Bộ, cùng với đó là giám sát việc dạy và học bảo vệ chất lượng tại những trường cấp I trên địa phận .

Cán bộ Quản lý giáo dục không phải trực tiếp làm đứng lớp và làm việc làm giảng dạy tuy nhiên vẫn cần phải có nhiệm vụ về sư phạm khi phong cách thiết kế những bài giảng mẫu, những chương trình dạy học kiểu mới cho giáo viên. Tương tự như giáo viên cấp I tại những trường công lập, mức lương của cán bộ quản trị giáo dục cũng được tính theo thông số lương ( theo lao lý của nhà nước ) .

Nghiên cứu sinh tại những TT tăng trưởng giáo dục

Như đã nói trên, giáo dục tiểu học là một giai đoạn quan trọng nhất trên hành trình giáo dục tri thức và đào tạo nhân cách trẻ. Vậy nên các trung tâm về phát triển giáo dục luôn đầu tư công sức để tập trung nghiên cứu đối với học sinh hệ tiểu học. Nhờ thế mà sinh viên sau khi tốt nghiệp của các ngành giáo dục tiểu học còn có thêm một cơ hội việc làm khác đó là nghiên cứu sinh tại các trung tâm này.

Hơn ai hết, những bạn là người nắm rõ nhất về tâm ý trẻ, sự hình thành nhân cách và trí tuệ của trẻ tiểu học trải qua những bài học kinh nghiệm và môn học đã được dạy trên giảng đường. Đó là nguyên do vì sao những TT này, ngoài những người đã có thâm niên làm công tác làm việc quản trị hay dạy học còn rất ưu tiên tìm kiếm những cử nhân, thạc sỹ mới tốt nghiệp ngành giáo dục tiểu học. Mức lương của việc làm này cũng được xếp vào là lương theo quy định nhà nước

Mọi thông tin vui mừng liên hệ để được tư vấn

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT

Cơ sở 1: Số 28 An Lộc, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

Cơ sở 2 : 41 An Nhơn, P. 17, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
ĐT, Zalo : 0933428844 ( Mr. Lộc )
E-Mail : edudatviet@gmail.com

Xem thêm : Điểm chuẩn Học viện Quản lý Giáo Dục 2021

Related posts

Đào tạo văn bằng 2 mầm non hệ chính quy nhà nước

khoigiaoduc

Tổng hợp những thông tin cần biết về ngành sư phạm Tiểu Học

khoigiaoduc

Ngành Giáo dục Tiểu học ra làm gì? Những cơ hội nào đang chờ đợi?

khoigiaoduc

Leave a Comment