Image default

Danh sách các trường có ngành giáo dục mầm non chất lượng

Thế hệ mầm non luôn được xem là tương lai của đất nước chính vì vậy ngành giáo dục mầm non nằm trong top những ngành nghề quan trọng và được đầu tư nhất hiện nay. Cũng chính bởi vậy mà xu hướng lựa chọn ngành nghề ngày một tăng cao. Nếu các bạn đang có ý định theo đuổi công việc này hãy tham khảo thêm các thông tin dưới đây, đặc biệt là về các trường có ngành giáo dục mầm non trên cả nước nhé!

Các trường có ngành giáo dục mầm non

Trước khi tìm hiểu và khám phá các trường tuyển sinh ngành giáo dục mầm non, tất cả chúng ta cần biết sơ lược về ngành giáo dục mầm non .

Giáo dục mầm non còn được biết là ngành sư phạm mầm non. Đây được xem là việc làm dạy dỗ, chăm nom trẻ nhỏ từ độ 6 tuổi trở xuống. Đây là quy trình tiến độ tạo tiền đề, nền tảng cho các em nhỏ ở lứa tuổi chập chững khám phá quốc tế xung quanh. Vì vậy, ngành giáo dục mầm non đóng vai trò quan trọng số 1 trong việc giáo dục trẻ nhỏ. Ngành giáo dục mầm non làm công tác làm việc đào tạo và giảng dạy giáo viên mầm non với những tiềm năng quan trọng mà Bộ Giáo dục – Đào tạo đưa ra .

Các trường có ngành giáo dục mầm non thường tuyển sinh chủ yếu ở khối M (Toán – Văn – Năng khiếu).

Ngành giáo dục mầm non thi trường nào là câu hỏi được nhiều bạn vướng mắc. Cùng tìm hiểu thêm các trường ĐH đào tạo và giảng dạy chuyên ngành này trong nội dung dưới đây :

Các trường tuyển sinh ngành giáo dục mầm non ở miền Bắc

 • Đại học Sư phạm Hà Nội
 • Đại học Sư phạm 2
 • Đại học Hùng Vương
 • Đại học Hạ Long
 • Đại học Tây Bắc
 • Đại học Thủ đô Hà Nội
 • Đại học Hoa Lư
 • Đại học Thái Nguyên
 • Đại học Hải Phòng

Ngành giáo dục mầm non thi trường nào ở miền Trung

 • Đại học Đông Á – Đà Nẵng
 • Đại học Vinh
 • Đại học Hồng Đức
 • Đại học Sư phạm Huế
 • Đại học Sư phạm Đà Nẵng

Các trường có ngành giáo dục mầm non ở miền Nam

 • Đại học Sư phạm TP.HCM
 • Đại học Cần Thơ
 • Đại học Đồng Tháp
 • Đại học Sài Gòn

Học giáo dục mầm non cần những tố chất gì?

Để hoàn toàn có thể trở thành giáo viên mầm non, các bạn cần rèn luyện và quy tụ những năng lực cơ bản sau :

✅ Yêu quý trẻ nhỏ, chơi với trẻ nhỏ

✅ Học tập chịu khó, rèn luyện kiến thức và kỹ năng, tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp

✅ Có nghĩa vụ và trách nhiệm và chịu được áp lực đè nén nghề nghiệp

✅ Tư duy, phát minh sáng tạo, năng động .

✅ Có năng lực phát minh sáng tạo bài giảng, lôi cuốn, mê hoặc trẻ

✅ Kiên nhẫn, tiếp xúc tốt và nhiệm vụ sư phạm tốt .

Mầm non là cấp học đầu đời của trẻ, yên cầu nguồn nhân lực cung ứng cho ngành nghề này vừa đủ kiến thức và kỹ năng chuẩn vừa có kỹ năng và kiến thức tốt. Chính thế cho nên, thời cơ việc làm là không khi nào thiếu. Các sinh viên theo học ngành giáo dục mầm non sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể thao tác tại :

✅ Các trường mầm non nhà nước hoặc quốc tế

✅ Làm việc tại các cơ quan như Sở, Phòng giáo dục tại các địa phương

✅ Các tổ chức triển khai, TT trong nước và quốc tế
✅ Làm giáo viên mầm non tự do, trông giữ trẻ, …

Ngành giáo dục mầm non nên học trường nào?

Theo thông tin trên đây chia sẻ về các trường có ngành giáo dục mầm non chúng ta có thể thấy rằng, ngành học này ngày một mở rộng. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập cho các thí sinh trên khắp cả nước. Tuy nhiên vì có khá nhiều lựa chọn nên các thí cũng gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình chọn trường đào tạo uy tín và chất lượng.

Đại học Đông Á tại Thành Phố Đà Nẵng hoàn toàn có thể sẽ là một lựa chọn đúng đắn dành cho các bạn đang có dự tính theo đuổi ngành học này. Đại học Đông Á tọa lạc tại số 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh – Q. Hải Châu – TP. TP. Đà Nẵng. Đây được xem là ngôi trường uy tín trong việc giảng dạy đa ngành nghề trong đó có ngành giáo dục mầm non. Là một trong các trường tuyển sinh ngành giáo dục mầm non uy tín số 1 cả nước được lựa chọn nhiều trong những năm qua .

Khi theo học ngành mầm non tại ĐH Đông Á, các sinh viên sẽ được tạo điều kiện kèm theo tăng trưởng tổng lực nhất. Thường xuyên được thực tập nghề nghiệp. trang bị ngoại ngữ, rèn luyện kiến thức và kỹ năng mềm, kiến thức và kỹ năng trình độ. Không những thế trường còn có sự hợp tác với các tổ chức triển khai giáo dục lớn trong và ngoài nước tạo điều kiện kèm theo việc làm cho sinh viên sau khi ra trường .

Khác với các trường có ngành giáo dục mầm non trên cả nước, đại học Đông Á tuyển sinh ngành này với nhiều khối học như:

✅ M01: Văn, NK1, NK2

✅ M06: Văn, Toán, NK

✅ C00: Văn, Sử, Địa

✅ D01: Toán, Văn, Anh

Nếu bạn chưa biết giáo dục mầm non học trường nào thì Đại học Đông Á chính là một gợi ý. Hiện tại, trường đang sử dụng hình thức xét tuyển theo học bạ và xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp. Tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp THPT trên cả nước đều có thể tham gia xét tuyển vào ngành giáo dục mầm non Đại học Đông Á.

Thí sinh hoàn toàn có thể ĐK và tra cứu tác dụng xét tuyển trực tuyến tại cổng thông tin điện tử của Nhà trường theo địa chỉ Website : donga.edu.vn/tuyensinh/dangky. Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện hoặc đến nộp trực tiếp tại trường Đại học Đông Á theo địa chỉ :

 • Trung tâm Tuyển sinh, Trường Đại học Đông Á
 • 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0236.3519.991 – 0236.3519.929 – 0236.3531.332
 • Hotline: 0981 326 327

Hy vọng với những chia sẻ trên đây về các trường có ngành giáo dục mầm non uy tín nhất, các bạn có thể đưa ra sự lựa chọn cho bản thân mình trong kỳ tuyển sinh sắp tới. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm : PHÂN LOẠI CÁC CHUYÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Related posts

Luyện thi năng khiếu mầm non – siêu bí quyết vượt rào thành công

khoigiaoduc

Thạc sĩ QUẢN LÝ GIÁO DỤC dành cho Hiệu trưởng-Phó hiệu trưởng

khoigiaoduc

Ngành Giáo dục Tiểu học ra làm gì? Những cơ hội nào đang chờ đợi?

khoigiaoduc

Leave a Comment