Image default

Thông tin về mã ngành Sư phạm mầm non có thể bạn chưa biết

Thông tin về mã ngành Sư phạm mầm non có thể bạn chưa biết

Bạn có ước mơ trở thành một cô giáo mầm non trong tương lai. Kỳ thi đại học cũng sắp đến gần. Mọi thủ tục của bạn đang cần hoàn thành để nộp nguyện vọng lên các trường. Vậy bạn đã biết gì về mã ngành sư phạm mầm non này chưa. Hãy đọc bài viết dưới đây để có nhiều thông tin hơn.  

Hậu quả khi chọn sai mã ngành Sư phạm mầm non

Kỳ thi đại học quốc gia là một kỳ thi cực kỳ quan trọng. Và khâu chuẩn bị hồ sơ cũng quan trọng không kém. Với những bạn có nguyện vọng học sư phạm mầm non thì bạn phải nắm được những thông tin về mã ngành này để điền chính xác các thông tin vào phiếu dự thi đại học.

Hồ sơ này chỉ được gửi một lần nên nếu sai thông tin về mã ngành thì hậu quả là hồ sơ của bạn không hợp lệ. Điều đó đồng nghĩa tương quan với việc dù bạn có thi thì cũng không được xét tuyển vào ngôi trường bạn mơ ước. Với ngành sư phạm mầm non thì mỗi hệ giáo dục sẽ có một mã ngành khác nhau.

Ví dụ như :

– Các trường Đại học : 7140201 .

– Các trường Trung cấp : 42140201 .

– Các trường Cao đẳng : 51140201 .

Thông tin về ngành Sư phạm mầm non

Ngành Sư phạm mầm non tuyển sinh dựa vào kết quả thi của hai khối là khối C và khối M. Với khối C thì các thí sinh sẽ thi 3 môn văn, sử, địa. Còn khối M thì thí sinh sẽ thi 3 môn Văn, Toán và năng khiếu. Riêng môn năng khiếu sẽ có 3 môn là đọc, kể chuyện và diễn cảm.

mam non2

Mã ngành Sư phạm mầm non tuyển sinh dựa vào kết quả khối C và khối M. 

Các thí sinh chỉ phải chăm sóc đến những môn học này nếu dự tính học ngành Sư phạm mầm non tại những trường Đại học, Cao đẳng. Còn nếu bạn học Trung cấp thì không cần quá chăm sóc đến những môn học đó. Mà bạn chỉ cần chú trọng vào những môn sẽ tương hỗ việc làm sau này .Mỗi trường lại có một phương pháp tuyển sinh khác nhau. Có trường sẽ dựa vào hiệu quả của khối thi để xét tuyển. Nhưng cũng có trường chỉ dựa vào tác dụng của những môn cuối cấp 3 để xét tuyển .

mam non4

Mã ngành Sư phạm mầm non tuyển sinh dựa vào kết quả khối C và khối M.

Ngoài ra thì sinh viên cũng cần học thêm những kỹ năng và kiến thức khác như : kỹ năng và kiến thức tin học văn phòng, tiếp xúc, ngoại ngữ cơ bản …Bên cạnh việc học trên trường học thì giáo viên mầm non còn phải hiểu thêm những kiến thức và kỹ năng về tâm ý trẻ con.

Tìm kiếm chiêu thức dạy hiệu suất cao nhất cho quy trình tăng trưởng và nhận thức của trẻ. Biết cách sản xuất và vận dụng khôn khéo những dụng cụ giảng dạy cũng là một kiến thức và kỹ năng thiết yếu khi theo nghề này. Tuy nhiên trên tổng thể đó chính là cái tâm với nghề, yêu trẻ con, kiên trì và chịu đựng được áp lực đè nén cao trong việc làm .

Xem thêm: Ngành Sư phạm Kỹ thuật nông nghiệp

Nguồn: mne

Related posts

Nhận hồ sư liên thông đại học ngành Sư phạm tiếng anh 2021

khoigiaoduc

Lợi ích khi học ngành Giáo dục thể chất

khoigiaoduc

Điểm chuẩn ngành sư phạm tăng, ngành sức khỏe bằng hoặc thấp hơn năm 2020?

khoigiaoduc

Leave a Comment